Hoạt động vận tải bằng xe búyt: Những vấn đề cần quan tâm

Xe búyt là loại hình phương tiện giao thông công cộng được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm xe cá nhân và có giá rẻ, phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, hoạt động của loại hình vận tải này trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện nhiều tồn tại, bất cập từ công tác quản lý nhà nước đến việc thực hiện các quy định pháp luật về giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự ATGT trên địa bàn.

Góp phần đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Trên địa bàn thành phố Ninh Bình những năm qua, tai nạn giao thông giảm trên cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương; trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị được đảm bảo; diện mạo đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Kết quả này có sự góp sức của cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Ninh Bình.

Chợ ven đường - tiện nhưng không lợi

Trong những năm qua, việc tổ chức dẹp hành lang, lập lại trật tự an toàn giao thông ở những điểm họp chợ gần đường đã được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện nhưng tình trạng này vẫn chưa có chuyển biến tích cực, vẫn tồn tại các chợ tạm, chợ tự phát lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tai nạn giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng.

Xã Đồng Hướng: Điểm sáng giao thông nông thôn

Những năm qua xã Đồng Hướng( Kim Sơn) chú trọng đầu tư phát triển đường giao thông nông thôn, mở rộng đường, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân tham gia giao thông như giao các tuyến đường cho nhân dân tự quản, tuyên truyền hướng dẫn nhân dân, học sinh trong toàn xã chấp hành luật giao thông. Các hộ gia đình buôn bán ở đường 10 chấp hành tốt, không có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè.

Vẫn phổ biến những hành vi tham gia giao thông có thể gây hại cho cộng đồng

Có một thực tế là trong nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thì nguyên nhân xuất phát từ ý thức kém là cao nhất. Vì ý thức kém khi tham gia giao thông mà không ít người bỏ mạng hoặc là cướp đi mạng sống của người khác, gây nên nhiều hệ lụy đau lòng.

Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông"

Thực hiện chương trình phối hợp của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban ATGT quốc gia, ngày 22/10, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã tổ chức Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" tại trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tam Điệp).

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 9 tháng năm 2017

Ngày 21/10, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại các khu, cụm công nghiệp

Mật độ lưu thông lớn, người tham gia giao thông chấp hành chưa tốt Luật an toàn giao thông đường bộ, cùng với hạ tầng chưa hoàn thiện, khiến các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) trên địa bàn tỉnh luôn tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc và gây tai nạn giao thông.

Thị trấn Me đẹp hơn nhờ quyết tâm giải tỏa vi phạm hành lang ATGT

Việc quyết tâm lập lại hành lang ATGT trên địa bàn thị trấn Me đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực bước đầu làm chuyển biến ý thức của người dân; các vi phạm hành lang giao thông trên các tuyến đường đã cơ bản được giải tỏa.

Giảm thiểu tai nạn giao thông: Bắt đầu từ ý thức người tham gia

Những năm gần đây, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh đã có chiều hướng giảm, nhưng nguy cơ xảy ra TNGT vẫn còn tiềm ẩn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông còn hạn chế. Để từng bước tạo ra ý thức thực hiện văn hóa giao thông, hình thành thói quen tự giác trong mỗi người dân, việc đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động giữ vai trò quyết định.

"Dân vận khéo" để khắc phục tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ

Lâu nay, một trong những nguyên nhân gây bức xúc, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ chính là tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đây là thực trạng phổ biến, diễn ra ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Với trách nhiệm được giao, ngành Giao thông-Vận tải đã vào cuộc, đẩy mạnh công tác dân vận khéo để vận động, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên tuyền về an toàn giao thông (ATGT). Năm nay, Tháng ATGT được phát động với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên". Thực hiện tốt Tháng ATGT nhằm tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đặc biệt, với chủ đề của năm ATGT 2017 và Tháng ATGT đã được phát động, các nhà trường, các cấp bộ Đoàn- Hội- Đội đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các hoạt động về ATGT.

Chấn chỉnh tình trạng xe quá tải trên địa bàn xã Đông Sơn

Trên địa bàn xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) hiện có 5 doanh nghiệp tham gia khai thác mỏ đá. Vì vậy, hàng ngày lưu lượng xe tải lưu thông từ các mỏ qua khu dân cư rất lớn. Về cơ bản, các doanh nghiệp và lái xe đã chấp hành nghiêm các quy định đề ra, tuy nhiên vẫn còn không ít tình trạng xe chở quá tải, không che chắn cẩn thận, không chấp hành quy định về giờ giấc được phép lưu thông và các quy định an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân địa phương.

Cựu chiến binh phường Bích Đào: Tích cực tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình) đã phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác Hội. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn đã được cán bộ, hội viên CCB phường triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể…

Ninh Bình: Thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Với quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông so với năm 2016, Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đạt được các kết quả đáng ghi nhận, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) từ đầu năm đến nay tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Công an huyện Yên Mô đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Yên Mô diễn ra tình trạng người dân sử dụng rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, dẫn đến mất tự chủ về hành vi, không kiểm soát được bản thân, gây hậu quả và tổn thất lớn cho người và tài sản. Chính vì thế, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Yên Mô đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến quy định về nồng độ cồn để từng bước giảm thiểu các tai nạn liên quan đến rượu, bia trên địa bàn.

Huyện Gia Viễn ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

Ngày 7/9, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ ra quân Tháng an toàn giao thông (ATGT) năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh, huyện Gia Viễn, lực lượng vũ trang cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Công an huyện Gia Viễn tổ chức tuyên truyền Luật giao thông

Ngày 1/9, Công an huyện Gia Viễn phối hợp với công ty HonDa Vượng Tín (Gia Viễn) và Công ty Sanico Việt Nam (Cụm công nghiệp Gia Vân) tổ chức buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng đi xe mô tô cho hơn 100 công nhân tại Công ty Sanico Việt Nam.

Gần 5.500 người chết vì TNGT

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 8 tháng vừa qua (tính từ ngày 16/12/2016 đến 15/8/2017), toàn quốc xảy ra 12.775 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 5.422 người, bị thương 10.534 người.

Các địa phương ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

Ngày 31/8, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2017 với chủ đề xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện