Ấn tượng với ngôi vị nhất bảng C của Bóng chuyền nữ Ninh Bình LienViet Post Bank

Vòng II, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023 đã chính thức khép lại vào ngày 12/11. Người yêu bóng chuyền Ninh Bình đón nhận thêm một tin vui đó là đội bóng chuyền nữ Ninh Bình LienViet Post Bank đã xuất sắc cán đích ở vị trí nhất bảng C.

Ấn tượng với ngôi vị nhất bảng C của Bóng chuyền nữ Ninh Bình LienViet Post Bank

Vận động viên Lê Thanh Thúy và Bích Tuyền tại Vòng II, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023.

Tại Bảng C (bảng nữ thi đấu tại Đà Nẵng) đội nữ Ninh Bình LienViet Post Bank đã phải trải qua các trận chiến với các đối thủ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, Viettin Bank, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Geleximco Thái Bình. Trong số các đối thủ thì "đội quân tóc dài" của chiến tướng Thái Thanh Tùng chỉ để thua duy nhất một trận trước Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước. Với tổng số 18 điểm, đội nữ Ninh Bình LienViet Post Bank giành vị trí đứng đầu bảng C, qua đó quyết định luôn tới việc họ sẽ được gặp đối thủ nhẹ ký hơn ở vòng Chung kết. 

Có được thành tích đó chính là nhờ việc đội nữ Ninh Bình LienViet Post Bank đã có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào cuộc đua ở vòng II. Ngoài việc đều đặn tập luyện chuẩn bị giải, đội còn có nhiều chuyến du đấu với Thanh Hóa, tập huấn hơn một tuần tại Thái Lan. Đặc biệt, chuyến xuất ngoại tập huấn, đội nữ Ninh Bình LienViet Post Bank thi đấu với nhiều đối thủ mạnh, qua đó huấn luyện viên Thái Thanh Tùng có cơ hội rèn luyện thể lực, tâm lý, chiến thuật cho các nữ tuyển thủ, giúp họ chơi mạnh mẽ, tự tin hơn trước các đối thủ ở Vòng II. 

Có một điểm rất đáng lưu ý là Thái Lan chính là nước có số lượng các tuyển thủ bóng chuyền sang thi đấu tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam rất đông. Việc ban lãnh đạo Ninh Bình chọn Thái Lan làm nơi đội nữ "luyện quân" chính là muốn tạo cho các nữ tuyển thủ có cơ hội cọ xát, làm quen với lối đánh của các tay đập Thái Lan. Đây sẽ là những tuyển thủ mà không lâu sau đó đã đối mặt với đội nữ Ninh Bình tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023. 

Ở mùa bóng này, người yêu bóng chuyền nhận thấy sự tiến bộ rõ nét về mặt chuyên môn từ các nữ tuyển thủ nữ Ninh Bình LienViet Post Bank. Ngôi sao Bích Tuyền với vai trò là hạt nhân của đội bóng đã chơi xông xáo, vào những thời điểm quyết định cô đều thể hiện bản lĩnh chuyên môn tuyệt vời của mình để mang về điểm số cho đội bóng. Thêm nữa, các vận động viên Đinh Thị Thúy, Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Yến Nhi… đều có sự tiến bộ về mặt chuyên môn đáng kể, từ đó càng nhân lên sức mạnh tập thể của đội bóng. 

Trước thềm vòng II, đội bóng cũng kịp thời bổ sung thêm một ngoại binh là Darin Pinsuwan (Thái Lan). Đây là nữ tuyển thủ tương đối chất lượng ở vị trí chủ công, điều này giúp tăng cường sức mạnh của toàn đội. Ngoài ra, việc đoàn quân của huấn luyện viên Thái Thanh Tùng thi đấu một cách tự tin với nhiều đội bóng, trong đó có những CLB có lực lượng ngoại binh thuộc hàng "sao số" cũng cho thấy đấu pháp cực kỳ hợp lý của ông Tùng. Không phải ngẫu nhiên mà đội nữ Ninh Bình LienViet Post Bank thi đấu tổng số 7 trận chỉ thua có 1 và thắng tới 6 trận. Rõ ràng sự "già giơ" trong kinh nghiệm huấn luyện của ông Thái Thanh Tùng đã góp phần quan trọng làm nên chiến thắng của đội. Minh chứng là trận đấu vào cuối ngày 12/11, đội bóng Ninh Bình đã thắng trước đương kim vô địch Geleximco Thái Bình. Một đội bóng mạnh, đồng thời cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch của mùa giải 2023 này. 

Vào ngày 16/11 tới đây, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023 sẽ tiếp tục với vòng Chung kết, Xếp hạng. Cuộc đua ở chặng này sẽ còn lại toàn những đối thủ mạnh, nên các cuôc đọ sức sẽ vô cũng khốc liệt và khó khăn. Đối thủ trước mắt của nữ Ninh Bình LienViet Post Bank sẽ là nữ Xi măng Long Sơn Thanh Hóa. Đội bóng này tuy không quá mạnh nhưng họ đang vô cùng phấn khích khi vừa mới trụ hạng thành công và mới nhận "doping" tiền thưởng từ nhà tài trợ Xi măng Long Sơn. Phải tiếp một đối thủ đang hừng hực khí thế như vậy, trận đấu đầu tiên ở vòng Chung kết, Xếp hạng được giới chuyên môn dự đoán không hề dễ dàng với thầy trò ông Thái Thanh Tùng. Tuy nhiên, với những gì mà các nữ tuyển thủ Ninh Bình LienViet Post Bank đã thể hiện, người hâm mộ tin tưởng đội bóng quê nhà sẽ thi đấu tốt, đạt được thành tích khả quan tại vòng đấu quan trọng này. 

Theo chia sẻ của lãnh đạo đội bóng, mùa bóng này, đội đặt mục tiêu lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất giải. Tuy nhiên, người yêu bóng chuyền kỳ vọng các "chiến binh tóc dài" của Ninh Bình sẽ làm được nhiều hơn thế!. 

Bài, ảnh: Phương Nam