99 trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19 tại Ninh Bình được cách ly và giám sát chặt chẽ

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến cuối ngày 12/7, trên địa bàn tỉnh thực hiện cách ly và giám sát cho 99 trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 5 trường hợp (Trung tâm y tế thành phố Tam Điệp 2 trường hợp và Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan 3 trường hợp); cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 855, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh là 78 trường hợp, còn lại là cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 16 trường hợp.

Tất cả các trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 1-2 lần và được theo dõi, thăm hỏi, khám sức khỏe thường xuyên, đảm bảo các trường hợp nghi nhiễm được phát hiện và cách ly kịp thời. 

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà và nơi cư trú, nhân viên y tế địa phương theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe, sẵn sàng các phương án khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, tái nhiễm...

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường, phối hợp với các địa phương trong các hoạt động dự phòng, nắm bắt, theo dõi chặt chẽ đối với các trường hợp người Việt Nam về địa phương bằng đường tiểu ngạch, kịp thời nắm bắt lịch trình, dịch tễ các đối tượng và tổ chức cách ly tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung, đề phòng các ca nghi nhiễm, ca bệnh xuất hiện và lây nhiễm tại cộng đồng.

Hạnh Chi