16 loại máy tính được mang vào phòng thi tốt nghiệp,tuyển sinh

Bộ GD-ĐT vừa thông báo chính thức về 16 loại máy tính được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008.

Đó là các máy: Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500MS, FX 570 MS, FX 570 ES, VinaCal 500MS, VinaCal 570MS, Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM, Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720. 

Tuy nhiên, trong thông báo của Bộ cũng nói rõ rằng "các máy tính điện tử có tính năng tương đương" cũng được phép mang vào phòng thi. Đây là quy định mở nhưng cũng có thể gây bối rối cho thí sinh cũng như giám thị và hội đồng thi. 

Nguyên tắc là các máy tính này không được có thẻ nhớ và không có chức năng soạn thảo văn bản. Những máy tính cầm tay chỉ được thực hiện các phép toán có trong chương trình phổ thông: các phép tính số học đơn giản (cộng, trừ, nhân, chia, khai căn…), các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt (ln, exp…). 

Những năm trước, đã có nhiều trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi vì mang máy tính cầm tay trái quy định vào phòng thi. Vì vậy, các thí sinh cần nắm vững quy chế, tránh trường hợp bị đình chỉ vì "thiếu hiểu biết".

 

Theo Vietnamnet

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện