Giáo dục Thứ sáu, 24/05/2019 15:23

Yên Mô tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019

Ngày 24/5, UBND huyện Yên Mô đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

Lãnh đạo huyện Yên Mô trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.
Lãnh đạo huyện Yên Mô trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Trong năm học qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn và việc tổ chức các cuộc thi, hội thi trong năm đã được ngành GD & ĐT huyện quan tâm, chỉ đạo triển khai sâu rộng.

Nhiều đơn vị trường học đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, với tinh thần quyết tâm cao, từ khâu phát hiện, tuyển chọn bồi dưỡng giáo viên và học sinh. Kết quả các cuộc thi, hội thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi đã có nhiều tiến bộ. Đa số các cuộc thi, hội thi có sự gia tăng về số lượng và chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, thứ hạng một số đội tuyển cũng có sự cải thiện tích cực.

Năm học vừa qua, toàn huyện có 52 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh, trong đó có 02 em học sinh xuất sắc đạt giải nhất môn Hóa học và Địa lý.

Bên cạnh đó, ngành đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức, tạo điều kiện để giáo viên, học sinh tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ, bổ ích thông qua các hình thức thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet, giải Toán trên máy tính cầm tay…

Trong cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” do Toyota tổ chức, học sinh Đinh Phương Anh của Trường Tiểu học Yên Thắng đã đạt giải nhất và một học sinh khác đạt giải nhì cuộc thi vẽ tranh “Vì môi trường tương lai”.

Đặc biệt, cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh THCS cấp tỉnh, huyện Yên Mô có 3 đề tài tham gia với 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích.

Bên cạnh việc học các môn văn hóa, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô cũng đã tổ chức các cuộc thi ở các cụm trường nhằm tuyển chọn những học sinh có năng khiếu về các môn thể dục thể thao để bồi dưỡng, tập luyện.

Trong năm học qua, đoàn tuyển TDTT huyện Yên Mô có 24 em dự thi cấp tỉnh ở 03 nội dung kết quả có 19 em đạt giải với 10 bộ huy chương…

Tại lễ tuyên dương, lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng giấy khen; Hội Khuyến học huyện, Quỹ Khuyến học khuyến tài Tạ Uyên đã tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi các cấp.

Tin, ảnh Nguyễn Hùng


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả