Thời sự Thứ hai, 20/01/2020 11:12

Yên Mô triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2020

Ngày 20/1, huyện Yên Mô tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2020.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong năm 2019.
Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong năm 2019.

Năm 2019, hoạt động của Hội đồng Thi đua- Khen thưởng các cấp và các khối thi đua đi vào nề nếp, đảm bảo theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt việc xét khen thưởng thường xuyên, khen thưởng theo chuyên đề và khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua.

Các phong trào thi đua trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Các phong trào thi đua lao động, sản xuất đã được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, làng nghề truyền thống được phát động rộng rãi.

Nhiều đơn vị đã có nhiều đổi mới phương thức hoạt động, mở rộng quy mô, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất tạo ra những sản phẩm có chất lượng, có tính cạnh tranh cao. Trong năm đã có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa- xã hội, nội chính, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được triển khai sâu rộng.

Các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo ra động lực phát triển, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu kinh tế- xã hội. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Yên Mô đạt 8,42%, vượt 0,26% so với kế hoạch. Trong năm, huyện có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Yên Từ là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đời sống nhân dân được cải thiện tăng cao. Năm 2019, toàn huyện có 98% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh; 100% đơn vị chính quyền cơ sở đạt từ khá lên và trên 53% chính quyền cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh.

Cùng với việc phát động phong trào thi đua, Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện đã tập trung thực hiện tốt việc xét khen thưởng thường xuyên, khen thưởng theo chuyên đề và khen thưởng đột xuất của các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc. Quy trình bình xét khen thưởng được thực hiện dân chủ, công khai, đảm bảo kịp thời, khách quan và công bằng cho mọi đối tượng, ở mọi lĩnh vực hoạt động.

Nhân dịp này, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua yêu nước năm 2019 vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Huyện Yên Mô cũng biểu dương, khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Tại hội nghị, huyện Yên Mô đã tổ chức ký kết giao ước thi đua với khối Trưởng các khối thi đua của huyện.

Theo đó, huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 với các mục tiêu chính như: Phấn đấu có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thị trấn Yên Thịnh đạt chuẩn đô thị loại V, huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí để đến năm 2021 được công nhận là huyện nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,5% so với năm 2019...

Mai Lan- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả