Thời sự Thứ năm, 16/01/2020 14:46

Yên Mô, Tam Điệp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 16/1, Huyện ủy- HĐND- UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý 2020. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; đảng viên 70 năm tuổi đảng trở lên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các đảng viên cao tuổi. Ảnh: Trường Giang
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các đảng viên cao tuổi. Ảnh: Trường Giang

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, của Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện Yên Mô. Theo đó, từ giữa những năm 1920, chủ nghĩa Mác-Lênin bắt đầu được truyền bá và góp phần thúc đẩy phong trào cách mạng của huyện nhà phát triển. Tháng 7/1929, Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng- đây là tiền thân của Đảng bộ huyện Yên Mô ngày nay đã được thành lập tại thôn Côi Trì, xã Yên Mỹ.

Hơn 90 năm qua, Đảng bộ huyện Yên Mô đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Đặc biệt, từ sau khi được tái lập (năm 1994 đến nay), Đảng bộ huyện đã vận dụng một cách sáng tạo đường lối của Đảng vào hoàn cảnh cụ thể của huyện; vừa tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của tỉnh, vừa phát huy nội lực của huyện để triển khai nhiệm vụ chính trị và giành được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Hiện nay, Đảng bộ huyện có 59 tổ chức cơ sở đảng, với trên 7,7 nghìn đảng viên. Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Năm 2019, kinh tế Yên Mô bước tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng đạt 8,42%; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được tăng cường. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh còn 2,4 %, thấp hơn mức bình quân của toàn tỉnh (2,57%).

Tại buổi lễ, đại diện các thế hệ đảng viên tiêu biểu đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về Đảng quang vinh. Vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của Đảng bộ huyện, các đại biểu cũng bày tỏ niềm tin sắt son dưới sự lãnh đạo của Đảng, quê hương đất nước sẽ ngày một phát triển.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hồng Quảng chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ huyện Yên Mô đạt được trong những năm qua.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TG

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện cần tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng hệ thống chính trị của huyện thật sự trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng.

Chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2016-2020; phấn đấu đến đầu năm 2021 huyện Yên Mô được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền hiệu lực, hiệu quả, đội ngũ cán bộ, công chức liêm chính, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, trước mắt cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, giá cả, chất lượng các loại hàng hóa. Triển khai các biện pháp phòng, chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết.

Nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô đã tặng quà cho đại diện đảng viên 70 năm tuổi đảng.

*Cùng ngày, thành phố Tam Điệp tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự.

Khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên tiêu biểu.
Khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên tiêu biểu. Ảnh: Anh Tuấn

Sau 37 năm thành lập, Đảng bộ thành phố đã có sự trưởng thành vượt bậc, cả về số lượng, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cũng như năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng. Trải qua 9 kỳ Đại hội, Đảng bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bám sát sự lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh, lựa chọn đúng những nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo trong từng giai đoạn phát triển; triển khai toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đảm bảo đoàn kết, thống nhất từ thành phố đến cơ sở.

Đặc biệt, Đảng bộ thành phố luôn coi trọng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sự chung tay, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để xây dựng đô thị. Kinh tế tăng trưởng khá, riêng năm 2019, toàn thành phố thu ngân sách đạt trên 300 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều đổi mới, đời sống của người dân được nâng lên. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội đạt kết quả tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, 8 chi bộ và 70 đảng viên đã được khen thưởng vì đạt nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đinh Ngọc- Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả