An ninh Thứ ba, 17/09/2019 14:18

Yên Mô sơ kết công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019

Ngày 17/9, UBND huyện Yên Mô tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

Lãnh đạo huyện Yên Mô trao giấy khen cho các tập thể và các nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân.
Lãnh đạo huyện Yên Mô trao giấy khen cho các tập thể và các nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quốc phòng, quân sự của Đảng, những năm qua, công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện được triển khai tích cực, đạt kết quả toàn diện, vững chắc. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng được tăng cường, các lực lượng được xây dựng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Các ngành và địa phương coi trọng kết hợp phát triển kinh tế- xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh; đã kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân; thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ được quan tâm đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

UBND huyện đã chỉ đạo quy hoạch quỹ đất để phát triển công nghiệp, gắn quy hoạch phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ quốc phòng an ninh; mạng lưới giao thông, y tế, giáo dục…được quan tâm đầu tư xây dựng, củng cố, góp phần nâng cao khả năng huy động các nguồn lực cho nhiệm vụ quốc phòng.

Việc quy hoạch quốc phòng, quản lý Nhà nước về quốc phòng được chú trọng; an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Huyện ủy, UBND huyện thường xuyên coi trọng xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu cao, đồng thời thực hiện nề nếp, hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh.

Trong giai đoạn vừa qua đã cử hơn 200 cán bộ đi bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 2 và 3; mở 95 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4, giáo dục quốc phòng cho trên 30.100 lượt học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách hậu phương, quân đội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, từ đó xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Mô đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 26 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

Thùy Phương- Anh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả