Tin tức Thứ sáu, 23/08/2019 08:13

Yên Mô: Nhiều hoạt động thể thao cho trẻ dịp hè

Hè đến, cũng là thời điểm gia tăng những vụ tai nạn thương tích ở trẻ do các em thiếu những sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn. Từ thực tiễn đó, những năm vừa qua, Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Yên Mô đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của thiếu nhi trong dịp hè, qua đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố “hạt giống” cho thể thao huyện nhà và quan trọng nữa là tạo sân chơi an toàn, cho các em được rèn luyện nâng cao sức khỏe và kỹ năng sống.

Tập luyện môn Karatedo ở Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Yên Mô.
Tập luyện môn Karatedo ở Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Yên Mô.

Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Yên Mô đi vào hoạt động từ năm 2015 với mục tiêu góp phần tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ em trên địa bàn, nhất là vào dịp nghỉ hè. Từ khi đi vào hoạt động, Nhà văn hóa thiếu nhi huyện đã thu hút đông đảo trẻ em đến tham gia học tập, sinh hoạt những bộ môn như: học võ, vẽ, múa, tiếng anh…

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội được học bơi an toàn, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống đuối nước cho trẻ, từ năm 2017, với nguồn vận động xã hội hóa, Nhà văn hóa thiếu nhi đã lắp đặt được một bể bơi thông minh với diện tích 200m2. Đồng chí Hoàng Văn Thuật, Phó giám đốc Nhà văn hóa thiếu nhi cho biết: Bể bơi đi vào hoạt động, đối tượng phấn khởi nhất vẫn là các bậc phụ huynh. Không chỉ những người dân khu vực thị trấn hoặc lân cận mà từ nhiều xã xa xôi cũng đưa con đến để học bơi. Hàng năm, vào mỗi dịp hè, chúng tôi đã thực hiện công tác tuyên truyền tới đông đảo các bậc phụ huynh trên địa bàn những thông tin về lớp học bơi cho trẻ, đồng thời tiếp nhận đăng ký nhu cầu học. Mùa hè vừa qua, Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Yên Mô đã tổ chức được 4 lớp học bơi với 60 học sinh. Riêng trẻ đến bể tắm và tự học bơi là 6 nghìn lượt. Từ những lớp học bơi cơ bản và nâng cao, huyện Yên Mô đã lựa chọn và đưa những học sinh có thành tích bơi lội nổi bật đi tham gia giải bơi thiếu nhi Ninh Bình “đường đua xanh” do Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức. Kết quả, đã có 20/ 21 bộ môn thi có huy chương, trong đó có 8 HCV, 7 HCB, 5 HCĐ. Đồng thời, ngoài bể bơi tại Nhà văn hóa thiếu nhi, huyện Yên Mô còn huy động nguồn lực xã hội hóa, lắp đặt thêm một số bể bơi di động ở các xã Yên Thắng, Yên Từ, Yên Nhân và Yên Mạc… Từ hoạt động hiệu quả của những bể bơi thông minh đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào học bơi của trẻ đến mọi đơn vị trong huyện.

Cùng với việc phát triển mạnh phong trào học bơi, dịp hè năm nay cũng có nhiều phụ huynh lựa chọn võ thuật là môn học giúp con nâng cao thể lực, rèn luyện ý chí và tăng khả năng tự bảo vệ cho trẻ. Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Yên Mô đã tổ chức được 2 lớp dạy võ Karatedo cho 60 học viên học tại Nhà thiếu nhi. Ngoài ra, còn chiêu sinh, tổ chức các lớp dạy võ Karatedo tại các xã Khánh Thượng, Yên Thắng, Yên Mạc và Khánh Dương… 02 lớp dạy võ Taekwondo tại xã Yên Thành cho 60 học viên và 01 lớp võ cổ truyền Việt Nam (Thiếu lâm huyền Long Sơn) cho 60 học viên. Đồng chí Hoàng Văn Thuật, Phó giám đốc Nhà thiếu nhi huyện Yên Mô cho biết: Những năm trở lại đây, nhu cầu cho con theo học võ là sự lựa chọn của đông đảo các bậc phụ huynh. Nhưng phải đến mùa hè năm nay, chúng tôi mới tổ chức được nhiều lớp học với đa dạng các môn phái phù hợp với nhiều sự lựa chọn của học sinh. Nhờ được chuẩn bị kỹ lưỡng nên ngay từ đầu hè, phong trào tập luyện võ thuật đã sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đến thời điểm này, mặc dù các khóa học hè gần kết thúc để các em tập trung cho năm học mới, tuy nhiên võ thuật vẫn là bộ môn được nhiều võ sinh mong muốn tiếp tục được theo học suốt trong năm.

Ngoài ra, Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Yên Mô còn tổ chức một số môn thể thao khác, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của học sinh mọi lứa tuổi như: yoga, zumba và cầu lông. Nhằm khuyến khích trẻ hăng say học tập, rèn luyện, Nhà thiếu nhi huyện phối hợp với Thư viện tỉnh Ninh Bình tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm 2019. Tại chương trình khai giảng, Nhà thiếu nhi đã biểu dương, trao thưởng cho 20 em học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi Olympic tiếng anh, giải toán Solobar, và các giải thi đấu võ thuật, cũng trong chương trình, thư viện tỉnh cũng có 10 phần quà gửi đến các em giao lưu trong chương trình “Ngày hội đọc sách”…

Bài, ảnh: Nguyễn Hùng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả