Thời sự Thứ tư, 05/06/2019 15:11

Yên Khánh sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII)

Ngày 5/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Cấp ủy, tổ chức đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tư tưởng, giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động; đề cao trách nhiệm gương mẫu, tự giác thực hiện Nghị quyết có hiệu quả.

Việc tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình được thực hiện thường xuyên, đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, bám sát tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Sau kiểm điểm , các tập thể, cá nhân đã xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, hạn chế và những việc cần làm ngay.

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được tăng cường, có sự đổi mới, coi trọng chất lượng, đảm bảo toàn diện, sát đúng, phù hợp với nhiệm vụ của Đảng bộ. Cấp ủy, UBKT Huyện ủy và cơ sở đã kiểm tra 428 tổ chức đảng, 339 đảng viên; giám sát 189 tổ chức đảng, 338 đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời xử lý, kỷ luật đối với những cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có tác dụng mạnh mẽ trong việc cảnh báo, phòng ngừa sai phạm; siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đảng, góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của mỗi cấp ủy, cơ quan, đơn vị, đi vào cuộc sống và có sức lan tỏa trên địa bàn huyện. Nhiều cấp ủy đã năng động, pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả. Ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác, đổi mới tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, nói đi đôi với làm…được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 trên địa bàn huyện tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Thùy Phương- Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả