Tin tức Thứ năm, 18/04/2019 15:10

Yên Khánh kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 18/4, tại Nhà văn hóa Thị trấn Yên Ninh, Hội Người Khuyết tật huyện Yên Khánh đã tổ chức kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2019).

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng hội viên người khuyết tật trong huyện cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Người khuyết tật Việt Nam. Những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương, sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm… người khuyết tật trong cả nước đã được quan tâm, động viên, chăm lo cả về đời sống vật chất và tinh thần, giúp họ ngày càng thêm tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đối với Hội Người Khuyết tật Yên Khánh, từ khi được thành lập từ cuối năm 2015 đến nay, Hội Người Khuyết tật huyện Yên Khánh đã có nhiều nỗ lực trong công tác phát triển hội viên. Mỗi năm, Hội kết nạp từ 18-20 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay của Hội lên trên 100 người.

Cùng với đó, Hội đã năng động tìm kiếm những nghề phù hợp để truyền dạy cho hội viên, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập để hội viên tự nuôi sống bản thân, chia sẻ bớt khó khăn cho gia đình. Việc tự chủ về kinh tế giúp người khuyết tật càng thêm tự tin vươn lên hòa nhập mọi mặt trong cuộc sống cộng đồng.

Nhân dịp này, hội viên Người khuyết tật huyện Yên Khánh đã được lãnh đạo Hội Người Khuyết tật tỉnh, đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý (Sở Tư pháp) tuyên truyền, phổ biến những thông tin liên quan đến chế độ, chính sách mới dành cho người khuyết tật.

Đồng thời chia sẻ, giải đáp những băn khoăn của hội viên về những vướng mắc trong cuộc sống thường ngày của người khuyết tật.

Nguyễn Hùng - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả