Gấp rút ôn tập, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Gấp rút ôn tập, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

14/06/2017 08:33

Chỉ còn một tuần nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đề thi minh họa, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức ôn tập cho học sinh dựa vào nội dung trong đề thi minh họa để học sinh làm quen các dạng đề, sẵn sàng bước vào kỳ thi thật vào trung tuần tháng 6.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2017

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2017

13/06/2017 14:45

Sáng 13/6, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2017 tại điểm thi Trường THPT Yên Mô A, THPT Tạ Uyên và THPT Yên Mô B (huyện Yên Mô). Cùng đi có các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình.

Trường THPT Bình Minh: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Trường THPT Bình Minh: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

13/06/2017 08:42

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017, do đó hiện nay thầy và trò Trường THPT Bình Minh (Kim Sơn) đang tập trung cao độ, tăng tiết ôn tập, làm quen với cấu trúc đề thi tốt nghiệp và thi đại học của các năm học trước…, giúp học sinh nắm vững kiến thức trước giờ vượt vũ môn.

Hiệu quả đường dây nóng ở bệnh viện

13/06/2017 08:39

Giải quyết nhanh bức xúc của người bệnh, giúp lãnh đạo bệnh viện giám sát các hoạt động tại đơn vị, nhất là thái độ phục vụ của nhân viên đối với người bệnh… là những lợi ích mà đường dây nóng tại các bệnh viện đã và đang mang lại.

Đoàn trường THPT Kim Sơn A: Hướng các hoạt động giáo dục thanh niên tới lối sống đẹp

Đoàn trường THPT Kim Sơn A: Hướng các hoạt động giáo dục thanh niên tới lối sống đẹp

12/06/2017 08:15

Nhiều năm qua, Đoàn Trường THPT Kim Sơn A (Kim Sơn) đã chú trọng triển khai các hoạt động của Đoàn gắn với thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành Giáo dục, trọng tâm là cuộc vận động “Xây dựng một xã hội học tập gắn với xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên”, góp phần đưa Trường THPT Kim Sơn A là một trong những điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của tỉnh.

Đảm bảo an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo

Đảm bảo an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo

09/06/2017 15:26

Sự việc 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo phản ứng phản vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó 8 người đã tử vong, 10 người phải chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị vừa xảy ra được coi là tai biến y khoa chạy thận nghiêm trọng nhất của lịch sử ngành y Việt Nam. Qua sự việc, quy trình và những lưu ý quan trọng trong quá trình chạy thận cho bệnh nhân đang được các cơ sở y tế đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo an toàn cho người đang điều trị thận mãn tính.

Chưa xem xét thí điểm bỏ biên chế đối với giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

Chưa xem xét thí điểm bỏ biên chế đối với giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

07/06/2017 15:57

Phát biểu tại cuộc họp về công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho Chương trình giáo dục phổ thông mới diễn ra tại Hà Nội chiều 6/6, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, những ngày qua, sau khi đặt ra vấn đề đề xuất thí điểm chuyển dần viên chức giáo viên sang hợp đồng lao động, Bộ GD&ĐT đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, góp ý về vấn đề này.

Cần thiết giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Cần thiết giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

07/06/2017 09:00

Giáo dục kỹ năng sống là quá trình tác động có mục đích, có kế hoạch đến học sinh nhằm giúp học sinh có những kiến thức về cuộc sống, có hành vi ứng xử đúng mực trong các mối quan hệ xã hội, giúp nhân cách mỗi học sinh được phát triển đúng đắn, từ đó thích ứng tốt nhất với môi trường sống.

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe những ngày nắng nóng khắc nghiệt

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe những ngày nắng nóng khắc nghiệt

05/06/2017 07:53

Đợt nắng nóng đỉnh điểm nhất từ vài chục năm trở lại đây kéo dài từ 1/6 đến nay đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của người dân, nhất là người già và trẻ em. Tại Ninh Bình, thời điểm buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42-43 độ C, thời tiết buổi sáng và ban đêm cũng vẫn giữ 35-37 độ C khiến cuộc sống của nhiều gia đình đảo lộn, nhiều người già và trẻ em đã phải nhập viện điều trị bệnh huyết áp, tim mạch và cảm sốt, tiêu chảy do nắng nóng đỉnh điểm…

Kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

05/06/2017 06:56

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 diễn ra trong 3 ngày (1 đến 3/6), trong đó các trường THPT đại trà thi trong 1,5 ngày (ngày 1 và sáng 2/6) với 3 bài thi môn Ngữ văn, Toán và môn tổng hợp. Sáng 3/6, các thí sinh thi các môn chuyên vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Qua đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phát triển Bộ môn khiêu vũ ở Ninh Bình

Phát triển Bộ môn khiêu vũ ở Ninh Bình

04/06/2017 09:31

Mới gia nhập vào Ninh Bình vài ba năm trở lại đây nhưng bộ môn khiêu vũ đã được nhiều người, nhiều tầng lớp tham gia luyện tập từ những ông bà già U60, U70 đến những cháu thiếu niên nhi đồng mới chỉ 5, 6 tuổi. Không những thanh niên mà cả công chức, doanh nhân cũng rất “mặn mà” với bộ môn mới này. Thế nên, tuy bén duyên muộn nhưng bộ môn khiêu vũ trên địa bàn tỉnh đang từng bước phát triển.

Hiệu quả mô hình dạy tiếng Anh kết hợp giáo viên nước ngoài

Hiệu quả mô hình dạy tiếng Anh kết hợp giáo viên nước ngoài

03/06/2017 09:28

Để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình khuyến khích các nhà trường dạy học tiếng Anh kết hợp giáo viên người nước ngoài. Qua một thời gian thí điểm dạy học tại một số trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình cho thấy, chương trình đã thu được kết quả tích cực, nhất là trong việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho các em học sinh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT

02/06/2017 15:30

Sáng 2/6, ngày thi thứ 2 và là buổi thi thứ 3, trên 9.200 thí sinh tỉnh Ninh Bình bước vào thi môn Toán-là môn thi cuối cùng của hệ đại trà trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2017-2018. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh đi kiểm tra công tác thi tại một số hội đồng thi trên địa bàn huyện Nho Quan và Gia Viễn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh.

Một hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục

02/06/2017 08:56

Những năm qua, Trường THPT Kim Sơn A luôn giữ vững thành tích tốp đầu khối các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là ngôi trường hàng năm có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học đạt cao, các đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường thường dẫn đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…Có được kết quả này, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm cao trong giảng dạy, học tập, rèn luyện, trong đó, không thể không nhắc đến vai trò của thầy giáo Tạ Duy Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Yên Phong phát huy hiệu quả của tủ sách pháp luật

02/06/2017 08:42

Mặc dù số lượng đầu sách, báo chưa phong phú, song từ lâu, tủ sách pháp luật của xã Yên Phong (huyện Yên Mô) đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân nơi đây. Phát huy tốt vai trò của tủ sách pháp luật, xã Yên Phong đã từng bước đưa kiến thức pháp luật trong mọi lĩnh vực đến với người dân, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho bà con địa phương.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả