Nâng cao ý thức người tiêu dùng trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn

Nâng cao ý thức người tiêu dùng trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn

10/11/2018 03:22

Hiện nay, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn còn có những “lỗ hổng”, thị trường thực phẩm chưa được kiểm soát chặt chẽ khiến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn còn lưu hành. Do đó, người tiêu dùng cần “thông thái” lựa chọn những thực phẩm an toàn cho gia đình, đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân.

Một gia đình học tập tiêu biểu

09/11/2018 20:20

Đó là gia đình chị Đinh Thị Mai, giáo viên trường THCS xã Gia Phương (Gia Viễn). Mô hình gia đình học tập tiêu biểu của gia đình chị được Hội Khuyến học huyện Gia Viễn, Hội Khuyến học tỉnh tôn vinh là gia đình học tập tiêu biểu giai đoạn 2015-2018, trở thành tấm gương sáng cho nhiều gia đình học tập, noi theo.

Chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh mùa đông

Chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh mùa đông

09/11/2018 16:15

Mùa đông với thời tiết giá lạnh, độ ẩm cao dễ phát sinh các loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng con người. Để hiểu rõ hơn về các loại dịch bệnh thường xảy ra vào mùa đông và chủ động các biện pháp phòng chống, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn bác sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn

An toàn thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn

An toàn thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn

09/11/2018 09:23

Là địa phương có nhiều khu, điểm du lịch, lượng khách hàng năm đến Ninh Bình hàng triệu lượt người, do đó vấn đề ATTP không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho du khách, mà đối với mỗi nhà hàng, khách sạn, việc đảm bảo ATTP càng phải được quan tâm, coi trọng, là tiêu chí sống còn để hoạt động kinh doanh tồn tại và phát triển.

Chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

Chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

07/11/2018 14:21

Với bề dày truyền thống 55 năm (1963-2018), bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đổi mới, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình từng bước trưởng thành và phát triển trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cho tỉnh nhà và cho đất nước. Nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Hội Khuyến học xã Ninh Vân: Khuyến khích người dân tích cực học tập

07/11/2018 08:19

Nhằm đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong nhân dân theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Khuyến học xã Ninh Vân (Hoa Lư) đã phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, khuyến khích các gia đình tích cực học tập, nâng cao tay nghề, năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh dịch vụ…, tạo điều kiện cho phong trào học tập suốt đời phát triển, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Phối hợp thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT

06/11/2018 18:25

Thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết, từ đó chủ động phối hợp với BHXH tỉnh tham mưu với Tỉnh ban hành các nghị quyết, quyết định, các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện chính sách về BHXH, BHYT. Đồng thời quán triệt, triển khai Nghị quyết và Luật BHXH, Luật Việc làm trong toàn ngành, nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách BHXH.

Kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Yên Lâm đạt chuẩn Quốc gia

Kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Yên Lâm đạt chuẩn Quốc gia

06/11/2018 15:36

Sáng 6/11, Đoàn kiểm tra trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Yên Lâm (Yên Mô) đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi kiểm tra có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo huyện Yên Mô cùng thành viên Đoàn kiểm tra của tỉnh.

Cách đơn giản giúp gia tăng cơ hội sống sót cho trẻ bị ung thư máu

Cách đơn giản giúp gia tăng cơ hội sống sót cho trẻ bị ung thư máu

06/11/2018 08:23

Các nhà khoa học đến từ Đại học California, Los Angeles (UCLA) của Mỹ đã công bố nghiên cứu mới cho thấy việc điều chỉnh thực đơn ăn uống hàng ngày có thể giúp tăng tỷ lệ sống sót ở trẻ em béo phì mắc bệnh ung thư máu cấp tính.

Nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

06/11/2018 08:22

Trong những năm qua, với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, BHXH tỉnh Ninh Bình đã có bước phát triển vượt bậc trong công tác phát triển đối tượng BHXH, BHYT, Bảo hiểm tự nguyện (BHTN). Số đơn vị, số người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm sau luôn cao hơn năm trước. Đa số các đơn vị sử dụng lao động và người lao động đã ý thức rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH nên các đơn vị đã tích cực phối hợp với ngành BHXH trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN và giải quyết chế độ BHXH cho người lao động.

Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc viên nén bao phim Peridom-M

Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc viên nén bao phim Peridom-M

06/11/2018 06:19

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 2/11, Sở đã có văn bản gửi các đơn vị y tế trong ngành, đơn vị nhập khẩu, đơn vị kinh doanh về việc xử lý thuốc không đạt chất lượng đối với viên nén bao phim Peridom-M.

Doanh số bán iPhone tại Ấn Độ có thể giảm lần đầu tiên trong 4 năm

Doanh số bán iPhone tại Ấn Độ có thể giảm lần đầu tiên trong 4 năm

05/11/2018 08:25

Doanh số bán iPhone của Apple Inc, "gã khổng lồ" trong làng công nghệ của Mỹ, dự báo sẽ giảm khoảng 1/4 trong quý 4/2018 của Ấn Độ và là lần giảm lần đầu tiên trong 4 năm.

Tích cực truyền thông nhằm từng bước đẩy lùi hiểm họa HIV/AIDS

Tích cực truyền thông nhằm từng bước đẩy lùi hiểm họa HIV/AIDS

02/11/2018 21:49

Với việc mở rộng độ bao phủ từ công tác dự phòng tới việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, tỉnh Ninh Bình đã từng bước khống chế được tỷ lệ người nhiễm HIV và đang dần hướng tới mục tiêu 90-90-90 (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng bệnh, 90% được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV và 90% kiểm soát số lượng vi rút ở mức thấp) vào năm 2020. Có được kết quả đó một phần do công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS ở địa phương, từng bước giảm dần tiến tới loại trừ đại dịch HIV/AIDS ra khỏi cộng đồng.

Tích cực điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Tích cực điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

02/11/2018 08:32

Lây truyền HIV từ mẹ sang con là nguyên nhân phổ biến gây nhiễm HIV ở trẻ dưới 15 tuổi. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai nhiễm HIV được chăm sóc và điều trị dự phòng kịp thời thì tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con sẽ giảm đáng kể, với tỷ lệ chỉ còn 2-6%. Do vậy, việc dự phòng có vai trò quan trọng và là giải pháp góp phần giảm tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ.

Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các trường tiểu học

Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các trường tiểu học

01/11/2018 08:56

Sau 10 năm triển khai thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, tại tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả đáng kể, nhất là ở bậc tiểu học.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả