Một giáo viên hết lòng vì học sinh

05/09/2019 09:19

Khi nói về cô giáo Ngô Thị Thúy, giáo viên dạy môn Toán, Trường THCS Kim Định (Kim Sơn) thầy cô, học sinh nhà trường đều có chung nhật xét đó là người tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh, được nhiều thế hệ học sinh quý mến và yêu thương.

Ý nghĩa Hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Ý nghĩa Hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

05/09/2019 08:22

Thực hiện Kế hoạch 939/KH-BYT của Bộ Y tế về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”, ngành Y tế Ninh Bình đã tổ chức hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Để Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình bứt phá về chất lượng

Để Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình bứt phá về chất lượng

04/09/2019 07:48

Trong những năm qua, thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về định hướng chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh ta đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục; đồng thời phải tạo được sự bứt phá về chất lượng, đòi hỏi có sự vào cuộc tích cực, quyết liệt, kiên trì và hiệu quả của cả hệ thống chính trị.

Thủ khoa toán Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Thủ khoa toán Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

04/09/2019 07:38

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vừa qua, em Nguyễn Tuấn Linh, nguyên học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình) đã xuất sắc đạt tổng số điểm 46,35 điểm, trở thành thủ khoa lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Phát hiện protein đóng vai trò cảm nhận thời tiết lạnh

Phát hiện protein đóng vai trò cảm nhận thời tiết lạnh

04/09/2019 03:35

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với hàng nghìn biến thể gene di truyền ngẫu nhiên, nhằm xác định biến thể gene nào ảnh hưởng đến phản ứng của giun đối với không khí lạnh.

Trường THCS Trương Hán Siêu: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Trường THCS Trương Hán Siêu: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

03/09/2019 10:41

Được thành lập năm 1993, Trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình) đã và đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của ngôi trường vinh dự được mang tên danh nhân văn hóa đất Ninh Bình trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Người thầy thuốc quê hương “5 tấn” gắn bó với mảnh đất Cố đô

Người thầy thuốc quê hương “5 tấn” gắn bó với mảnh đất Cố đô

02/09/2019 14:20

Sau nhiều lần nhờ chắp mối tôi mới gặp được Đại tá, Bác sỹ Chuyên khoa I Đỗ Văn Bình, Chủ nhiệm Khoa tai - mũi - họng, Bệnh viện Quân y 5, Cục Hậu cần, Quân khu 3 trong ngôi nhà nhỏ ấm cúng tại phố Phúc Thái, phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình).

Ấn Độ lên kế hoạch đưa con người khám phá biển sâu 6.000m

Ấn Độ lên kế hoạch đưa con người khám phá biển sâu 6.000m

02/09/2019 08:28

Dự án có tên "Samudrayaan" giúp biến tham vọng của Ấn Độ thành hiện thực vào 2021 hoặc 2022, với một thiết bị lặn mang theo 3 người lặn xuống độ sâu 6.000m và có thể di chuyển trên đáy biển.

Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh

Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh

01/09/2019 10:05

Thời gian qua, thành phố Ninh Bình đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, qua đó tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính (CCHC). Năm 2018, thành phố Ninh Bình xếp thứ nhất trong ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử trong cơ quan nhà nước thuộc khối huyện, thành phố. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Giúp nông dân đến gần hơn với bảo hiểm y tế

Giúp nông dân đến gần hơn với bảo hiểm y tế

01/09/2019 07:57

“Khó nhất trong vận động hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện không gì khác chính là làm thế nào để thay đổi nhận thức của bà con về hoạt động có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn này, trên thực tế họ vẫn chưa hiểu hết lợi ích và tính ưu việt của chính sách BHYT, cũng chưa có thói quen dự phòng rủi ro. Chính vì vậy điều cốt lõi mà chúng tôi xác định vẫn phải là kiên trì làm tốt công tác tuyên truyền…”.- Chia sẻ này của một cán bộ Hội Nông dân xã Khánh Mậu (Yên Khánh) cũng là trăn trở, nỗ lực mà tổ chức hội đang từng bước thực hiện để ngày càng có nhiều hơn hội viên nông dân được hưởng lợi từ BHYT tự nguyện.

Cô giáo Sơn gương mẫu, tận tâm với nghề

31/08/2019 20:18

Nhiều năm qua, cô giáo Phan Thị Sơn, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh yêu mến, quý trọng bởi sự tận tâm, tận lực và tình yêu nghề nghiệp cũng như môn học mà mình tham gia giảng dạy. Cô cũng là đại diện tiêu biểu cho giáo viên ngành Giáo dục Ninh Bình được khen thưởng do có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử

31/08/2019 05:42

Năm 2018, tỉnh Ninh Bình được Bộ Thông tin và Truyền thông xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tăng 34 bậc so với năm 2017, đứng thứ 16/63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc. Đây là yếu tố quan trọng, then chốt nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hài lòng của người dân về sự phục vụ hành chính (SIPAS), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Quyết liệt và chủ động hơn trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

30/08/2019 16:55

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm 2019 đến cuối tháng 8, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh là gần 60 trường hợp, trong đó đã xuất hiện các ca nội sinh với 3 ổ dịch ở một số xã của các huyện Gia Viễn, Yên Khánh và thành phố Ninh Bình. Trước khuyến cáo của Bộ Y tế về bệnh SXH có thể bùng phát thành dịch, UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống SXH trên địa bàn, trong đó ngành Y tế Ninh Bình có vai trò chủ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, phấn đấu không để bệnh SXH lây lan thành dịch.

Các nhà nghiên cứu tìm ra loại thuốc mới điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu tìm ra loại thuốc mới điều trị ung thư

30/08/2019 08:52

Các nhà nghiên cứu hiện đang lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra thêm độ an toàn tác dụng của loại thuốc tạo kháng thể (gemtuzumab ozogamicin) đối với nhiều bệnh nhân khác.

Sẵn sàng bước vào năm học 2019-2020 với những nhiệm vụ mới

Sẵn sàng bước vào năm học 2019-2020 với những nhiệm vụ mới

30/08/2019 07:52

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, ngày tựu trường năm học 2019-2020 là ngày 19/8 và ngày khai giảng là ngày 5/9. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới và cũng là Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, Ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, từ thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ..., tất cả sẵn sàng cho một năm học mới nhiều thành công và đạt kết quả cao hơn nữa.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả