Phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức cho học sinh về an toàn giao thông

Phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức cho học sinh về an toàn giao thông

08/10/2017 15:46

Những năm qua, việc quan tâm tuyên truyền về an toàn giao thông, trật tự đô thị cho học sinh các cấp học luôn được ngành Giáo dục - Đào tạo và lực lượng Công an tập trung chú trọng, với mục tiêu giúp các em tham gia giao thông đúng luật, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của mình.

Giới trẻ không thờ ơ với sách

Giới trẻ không thờ ơ với sách

08/10/2017 07:41

Với mong muốn truyền ngọn lửa tri thức đến những tâm hồn yêu sách, vừa qua “Đại hội sách cũ Ninh Bình” diễn ra tại quán cà phê Dream 1989 (64, Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn đọc trẻ tuổi.

Phát huy đúng vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh

Phát huy đúng vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh

07/10/2017 10:43

Là một tổ chức tự nguyện, hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (Hội cha mẹ học sinh hay Hội Phụ huynh học sinh) có ý nghĩa, lợi ích thiết thực trong việc kết nối giáo dục giữa nhà trường và gia đình, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Tuy nhiên, Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ hoạt động hiệu quả và có ý nghĩa khi phát huy được đúng vai trò của mình trong việc đảm bảo quyền lợi cho học sinh và phụ huynh.

Ngành Y tế thực hiện lời dạy của Bác về quy tắc ứng xử

Ngành Y tế thực hiện lời dạy của Bác về quy tắc ứng xử

07/10/2017 10:37

Thời gian vừa qua, ngành Y tế đã quan tâm phát động nhiều phong trào thi đua nâng cao y đức, thực hiện quy tắc ứng xử gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ phong trào này, cán bộ của ngành đã vượt qua nhiều khó khăn để chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn đúng như lời Bác đã dạy “Lương y như từ mẫu”.

Những thông điệp ý nghĩa qua Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017

Những thông điệp ý nghĩa qua Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017

06/10/2017 16:33

Hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017” được tổ chức cuối tháng 8/2017 vừa qua, là dịp để cán bộ, nhân viên ngành BHXH, công nhân lao động, người sử dụng lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu thêm về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; đồng thời cũng là một đợt tuyên truyền rộng rãi, có ý nghĩa lớn trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội hiện nay.

Thành phố Ninh Bình: Vẫn “nóng” chuyện thiếu giáo viên tiểu học

Thành phố Ninh Bình: Vẫn “nóng” chuyện thiếu giáo viên tiểu học

06/10/2017 08:07

Mặc dù tiếng trống khai trường năm học 2017-2018 đã gióng lên cách đây cả tháng nhưng tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy ở bậc học tiểu học vẫn đang là chủ đề “nóng” đối với các trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Tình trạng thiếu hụt giáo viên khiến cho ngành Giáo dục thành phố luôn mang nặng nỗi lo, nếu không có giải pháp bổ sung kịp thời, thực trạng này không chỉ tạo áp lực cho các nhà trường và giáo viên giảng dạy mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục.

Kim Sơn: Nhiều giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHYT

06/10/2017 07:30

Xác định BHYT là động lực quan trọng góp phần nâng cao mức sống cho người dân, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể huyện Kim Sơn đã vào cuộc tích cực tuyên truyền, vận động, từng bước mở rộng và gia tăng đối tượng tham gia BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại

02/10/2017 08:19

Ninh Bình hiện có trên 41 nghìn con chó, phần nhiều được nuôi dưới hình thức thả rông và không tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại. Trong khi đó, từ những kết quả giám sát bệnh dại ở động vật và người cho thấy, chó nuôi là nguồn lây bệnh dại cho người nhiều nhất (khoảng 97%).

Hội khuyến học thành phố Ninh Bình trao học bổng cho học sinh

Hội khuyến học thành phố Ninh Bình trao học bổng cho học sinh

01/10/2017 19:37

Ngày 30/9, Hội Khuyến học thành phố Ninh Bình tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội Khyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2017) và trao học bổng Tài Anh, Phú Mỹ Hưng và Đinh Bộ Lĩnh cho các học sinh học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức tốt.

Hiệu quả chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

Hiệu quả chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

29/09/2017 08:41

Sau nhiều năm triển khai điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, số người tái nghiện giảm đáng kể. Bởi Methadone là thuốc có tác dụng liên tục và kéo dài, chi phí thấp, khi sử dụng Methadone sẽ giúp các đối tượng nghiện các chất dạng thuốc phiện dừng hoặc giảm đáng kể lượng heroin sử dụng, dừng hoặc giảm đáng kể tần suất tiêm chích, cải thiện tình trạng sức khỏe và tiến tới không sử dụng ma túy. Cùng với đó, uống Methadone không chỉ giúp người nghiện dần thoát khỏi cái chết trắng, mà còn giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giảm lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường máu. Đây cũng là ưu điểm, nổi bật của phương pháp điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone.

Trường THCS Gia Sinh: Chú trọng giáo dục giới tính cho học sinh

Trường THCS Gia Sinh: Chú trọng giáo dục giới tính cho học sinh

28/09/2017 08:26

Xác định việc giáo dục giới tính cho học sinh trong nhà trường có vai trò quan trọng và cần thiết, Trường THCS Gia Sinh (Gia Viễn) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp học sinh biết tự bảo vệ bản thân, sống lành mạnh.

Kiểm tra công nhận trường mầm non Phú Sơn (Nho Quan) đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Kiểm tra công nhận trường mầm non Phú Sơn (Nho Quan) đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

27/09/2017 14:38

Ngày 27/9, Đoàn kiểm tra trường học các cấp học đạt chuẩn Quốc gia tỉnh đã tiến hành kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Phú Sơn ((huyện Nho Quan) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Giám sát chặt chẽ các ổ dịch sốt xuất huyết, tránh bùng phát dịch

Giám sát chặt chẽ các ổ dịch sốt xuất huyết, tránh bùng phát dịch

27/09/2017 10:23

Sốt xuất huyết (SXH) hiện đang có nguy cơ lan rộng trên địa bàn tỉnh với trên 600 ca đã mắc bệnh, trong đó có gần 40 ca nội tỉnh và 16 ổ dịch tại hầu khắp các địa phương trong tỉnh. Trước thực tế các ổ dịch và ca bệnh mới có chiều hướng gia tăng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố đã và đang tích cực triển khai công tác giám sát tại cộng đồng, đặc biệt là tại các ổ dịch SXH mới phát sinh.

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng lên trên 600 trường hợp

26/09/2017 16:28

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, tính đến cuối ngày 26/9/2017, tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 607 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết, trong đó có 399 ca phát hiện do test nhanh dương tính, 107 ca nghi ngờ lâm sàng. Toàn tỉnh có 39 trường hợp mắc SXH nội tỉnh; có 60 trường hợp địa chỉ người Ninh Bình nhưng phát hiện và điều trị tại tỉnh khác.

Trao thưởng Quỹ Khuyến học khuyến tài Ngô Thì Nhậm

Trao thưởng Quỹ Khuyến học khuyến tài Ngô Thì Nhậm

26/09/2017 15:54

Ngày 26/9, Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Ngô Thì Nhậm thành phố Tam Điệp tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh, các cháu mầm non đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả