Điều trị ARV - cơ hội để có một cuộc sống khỏe mạnh và kéo dài cho những người nhiễm HIV

Điều trị ARV - cơ hội để có một cuộc sống khỏe mạnh và kéo dài cho những người nhiễm HIV

22/10/2017 07:06

Theo các chuyên gia y tế, điều trị ARV có tác dụng ngăn ngừa lây truyền HIV. Những người nhiễm HIV khi được điều trị bằng thuốc ARV sẽ giảm nguy cơ gây nhiễm cho người không nhiễm HIV khi có tiếp xúc với máu và dịch sinh học. Đối với bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, việc tuân thủ điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) giúp cải thiện rõ rệt tình trạng sức khỏe và kéo dài thời gian sống của họ. Họ vẫn có thể sinh hoạt và lao động như những người bình thường, với phụ nữ mang thai có tham gia điều trị ARV sớm sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho con.

Quy trình thực hiện tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện

21/10/2017 06:03

Tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện nhằm cung cấp thông tin cần thiết về HIV/AIDS, xét nghiệm HIV và lợi ích của xét nghiệm; giúp người được tư vấn biết cách phòng bệnh cho bản thân; hỗ trợ xã hội và y tế đối với người bị nhiễm, giảm phân biệt đối xử và kỳ thị đối với người nhiễm và ngăn chặn lây truyền HIV/AIDS trong cộng đồng.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư

20/10/2017 15:03

Sáng 20/10, tại Trường Tiểu học Ninh Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư, năm học 2017-2018. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Cô giáo Phạm Thị Việt Hoa và chữ tâm, trách nhiệm của người thầy

18/10/2017 15:32

Vốn là người yêu thích môn sinh học, từng có ước mơ trở thành một bác sĩ nhưng cô giáo Phạm Thị Việt Hoa (Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy) không có cơ hội để thực hiện điều đó. Vì vậy việc cô đến với nghề sư phạm được coi như là một “duyên” nghề nghiệp để cô có thể truyền niềm đam mê ấy cho biết bao thế hệ học sinh Trường chuyên Lương Văn Tụy, giúp các em trưởng thành.

Sau 1 năm triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”

17/10/2017 16:25

Cùng với việc xây dựng thành công hơn 300 mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn thì có lẽ “cái được” lớn nhất sau 1 năm triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” chính là việc đã làm chuyển biến nhận thức của hội viên nông dân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đây chính là cách giải quyết vấn đề một cách căn cơ, tận gốc mà Hội Nông dân tỉnh đã đề ra.

Học sinh vùng lũ đã đi học trở lại

17/10/2017 14:07

Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ, vừa qua hầu hết các trường học ở huyện Nho Quan và một số trường học trên địa bàn huyện Gia Viễn đã phải cho học sinh nghỉ học. Dù vẫn còn bộn bề khó khăn, song thầy và trò các nhà trường đều phấn đấu với một quyết tâm lớn, không để việc học của các em học sinh bị gián đoạn thêm bởi mưa lũ. Sau một vài ngày khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, đến thời điểm này hầu hết các trường học đều đã tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Ngày càng có thêm nhiều người hiến tặng giác mạc

Ngày càng có thêm nhiều người hiến tặng giác mạc

14/10/2017 18:56

Hơn 10 năm qua kể từ ca hiến tặng giác mạc đầu tiên sau khi qua đời của một cụ bà tại xã Cồn Thoi (Kim Sơn), chương trình hiến tặng giác mạc được tuyên truyền, vận động và ngày càng có thêm nhiều người dân hưởng ứng đăng ký hiến tặng sau khi qua đời và đặc biệt nhiều gia đình sau khi có người thân không may qua đời đã chủ động liên hệ với tổ chức Hội Chữ thập đỏ và Ngân hàng Mắt Việt Nam để thực hiện theo di nguyện của người đã mất.

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học 2017-2018

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học 2017-2018

13/10/2017 14:36

Sáng 13/10, Trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các Hội đoàn thể, các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp; lãnh đạo các trường đại học có liên kết đào tạo với nhà trường.

Trường Đại học Hoa Lư: Vượt khó vươn lên trong tình hình mới

Trường Đại học Hoa Lư: Vượt khó vươn lên trong tình hình mới

13/10/2017 06:37

Năm học 2017-2018, Trường Đại học Hoa Lư bước vào năm học mới với nhiều khó khăn và thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó không ngừng của thầy và trò để tiếp tục đưa nhà trường tiến lên, nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Cấp phát hơn 30 cơ số thuốc cho người dân huyện Gia Viễn và Nho Quan

12/10/2017 15:23

Trước tình trạng ngập úng của một số địa phương trên địa bàn huyện Gia Viễn và Nho Quan, ngành Y tế tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành, nhất là các vùng ngập úng tăng cường cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh trước và trong mùa mưa lũ.

Trường THPT Dân tộc nội trú được kiểm tra, đề nghị công nhận đạt chuẩn Quôc gia

Trường THPT Dân tộc nội trú được kiểm tra, đề nghị công nhận đạt chuẩn Quôc gia

12/10/2017 14:44

Sáng 12/10, Đoàn kiểm tra trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã đi kiểm tra các điều kiện của Trường THPT Dân tộc nội trú đạt chuẩn Quốc gia.

Ngành Giáo dục chủ động ứng phó với tình trạng ngập úng

Ngành Giáo dục chủ động ứng phó với tình trạng ngập úng

12/10/2017 07:35

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ 7 giờ sáng ngày 9/10, trên địa bàn tỉnh ta đã có mưa lớn trên diện rộng, nhiều khu vực bị ngập úng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập úng gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường chủ động triển khai các phương án ứng phó với tình trạng ngập úng, đồng thời cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Riêng huyện miền núi Nho Quan 100% trường học đều cho học sinh nghỉ bắt đầu từ chiều 11/10.

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I, năm 2017

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I, năm 2017

11/10/2017 15:36

Ngày 11/10, Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế Ninh Bình lần thứ I, năm 2017 đã được Sở Y tế tổ chức. Có 15 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thi chung kết.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ 8: Sân chơi bổ ích và hiệu quả

Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ 8: Sân chơi bổ ích và hiệu quả

10/10/2017 15:45

Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ 8 (2016-2017) được phát động và triển khai thực hiện rộng rãi trong các nhà trường đã thu hút đông đảo các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tuần lễ học tập suốt đời góp phần xây dựng xã hội học tập

Tuần lễ học tập suốt đời góp phần xây dựng xã hội học tập

09/10/2017 08:21

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề: “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” và “Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển”. Tuần lễ được tổ chức từ ngày 2 đến hết ngày 8/10/2017.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả