Khoa Đột qụy: Tạo niềm tin cho người bệnh

Khoa Đột qụy: Tạo niềm tin cho người bệnh

17/11/2019 18:27

Khoa Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thành lập từ tháng 6/2017 với 15 cán bộ, trong đó có 4 Bác sỹ, 11 điều dưỡng - kỹ thuật viên. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Khoa Đột quy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận thành công nhiều kỹ thuật mới, hiện đại, tạo được niềm tin từ người bệnh và gia đình người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ bệnh nhân nghèo

16/11/2019 19:25

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Trong đó, Phòng Công tác xã hội được giao nhiệm vụ là cầu nối hữu hiệu giữa cán bộ, nhân viên y tế với bệnh nhân, người nhà người bệnh và những tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện, thực hiện hiệu quả mục tiêu “lấy người bệnh làm trung tâm” trong điều trị và chăm sóc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

16/11/2019 12:10

Ngày 16/11, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Khánh thành xưởng sản xuất thuốc đông y

Khánh thành xưởng sản xuất thuốc đông y

15/11/2019 15:14

Ngày 15/11, tại xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp), Công ty TNHH Pham Pharco tổ chức khánh thành xưởng sản xuất thuốc đông y. Dự lễ khánh thành có lãnh đạo thành phố Tam Điệp, đại diện các bệnh viện và đông đảo bạn hàng của Công ty.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai trương Đơn nguyên Chống đau

Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai trương Đơn nguyên Chống đau

15/11/2019 15:11

Sáng 15/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức cắt băng khai trương đơn nguyên chống đau. Dự lễ khai trương có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan và đông đảo cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bước tiến đáng khích lệ trong cuộc chiến phòng chống sốt xuất huyết

Bước tiến đáng khích lệ trong cuộc chiến phòng chống sốt xuất huyết

11/11/2019 08:13

Kết quả nghiên cứu cho thấy vắcxin TAK-003 đem lại hiệu quả đến 80,2% trong việc phòng ngừa sốt xuất huyết ở trẻ em và thanh thiếu niên trong năm đầu tiên sau khi được tiêm đủ liều.

Tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá

Tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá

10/11/2019 14:24

Một trong những quy định quan trọng của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá là cấm hút thuốc hoàn toàn trong nhà, tại những nơi công cộng như bệnh viện, trường học, nơi làm việc... Thực hiện nghiêm quy định, thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ), từ đó, nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ và môi trường làm việc của người lao động từng bước được nâng cao, có chuyển biến rõ rệt trong hành động.

Bác sĩ Trịnh Ngọc Quỳnh: Nỗ lực tìm lại ánh sáng cho người mắc bệnh về mắt

Bác sĩ Trịnh Ngọc Quỳnh: Nỗ lực tìm lại ánh sáng cho người mắc bệnh về mắt

06/11/2019 08:05

Gần 30 năm gắn bó với chuyên ngành nhãn khoa, bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh, Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Bình không nhớ nổi số bệnh nhân đã “qua tay” mình để tìm lại được ánh sáng. Phương châm làm việc của người bác sĩ ấy là lắng nghe chia sẻ của người bệnh, coi bệnh nhân như người thân của mình và lấy hiệu quả công việc, niềm vui chữa khỏi bệnh là niềm vui lớn nhất của mình.

Tích cực thực hiện chính sách bảo hiểm cho người lao động tại doanh nghiệp

05/11/2019 10:46

Thời gian qua, ngoài việc ổn định sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc chấp hành các quy định về pháp luật lao động, đảm bảo thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển.

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong việc chống bệnh trầm cảm

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong việc chống bệnh trầm cảm

05/11/2019 07:01

Saffron, hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây, có thể được coi là phương pháp điều trị mới ở những người mắc chứng trầm cảm nếu kết hợp loại gia vị đắt nhất thế giới với thuốc chống suy nhược.

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Thực hiện nghiêm quy định không khói thuốc lá

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Thực hiện nghiêm quy định không khói thuốc lá

03/11/2019 17:26

Thời gian qua, với việc làm tốt công tác tuyên truyền, tình trạng hút thuốc lá tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã giảm đáng kể. Không còn tình trạng người bệnh và người nhà bệnh nhân vô tư hút thuốc ở hành lang, ghế chờ, khuôn viên bệnh viện. Những người nghiện thuốc lá có ý thức hơn, chọn những nơi được phép hút thuốc, tránh xa môi trường có người bệnh đến khám và điều trị.

Nhiều cơ hội mới trong dự phòng và điều trị HIV/AIDS

02/11/2019 16:24

Những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chương trình, hành động nhằm giảm đến mức thấp nhất số người nhiễm, tử vong do HIV/AIDS; trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, phấn đấu thực hiện mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 và chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.

Cẩn trọng với bệnh rối loạn tâm thần thực tổn

Cẩn trọng với bệnh rối loạn tâm thần thực tổn

01/11/2019 10:01

Rối loạn tâm thần thực tổn là những rối loạn có liên quan trực tiếp đến tổn thương thực thể ở những tế bào thần kinh não bộ, nguyên nhân có rất nhiều, có thể là do bệnh của não (u não, viêm não) hay bệnh ở ngoài não (bệnh nội khoa, nội tiết, chuyển hóa, nhiễm trùng, nhiễm độc). Hiện nay, tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh đang điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh này. Bệnh rối loạn tâm thần thực tổn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Bình: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

01/11/2019 07:56

Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Bình là bệnh viện hạng III, quy mô 50 giường bệnh, với 10 khoa, phòng. Những năm qua, trên 60 cán bộ, viên chức Bệnh viện Mắt tỉnh luôn nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phục vụ tốt nhất nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, trở thành một đơn vị được đánh giá cao trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ đồng hành cùng đôi mắt cộng đồng.

Gia Viễn: Cần có giải pháp phát huy hiệu quả trang thiết bị y tế ở tuyến cơ sở

Gia Viễn: Cần có giải pháp phát huy hiệu quả trang thiết bị y tế ở tuyến cơ sở

31/10/2019 07:58

Nhằm tăng cường năng lực cho tuyến y tế cơ sở, nhiều trạm y tế xã ở huyện Gia Viễn được đầu tư các thiết bị hiện đại, phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Tuy nhiên, trên thực tế, những thiết bị này hoạt động rất cầm chừng, có nguy cơ lãng phí nếu địa phương không sớm có giải pháp khắc phục.

Trang đầu  ...  7  8  9  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả