Nhiễu loạn thị trường thực phẩm chức năng

Nhiễu loạn thị trường thực phẩm chức năng

08/11/2016 08:32

Khi xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp càng được người dân quan tâm. Theo thống kê của Bộ Y tế, trên thị trường có hơn 10.000 dòng sản phẩm chức năng đang được lưu hành. Sự phát triển mạnh mẽ của dòng thị trường này cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho các cấp quản lý.

Khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh ban đầu ở Liên Sơn

Khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh ban đầu ở Liên Sơn

07/11/2016 09:26

Được công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2005, nhưng Trạm y tế xã Liên Sơn (huyện Gia Viễn) vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh. Nguyên nhân chính là do trạm y tế thiếu trang thiết bị, đội ngũ cán bộ y tế mỏng, chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

Nguy cơ không đảm bảo vệ sinh từ hàng quà vặt trước cổng trường

Nguy cơ không đảm bảo vệ sinh từ hàng quà vặt trước cổng trường

05/11/2016 09:08

Mặc dù đã được thông tin, cảnh báo nhiều về những nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ở những quán vặt vỉa hè, hàng rong trước cổng trường học, nhưng nhiều phụ huynh và học sinh vẫn thờ ơ với sức khỏe của con em và bản thân mình. Từ đó câu chuyện làm thế nào để đảm bảo VSATTP cho những “thượng đế nhí” dường như vẫn chưa tìm được lời giải.

Tập huấn kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y tế

31/10/2016 15:08

Bệnh viện đa khoa tỉnh vừa tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp cho gần 200 nhân viên y tế khối phòng ban, nhân viên bảo vệ và nhân viên vệ sinh môi trường y tế tại bệnh viện.

Nho Quan hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công tác dân số

Nho Quan hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công tác dân số

31/10/2016 08:42

Trong những năm gần đây, ngành Dân số-KHHGĐ huyện Nho Quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn kết hợp cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ trên địa bàn, qua đó nhằm thay đổi nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về công tác dân số-KHHGĐ, đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

Bác sỹ Vũ Văn Trình: Tấm gương về y đức

27/10/2016 08:56

Với nhiều đề tài nghiên cứu, sáng kiến được áp dụng hiệu quả trong khám, điều trị cho người bệnh, gần 30 năm qua, thầy thuốc ưu tú, bác sỹ Vũ Văn Trình, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp đã mang lại sức khỏe và tiếng cười cho hàng nghìn bệnh nhân.

Phát triển BHYT trong học sinh, sinh viên

Phát triển BHYT trong học sinh, sinh viên

26/10/2016 08:34

Những năm qua, bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên đã góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh, đồng thời là chỗ dựa vững chắc cho mỗi học sinh và gia đình khi ốm đau, bệnh tật. Với 99% số học sinh tham gia BHYT trong năm học 2015-2016, Ninh Bình được đánh giá là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV).

Khởi công xây dựng Trạm y tế xã Gia Phương

25/10/2016 15:18

Huyện Gia Viễn vừa phối hợp với Tập đoàn Bảo Việt, Bộ Tài chính tổ chức khởi công xây dựng Trạm y tế xã Gia Phương (Gia Viễn).

Tăng cường kiểm tra, quản lý chất lượng thuốc, dược phẩm trên địa bàn

Tăng cường kiểm tra, quản lý chất lượng thuốc, dược phẩm trên địa bàn

21/10/2016 08:13

Với chức năng kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng các loại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra, qua đó kịp thời phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng lưu hành trên địa bàn, góp phần đảm bảo chất lượng thuốc và các mặt hàng dược phẩm trên địa bàn tỉnh.

Hội Nông dân thành phố Ninh Bình: Nhiều hoạt động “Nói không với thực phẩm bẩn”

20/10/2016 08:53

Với trên 8.100 hội viên nông dân sinh hoạt tại 106 chi hội, nông dân thành phố Ninh Bình đã tham gia vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Những năm qua, hội viên, nông dân thành phố đã chấp hành khá tốt các quy định của Nhà nước và pháp luật trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh…

Sơ kết 9 tháng đầu năm công tác y tế dự phòng

19/10/2016 16:09

Sáng 19/10, Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng quý III năm 2016.

Tập huấn về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh tại Nho Quan

16/10/2016 10:53

Vừa qua, tại Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, Sở Y tế tổ chức tập huấn về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cho hơn 100 cán bộ y tế cơ sở trên địa bàn huyện nhằm thực hiện hiệu quả Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngành Y tế coi trọng thực hiện quy chế dân chủ

12/10/2016 08:06

Xác định việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ là một nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Y tế đã có nhiều giải pháp để triển khai. Kết quả được thể hiện rõ nét trong việc công khai mọi hoạt động của mỗi đơn vị, từ đó có tác động lớn tới việc nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ làm việc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, liên tục cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại các cơ sở y tế…

Kiểm tra hành nghề y dược tư nhân tại một số huyện, thành phố trong tỉnh

02/10/2016 16:00

Trong các ngày từ 28-30/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về hành nghề y, dược tư nhân do đồng chí Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh kinh thuốc, phòng khám nha khoa trên địa bàn một số huyện, thành phố trong tỉnh nhằm đánh giá thực trạng việc thực hiện quy định của Nhà nước trong lĩnh vực này.

Công đoàn ngành Y tế quan tâm chăm lo đời sống công đoàn viên

Công đoàn ngành Y tế quan tâm chăm lo đời sống công đoàn viên

22/09/2016 08:47

Những năm qua, thực hiện vai trò nòng cốt trong phát động các phong trào thi đua, Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể phối hợp cùng đơn vị làm tốt công tác chăm lo đời sống cho công đoàn viên; từ đó mỗi đoàn viên công đoàn luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, lấy việc nâng cao năng lực làm việc, nâng cao y đức làm mục tiêu phấn đấu, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả