Ghi nhận qua Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Ghi nhận qua Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

13/07/2018 15:12

Hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 từ ngày 1-30/6/2018 với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con vào năm 2020”, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh đã tích cực tuyên truyền, thực hiện các hoạt động dự phòng cho những phụ nữ mang thai (PNMT), qua đó giúp các PNMT được sàng lọc HIV, đặc biệt là PNMT mang trong mình căn bệnh thế kỷ có nhiều hơn cơ hội được làm mẹ và đón những đứa con khỏe mạnh chào đời.

Thu hồi thuốc làm từ Valsartan do công ty Trung Quốc sản xuất

Thu hồi thuốc làm từ Valsartan do công ty Trung Quốc sản xuất

11/07/2018 10:05

Ngày 10/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), Cơ quan quản lý dược Canada và một số cơ quan quản lý dược khác đã có thông báo thu hồi các thuốc chứa Valsartan được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical-Trung Quốc sản xuất.

Yên Mô: Đa dạng các hình thức truyền thông nâng cao chất lượng dân số

Yên Mô: Đa dạng các hình thức truyền thông nâng cao chất lượng dân số

10/07/2018 12:47

Nhiều năm nay Yên Mô luôn là đơn vị thuộc tốp đầu của tỉnh trong công tác DS -KHHGĐ. Kết quả ấy minh chứng cho sự nhạy bén, năng động của ngành Dân số huyện trong việc xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa to lớn, đưa người dân tiếp cận với các chính sách dân số của Đảng, Nhà nước, không ngừng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, chung tay nâng cao chất lượng dân số trong toàn huyện.

Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vắcxin mới phòng HIV/AIDS

Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vắcxin mới phòng HIV/AIDS

10/07/2018 08:49

Nỗ lực điều chế vắcxin phòng ngừa bệnh HIV/AIDS trong 40 năm qua đã ghi nhận tiến triển khi các nhà khoa học thông báo một loại vắcxin đang thử nghiệm đã tạo ra một chuỗi phản ứng mạnh trong hệ miễn dịch ở con người và đã bảo vệ các con khỉ không bị lây nhiễm virus HIV.

Nâng cao chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản: Tiền đề cho phát triển bền vững

10/07/2018 07:45

Nâng cao chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản (SKSS) đảm bảo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội hiện là mục tiêu hàng đầu của ngành Dân số hiện nay. Để hiểu rõ hơn về công tác này trên địa bàn tỉnh, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Ngô Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Y tế. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở

Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở

06/07/2018 16:31

Ngày 6/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở”.

Trạm Y tế thị trấn Yên Ninh: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

05/07/2018 12:23

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, phòng chống và phát hiện sớm các loại dịch bệnh trên địa bàn, những năm qua, Trạm Y tế thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh) luôn nỗ lực thực hiện hiệu quả các chương trình y tế, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu cho người dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT

05/07/2018 08:21

Nhờ không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nói chung và khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) nói riêng, số người đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng tăng. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện đón tiếp trên dưới 1 nghìn người đến KCB, trong đó trên 90% bệnh nhân có thẻ BHYT.

Nhiều giải pháp hướng đến bảo hiểm y tế toàn dân

Nhiều giải pháp hướng đến bảo hiểm y tế toàn dân

02/07/2018 08:18

Xác định bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là những chính sách quan trọng nhằm đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, BHXH tỉnh Ninh Bình đã tập trung thực hiện các giải pháp mở rộng đối tượng tham gia, trong đó tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân tham gia BHYT.

Giới trẻ có nhận thức đúng đắn về tác hại của thuốc lá

Giới trẻ có nhận thức đúng đắn về tác hại của thuốc lá

30/06/2018 21:25

Không thể phủ nhận, nhờ tích cực tuyên truyền và sự ra đời của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) đã giúp người dân có nhận thức tốt hơn về việc hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, đặc biệt với đối tượng là các đoàn viên thanh niên, từ đó giảm bớt tình trạng giới trẻ hút thuốc lá tại gia đình và nơi công cộng.

Bệnh viện đa khoa Nho Quan: Hướng tới cơ sở y tế không khói thuốc lá

29/06/2018 18:23

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), những năm qua, Bệnh viện đa khoa Nho Quan luôn tích cực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Tăng cường giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

29/06/2018 09:35

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) đã có hiệu lực cách đây 5 năm (1/5/2013), tuy nhiên ở nhiều nơi, việc triển khai thực hiện Luật chưa thực sự nghiêm túc, đòi hỏi công tác kiểm tra, giám sát cần được quan tâm, đẩy mạnh.

Mô hình trang trại “nói không với thực phẩm bẩn”

29/06/2018 08:11

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Đinh Thị Giang ở xóm 8, xã Thượng Kiệm (Kim Sơn) vừa đúng thời điểm anh chị đang chuẩn bị cho xe hàng gồm hơn 3 tạ mướp và một số loại rau, củ, quả khác để xuất bán lên thành phố Ninh Bình. Được biết đây là những nông sản sạch do trang trại của gia đình chị Giang sản xuất và thu gom từ một số hộ dân xung quanh.

Nữ Trưởng Trạm y tế tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nữ Trưởng Trạm y tế tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

26/06/2018 08:08

Nhanh nhẹn, gần gũi, vững vàng trong chuyên môn, tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân… là những gì người dân xã Đức Long (Nho Quan) nhận xét về bác sĩ Trần Thị Hồng, Trưởng Trạm y tế xã. Với những đóng góp của mình trong công tác quản lý, điều hành tại Trạm và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm liền bác sĩ Hồng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND huyện Nho Quan, Sở Y tế tặng giấy khen. Năm 2017, bác sĩ Hồng được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả