Những khó khăn tại Trạm y tế xã Kim Trung

Những khó khăn tại Trạm y tế xã Kim Trung

08/09/2016 09:07

Do được đầu tư xây dựng từ lâu, đến nay cơ sở vật chất của Trạm y tế xã Kim Trung (Kim Sơn) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, cộng thêm đội ngũ nhân viên y tế mỏng, thiếu đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân nơi đây.

Chủ động công tác dự phòng nhằm ngăn chặn dịch bệnh do vi rút Zika

Chủ động công tác dự phòng nhằm ngăn chặn dịch bệnh do vi rút Zika

06/09/2016 14:41

Tình hình dịch bệnh do vi rút Zika đang có những diễn biến phức tạp, nguy cơ trở thành dịch ở nhiều nước Đông Nam Á. Phòng, chống vi rút Zika đang là một trong những nhiệm vụ được ngành Y tế hết sức chú trọng. Để có những thông tin cụ thể về tình hình dịch bệnh do vi rút Zika, phóng viên Báo Ninh Bình đã trao đổi với bác sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Tăng cường phòng, chống bệnh do vi-rút Zika, sốt xuất huyết

06/09/2016 07:58

Ngày 5/9, Bộ Y tế có công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường phòng, chống bệnh do vi-rút Zika, sốt xuất huyết, chỉ đạo và huy động các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai hiệu quả chiến dịch diệt loăng quăng (bọ gậy), bảo đảm tất cả hộ gia đình tại vùng dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi, để loại bỏ và tiêu diệt bọ gậy.

Thành phố Tam Điệp: Nỗ lực giảm tình trạng sinh con thứ 3

Thành phố Tam Điệp: Nỗ lực giảm tình trạng sinh con thứ 3

31/08/2016 08:23

Trong những năm gần đây, thành phố Tam Điệp là địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tăng cao, luôn ở mức trên 10%. Các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn thành phố đã quyết liệt chỉ đạo đẩy mạnh công tác Dân số-KHHGĐ nhằm hạn chế tình trạng sinh đông con. Trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số trẻ sinh ra trong toàn thành phố là 397 cháu, giảm 7 cháu so với cùng kỳ năm 2015, trong đó số trẻ sinh là con thứ 3 trở lên là 57 cháu, không giảm so với cùng kỳ năm 2015, trong đó số cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3 tăng 6 trường hợp so với cùng kỳ năm 2015.

Khẩn trương kiểm tra việc sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT

31/08/2016 08:04

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam khẩn trương thực hiện rà soát, thanh tra, kiểm tra việc sử dụng quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô: Xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô: Xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế

30/08/2016 08:36

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thực hiện giao tiếp, ứng xử tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô đã góp phần làm thay đổi về nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, tạo sự hài lòng, niềm tin, uy tín của Bệnh viện trong những năm qua.

Ngành Y tế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh

Ngành Y tế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh

29/08/2016 09:35

Mặc dù mới được triển khai đồng loạt tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn tỉnh từ đầu năm đến nay, nhưng việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý khám, chữa bệnh (KCB) và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp cho thông tin KCB và thanh toán BHYT được công khai, minh bạch, người tham gia BHYT được đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi KCB.

Tai biến tiêm chủng được bồi thường

28/08/2016 10:57

Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định khi sử dụng vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng chống dịch nếu xảy ra tai biến nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hoặc gây thiệt hại đến tính mạng của người được tiêm chủng, Nhà nước có trách nhiệm bồi thường cho người bị thiệt hại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khánh thành Trạm Y tế xã Khánh Trung

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khánh thành Trạm Y tế xã Khánh Trung

18/08/2016 21:11

Sáng 18/8, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự lễ cắt băng khánh thành Trạm Y tế xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh. Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Yên Khánh và đông đảo cán bộ, nhân dân và con em quê hương trong xã.

Thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT: Người bệnh hưởng lợi

Thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT: Người bệnh hưởng lợi

15/08/2016 07:34

Theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, từ ngày 1-1-2016, người có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại các cơ sở y tế tuyến huyện được quyền lựa chọn khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến huyện khác trên phạm vi địa bàn tỉnh mà không cần giấy chuyển viện.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa bão

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa bão

09/08/2016 08:34

Cơn bão số 1 vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của người dân, nhất là các huyện vùng lũ, vùng biển của tỉnh như Gia Viễn, Nho Quan và Kim Sơn. Hiện hầu hết các địa phương đã thực hiện triệt để các biện pháp chống úng, lụt, do đó cơ bản không còn tình trạng úng lụt lớn.

Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết

07/08/2016 10:56

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1388/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết. Nội dung công điện như sau:

Điều kiện cơ sở khám, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

06/08/2016 11:00

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/1/2015 của Chính phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Nữ bác sĩ hết lòng chăm sóc thương, bệnh binh

30/07/2016 08:47

Ngay từ khi bước chân vào nghề y, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy, Trưởng khoa 4, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan luôn khắc ghi lời Bác dạy “lương y phải như từ mẫu”. Cùng với tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm, bác sĩ Thủy đang ngày đêm tận tình chăm sóc cho những thương binh nặng và các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam với tấm lòng yêu thương, tri ân với các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì Tổ quốc.

Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình: Ứng dụng hiệu quả CNTT trong khám, chữa bệnh BHYT

Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình: Ứng dụng hiệu quả CNTT trong khám, chữa bệnh BHYT

29/07/2016 08:32

Trước nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình tiếp tục đầu tư, nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, điều hành, cải cách thủ tục hành chính và thanh toán BHYT…, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, từng bước phục vụ tốt nhất và làm hài lòng người bệnh.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả