Ninh Bình chủ động đối phó với bệnh sốt xuất huyết

Ninh Bình chủ động đối phó với bệnh sốt xuất huyết

07/08/2017 16:28

Bệnh sốt xuất huyết đang có mức độ lây lan nhanh, vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của người mắc bệnh. Đối với tỉnh Ninh Bình, dù bệnh sốt xuất huyết vẫn đang trong tầm kiểm soát, nhưng do nhiều người dân mắc bệnh vãng lai từ một số địa phương khác về điều trị nên số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng mạnh.

Tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue ở người lớn

06/08/2017 20:44

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue ở người lớn. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo bệnh viện, trưởng các khoa, phòng và điều dưỡng trưởng khoa.

Thị trấn Bình Minh: Khó khăn trong việc giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên

31/07/2017 07:28

Những năm gần đây, tỷ lệ sinh con thứ 3 của thị trấn Bình Minh (Kim Sơn) luôn có tỷ lệ cao: năm 2015 là 25%, năm 2016 là 31% và 6 tháng đầu năm 2017 ở mức 47,3%. Con số này luôn là bài toán nan giải trong thực hiện các chính sách dân số và thực hiện các chỉ tiêu dân số hàng năm trên địa bàn thị trấn.

Người nhiễm HIV/AIDS cần tham gia Bảo hiểm y tế

Người nhiễm HIV/AIDS cần tham gia Bảo hiểm y tế

30/07/2017 15:34

Chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV/AIDS được xem là chỗ dựa và là nguồn đảm bảo cho người nhiễm HIV có thể tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc, điều trị và thuốc ARV một cách bền vững, nhất là khi các nguồn tài trợ quốc tế cắt giảm đáng kể từ năm 2017. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) bằng BHYT của người nhiễm HIV ở Việt Nam nói chung, ở tỉnh ta nói riêng còn rất thấp và quá trình triển khai đang gặp những khó khăn từ nhiều phía.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn

28/07/2017 07:54

Chiều 24/7, Bộ Y tế tổ chức khẩn hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch bệnh trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát mạnh. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận gần 60.000 ca mắc, trong đó có 55 nghìn người phải nhập viện, có 17 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện tăng 12,6%. Khu vực miền Bắc tăng cao, tập trung chủ yếu ở Hà Nội. Hiện 61 tỉnh, thành phố ghi nhận có trường hợp mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, ngành Y tế Ninh Bình cũng đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, góp phần không để bệnh lây lan thành dịch ngoài cộng đồng.

Hiệu quả phẫu thuật chấn thương cột sống bằng bắt vít tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

24/07/2017 15:43

Sau thời gian 3 năm triển khai phương pháp phẫu thuật chấn thương cột sống bằng bắt vít qua cuống sống theo đường mổ sau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đã có gần 100 bệnh nhân được phẫu thuật thành công bằng phương pháp này.

Bệnh viện Mắt Ninh Bình: Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

24/07/2017 08:42

Là bệnh viện hạng III, quy mô 50 giường bệnh, với 9 khoa, phòng, những năm qua, gần 70 cán bộ, viên chức Bệnh viện Mắt Ninh Bình luôn quan tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ, thực hiện tốt 12 điều y đức, tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, trở thành một đơn vị được đánh giá cao trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ đồng hành cùng đôi mắt cộng đồng.

Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 nạn nhân chất độc da cam

Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 nạn nhân chất độc da cam

23/07/2017 21:41

Ngày 22/7, tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Sở y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 nạn nhân chất dộc da cam trên địa bàn huyện Nho Quan.

Tập huấn kỹ năng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

20/07/2017 15:57

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng phức tạp, ngày 20/7, Sở Y tế tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông, GDSK phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ làm công tác phòng chống dịch bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thành phố, trạm y tế xã, phường, thị trấn… trên địa bàn tỉnh.

Khai trương Phòng chẩn trị Hội đông y thành phố Tam Điệp

Khai trương Phòng chẩn trị Hội đông y thành phố Tam Điệp

04/07/2017 13:38

Sáng 4/7, Hội Đông y thành phố Tam Điệp tổ chức khai trương Phòng chẩn trị của Hội tại Trụ sở Hội đông y thành phố, số nhà 02, ngõ 15 đường Voi Phục, tổ 3 phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp.

Bảo hiểm y tế khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội

Bảo hiểm y tế khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội

30/06/2017 08:23

Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg lấy ngày 1/7 là ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam, thể hiện ý chí và quyết tâm thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, tạo điều kiện để mọi người dân được chăm sóc sức khỏe; đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội thảo triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em

Hội thảo triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em

19/06/2017 15:22

Sáng 19/6, Vụ sức khỏe Bà mẹ - trẻ em, Ban quản lý dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông bắc bộ và Đồng bằng Sông hồng (Dự án Norred) phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội thảo triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em tại Ninh Bình. Tham gia hội thảo có đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ y tế đơn vị cấp tỉnh, huyện…

Bảo hiểm y tế: Lợi ích thiết thực cho người bệnh

Bảo hiểm y tế: Lợi ích thiết thực cho người bệnh

19/06/2017 08:18

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Thực tế việc tham gia BHYT đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo, người mắc bệnh nặng, bệnh mãn tính… Đối với họ, thực hiện khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT giúp họ bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau.

Hiệu quả đường dây nóng ở bệnh viện

13/06/2017 08:39

Giải quyết nhanh bức xúc của người bệnh, giúp lãnh đạo bệnh viện giám sát các hoạt động tại đơn vị, nhất là thái độ phục vụ của nhân viên đối với người bệnh… là những lợi ích mà đường dây nóng tại các bệnh viện đã và đang mang lại.

Đảm bảo an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo

Đảm bảo an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo

09/06/2017 15:26

Sự việc 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo phản ứng phản vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó 8 người đã tử vong, 10 người phải chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị vừa xảy ra được coi là tai biến y khoa chạy thận nghiêm trọng nhất của lịch sử ngành y Việt Nam. Qua sự việc, quy trình và những lưu ý quan trọng trong quá trình chạy thận cho bệnh nhân đang được các cơ sở y tế đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo an toàn cho người đang điều trị thận mãn tính.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nơi đàn chim bay về
Độc đáo không gian văn hóa lịch sử ở Đền Thái Vi
Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả