Tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ lái xe

29/12/2016 08:29

Theo khảo sát của ngành chức năng, đội ngũ lái xe, bao gồm lái xe taxi, xe khách, xe tải các loại… chiếm số đông nam giới hút thuốc lá, trong đó do đặc điểm nghề nghiệp, do căng thẳng trong khi tham gia giao thông. Việc tuyên truyền đến những đối tượng này đã được quan tâm, nhưng tỷ lệ người hút thuốc lá vẫn còn khá cao.

Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cán bộ

Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cán bộ

20/12/2016 08:56

Xác định rõ ý nghĩa và nhiệm vụ quan trọng của công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ tỉnh, trong những năm qua, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, điều trị ngoại trú cho các cán bộ đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh.

Gia Viễn nỗ lực xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế

20/12/2016 08:43

Việc thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã là một trong những mục tiêu quan trọng mà ngành Y tế huyện Gia Viễn đang nỗ lực thực hiện nhằm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 13/21 xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế và phấn đấu sẽ có thêm 4-5 xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế trong năm 2017.

Phát huy vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT

Phát huy vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT

19/12/2016 10:43

Xác định rõ tầm quan trọng của các đại lý thu BHXH, BHYT, những năm qua, công tác củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT luôn được ngành BHXH tỉnh quan tâm, chú trọng, đặc biệt là việc xây dựng và mở rộng hệ thống đại lý thu BHYT rộng khắp ở các địa phương trong tỉnh.

Ngành Y tế: Nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc

Ngành Y tế: Nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc

16/12/2016 08:29

Hút thuốc lá nơi công cộng là hành vi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả người hút thuốc và người hít phải khói thuốc (hay còn gọi là người hút thuốc lá thụ động). Tại các bệnh viện, việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá là việc làm vô cùng cấp bách và cần thiết, nhằm đảm bảo môi trường trong sạch, phục vụ hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình khám và cấp phát thuốc miễn phí

13/12/2016 09:17

Bệnh viện Sản nhi tỉnh vừa tổ chức chương trình khám và cấp thuốc miễn phí tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô.

Hội thảo khoa học Procalcitonin trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị nhiễm khuẩn

08/12/2016 07:45

Chiều 7/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với hãng Roche tổ chức Hội thảo khoa học Procalcitonin (PCT) - một xét nghiệm mới trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị nhiễm khuẩn cho 60 bác sĩ của các khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 5 và Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Hiệu quả thực hiện Dự án Norred tại Ninh Bình

Hiệu quả thực hiện Dự án Norred tại Ninh Bình

05/12/2016 09:11

Norred là dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng bắt đầu tiến hành từ tháng 10-2013 đến năm 2019. Tại Ninh Bình, Dự án Norred được triển khai tại 5 bệnh viện, bao gồm 2 bệnh viện tuyến tỉnh là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản-Nhi và 3 bệnh viện đa khoa tuyến huyện là Nho Quan, Yên Khánh và Yên Mô.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Dự án Norred góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

29/11/2016 08:47

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều dự án thuộc Bộ Y tế, trong đó có dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng” (còn gọi là Dự án Norred) đầu tư mua sắm trang thiết bị, máy móc hiện đại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y, bác sỹ, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh

Nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh

26/11/2016 09:20

Thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đang tích cực, chủ động trong truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch bệnh khi thời tiết giao mùa. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đỗ Ngọc Cảnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Gia Viễn về vấn đề này.

CLB thầy thuốc trẻ tỉnh: Thực hiện lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”

CLB thầy thuốc trẻ tỉnh: Thực hiện lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”

26/11/2016 09:13

Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh được thành lập tháng 3/2011 với 170 hội viên là các y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại các Bệnh viện, các Trung tâm Y tế, cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở đào tạo trên địa bàn toàn tỉnh. Họ đều là những thầy thuốc còn rất trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề nhưng có chung một điểm đó là mong muốn được làm việc, cống hiến nhằm thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Hiệu quả Dự án Norred ở Bệnh viện huyện Yên Mô

Hiệu quả Dự án Norred ở Bệnh viện huyện Yên Mô

24/11/2016 08:33

Dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng” (gọi tắt là Dự án Norred) là một trong những dự án lớn của ngành Y tế với mục tiêu dài hạn hỗ trợ thực hiện các mục tiêu y tế quốc gia nhằm cải thiện tiếp cận của người tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu phù hợp với các chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là việc chống quá tải và chính sách bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh

22/11/2016 18:23

Chiều 22/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn làm trưởng Đoàn cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Y tế đã làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình.

Hiến tặng giác mạc: Nghĩa cử cao đẹp được nhân rộng thành phong trào

Hiến tặng giác mạc: Nghĩa cử cao đẹp được nhân rộng thành phong trào

20/11/2016 08:46

Được khởi nguồn từ năm 2007, tại xã Cồn Thoi, qua gần 10 năm phát động phong trào hiến tặng giác mạc, đến nay, toàn huyện Kim Sơn đã vận động được gần 10,2 nghìn người đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, với tổng số 222 người đã hiến tặng giác mạc. Đây thực sự là món quà vô giá, giúp cho nhiều người khuyết tật về mắt có thêm cơ hội thoát khỏi cảnh tối tăm.

Khoa Ngoại thận - Tiết niệu: Triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới

15/11/2016 09:00

Những năm gần đây, Khoa Ngoại thận – Tiết niệu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới và khó, qua đó đem lại tin vui cho nhiều người bệnh.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả