Ngành Y tế Ninh Bình đạt giải A2 tại Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá toàn quốc

Ngành Y tế Ninh Bình đạt giải A2 tại Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá toàn quốc

11/11/2017 07:41

Tại chung kết Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá toàn quốc được tổ chức tháng 10 vừa qua tại tỉnh Quảng Ninh, Đoàn tuyển của ngành Y tế Ninh Bình đã đạt giải A2 tại Hội thi. Hội thi do Công đoàn Y tế Việt Nam và Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế phối hợp tổ chức.

Đại hội Công đoàn cơ sở ngành Y tế: Đảm bảo đổi mới, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm

Đại hội Công đoàn cơ sở ngành Y tế: Đảm bảo đổi mới, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm

07/11/2017 08:24

Công đoàn ngành Y tế là một trong những đơn vị đầu tiên chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là diễn đàn dân chủ của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn trong toàn ngành.

Quyết liệt các giải pháp khắc phục bội chi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT

Quyết liệt các giải pháp khắc phục bội chi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT

06/11/2017 13:51

Những tháng đầu năm 2017, Ninh Bình nằm trong tốp 10 tỉnh có số bội chi quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) cao của cả nước. Quý III/2017, tình trạng bội chi quỹ trên địa bàn tỉnh không giảm mà còn tiếp tục tăng, đòi hỏi các ngành có liên quan như BHXH, ngành Y tế và các cơ sở KCB nhanh chóng có những giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn để giảm tình hình bội chi, từng bước cân đối được nguồn quỹ này.

Cần chủ động bố trí nhân viên y tế cho các trường mầm non

06/11/2017 13:50

Y tế trong bậc học mầm non được đánh giá là cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, trên thực tế hiện nay công tác này lại gặp rất nhiều khó khăn do rất nhiều trường mầm trên địa bàn tỉnh vẫn không có nhân viên y tế.

Quản lý chặt chẽ chất thải y tế

Quản lý chặt chẽ chất thải y tế

02/11/2017 16:01

Chất thải y tế là chất thải phát sinh trong các cơ sở y tế từ các hoạt động khám, chữa bệnh, bao gồm cả dạng rắn, lỏng và khí. Những năm qua, vấn đề xử lý rác thải, chất thải y tế trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị trong ngành Y tế quan tâm, song thực tế vẫn còn những tồn tại cần được các cơ sở y tế quan tâm kiểm soát, quản lý chặt chẽ tránh lây lan bệnh tật trong cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn: Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn: Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

02/11/2017 08:58

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và vơi bớt khó khăn cho người bệnh ở các xã vùng bãi ngang của huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, rèn luyện y đức, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Thành phố Ninh Bình: Nhiều khó khăn trong giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Thành phố Ninh Bình: Nhiều khó khăn trong giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

31/10/2017 13:08

Từ năm 2012 đến nay, tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn thành phố Ninh Bình luôn cao nhất tỉnh, ở mức từ 112-122,6 bé trai/100 bé gái (tỷ số giới tính bình thường ở mức 105-106 bé trai/100 bé gái). Điều này đòi hỏi thành phố phải có những giải pháp để giảm tỷ lệ mất cân bằng này, từng bước ổn định chiến lược phát triển dân số trên địa bàn.

Công bố Quyết định công nhận khoa xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005

Công bố Quyết định công nhận khoa xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005

29/10/2017 17:00

Ngày 27/10, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận khoa xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005. Dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở y tế, lãnh đạo các cơ sở y tế tuyến tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh…

Sôi nổi hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế

27/10/2017 08:49

Nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng nói riêng và những người đang công tác trong ngành Y tế nói chung, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc phục vụ người bệnh và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, ngành Y tế đã tổ chức hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017.

Điều trị ARV - cơ hội để có một cuộc sống khỏe mạnh và kéo dài cho những người nhiễm HIV

Điều trị ARV - cơ hội để có một cuộc sống khỏe mạnh và kéo dài cho những người nhiễm HIV

22/10/2017 07:06

Theo các chuyên gia y tế, điều trị ARV có tác dụng ngăn ngừa lây truyền HIV. Những người nhiễm HIV khi được điều trị bằng thuốc ARV sẽ giảm nguy cơ gây nhiễm cho người không nhiễm HIV khi có tiếp xúc với máu và dịch sinh học. Đối với bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, việc tuân thủ điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) giúp cải thiện rõ rệt tình trạng sức khỏe và kéo dài thời gian sống của họ. Họ vẫn có thể sinh hoạt và lao động như những người bình thường, với phụ nữ mang thai có tham gia điều trị ARV sớm sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho con.

Quy trình thực hiện tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện

21/10/2017 06:03

Tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện nhằm cung cấp thông tin cần thiết về HIV/AIDS, xét nghiệm HIV và lợi ích của xét nghiệm; giúp người được tư vấn biết cách phòng bệnh cho bản thân; hỗ trợ xã hội và y tế đối với người bị nhiễm, giảm phân biệt đối xử và kỳ thị đối với người nhiễm và ngăn chặn lây truyền HIV/AIDS trong cộng đồng.

Sau 1 năm triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”

17/10/2017 16:25

Cùng với việc xây dựng thành công hơn 300 mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn thì có lẽ “cái được” lớn nhất sau 1 năm triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” chính là việc đã làm chuyển biến nhận thức của hội viên nông dân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đây chính là cách giải quyết vấn đề một cách căn cơ, tận gốc mà Hội Nông dân tỉnh đã đề ra.

Ngày càng có thêm nhiều người hiến tặng giác mạc

Ngày càng có thêm nhiều người hiến tặng giác mạc

14/10/2017 18:56

Hơn 10 năm qua kể từ ca hiến tặng giác mạc đầu tiên sau khi qua đời của một cụ bà tại xã Cồn Thoi (Kim Sơn), chương trình hiến tặng giác mạc được tuyên truyền, vận động và ngày càng có thêm nhiều người dân hưởng ứng đăng ký hiến tặng sau khi qua đời và đặc biệt nhiều gia đình sau khi có người thân không may qua đời đã chủ động liên hệ với tổ chức Hội Chữ thập đỏ và Ngân hàng Mắt Việt Nam để thực hiện theo di nguyện của người đã mất.

Cấp phát hơn 30 cơ số thuốc cho người dân huyện Gia Viễn và Nho Quan

12/10/2017 15:23

Trước tình trạng ngập úng của một số địa phương trên địa bàn huyện Gia Viễn và Nho Quan, ngành Y tế tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành, nhất là các vùng ngập úng tăng cường cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh trước và trong mùa mưa lũ.

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I, năm 2017

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I, năm 2017

11/10/2017 15:36

Ngày 11/10, Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế Ninh Bình lần thứ I, năm 2017 đã được Sở Y tế tổ chức. Có 15 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thi chung kết.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả