Không để bệnh sốt xuất huyết lây lan thành dịch trong cộng đồng

Không để bệnh sốt xuất huyết lây lan thành dịch trong cộng đồng

09/09/2017 13:45

Bệnh sốt xuất huyết (SXH) vẫn đang diễn biến phức tạp với việc xuất hiện thêm những ổ dịch và bệnh nhân mới tại các địa phương trong tỉnh, nhất là trong thời điểm thời tiết hiện nay mưa nắng thất thường, bệnh SXH rất dễ có nguy cơ xảy ra thành dịch. Phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với bác sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh Truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2017

Hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh Truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2017

08/09/2017 15:47

Ngày 8/9, tại khách sạn Hoàng Sơn đã diễn ra hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2017 với sự tham dự của hơn 700 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực truyền nhiễm và HIV/AIDS trong và ngoài nước.

Kim Sơn chủ động ứng phó với bệnh sốt xuất huyết

Kim Sơn chủ động ứng phó với bệnh sốt xuất huyết

08/09/2017 13:42

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết (SXH), đặc biệt đối với địa phương được tỉnh đánh giá là huyện có nguy cơ mắc SXH “nóng” nhất tỉnh, huyện Kim Sơn đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống SXH, nhằm khống chế dịch bệnh trên diện rộng tại địa phương.

Khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm ở cơ sở

Khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm ở cơ sở

01/09/2017 10:43

Thiếu cán bộ chuyên môn, không có thiết bị kiểm tra, thiếu kinh phí… là những khó khăn tại các xã, phường, thị trấn (gọi tắt là tuyến xã) đang gặp phải trong công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý Nhà nước về ATTP hiện nay.

Nho Quan đẩy mạnh công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình

Nho Quan đẩy mạnh công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình

30/08/2017 08:17

Hoạt động tuyên truyền, vận động, tư vấn kết hợp với cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các xã khó khăn, xã có mức sinh cao năm 2017 được huyện Nho Quan đẩy mạnh, trong đó, đặc biệt chú trọng cung cấp kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và xã hội hóa phương tiện tránh thai.

Hướng dẫn giám sát phòng, chống sốt xuất huyết

27/08/2017 22:09

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu chững lại, Sở Y tế tiếp tục tổ chức giao ban y tế tuyến xã và hướng dẫn giám sát, điều trị sốt xuất huyết cho các cán bộ trung tâm y tế các huyện, thành phố, cán bộ trạm y tế trong toàn tỉnh.

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

27/08/2017 10:30

Thời gian qua, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác tuyên truyền, xem đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh, từ đó đã tạo động lực thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào việc thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, và phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”.

Đã có trên 300 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết

24/08/2017 14:53

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, tính đến ngày 23/8, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 320 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết, trong đó có 207 ca phát hiện do test nhanh dương tính, 56 ca nghi ngờ lâm sàng.

Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

22/08/2017 08:30

Sốt xuất huyết là bệnh dịch có xu hướng bùng phát theo mùa, theo năm, nhưng năm nay, do điều kiện vệ sinh môi trường, do thời tiết bất thường, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tăng đột biến, trở thành mối nguy hiểm trong cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, các địa phương trong tỉnh đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống nhằm từng bước khống chế tình hình lây lan bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Ninh Bình sáp nhập các Bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện, thành phố

18/08/2017 14:10

Theo Thông tư liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ về việc thành lập Trung tâm y tế huyện 2 chức năng trên cơ sở sáp nhập Trung tâm y tế huyện với các bệnh viện hạng 3 trên địa bàn tỉnh, trong các ngày từ 15-17/8/2017, Sở Y tế tổ chức bàn giao công tác quản lý và điều hành của Trung tâm Y tế (cũ) và Bệnh viện Đa khoa cho Trung tâm Y tế (mới) tại các huyện, thành phố: Yên Mô, Hoa Lư, Gia Viễn, Yên Khánh và thành phố Tam Điệp.

Thành phố Tam Điệp: Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết

Thành phố Tam Điệp: Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết

18/08/2017 09:17

Là một trong số địa phương trong tỉnh có ca sốt xuất huyết ngoại lai trên địa bàn, thành phố Tam Điệp đang tích cực đẩy mạnh công tác phòng bệnh, không lơ là chủ quan với căn bệnh này nhằm ngăn ngừa lây lan trong cộng đồng.

Đại hội Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

17/08/2017 15:55

Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Châm cứu Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và 120 đại biểu đại diện cho các hội viên Hội Châm cứu trong tỉnh.

Hỗ trợ chi phí thuốc BHYT cho người nhiễm HIV

15/08/2017 09:10

Từ ngày 15/8/2017, người nhiễm HIV có thẻ BHYT sẽ được hỗ trợ chi phí cùng chi trả với thuốc kháng HIV .

Tăng cường công tác kiểm tra hành nghề y tư nhân

11/08/2017 09:00

Thời gian qua, tại một số địa phương trong cả nước xảy ra nhiều trường hợp tai biến tại các phòng khám tư nhân và đã có một số trường hợp tai biến dẫn đến tử vong, gây hoang mang lo lắng cho người dân. Trước thực tế đó, ngành Y tế Ninh Bình đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra để chấn chỉnh công tác hành nghề y tư nhân trên địa bàn, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách tốt nhất.

Kiểm tra chất lượng nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên và nước đá

11/08/2017 08:58

Hiện nay, trước nhu cầu của xã hội nên các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình xuất hiện ngày càng nhiều và khẳng định mức độ tiện lợi phục vụ cuộc sống con người. Tuy nhiên, không phải chất lượng của các sản phẩm này đều tốt như nhau, được sản xuất dựa trên những dây chuyền công nghệ cao được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Nhật, Canada…

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nơi đàn chim bay về
Độc đáo không gian văn hóa lịch sử ở Đền Thái Vi
Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả