Công đoàn ngành Y tế quan tâm chăm lo đời sống công đoàn viên

Công đoàn ngành Y tế quan tâm chăm lo đời sống công đoàn viên

22/09/2016 08:47

Những năm qua, thực hiện vai trò nòng cốt trong phát động các phong trào thi đua, Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể phối hợp cùng đơn vị làm tốt công tác chăm lo đời sống cho công đoàn viên; từ đó mỗi đoàn viên công đoàn luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, lấy việc nâng cao năng lực làm việc, nâng cao y đức làm mục tiêu phấn đấu, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế

Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế

21/09/2016 14:49

Ngày 21/9, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ y tế năm 2016 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2017. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành liên quan.

Tập huấn quy tắc ứng xử và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ cho cán bộ y tế

21/09/2016 14:03

Ngày 20/9, Sở Y tế tổ chức tập huấn Quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp cho gần 400 cán bộ, nhân viên y tế của các đơn vị trong toàn ngành.

Tìm giải pháp hạn chế bội chi quỹ bảo hiểm y tế

Tìm giải pháp hạn chế bội chi quỹ bảo hiểm y tế

19/09/2016 08:16

Theo thống kê của BHXH tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2016, quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) của tỉnh đã bội chi 44 tỷ đồng. Với tốc độ gia tăng chi phí KCB như hiện nay, theo ước tính của BHXH Việt Nam và dự báo của BHXH tỉnh, năm 2016, khả năng Ninh Bình sẽ không thể cân đối được quỹ KCB. Việc bội chi quỹ KCB BHYT với số lượng tuy chưa phải là lớn so với một số tỉnh, thành phố trong cả nước nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện KCB BHYT trên địa bàn, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các bệnh viện cũng như quyền lợi của người tham gia BHYT.

Hội nghị ngoại nhi và chu sinh toàn quốc lần thứ 11

18/09/2016 17:16

Trong 2 ngày (16-18/9), tại Ninh Bình, Hội phẫu thuật nhi Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Sản nhi tỉnh tổ chức hội nghị ngoại nhi và chu sinh toàn quốc lần thứ 11 với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh”.

Đẩy mạnh công tác thu hồi, xử lý nợ đọng BHXH, BHYT

13/09/2016 09:04

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã phối hợp với các ngành hữu quan tiến hành thanh tra các đơn vị sử dụng lao động, quản lý chặt chẽ công tác quản lý thu, xử lý thu hồi nợ BHXH, BHYT. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều doanh nghiệp nợ tiền đóng BHXH, BHYT kéo dài, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ BHXH, BHYT và quyền lợi của người lao động.

Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2016-2020

Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2016-2020

09/09/2016 16:05

Ngày 9/9, BCĐ chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh; đại biểu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Những khó khăn tại Trạm y tế xã Kim Trung

Những khó khăn tại Trạm y tế xã Kim Trung

08/09/2016 09:07

Do được đầu tư xây dựng từ lâu, đến nay cơ sở vật chất của Trạm y tế xã Kim Trung (Kim Sơn) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, cộng thêm đội ngũ nhân viên y tế mỏng, thiếu đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân nơi đây.

Chủ động công tác dự phòng nhằm ngăn chặn dịch bệnh do vi rút Zika

Chủ động công tác dự phòng nhằm ngăn chặn dịch bệnh do vi rút Zika

06/09/2016 14:41

Tình hình dịch bệnh do vi rút Zika đang có những diễn biến phức tạp, nguy cơ trở thành dịch ở nhiều nước Đông Nam Á. Phòng, chống vi rút Zika đang là một trong những nhiệm vụ được ngành Y tế hết sức chú trọng. Để có những thông tin cụ thể về tình hình dịch bệnh do vi rút Zika, phóng viên Báo Ninh Bình đã trao đổi với bác sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Tăng cường phòng, chống bệnh do vi-rút Zika, sốt xuất huyết

06/09/2016 07:58

Ngày 5/9, Bộ Y tế có công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường phòng, chống bệnh do vi-rút Zika, sốt xuất huyết, chỉ đạo và huy động các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai hiệu quả chiến dịch diệt loăng quăng (bọ gậy), bảo đảm tất cả hộ gia đình tại vùng dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi, để loại bỏ và tiêu diệt bọ gậy.

Thành phố Tam Điệp: Nỗ lực giảm tình trạng sinh con thứ 3

Thành phố Tam Điệp: Nỗ lực giảm tình trạng sinh con thứ 3

31/08/2016 08:23

Trong những năm gần đây, thành phố Tam Điệp là địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tăng cao, luôn ở mức trên 10%. Các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn thành phố đã quyết liệt chỉ đạo đẩy mạnh công tác Dân số-KHHGĐ nhằm hạn chế tình trạng sinh đông con. Trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số trẻ sinh ra trong toàn thành phố là 397 cháu, giảm 7 cháu so với cùng kỳ năm 2015, trong đó số trẻ sinh là con thứ 3 trở lên là 57 cháu, không giảm so với cùng kỳ năm 2015, trong đó số cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3 tăng 6 trường hợp so với cùng kỳ năm 2015.

Khẩn trương kiểm tra việc sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT

31/08/2016 08:04

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam khẩn trương thực hiện rà soát, thanh tra, kiểm tra việc sử dụng quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô: Xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô: Xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế

30/08/2016 08:36

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thực hiện giao tiếp, ứng xử tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô đã góp phần làm thay đổi về nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, tạo sự hài lòng, niềm tin, uy tín của Bệnh viện trong những năm qua.

Ngành Y tế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh

Ngành Y tế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh

29/08/2016 09:35

Mặc dù mới được triển khai đồng loạt tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn tỉnh từ đầu năm đến nay, nhưng việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý khám, chữa bệnh (KCB) và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp cho thông tin KCB và thanh toán BHYT được công khai, minh bạch, người tham gia BHYT được đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi KCB.

Tai biến tiêm chủng được bồi thường

28/08/2016 10:57

Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định khi sử dụng vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng chống dịch nếu xảy ra tai biến nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hoặc gây thiệt hại đến tính mạng của người được tiêm chủng, Nhà nước có trách nhiệm bồi thường cho người bị thiệt hại.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả