Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh

Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh

26/10/2019 10:09

Nho Quan là huyện nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt, do đó, Trung tâm y tế huyện Nho Quan đã chỉ đạo các trạm y tế xã tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về các loại dịch bệnh, từ đó chủ động phòng chống khi dịch bệnh xảy ra.

Phòng, chống dịch bệnh phải được thực hiện đồng bộ, khoa học

Phòng, chống dịch bệnh phải được thực hiện đồng bộ, khoa học

26/10/2019 07:14

Những năm qua, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình đã thực hiện tốt công tác y tế dự phòng; chủ động, tích cực giám sát, khống chế, kiểm soát nghiêm ngặt không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Hiện đang ở thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh phát sinh ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, nhất là khu đông dân cư. Phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Đặng Hữu Lục, Bác sỹ chuyên khoa II, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc lá

Lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc lá

25/10/2019 21:28

Tác hại của khói thuốc lá đối với người sử dụng trực tiếp và người nhiễm khói thuốc thụ động đã được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh bằng hàng trăm nghiên cứu khoa học, khẳng định hút thuốc lá trực tiếp và thụ động gây bệnh tật và tử vong. Do vậy, để xây dựng được môi trường không khói thuốc, đặc biệt là nơi công sở và công cộng, bên cạnh những quy định, phần quan trọng phụ thuộc vào ý thức của mỗi người.

Những thay đổi của cơ thể có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư

Những thay đổi của cơ thể có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư

22/10/2019 08:33

Khi thấy cơ thể của mình có những dấu hiệu như: Có vết loét không lành, chảy máu bất thường, xuất hiện vùng mô dày lên dưới da, có khối u ở vú hoặc các bộ phận khác của cơ thể…người dân cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời.

Tích cực phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

Tích cực phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

22/10/2019 08:23

Từ đầu năm đến nay, mặc dù tại một số địa phương trong cả nước đã xuất hiện và bùng phát một số dịch bệnh nguy hiểm như: sởi, cúm A (H5N1), sốt xuất huyết, bệnh Whitmore (hay melioidosis, còn gọi là bệnh vi khuẩn ăn thịt người)… nhưng Ninh Bình vẫn là địa bàn an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ngành Y tế Ninh Bình đã chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh, khống chế kịp thời khi xuất hiện dịch, không để dịch bùng phát trên diện rộng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Gia Viễn: Thực hiện hiệu quả tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới

Gia Viễn: Thực hiện hiệu quả tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới

21/10/2019 07:43

Sau 10 năm thực hiện tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới đến nay, hệ thống y tế cơ sở của huyện Gia Viễn đã được củng cố, cải tạo, bổ sung; năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ y tế cũng được nâng lên nhiều, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại tuyến cơ sở.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Khoa Thăm dò chức năng

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Khoa Thăm dò chức năng

20/10/2019 10:59

Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là khoa cận lâm sàng, sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá hình thái, chức năng các cơ quan trong cơ thể như các kỹ thuật nội soi, siêu âm, điện tim… theo chỉ định của các khoa lâm sàng, ngoại trú, từ đó góp phần cho các khoa lâm sàng chẩn đoán được mức độ bệnh lý về nội khoa, ngoại khoa, giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Qua đó, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân và tạo được niềm tin cho người bệnh, từng bước xây dựng uy tín cho khoa nói riêng và bệnh viện nói chung.

Nhiều giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

19/10/2019 18:57

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo sự hài lòng cho người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Nho Quan tập trung hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

Nho Quan tập trung hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

17/10/2019 15:10

Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh, những năm qua, huyện Nho Quan đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, củng cố hạ tầng y tế, đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác y tế tuyến cơ sở, tạo điều kiện tốt nhất trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương. Đến nay, toàn huyện có 25/27 xã, thị trấn đã hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Ngành Y tế hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Ngành Y tế hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

17/10/2019 08:08

Những năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã tập trung các nguồn lực thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, nhất là việc thu gom, xử lý nước thải, chất thải y tế, góp phần chung tay bảo vệ sinh môi trường và giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với cuộc sống. Vừa qua, hưởng ứng thông điệp của Bộ Y tế về phong trào chống rác thải nhựa, ngành Y tế tỉnh đã phát động phong trào tới tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn cùng hưởng ứng và thực hiện.

Thành lập đơn nguyên chống đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thành lập đơn nguyên chống đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

16/10/2019 08:12

Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, nhất là giảm bớt những cơn đau đớn của người bệnh trong quá trình điều trị, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và giảm gánh nặng cho xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện để khai trương, ra mắt đơn nguyên chống đau trực thuộc Khoa Thần kinh, do giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội và tiến sĩ, bác sĩ Đinh Huy Cương, Trưởng Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp phụ trách, thực hiện.

Nâng cao chất lượng dự phòng, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS

Nâng cao chất lượng dự phòng, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS

13/10/2019 15:50

Hiện nay, nhờ tăng cường công tác tuyên truyền, những người nhiễm HIV/AIDS được phần lớn cộng đồng xem như những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, từ đó bớt bị kỳ thị, xa lánh, phân biệt đối xử trong xã hội. Cùng với đó, nhiều người nhiễm HIV/AIDS đã gạt bỏ tâm lý tự kỳ thị, mạnh dạn đối diện với cuộc sống, tích cực tiếp cận các phương pháp điều trị hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị, tăng thêm cơ hội sống khỏe mạnh cho bản thân, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Kim Sơn phát triển mạng lưới y tế cơ sở

Kim Sơn phát triển mạng lưới y tế cơ sở

09/10/2019 08:20

Những năm qua, huyện Kim Sơn luôn chú trọng việc đổi mới, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, vừa giảm chi phí, thời gian cho người bệnh và gia đình bệnh nhân, vừa giúp giảm gánh nặng cho tuyến trên.

Tăng cường thực hiện các chính sách BHXH, BHYT

Tăng cường thực hiện các chính sách BHXH, BHYT

07/10/2019 08:24

Thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Trước thực tế đó, BHXH tỉnh tiếp tục xây dựng và triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ bao phủ BHYT đến 100% dân số vào năm 2020 và tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Cuba mở rộng thử nghiệm lâm sàng vắcxin chống ung thư tiền liệt tuyến

Cuba mở rộng thử nghiệm lâm sàng vắcxin chống ung thư tiền liệt tuyến

07/10/2019 07:13

Vắcxin Heberprovac được thử nghiệm khoa học và phê chuẩn từ năm 2007 tới 2011, kể từ đó vắcxin này đã qua 2 đợt thử nghiệm lâm sàng, lần lượt với 8 và 50 bệnh nhân tình nguyện.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả