Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nút mạch

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nút mạch

15/12/2018 06:32

Nút mạch u xơ tử cung hay còn gọi là tắc mạch u xơ tử cung được xem là phương pháp điều trị mới dành cho các trường hợp muốn giữ tử cung không muốn thực hiện phẫu thuật. Phương pháp này giúp điều trị loại bỏ u xơ tử cung bằng cách triệt tiêu nguồn máu nuôi u xơ tử cung khiến cho khối u teo dần.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

14/12/2018 10:33

Ngành y tế là ngành lao động đặc thù, hầu hết các nhân viên phải làm trong điều kiện lao động có yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động cùng các yếu tố tác hại là nguyên nhân gây bệnh nghề nghiệp và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quan tâm chăm sóc sức khỏe khi thời tiết chuyển lạnh

Quan tâm chăm sóc sức khỏe khi thời tiết chuyển lạnh

14/12/2018 08:14

Trong mấy ngày qua, thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh đột ngột đã ảnh hưởng khá tiêu cực đến sức khỏe con người, nhất là với trẻ em, vốn vô cùng nhạy cảm với thời tiết và có sức đề kháng yếu. Đã có khá nhiều trẻ em đến khám và phải nhập viện do viêm nhiễm đường hô hấp cấp. Biểu hiện của căn bệnh này là trẻ bị ho, sốt, ngạt mũi, nặng hơn có thể bị tím tái, khó thở, kém ăn, bỏ bú... Nếu không được điều trị kịp thời trẻ sẽ bị viêm phổi, có khi biến chứng thành suy hô hấp hoặc viêm các cơ quan khác như não... dễ dẫn đến tử vong.

Bổ sung vitamin C giúp giảm tác hại của khói thuốc với trẻ sơ sinh

Bổ sung vitamin C giúp giảm tác hại của khói thuốc với trẻ sơ sinh

11/12/2018 08:44

Một nghiên cứu mới chỉ ra vitamin C có thể giảm tác hại từ thói quen hút thuốc của các bà mẹ trong thai kỳ đối với phổi các em bé sơ sinh.

Vì mục tiêu giảm bền vững số ca nhiễm mới và tử vong do HIV/AIDS

Vì mục tiêu giảm bền vững số ca nhiễm mới và tử vong do HIV/AIDS

09/12/2018 15:19

Những năm qua, chương trình phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ với nhiều hoạt động cả về điều trị và dự phòng, huy động được sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân, đạt được mục tiêu “ba giảm”: giảm số ca nhiễm mới HIV, giảm số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong do AIDS, từng bước kiềm chế được tốc độ gia tăng số ca lây nhiễm HIV, khống chế thành công tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư ở mức dưới 0,3%.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ Cố đô” năm 2018

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ Cố đô” năm 2018

09/12/2018 10:54

Sáng 9/12, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ Cố đô” năm 2018.

Yên Khánh tích cực hưởng ứng: Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Yên Khánh tích cực hưởng ứng: Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

06/12/2018 08:28

Những năm qua, nhận thức rõ HIV/AIDS là căn bệnh nguy hiểm, mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống dân tộc, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Khánh đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống, với nhiều hình thức đa dạng, rộng khắp tại các xã, thị trấn trên địa bàn; trong đó đặc biệt coi trọng công tác truyền thông, vận động nhằm thay đổi hành vi, giám sát dịch tễ, tư vấn chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, từng bước giảm dần, tiến tới khống chế đại dịch HIV/AIDS trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng quản lý, điều trị bệnh nhân rối loạn tâm thần

Nâng cao chất lượng quản lý, điều trị bệnh nhân rối loạn tâm thần

06/12/2018 08:21

Được thành lập tháng 11 năm 1999, trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm Tâm thần tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Tâm thần tỉnh là Bệnh viện chuyên khoa hạng III, với chức năng, nhiệm vụ là khám, quản lý và điều trị bệnh cho những người bị rối loạn tâm thần... Những năm qua, xác định rõ nhiệm vụ đặc thù, tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện luôn nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người bệnh trong tỉnh và vùng lân cận.

Tăng cường công tác tuyên truyền BHXH, BHYT trong tình hình mới

Tăng cường công tác tuyên truyền BHXH, BHYT trong tình hình mới

04/12/2018 14:15

BHXH và BHYT là hai chính sách trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, có tác động và ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động và toàn dân. Do vậy, cùng với quá trình hoàn thiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực này, công tác tuyên truyền, giám sát việc thực thi pháp luật ngày càng được quan tâm và tổ chức thực hiện thường xuyên. Trong Nghị quyết 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 đã xác định, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT là nhiệm vụ và giải pháp hàng đầu.

Yên Mô: Điểm sáng trong phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

04/12/2018 08:14

Huyện Yên Mô trước đây là một trong những địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH, bảo hiểm tự nguyện thấp. Để phát triển đối tượng tham gia, thời gian qua, BHXH huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT ở các xã, thị trấn trên địa bàn; đồng thời tăng cường vai trò của các đại lý thu, từ đó tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện, trở thành điểm sáng của BHXH Ninh Bình trong công tác phát triển đối tượng.

Góp phần nâng cao kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí

Góp phần nâng cao kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí

03/12/2018 08:31

Thời gian qua, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình đã chủ động phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và các bác sĩ chuyên khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần tỉnh tổ chức các buổi truyền thông, tập huấn nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, tâm thần, người rối nhiễu tâm trí.

Tập huấn giao tiếp với người bệnh theo định hướng maketing

Tập huấn giao tiếp với người bệnh theo định hướng maketing

02/12/2018 11:31

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn giao tiếp với người bệnh theo định hướng maketing cho gần 1 nghìn cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện.

Đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp

Đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp

30/11/2018 16:38

An toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người lao động luôn là vấn đề được các doanh nghiệp và cơ quan quản lý quan tâm, nhất là đối với những doanh nghiệp có đông người lao động. Nếu không đảm bảo về ATTP dễ xảy ra ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân, uy tín doanh nghiệp, thiệt hại về phía chủ lao động là rất lớn…

Mỹ cho phép lưu hành loại thuốc mới điều trị ung thư máu

Mỹ cho phép lưu hành loại thuốc mới điều trị ung thư máu

30/11/2018 09:13

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 28/11 đã cho phép lưu hành loại thuốc mới, mang tên Xospata, để điều trị cho những người trưởng thành mắc hoặc tái phát bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) - một dạng ung thư máu nguy hiểm nhất.

Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường

Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường

30/11/2018 08:39

Dinh dưỡng ở độ tuổi học đường đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện cả về tầm vóc và trí tuệ cho trẻ. Do vậy, việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục kiến thức dinh dưỡng, xây dựng thói quen ăn uống vệ sinh, khoa học và lành mạnh cho trẻ sẽ hình thành và được duy trì bền vững trong suốt cuộc đời. Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng đó, ngành Giáo dục Ninh Bình đã có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, trong đó chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong các bữa ăn bán trú tại trường.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả