Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Dự án Norred góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

29/11/2016 08:47

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều dự án thuộc Bộ Y tế, trong đó có dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng” (còn gọi là Dự án Norred) đầu tư mua sắm trang thiết bị, máy móc hiện đại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y, bác sỹ, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh

Nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh

26/11/2016 09:20

Thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đang tích cực, chủ động trong truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch bệnh khi thời tiết giao mùa. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đỗ Ngọc Cảnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Gia Viễn về vấn đề này.

CLB thầy thuốc trẻ tỉnh: Thực hiện lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”

CLB thầy thuốc trẻ tỉnh: Thực hiện lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”

26/11/2016 09:13

Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh được thành lập tháng 3/2011 với 170 hội viên là các y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại các Bệnh viện, các Trung tâm Y tế, cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở đào tạo trên địa bàn toàn tỉnh. Họ đều là những thầy thuốc còn rất trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề nhưng có chung một điểm đó là mong muốn được làm việc, cống hiến nhằm thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Hiệu quả Dự án Norred ở Bệnh viện huyện Yên Mô

Hiệu quả Dự án Norred ở Bệnh viện huyện Yên Mô

24/11/2016 08:33

Dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng” (gọi tắt là Dự án Norred) là một trong những dự án lớn của ngành Y tế với mục tiêu dài hạn hỗ trợ thực hiện các mục tiêu y tế quốc gia nhằm cải thiện tiếp cận của người tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu phù hợp với các chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là việc chống quá tải và chính sách bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh

22/11/2016 18:23

Chiều 22/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn làm trưởng Đoàn cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Y tế đã làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình.

Hiến tặng giác mạc: Nghĩa cử cao đẹp được nhân rộng thành phong trào

Hiến tặng giác mạc: Nghĩa cử cao đẹp được nhân rộng thành phong trào

20/11/2016 08:46

Được khởi nguồn từ năm 2007, tại xã Cồn Thoi, qua gần 10 năm phát động phong trào hiến tặng giác mạc, đến nay, toàn huyện Kim Sơn đã vận động được gần 10,2 nghìn người đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, với tổng số 222 người đã hiến tặng giác mạc. Đây thực sự là món quà vô giá, giúp cho nhiều người khuyết tật về mắt có thêm cơ hội thoát khỏi cảnh tối tăm.

Khoa Ngoại thận - Tiết niệu: Triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới

15/11/2016 09:00

Những năm gần đây, Khoa Ngoại thận – Tiết niệu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới và khó, qua đó đem lại tin vui cho nhiều người bệnh.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thường gặp mùa mưa rét

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thường gặp mùa mưa rét

11/11/2016 08:17

Hiện đang là thời điểm cuối thu sang đông, thời tiết diễn biến phức tạp với nền nhiệt độ không ổn định, mưa - nắng thất thường càng tạo điều kiện cho các bệnh truyền nhiễm trong thời điểm giao mùa như: sốt xuất huyết, các bệnh về đường hô hấp, đường ruột bùng phát... Trước tình hình trên, ngành Y tế Ninh Bình luôn chủ động sẵn sàng thuốc, hóa chất và các phương tiện phòng, chống nhằm không để dịch bệnh xảy ra.

Bế giảng khóa đào tạo siêu âm tổng quát

09/11/2016 15:10

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức bế giảng khóa đào tạo siêu âm tổng quát cho 14 học viên thuộc dự án Y tế đồng bằng sông Hồng và đồng bằng Bắc bộ. Học viên là các bác sỹ đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Nhiễu loạn thị trường thực phẩm chức năng

Nhiễu loạn thị trường thực phẩm chức năng

08/11/2016 08:32

Khi xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp càng được người dân quan tâm. Theo thống kê của Bộ Y tế, trên thị trường có hơn 10.000 dòng sản phẩm chức năng đang được lưu hành. Sự phát triển mạnh mẽ của dòng thị trường này cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho các cấp quản lý.

Khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh ban đầu ở Liên Sơn

Khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh ban đầu ở Liên Sơn

07/11/2016 09:26

Được công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2005, nhưng Trạm y tế xã Liên Sơn (huyện Gia Viễn) vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh. Nguyên nhân chính là do trạm y tế thiếu trang thiết bị, đội ngũ cán bộ y tế mỏng, chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

Nguy cơ không đảm bảo vệ sinh từ hàng quà vặt trước cổng trường

Nguy cơ không đảm bảo vệ sinh từ hàng quà vặt trước cổng trường

05/11/2016 09:08

Mặc dù đã được thông tin, cảnh báo nhiều về những nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ở những quán vặt vỉa hè, hàng rong trước cổng trường học, nhưng nhiều phụ huynh và học sinh vẫn thờ ơ với sức khỏe của con em và bản thân mình. Từ đó câu chuyện làm thế nào để đảm bảo VSATTP cho những “thượng đế nhí” dường như vẫn chưa tìm được lời giải.

Tập huấn kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y tế

31/10/2016 15:08

Bệnh viện đa khoa tỉnh vừa tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp cho gần 200 nhân viên y tế khối phòng ban, nhân viên bảo vệ và nhân viên vệ sinh môi trường y tế tại bệnh viện.

Nho Quan hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công tác dân số

Nho Quan hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công tác dân số

31/10/2016 08:42

Trong những năm gần đây, ngành Dân số-KHHGĐ huyện Nho Quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn kết hợp cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ trên địa bàn, qua đó nhằm thay đổi nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về công tác dân số-KHHGĐ, đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

Bác sỹ Vũ Văn Trình: Tấm gương về y đức

27/10/2016 08:56

Với nhiều đề tài nghiên cứu, sáng kiến được áp dụng hiệu quả trong khám, điều trị cho người bệnh, gần 30 năm qua, thầy thuốc ưu tú, bác sỹ Vũ Văn Trình, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp đã mang lại sức khỏe và tiếng cười cho hàng nghìn bệnh nhân.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả