Phương pháp điều trị mới trong quá trình điều trị ung thư máu

Phương pháp điều trị mới trong quá trình điều trị ung thư máu

27/06/2019 08:49

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện tế bào bạch cầu gọi là đại thực bào có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bệnh đa u tủy xương, một loại ung thư máu thường gặp ở những người trên 60 tuổi.

Hiệu quả lọc màng bụng chu kỳ đối với bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối

23/06/2019 19:26

Suy thận mạn ở giai đoạn cuối là tình trạng suy giảm chức năng thận dần dần và không hồi phục dẫn đến hàng loạt các hệ lụy đối với sức khỏe. Tại Việt Nam hiện nay có khoảng 5 triệu người bị suy thận, trong đó khoảng 26.000 người suy thận mạn giai đoạn cuối. Ngoài ra mỗi năm có khoảng gần 8.000 ca bệnh phát hiện mới.

Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh: Tích cực chăm lo đời sống đoàn viên

Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh: Tích cực chăm lo đời sống đoàn viên

22/06/2019 18:29

Trong những năm qua, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bám sát các mục tiêu và yêu cầu phát triển của Bệnh viện; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của cán bộ CNVCLĐ, góp phần tích cực vào những kết quả to lớn mà bệnh viện đã đạt được.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và cung cấp dịch vụ dân số

21/06/2019 08:39

Nhằm tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân về chuyển đổi trọng tâm chính sách dân số từ tập trung vào kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ và chất lượng dân số trong mối quan hệ với phát triển kinh tế - xã hội hiện nay thì công tác truyền thông, vận động và cung cấp dịch vụ dân số-KHHGĐ được coi là giải pháp hữu hiệu trong thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch về dân số-KHHGĐ của mỗi địa phương hàng năm cũng như Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020.

300 cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện Nho Quan được tập huấn kiến thức Dân số - KHHGĐ

300 cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện Nho Quan được tập huấn kiến thức Dân số - KHHGĐ

20/06/2019 19:53

Từ ngày 17-20/6, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lớp tập huấn về dân số - kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 cộng tác viên dân số tại các thôn, xóm thuộc 27/27 xã, thị trấn của huyện Nho Quan.

Tập huấn theo dõi, giám sát HIV/AIDS

Tập huấn theo dõi, giám sát HIV/AIDS

20/06/2019 14:45

Ngày 20/6, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn theo dõi, giám sát HIV/AIDS. Tham dự lớp tập huấn có trên 40 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, cán bộ phụ trách báo cáo số liệu HIV/AIDS tại các Trung tâm Y tế huyện, thành phố và các cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Phát hiện loài cây rừng kháng được bốn dòng ung thư

Phát hiện loài cây rừng kháng được bốn dòng ung thư

16/06/2019 09:40

Kết quả nghiên cứu sinh học cho thấy hai loài cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh học gây độc lên các tế bào ung thư phổi, vú, gan, tiền liệt tuyến.

Nỗ lực loại trừ 3 bệnh lây truyền từ mẹ sang con

Nỗ lực loại trừ 3 bệnh lây truyền từ mẹ sang con

14/06/2019 13:50

Theo các chuyên gia y tế, 3 bệnh lây truyền từ mẹ sang con gồm nhiễm HIV, viêm gan B và giang mai hoàn toàn có thể phòng tránh được thông qua các can thiệp sẵn có và đơn giản, như xét nghiệm sàng lọc, quản lý điều trị phụ nữ có thai và tiêm chủng cho trẻ ngay sau sinh.

Hội thảo khoa học điều trị các bệnh gan-mật lần thứ 2 theo phương pháp đông y

Hội thảo khoa học điều trị các bệnh gan-mật lần thứ 2 theo phương pháp đông y

12/06/2019 14:44

Ngày 12/6, tại Khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Trung ương Hội Đông Y Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ 2 về điều trị các bệnh gan - mật theo phương pháp đông y. Dự hội thảo có lãnh đạo Cục quản lý Y Dược cổ truyền - Bộ Y tế; Trung ương Hội Đông Y Việt Nam; lãnh đạo Hội Đông y và các thầy thuốc y học cổ truyền, lương y các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019

12/06/2019 14:15

Ngày 11/6, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống dịch, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng tại hơn 700 điểm cầu trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế tuyến huyện, các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát huy hiệu quả phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Phát huy hiệu quả phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền

12/06/2019 08:45

Nhiều năm qua, cứ vào dịp rằm tháng giêng hàng năm, Hội Đông y tỉnh lại phát động phong trào trồng cây thuốc đầu xuân, đẩy mạnh tuyên truyền trong hội viên, nhân dân thực hiện “Thầy tại chỗ, thuốc tại vườn”, “Nhà nhà trồng thuốc, người người trồng thuốc”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019: Nâng cao ý thức cho người sản xuất, chế biến và tiêu dùng

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019: Nâng cao ý thức cho người sản xuất, chế biến và tiêu dùng

11/06/2019 08:11

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 ( từ 15/4-15/5) đã diễn ra với hai hoạt động chính, tập trung vào việc tăng cường công tác truyền thông và đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả đạt được trong Tháng hành động góp phần nâng cao ý thức cho người sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm.

Trẻ em cần được bổ sung kịp thời vitamin A

Trẻ em cần được bổ sung kịp thời vitamin A

09/06/2019 09:37

Vitamin A được các bác sĩ khuyến cáo rất cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi, giúp phát triển thị giác, xương, tăng cường chức năng thần kinh, hệ miễn dịch.

Nữ Trạm trưởng y tế tận tâm với nghề

Nữ Trạm trưởng y tế tận tâm với nghề

07/06/2019 09:29

Bằng sự nhiệt tình, tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, bác sỹ Trần Thị Hồng,Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đức Long (Nho Quan) trở thành tấm gương về một bác sĩ hết lòng với người bệnh, được cán bộ và người dân trong xã tin yêu, quý mến, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương.

Trạm y tế xã Ninh Mỹ: Quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

06/06/2019 17:09

Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) luôn nỗ lực thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, tích cực phòng chống dịch bệnh, hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu y tế đặt ra hàng năm.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả