Bác sỹ Nguyễn Hồng Thủy - Người thân của nhân dân xã vùng cao Kỳ Phú

Bác sỹ Nguyễn Hồng Thủy - Người thân của nhân dân xã vùng cao Kỳ Phú

21/02/2017 09:11

Nhanh nhẹn, nhiệt tình, vững vàng trong chuyên môn, tận tâm với nghề nghiệp và nặng lòng với người bệnh, những năm qua, bác sỹ Nguyễn Hồng Thủy, Trạm trưởng Trạm y tế xã Kỳ Phú (Nho Quan) đã hết lòng với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương, trở thành người thân của nhân dân xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn như Kỳ Phú.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh: Nâng cao chất lượng khám và điều trị

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh: Nâng cao chất lượng khám và điều trị

20/02/2017 16:01

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh có chức năng khám, chữa bệnh chuyên khoa và phục hồi chức năng bằng y dược học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền (YHCT) với y học hiện đại (YHHĐ), nghiên cứu khoa học, thừa kế bảo tồn và phát triển y dược học cổ truyền, đào tạo, bồi dưỡng và chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y tế địa phương và là cơ sở đào tạo, huấn luyện thực hành về y dược học cổ truyền cho học sinh các trường y tế.

Yêu cầu thu hồi 30 loại mỹ phẩm ‘có vấn đề’

15/02/2017 09:27

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 30 loại mỹ phẩm do không đạt chất lượng.

Người bác sỹ nhiều năm gắn bó với công tác y tế dự phòng

13/02/2017 08:30

Đó là bác sỹ y khoa, thạc sỹ y tế công cộng Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Hơn 40 tuổi đời, trong đó gần 20 năm gắn bó với công tác y tế dự phòng, bác sỹ Lê Hoàng Nam đã yêu nghề và có những đóng góp không nhỏ cho công tác y tế dự phòng của tỉnh, góp phần giữ vững và ổn định tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Người cộng tác viên dân số hết lòng với công việc

24/01/2017 10:21

Đã 23 năm qua, chị Nguyễn Thị Bình, cộng tác viên dân số thôn Vệ Đình, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan vẫn miệt mài với công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc. Năm 2016, chị Bình là cộng tác viên dân số tiêu biểu toàn quốc, được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì những thành tích trong công tác dân số-KHHGĐ tại địa phương.

Phòng khám Đa khoa tư nhân Thành Tâm: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT

23/01/2017 09:19

Những năm qua, Phòng khám đa khoa tư nhân Thành Tâm, thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ; cải tiến, rút gọn các quy trình khám, chữa bệnh (KCB) nhằm giảm thời gian chờ đợi, tránh phiền hà cho người dân đến KCB, nhất là bệnh nhân KCB bằng thẻ BHYT.

Đa dạng các loại hình tuyên truyền về BHYT

19/01/2017 07:56

Thời gian qua, Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (Dự án Norred) đã có nhiều giải pháp hiệu quả nhằm tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) đến đông đảo người dân, góp phần tích cực giúp họ hiểu và chủ động tham gia BHYT nhằm bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Họp báo tuyên truyền nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Họp báo tuyên truyền nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

17/01/2017 16:19

Ngày 17/1, Sở Y tế tổ chức họp báo tuyên truyền nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2017).

Sở Y tế triển khai nhiệm vụ năm 2017

Sở Y tế triển khai nhiệm vụ năm 2017

13/01/2017 20:13

Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2017

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2017

13/01/2017 10:32

Chiều 12/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị.

Đảm bảo an toàn thực phẩm cũng là một cách để làm du lịch

Đảm bảo an toàn thực phẩm cũng là một cách để làm du lịch

06/01/2017 08:51

Những ngày lễ, Tết là dịp xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn) đón nhiều khách du lịch về tham quan, chiêm bái chùa Bái Đính. Cùng với việc đẩy mạnh công tác quản lý, an ninh, đảm bảo giao thông… xã Gia Sinh còn đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo ATVSTP xã Gia Sinh về vấn đề này.

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

02/01/2017 08:50

Xác định công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngành Y tế, năm qua, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục quan tâm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thực hiện quy tắc ứng xử, chú trọng đến chất lượng khám, chữa bệnh, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Thuốc giả, kém chất lượng gây tác hại đối với sức khỏe người bệnh

Thuốc giả, kém chất lượng gây tác hại đối với sức khỏe người bệnh

30/12/2016 08:18

Trong những năm gần đây, các cơ quan chức năng của ngành y tế cũng như lực lượng công an đã phát hiện nhiều vụ sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chuyên dụng giả, hết hạn sử dụng và kém chất lượng. Những loại thuốc này khi trôi nổi trên thị trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng như: phát sinh bệnh tật khi dùng, kháng thuốc,… thậm chí dẫn đến tử vong.

Tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ lái xe

29/12/2016 08:29

Theo khảo sát của ngành chức năng, đội ngũ lái xe, bao gồm lái xe taxi, xe khách, xe tải các loại… chiếm số đông nam giới hút thuốc lá, trong đó do đặc điểm nghề nghiệp, do căng thẳng trong khi tham gia giao thông. Việc tuyên truyền đến những đối tượng này đã được quan tâm, nhưng tỷ lệ người hút thuốc lá vẫn còn khá cao.

Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cán bộ

Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cán bộ

20/12/2016 08:56

Xác định rõ ý nghĩa và nhiệm vụ quan trọng của công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ tỉnh, trong những năm qua, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, điều trị ngoại trú cho các cán bộ đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả