Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

10/12/2017 17:02

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tới cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), qua đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đội ngũ CBCCVC trong xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, góp phần xây dựng văn hóa công sở trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân

10/12/2017 15:56

Thời tiết giao mùa từ thu sang đông - xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển làm dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng. Phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với ThS.Bác sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về công tác chỉ đạo phòng, chống các loại dịch bệnh trên địa bàn và khuyến cáo đối với người dân trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình khi mùa đông đến.

Nho Quan với công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân

Nho Quan với công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân

09/12/2017 14:51

Mùa đông thời tiết lạnh, khí hậu lúc khô hanh, lúc ẩm ướt, kèm theo các cơn mưa phùn rả rích là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển, đặc biệt đối với huyện Nho Quan là địa phương chịu ảnh hưởng từ cơn lũ giữa tháng 10 vừa qua.

Đảm bảo ATTP trong các bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn

08/12/2017 18:39

Bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống thường liên quan đến sức khỏe của rất nhiều người. Do đó, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các đơn vị này rất quan trọng, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp có đông người lao động được bố trí các bữa ăn ca. Hàng năm, Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp và tổ chức nhiều đoàn kiểm tra thường kỳ, đột xuất nhằm uốn nắn các hạn chế thiếu sót, nâng cao chất lượng các bữa ăn và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 1816 về hoạt động chuyển giao kỹ thuật trong ngành y tế

08/12/2017 15:02

Ngày 8/12, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1816 của Bộ Y tế về việc “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” (Đề án 1816) và 5 năm thực hiện Quyết định số 14 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Nông dân Tam Điệp: “Nói không với thực phẩm bẩn”

Nông dân Tam Điệp: “Nói không với thực phẩm bẩn”

08/12/2017 08:41

Thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”, Hội Nông dân thành phố Tam Điệp đã ban hành kế hoạch về việc triển khai thực hiện Đề án “Nông dân Tam Điệp nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016-2020”; tổ chức ký cam kết thực hiện (ở cấp thành phố). Sau đó 9/9 xã, phường và 121 chi hội đã tổ chức triển khai và ký cam kết tới 100% hội viên nông dân.

Không dừng khám bảo hiểm y tế với cơ sở y tế tư nhân

Không dừng khám bảo hiểm y tế với cơ sở y tế tư nhân

07/12/2017 20:56

Ngày 7/12, đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam khẳng định đơn vị này không chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố dừng thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với các cơ sở y tế tư nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Nhiều giải pháp giảm bội chi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Nhiều giải pháp giảm bội chi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT

07/12/2017 08:34

Là một trong số cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) lớn của tỉnh, mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân đến KCB. 6 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bội chi hơn 39 tỷ đồng. Mặc dù các nguyên nhân chủ yếu do khách quan, nhưng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã và đang tích cực tìm các giải pháp để giảm việc bội chi, góp phần cùng cả tỉnh giảm tình trạng vượt quỹ quá cao như hiện nay.

Tập huấn tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện

Tập huấn tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện

05/12/2017 18:09

Ngày 5/12, tại huyện Yên Khánh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện cho gần trăm học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Khánh.

WHO cảnh báo 11% thuốc chữa bệnh tại các nước đang phát triển là giả

WHO cảnh báo 11% thuốc chữa bệnh tại các nước đang phát triển là giả

03/12/2017 11:33

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho biết khoảng 11% thuốc chữa bệnh tại các quốc gia đang phát triển là thuốc giả và có thể là nguyên nhân gây tử vong cho hàng chục nghìn trẻ em mắc các chứng bệnh như sốt rét hay sưng phổi mỗi năm.

Ý nghĩa qua hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên

Ý nghĩa qua hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên

02/12/2017 09:21

Nhằm tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh, Tỉnh đoàn Ninh Bình vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá với chủ đề “Hãy bỏ thuốc lá vì sức khoẻ của bạn và cộng đồng” tại Trường THPT Yên Khánh A.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn đợt 2 năm 2017

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn đợt 2 năm 2017

01/12/2017 14:34

Sáng 1/12, tại hội trường UBND huyện, Ban vận động Hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017.

Nâng cao chất lượng truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số và KHHGĐ

30/11/2017 08:20

Qua 5 năm triển khai Chương trình hành động truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số- KHHGĐ giai đoạn 2011- 2015 và gần 2 năm triển khai của giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh, công tác truyền thông thay đổi hành vi về dân số - KHHGĐ đã cơ bản đạt mục tiêu đề ra; nhận thức, kỹ năng lựa chọn, thực hiện các hành vi có lợi và bền vững về dân số- KHHGĐ của các nhóm đối tượng được nâng lên.

Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 11

Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 11

29/11/2017 19:03

Chiều 29/11, BHXH Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 11 cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo BHXH tỉnh; các phòng chuyên môn BHXH tỉnh cùng phóng viên, biên tập viên Phân xã TTX Việt Nam tại Ninh Bình, Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh.

Chưa xem xét nâng mệnh giá bảo hiểm y tế

28/11/2017 18:42

Từ nay đến năm 2020 chưa xem xét việc nâng mệnh giá bảo hiểm y tế nên cần tính toán mức đóng, quyền lợi cho phù hợp.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả