Lặng thầm những bác sỹ giám định pháp y

15/06/2018 18:03

Được thành lập từ tháng 8/2014 với 9 cán bộ, nhân viên, trong đó có 3 bác sĩ, đến nay Trung tâm giám định pháp y tỉnh Ninh Bình đã thực hiện hàng trăm ca giám định tử thi, xác định nguyên nhân, góp phần làm sáng tỏ nhiều vụ án hóc búa, trả lại sự công bằng cho người đã khuất.

Sau 5 năm triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

15/06/2018 09:07

Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 01/5/2013 và Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế liên quan đến thuốc lá đã triển khai được 5 năm. Mặc dù tình trạng hút thuốc lá và vi phạm các quy định của Luật PCTHCTL đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn chậm và tồn tại nhiều hạn chế cần khắc phục.

Hiệu quả bước đầu việc sáp nhập các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế

Hiệu quả bước đầu việc sáp nhập các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế

15/06/2018 08:51

Thực hiện Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, BCH Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã xây dựng chương trình hành động, các kế hoạch thực hiện với mục tiêu đến hết năm 2021, tối thiểu bình quân giảm 10% đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; giảm 10% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước so với năm 2015; đồng thời phấn đấu có 10% đơn vị tự chủ tài chính, giảm 10% chi trực tiếp từ ngân sách nhà nước cho các đơn vị sự nghiệp công lập so với giai đoạn 2011-2015…

Giảm giá nhiều dịch vụ y tế

Giảm giá nhiều dịch vụ y tế

12/06/2018 14:24

Thời gian tới, giá dịch vụ khám, chữa bệnh giảm 15-20%, giá ngày giường điều trị giảm từ 2-10% theo từng hạng bệnh viện.

Tăng cường hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

Tăng cường hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

12/06/2018 11:40

Những năm qua, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: Công tác tập huấn, tuyên truyền được đẩy mạnh; nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá đã được nâng lên; các cơ quan, đơn vị đã từng bước triển khai thực hiện các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (LPCTHCTL)...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

11/06/2018 10:17

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc đẩy mạnh thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, từ đó tiếp thu và phát triển nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh... Đơn vị cũng coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Bệnh viện cũng như hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Nông dân Yên Từ nói không với thực phẩm bẩn

10/06/2018 08:08

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, Hội nông dân xã Yên Từ (Yên Mô) đã và đang trở thành điểm sáng trong việc thực hiện Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn trên địa bàn tỉnh ta.

Thành phố Tam Điệp: Nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của thuốc lá

Thành phố Tam Điệp: Nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của thuốc lá

09/06/2018 08:24

Nhận thức rõ mối nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người và ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), những năm qua, Ban chỉ đạo (BCĐ) PCTHCTL thành phố Tam Điệp đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân PCTHCTL, từ đó cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… được nâng cao nhận thức và có ý thức trách nhiệm trong công tác PCTHCTL.

Ngành Y tế đi đầu thực hiện môi trường không thuốc lá

Ngành Y tế đi đầu thực hiện môi trường không thuốc lá

08/06/2018 20:23

Hiện nay, đến các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế tỉnh, điều dễ nhận thấy là hầu hết các đơn vị, cơ sở y tế khám chữa bệnh đều treo các biển cấm hút thuốc, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá được chăng treo ở những nơi dễ nhìn thấy và có đông người qua lại, từ đó thu hút sự chú ý và nhắc nhở mọi người cùng thực hiện nghiêm túc quy định này.

Trung tâm y tế thành phố Tam Điệp: Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Trung tâm y tế thành phố Tam Điệp: Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

08/06/2018 12:04

Hiện đang vào thời điểm nắng nóng của mùa hè. Để phòng tránh các loại dịch bệnh thường gặp vào mùa này, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp đã chủ động trong công tác khám, chữa bệnh, tích cực tuyên truyền, theo dõi, nắm bắt các loại bệnh có thể xuất hiện, nguy cơ lây lan thành dịch để khoanh vùng, cách ly và điều trị hiệu quả, tránh xảy ra dịch bệnh trên diện rộng.

Nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

Nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

08/06/2018 07:59

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhiễm khuẩn do chăm sóc y tế còn gọi là nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) do người bệnh bị phơi nhiễm các nguy cơ nhiễm khuẩn khi đến khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế, đặc biệt khi họ trải qua điều trị và thủ thuật xâm lấn. Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và chi phí điều trị. Do vậy, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đóng vai trò quan trọng trong các cơ sở y tế, cần được xây dựng thành những chương trình hành động với kế hoạch cụ thể.

Tổ chức trên 250 điểm uống bổ sung Vitamin A cho trẻ

Tổ chức trên 250 điểm uống bổ sung Vitamin A cho trẻ

02/06/2018 16:38

Ngày 1-2/6, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2018 cho trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi và các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến nhân dân

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến nhân dân

01/06/2018 16:16

Hướng tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân, BHXH tỉnh Ninh Bình đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Cùng với việc tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị trong tỉnh; BHXH tỉnh còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn nhằm tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật, chế độ BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH, BHYT và BHTN.

Hoa Lư: Tiêm phòng cho đàn vật nuôi đạt tỷ lệ khá cao

Hoa Lư: Tiêm phòng cho đàn vật nuôi đạt tỷ lệ khá cao

01/06/2018 08:25

Để bảo vệ đàn vật nuôi cũng như phòng bệnh dại, các xã, thị trấn của huyện Hoa Lư đã chú trọng công tác tiêm phòng vụ xuân hè.

Xã Yên Sơn: Đơn vị thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT

01/06/2018 08:14

Yên Sơn là xã miền núi nằm ở phía Bắc thành phố Tam Điệp, có gần 2 nghìn hộ với hơn 7 nghìn nhân khẩu, phân bố ở 10 khu dân cư. Đây cũng là xã duy nhất của thành phố Tam Điệp có đông đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo sinh sống.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả