Quan tâm chăm sóc sức khỏe người già và trẻ em những ngày nắng nóng

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người già và trẻ em những ngày nắng nóng

16/07/2019 08:18

Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của người dân, nhất là trẻ nhỏ và người già. Tại Ninh Bình, nhiệt độ ngoài trời buổi trưa và đầu buổi chiều có thời điểm lên tới 40-41 độ C, buổi sáng và ban đêm vẫn dao động nhiệt độ từ 35-37 độ C khiến cuộc sống nhiều gia đình đảo lộn. Thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều người làm việc ngoài trời thời gian lâu bị sốc nhiệt, số lượng trẻ em và người già nhập viện tăng hơn do mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch…

Johnson & Johnson bắt đầu thử nghiệm vắcxin HIV trên toàn thế giới

Johnson & Johnson bắt đầu thử nghiệm vắcxin HIV trên toàn thế giới

15/07/2019 18:51

Johnson & Johnson, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, chuẩn bị tiến hành thử nghiệm vắcxin điều trị HIV trên toàn thế giới trong năm nay.

Nơi điều trị phục hồi cho trẻ mắc bệnh bại não

Nơi điều trị phục hồi cho trẻ mắc bệnh bại não

14/07/2019 16:16

Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Ninh Bình là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng ba, với nhiệm vụ được giao điều dưỡng cho các đối tượng chính sách ưu đãi xã hội như hưu trí, mất sức, thương bệnh binh, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; người hưởng chế độ do nhiễm chất độc hóa học...; khám, chẩn đoán, điều trị PHCN cho mọi đối tượng bị bệnh cấp hoặc mạn tính, khiếm khuyết, khuyết tật vận động, mắc bệnh nghề nghiệp... Tuy nhiên, những năm gần đây, Bệnh viện còn được biết đến là nơi tin cậy, phục hồi hiệu quả cho những trẻ không may mắc phải bệnh bại não. Bệnh viện đã áp dụng liệu pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng, giúp nâng cao mức độ, cải thiện tốt nhất sức khỏe, trí tuệ cho những trẻ mắc bệnh bại não, được bệnh nhân và gia đình người bệnh ghi nhận.

Chủ động dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

13/07/2019 16:14

Những năm qua, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh (hiện sáp nhập vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh) đã tích cực tuyên truyền, thực hiện các hoạt động dự phòng cho những phụ nữ mang thai, qua đó giúp chị em được sàng lọc HIV, đặc biệt là phụ nữ mang thai đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ có nhiều hơn cơ hội được làm mẹ và đón những đứa con khỏe mạnh chào đời.

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

12/07/2019 19:01

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trên địa bàn huyện, giảm thấp nhất tình trạng chuyển tuyến cho các bệnh viện tuyến trên, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã quan tâm cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ KCB, rèn luyện y đức người thầy thuốc, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Trạm y tế Khánh Hòa: Thực hiện hiệu quả bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

12/07/2019 13:53

Xác định công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tại tuyến cơ sở là một nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Trạm Y tế xã Khánh Hòa (huyện Yên Khánh) luôn làm tốt công tác khám điều trị, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia về y tế xã, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận.

Xác định loại gene mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi

Xác định loại gene mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi

10/07/2019 08:40

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa xác định một loại gene quan trọng có thể mở ra hướng điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tuyến phổi.

Nhật Bản chuyển giao công nghệ điều trị ung thư gan cho Vinmec

Nhật Bản chuyển giao công nghệ điều trị ung thư gan cho Vinmec

09/07/2019 08:39

Cùng với một số ít bệnh viện công, Vinmec là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Bệnh viện Kurume Chou chuyển giao công nghệ Truyền hóa chất động mạch gan siêu chọn lọc System – I.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Ninh Bình

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Ninh Bình

08/07/2019 18:45

Ngày 8/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2019; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TƯ của Trung ương về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Nghị quyết số 21-NQ/TƯ của Trung ương về công tác dân số trong tình hình mới; triển khai thực hiện chương trình sức khỏe Việt Nam; công tác y tế cơ sở tỉnh Ninh Bình.

Những bí quyết tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Những bí quyết tiết kiệm điện mùa nắng nóng

08/07/2019 07:58

1. Tiết kiệm đối với điều hòa

Hiệu quả từ chương trình tiêm chủng mở rộng

Hiệu quả từ chương trình tiêm chủng mở rộng

06/07/2019 18:51

Thực tế cho thấy, tiêm vắc-xin phòng bệnh có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với trẻ. Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) được thực hiện nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và trong cả nước đã và đang góp phần thanh toán và loại trừ nhiều bệnh dịch nguy hiểm. Các chuyên gia y tế đánh giá, TCMR được xem là chương trình y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá cao.

Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, nhân viên nữ ngành y tế

01/07/2019 07:53

Hiện ngành Y tế của tỉnh có 26 cơ quan, đơn vị trực thuộc với trên 3.940 cán bộ, nhân viên. Đây cũng là một trong những ngành có số lượng, cơ cấu tổ chức bộ máy và nhân sự chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số bộ máy và biên chế các cơ quan nhà nước tỉnh Ninh Bình. Trong đó, nữ ngành y tế chiếm tỷ lệ cao (69,02% cán bộ, nhân viên của ngành), họ đã, đang tham gia vào tất cả các lĩnh vực hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và có nhiều đóng góp quan trọng góp phần xây dựng ngành Y tế Ninh Bình ngày càng phát triển.

 Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô

30/06/2019 15:50

Ngày 30/6 tại Nhà văn hóa huyện Yên Mô, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô” năm 2019.

Yên Mô đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Yên Mô đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

30/06/2019 06:51

BHXH huyện Yên Mô hiện là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Năm 2018 đạt 110% kế hoạch năm. Trong 5 tháng đầu năm 2019, BHXH huyện tiếp tục tăng tốc, triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh công tác thu BHXH, BHYT, BHTN; đẩy nhanh tiến độ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, đưa tỷ lệ người dân được hưởng quyền lợi khi hết tuổi lao động, hưởng chế độ khi ốm đau, bệnh tật, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia BHXH, BHYT

29/06/2019 06:46

Thực hiện chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2017-2020 giữa BHXH tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với BHXH tỉnh tích cực tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ tham gia BHXH, BHYT, nhất là hội viên ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa..., giúp chị em có thêm điều kiện theo dõi, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo nguồn tài chính ổn định cuộc sống khi về già.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả