Tiến sĩ y khoa Việt Nam được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu

Tiến sĩ y khoa Việt Nam được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu

15/05/2017 16:03

TS. Trần Quang Huy, hiện đang công tác tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu (Global Young Academy – GYA, https://globalyoungacademy.net) năm 2017. TS. Trần Quang Huy sinh năm 1978 tại Yên Khánh, Ninh Bình.

Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đình Đức: Người bác sĩ vừa “hồng” vừa “chuyên”

Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đình Đức: Người bác sĩ vừa “hồng” vừa “chuyên”

12/05/2017 08:51

Hơn 30 năm cần mẫn làm việc và gắn bó với sự phát triển đi lên của Bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ Nguyễn Đình Đức đã nỗ lực rèn luyện, trau dồi chuyên môn, y đức, trở thành người bác sĩ vừa “hồng” vừa “chuyên” và vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý – Thầy thuốc Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 vừa qua.

Tăng viện phí - Người bệnh không có thẻ BHYT sẽ chịu nhiều chi phí

Tăng viện phí - Người bệnh không có thẻ BHYT sẽ chịu nhiều chi phí

12/05/2017 08:32

Từ ngày 1/6/2017, người không mua bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ phải đối mặt với gánh nặng chi phí nếu không may mắc bệnh. Có đến 1.900 dịch vụ y tế sẽ tăng giá, nhiều dịch vụ y tế có mức tăng 2-3 lần so với giá cũ. Điều khác nhau cơ bản giữa 2 nhóm đối tượng này là bệnh nhân có thẻ BHYT được quỹ BHYT chi trả từ 80-100% chi phí, còn bệnh nhân khám dịch vụ sẽ phải chi trả 100% chi phí.

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Sở Y tế: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Sở Y tế: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

11/05/2017 08:31

Trong những năm qua, phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã trở thành nét đẹp truyền thống của phong trào thanh niên ngành Y tế. Hình ảnh các y, bác sỹ trẻ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người dân trên địa bàn tỉnh.

Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 gia đình chính sách xã Khánh Tiên và Khánh Trung

09/05/2017 14:58

Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Viện Mắt Trung ương cùng với nhà tài trợ Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội An Viên tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gần 400 đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách của 2 xã Khánh Tiên và Khánh Trung (Yên Khánh).

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Trung

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Trung

06/05/2017 21:03

Nhân Đại lễ Phật Đản năm 2017, ngày 6/5, Hội Từ thiện Minh Tâm tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Trung (Kim Sơn).

Sau hơn 1 năm thực hiện thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT

Sau hơn 1 năm thực hiện thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT

04/05/2017 09:12

Từ ngày 1/1/2016, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại bất kỳ trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trên cùng địa bàn hoặc trong toàn quốc. Việc thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT đã tạo thuận lợi, sự công bằng và bình đẳng cho người dân trong KCB BHYT.

Tăng cường kiểm soát ATTP tại các khu, điểm du lịch

25/04/2017 08:07

Dịp 30/4 và 1/5 năm nay, số ngày nghỉ lễ kéo dài sẽ tạo điều kiện cho hàng triệu du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh. Chính vì thế, việc bảo đảm an toàn cho du khách trên mọi phương diện, trong đó có vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) được ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc.

Bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT

18/04/2017 08:08

Hướng tới mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, cùng với tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Viễn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để người bệnh được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, phát huy hiệu quả tấm thẻ BHYT.

Yên Khánh đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Yên Khánh đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

15/04/2017 08:44

Những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện Yên Khánh được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhất là sự đầu tư nguồn lực, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, tăng cường các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác giám sát, thanh kiểm tra. Qua đó góp phần ổn định thị trường hàng hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn huyện.

Cần sự vào cuộc của cả cộng đồng trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm

Cần sự vào cuộc của cả cộng đồng trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm

14/04/2017 08:46

Nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh về công tác chuẩn bị cũng như huy động sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân, để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trở thành việc làm thường xuyên, góp phần đảm bảo sức khoẻ và sự phát triển bền vững cho xã hội.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam

12/04/2017 16:51

Sáng 12/4, Văn phòng Chính phủ phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Hội Phụ nữ tích cực tham gia đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

10/04/2017 08:37

Trước tình trạng thực phẩm bẩn đang gây bức xúc trong dư luận xã hội, khiến người tiêu dùng nghi ngại mỗi khi sử dụng thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ sản xuất, chăn nuôi trong tỉnh, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh, lựa chọn sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng. Thời gian qua, thực hiện cuộc vận động xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch, các cấp hội Phụ nữ trong tỉnh đã hướng tới phương châm hành động “Nói không với thực phẩm bẩn”.

Y tế Ninh Bình: Phát triển nhanh cả về cơ sở vật chất và chất lượng khám, chữa bệnh

Y tế Ninh Bình: Phát triển nhanh cả về cơ sở vật chất và chất lượng khám, chữa bệnh

31/03/2017 10:39

25 năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực cố gắng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân có những bước phát triển nhanh, toàn diện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân. Những kết quả đạt được của ngành Y tế đã góp phần quan trọng trong thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn tỉnh.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả