Giới trẻ có nhận thức đúng đắn về tác hại của thuốc lá

Giới trẻ có nhận thức đúng đắn về tác hại của thuốc lá

30/06/2018 21:25

Không thể phủ nhận, nhờ tích cực tuyên truyền và sự ra đời của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) đã giúp người dân có nhận thức tốt hơn về việc hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, đặc biệt với đối tượng là các đoàn viên thanh niên, từ đó giảm bớt tình trạng giới trẻ hút thuốc lá tại gia đình và nơi công cộng.

Bệnh viện đa khoa Nho Quan: Hướng tới cơ sở y tế không khói thuốc lá

29/06/2018 18:23

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), những năm qua, Bệnh viện đa khoa Nho Quan luôn tích cực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Tăng cường giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

29/06/2018 09:35

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) đã có hiệu lực cách đây 5 năm (1/5/2013), tuy nhiên ở nhiều nơi, việc triển khai thực hiện Luật chưa thực sự nghiêm túc, đòi hỏi công tác kiểm tra, giám sát cần được quan tâm, đẩy mạnh.

Mô hình trang trại “nói không với thực phẩm bẩn”

29/06/2018 08:11

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Đinh Thị Giang ở xóm 8, xã Thượng Kiệm (Kim Sơn) vừa đúng thời điểm anh chị đang chuẩn bị cho xe hàng gồm hơn 3 tạ mướp và một số loại rau, củ, quả khác để xuất bán lên thành phố Ninh Bình. Được biết đây là những nông sản sạch do trang trại của gia đình chị Giang sản xuất và thu gom từ một số hộ dân xung quanh.

Nữ Trưởng Trạm y tế tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nữ Trưởng Trạm y tế tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

26/06/2018 08:08

Nhanh nhẹn, gần gũi, vững vàng trong chuyên môn, tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân… là những gì người dân xã Đức Long (Nho Quan) nhận xét về bác sĩ Trần Thị Hồng, Trưởng Trạm y tế xã. Với những đóng góp của mình trong công tác quản lý, điều hành tại Trạm và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm liền bác sĩ Hồng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND huyện Nho Quan, Sở Y tế tặng giấy khen. Năm 2017, bác sĩ Hồng được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

Các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

24/06/2018 08:10

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, những năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) đến đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), gắn với thực hiện xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Hướng tới việc “Nói không với thực phẩm bẩn” một cách bền vững, lâu dài

Hướng tới việc “Nói không với thực phẩm bẩn” một cách bền vững, lâu dài

23/06/2018 09:50

Không chỉ là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai thực hiện mô hình “Gian hàng giới thiệu và tiêu thụ hàng nông sản an toàn”, Hội Nông dân thành phố Ninh Bình còn có rất nhiều hoạt động thiết thực trong quá trình vận động, hướng dẫn và hỗ trợ hội viên nông dân “Nói không với thực phẩm bẩn”.

Còn khó khăn trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

23/06/2018 08:08

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) có hiệu lực chính thức từ ngày 01/5/2013. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm thực thi cho thấy, nhiều quy định của Luật hầu như chưa phát huy tác dụng. Nhiều người dân chưa ý thức đầy đủ về tác hại của thuốc lá và chưa biết nhiều thông tin về Luật PCTHCTL. Trong khi, các hãng sản xuất và phân phối thuốc lá tìm mọi cách để quảng cáo sản phẩm tới người tiêu dùng; tại các cửa hàng, chợ, siêu thị… vẫn tự do bán thuốc lá. Ngoài ra, ngành Y tế chưa có đơn vị thanh tra chuyên trách đảm bảo việc xử phạt diễn ra triệt để, kịp thời. Do vậy, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá còn gặp nhiều khó khăn.

Người Việt Nam tiêu thụ đường cao gần gấp đôi so với khuyến cáo

Người Việt Nam tiêu thụ đường cao gần gấp đôi so với khuyến cáo

22/06/2018 16:23

Hiện nay, trung bình 1 người Việt Nam tiêu thụ khoảng 46,5g đường tự do/ngày gần bằng mức giới hạn tối đa (50g/ngày) và cao gần gấp đôi so với mức nên tiêu thụ (là dưới 25g/ngày) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thực phẩm hạn chế tác hại của thuốc lá

22/06/2018 08:07

Khói thuốc lá rất độc hại đối với sức khỏe con người, là nguyên nhân góp phần gây ung thư phổi, thực quản, dạ dày… Những thực phẩm dưới đây có thể hạn chế tác hại của thuốc lá.

Vitamin D giúp tăng cân, phát triển trí não ở trẻ suy dinh dưỡng

Vitamin D giúp tăng cân, phát triển trí não ở trẻ suy dinh dưỡng

21/06/2018 09:04

Ngoài tác dụng được biết đến là tốt cho xương và cơ bắp, vitamin D liều cao còn có tác dụng giúp tăng cân, phát triển trí não ở trẻ suy dinh dưỡng.

Nguy cơ ung thư đại tràng từ việc ăn thực phẩm ít chất xơ

Nguy cơ ung thư đại tràng từ việc ăn thực phẩm ít chất xơ

20/06/2018 08:44

Theo thống kê của ngành y tế, số người thực nhiễm bệnh về tiêu hóa ở Việt Nam chiếm khoảng gần 10% dân số.

Tiêm bổ sung vắcxin cho trẻ em tại 6 tỉnh nhiều nguy cơ mắc sởi

Tiêm bổ sung vắcxin cho trẻ em tại 6 tỉnh nhiều nguy cơ mắc sởi

18/06/2018 18:51

Phó giáo sư Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho hay, vừa qua đơn vị này đã nhận được công văn của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc tiêm vắcxin sởi-rubella cho những vùng có nguy cơ cao.

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Thực hiện nghiêm quy định không khói thuốc lá

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Thực hiện nghiêm quy định không khói thuốc lá

17/06/2018 17:07

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT, ngày 28/5/2013 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) trong ngành Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đưa quy định xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc lá vào thực hiện.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả