Bảo hiểm y tế: Giảm gánh nặng tài chính cho người nhiễm HIV/AIDS

Bảo hiểm y tế: Giảm gánh nặng tài chính cho người nhiễm HIV/AIDS

11/08/2019 02:32

Từ ngày 8/3/2019, bảo hiểm y tế (BHYT) là nguồn chính chi trả thuốc ARV (thuốc kháng vi-rút HIV) cho người nhiễm HIV/AIDS, thay vì từ nguồn tài trợ quốc tế như trước đây. Do vậy, khi tham gia BHYT, người nhiễm HIV/AIDS được tạo điều kiện thuận lợi nhất, được bảo đảm bí mật thông tin trong tiếp cận các dịch vụ y tế.

Phát huy vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT

10/08/2019 09:51

Xác định rõ vai trò của các đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia và triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, những năm qua, BHXH tỉnh Ninh Bình đã luôn quan tâm đến công tác củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT tại các huyện, thành phố trong tỉnh, góp phần cùng ngành BHXH hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH và BHYT tự nguyện.

Thị trấn Yên Ninh: Tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH

Thị trấn Yên Ninh: Tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH

09/08/2019 07:55

Nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phát huy hiệu quả vai trò của các đại lý thu BHXH, BHYT, những năm qua, thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH, trở thành địa phương có tỷ lệ bao phủ BHYT cao nhất trên địa bàn huyện Yên Khánh, với trên 96% số dân tham gia BHYT.

"Tiên dược" giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt kéo dài sự sống

"Tiên dược" giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt kéo dài sự sống

08/08/2019 08:43

Tập đoàn dược phẩm sinh học AstraZeneca cho biết loại thuốc này đáp ứng mục tiêu chính trong nghiên cứu đối với các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt di căn và đột biến gen BRCA1/2 hoặc ATM.

Ngành Y tế Gia Viễn chú trọng bảo vệ sức khỏe nhân dân mùa mưa bão

Ngành Y tế Gia Viễn chú trọng bảo vệ sức khỏe nhân dân mùa mưa bão

06/08/2019 11:19

Gia Viễn là huyện nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt. Để chủ động chăm sóc sức khỏe nhân dân và không để các bệnh mùa mưa bão như sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, bệnh về đường tiêu hóa... lây lan thành dịch, Trung tâm y tế Gia Viễn đã chỉ đạo các Trạm y tế tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân; đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện, thiết bị, hóa chất, sẵn sàng cho công tác phòng, chống khi dịch bệnh xảy ra.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

06/08/2019 08:13

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã xuất hiện dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và có nguy cơ lây lan bệnh nhanh, nhất là thời điểm hiện đang mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn truyền bệnh SXH sinh sôi và phát triển. Hơn nữa, bệnh SXH hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nếu phát hiện muộn có thể để lại hậu quả nặng nề, thậm chí gây tử vong. Do vậy, việc tăng cường phòng, chống bệnh SXH luôn cần thiết và đòi hỏi sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội, trong đó ngành Y tế với vai trò chủ đạo.

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

05/08/2019 07:58

Vào mùa hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm cấp tính tăng gấp nhiều lần so với các mùa khác trong năm. Nguyên nhân là do thời tiết của mùa hè nóng ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Thêm vào đó, việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh vẫn còn, trở thành nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng. Trước thực tế đó, ngành Y tế và các ngành liên quan luôn quan tâm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, hạn chế thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm, không để các loại bệnh lây qua đường ăn uống lan thành dịch.

Tích cực phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em dịp hè

Tích cực phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em dịp hè

03/08/2019 20:51

Vào dịp nghỉ hè, khi các nhà trường không còn quản lý học sinh, số vụ tai nạn thương tích ở trẻ em lại gia tăng. Từ tai nạn giao thông, đuối nước, đến thương tích do hỏa hoạn, cháy nổ, điện giật, nước sôi… Những tai nạn thương tích, nhẹ thì để lại thương tật, tâm lý sợ hãi cho các em, nặng hơn có thể mất một phần cơ thể, đau lòng hơn có thể cướp đi sinh mạng của các em. Do vậy, việc quan tâm phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ đòi hỏi người lớn cần đặc biệt chú ý, từ đó hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Cố đô" đợt 1 năm 2019

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Cố đô" đợt 1 năm 2019

28/07/2019 15:13

Sáng 28/7, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hoa Lư đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Cố đô" đợt 1 năm 2019. Dự ngày hội hiến máu có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư cùng các tình nguyện viên trong huyện tham gia hiến máu.

Nắng nóng, gia tăng bệnh nhân bị đột quỵ

Nắng nóng, gia tăng bệnh nhân bị đột quỵ

26/07/2019 09:13

Trong những ngày nắng nóng mùa hè, số lượng bệnh nhân bị đột quỵ phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh gia tăng khoảng 20%. Điều đáng nói là, có những bệnh nhân trẻ tuổi mới hơn 30 tuổi và nhiều bệnh nhân nhập viện muộn dẫn đến việc điều trị trở nên khó khăn, gây tốn kém và dễ xảy ra nguy cơ tử vong.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí tại huyện Gia Viễn

Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí tại huyện Gia Viễn

25/07/2019 15:16

Trong 2 ngày (25-26/7), tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương và Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Tuyên truyền nâng cao ý thức người dân phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tuyên truyền nâng cao ý thức người dân phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

25/07/2019 08:10

Theo ngành Y tế Ninh Bình, từ đầu năm 2019 đến nay, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh là 38 trường hợp, trong đó hầu hết là các ca ngoại lai đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Nam về, chỉ có 2 trường hợp mắc bệnh nội sinh tại tỉnh đã được điều trị khỏi bệnh ra viện. Trước khuyến cáo của Bộ Y tế về bệnh SXH có thể bùng phát thành dịch, ngành Y tế Ninh Bình đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân chủ động, tích cực tham gia chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, muỗi gây bệnh, tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Bởi đây là cách thiết thực và hiệu quả nhất giúp đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế

21/07/2019 19:26

Những năm qua, nhờ được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế khang trang, hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng và đào tạo đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề; đồng thời rèn y đức, thái độ phục vụ của nhân viên y tế kết hợp với cải cách đồng bộ các thủ tục hành chính, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) BHYT, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Sự cần thiết phải phẫu thuật nhổ răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm

20/07/2019 20:24

Lâu nay, nhiều người chỉ mới quan tâm đến vấn đề sâu răng, viêm nướu, nắn chỉnh răng… mà ít quan tâm tới tình trạng răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm. Trong khi đó, tình trạng này rất phổ biến và có nguy cơ gây ra những biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của người bệnh.

Cảnh báo bệnh sởi có chiều hướng gia tăng

18/07/2019 08:32

Từ tháng 1/2019 đến ngày 30/6/2019, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuất hiện 40 ca mắc bệnh sởi, rải rác ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh. Riêng trong tháng 6/2019, toàn tỉnh ghi nhận 20 trường hợp nghi mắc bệnh sởi. So với cùng kỳ, số ca mắc sởi tăng gấp 10 lần (6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh chỉ xuất hiện 4 ca bệnh sởi).

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả