Tạo sự thay đổi “về chất” trong công tác dân số

Tạo sự thay đổi “về chất” trong công tác dân số

28/12/2019 12:35

Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), ngày 25/10/2017 đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Để hiểu rõ hơn về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 21 trên địa bàn tỉnh ta, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Phạm Ngọc Cương, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Tiêm chủng đầy đủ phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Tiêm chủng đầy đủ phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

27/12/2019 17:53

Qua giám sát dịch bệnh của Ngành Y tế cho thấy, phần lớn các trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ như sởi, rubella, ho gà, viêm não, uốn ván... là do không được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ vắc xin phòng bệnh. Từ đó đòi hỏi công tác tiêm chủng cho trẻ phải được quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đúng lịch, đủ liều lượng, góp phần giảm tỷ lệ mắc và tử vong các bệnh truyền nhiễm cho trẻ.

Dấu ấn Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong sinh viên

Dấu ấn Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong sinh viên

22/12/2019 15:31

Nhằm tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tới đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhất là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật PCTHCTL và sáng kiến về PCTHCTL trong sinh viên Ninh Bình năm 2019.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

21/12/2019 18:32

Là cơ quan thường trực và là đầu mối trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) của tỉnh, những năm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức và không sử dụng thuốc lá.

Kiểm soát chặt chẽ bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp

Kiểm soát chặt chẽ bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp

21/12/2019 10:34

An toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, tái sản xuất sức lao động, góp phần nâng cao hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Xác định được nhiệm vụ này, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, chủ động các biện pháp đảm bảo chất lượng bữa ăn cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn những doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm đến bữa ăn ca cho công nhân, nguy cơ dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Gia Viễn: Nỗ lực thực hiện Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh”

Gia Viễn: Nỗ lực thực hiện Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh”

20/12/2019 19:19

Để từng bước khống chế tốc độ gia tăng chênh lệch giới tính khi sinh, huyện Gia Viễn đã và đang đẩy mạnh thực hiện Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” trên địa bàn huyện. Đề án bước đầu đạt được kết quả khả quan, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đối với sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh: Thực hiện hiệu quả chính sách dân số và phát triển

20/12/2019 08:16

Thời gian qua, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tích cực triển khai các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động thực hiện công tác dân số; nâng cao chất lượng dịch vụ; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ dân số và nguồn lực cho công tác dân số… Qua đó tạo bước tiến mới trong công tác dân số - KHHGĐ của tỉnh.

Bệnh viện Quân y 5: Nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh

Bệnh viện Quân y 5: Nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh

19/12/2019 07:54

Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần, Quân khu III) đứng chân trên địa bàn thành phố Ninh Bình, những năm qua, phát huy vai trò vừa là thầy thuốc, vừa là người lính, các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 5 đảm nhận cả công tác quân sự và công tác chuyên môn khám, chữa bệnh, chương trình “quân - dân y kết hợp”, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh người lính quân y trong lòng nhân dân.

Các công ty dược phẩm Đức tập trung phát triển thuốc điều trị ung thư

Các công ty dược phẩm Đức tập trung phát triển thuốc điều trị ung thư

18/12/2019 06:34

Chủ tịch vfa Han Steutel đánh giá hiểu biết về căn bệnh ung thư giờ đã thay đổi, theo đó lỗi gene đã được xác định là nguyên nhân chính kiểm soát sự phát triển và lây lan của căn bệnh.

Ngành Y tế đi đầu thực hiện môi trường không thuốc lá

Ngành Y tế đi đầu thực hiện môi trường không thuốc lá

16/12/2019 08:28

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) quy định các cơ sở y tế là nơi cấm hoàn toàn việc hút thuốc lá. Thực hiện nghiêm quy định này, ngành Y tế Ninh Bình đã chỉ đạo các cơ sở y tế trong tỉnh xây dựng nội quy, quy chế và triển khai thực hiện nghiêm túc, phấn đấu xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Bước tiến mới trong xác định nguyên nhân gây ung thư, tiểu đường

Bước tiến mới trong xác định nguyên nhân gây ung thư, tiểu đường

16/12/2019 08:07

Nhóm nhà khoa học tại Đại học Flinders ở Nam Australia đã phát hiện được 148 protein mới trong cơ thể người chịu tác động từ các tế bào bị hủy hoại bởi tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.

Điều trị các bệnh mãn tính bằng phương pháp laser nội mạch

15/12/2019 20:04

Hiện nay, tại khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đưa vào ứng dụng nhiều phương pháp điều trị và triển khai đa dạng các kỹ thuật mới, kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại nhằm điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, bệnh mãn tính. Trong đó, laser nội mạch được đánh giá là phương pháp đem lại hiệu quả cao, không gây đau, ít tốn kém, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh và giảm khả năng tái phát bệnh.

Trung tâm y tế Yên Mô: Xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá

15/12/2019 12:58

Những năm qua, Trung tâm y tế Yên Mô luôn tích cực xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại đây.

Hiệu quả bước đầu trong điều trị chống đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Hiệu quả bước đầu trong điều trị chống đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

14/12/2019 18:02

Thời gian qua, nhiều khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều đã triển khai được các dịch vụ kỹ thuật mới, tiên tiến trong điều trị chống đau, như tiêm ngoài màng cứng, phong bế cạnh rế dây thần kinh, tiêm điểm bám gân, điều trị bằng điện châm... đạt kết quả khá tốt, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, với mong muốn, để mọi người dân, người bệnh đang điều trị từ các khoa, phòng được tiếp cận với các dịch vụ chống đau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập đơn nguyên chống đau và mời GS.TS Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Chống đau Hà Nội, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thần kinh, đột quỵ sẽ trực tiếp thăm, khám và đưa ra phác đồ điều trị khi bệnh nhân có nhu cầu.

Tổng kết 10 năm hoạt động phòng chống mù lòa

Tổng kết 10 năm hoạt động phòng chống mù lòa

13/12/2019 19:37

Chiều 13/12, Ban chỉ đạo phòng chống mù lòa tỉnh tổ chức tổng kết 10 năm (2010-2019) hoạt động phòng chống mù lòa trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả