Khai trương Phòng chẩn trị Hội đông y thành phố Tam Điệp

Khai trương Phòng chẩn trị Hội đông y thành phố Tam Điệp

04/07/2017 13:38

Sáng 4/7, Hội Đông y thành phố Tam Điệp tổ chức khai trương Phòng chẩn trị của Hội tại Trụ sở Hội đông y thành phố, số nhà 02, ngõ 15 đường Voi Phục, tổ 3 phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp.

Bảo hiểm y tế khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội

Bảo hiểm y tế khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội

30/06/2017 08:23

Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg lấy ngày 1/7 là ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam, thể hiện ý chí và quyết tâm thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, tạo điều kiện để mọi người dân được chăm sóc sức khỏe; đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội thảo triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em

Hội thảo triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em

19/06/2017 15:22

Sáng 19/6, Vụ sức khỏe Bà mẹ - trẻ em, Ban quản lý dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông bắc bộ và Đồng bằng Sông hồng (Dự án Norred) phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội thảo triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em tại Ninh Bình. Tham gia hội thảo có đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ y tế đơn vị cấp tỉnh, huyện…

Bảo hiểm y tế: Lợi ích thiết thực cho người bệnh

Bảo hiểm y tế: Lợi ích thiết thực cho người bệnh

19/06/2017 08:18

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Thực tế việc tham gia BHYT đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo, người mắc bệnh nặng, bệnh mãn tính… Đối với họ, thực hiện khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT giúp họ bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau.

Hiệu quả đường dây nóng ở bệnh viện

13/06/2017 08:39

Giải quyết nhanh bức xúc của người bệnh, giúp lãnh đạo bệnh viện giám sát các hoạt động tại đơn vị, nhất là thái độ phục vụ của nhân viên đối với người bệnh… là những lợi ích mà đường dây nóng tại các bệnh viện đã và đang mang lại.

Đảm bảo an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo

Đảm bảo an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo

09/06/2017 15:26

Sự việc 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo phản ứng phản vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó 8 người đã tử vong, 10 người phải chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị vừa xảy ra được coi là tai biến y khoa chạy thận nghiêm trọng nhất của lịch sử ngành y Việt Nam. Qua sự việc, quy trình và những lưu ý quan trọng trong quá trình chạy thận cho bệnh nhân đang được các cơ sở y tế đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo an toàn cho người đang điều trị thận mãn tính.

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe những ngày nắng nóng khắc nghiệt

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe những ngày nắng nóng khắc nghiệt

05/06/2017 07:53

Đợt nắng nóng đỉnh điểm nhất từ vài chục năm trở lại đây kéo dài từ 1/6 đến nay đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của người dân, nhất là người già và trẻ em. Tại Ninh Bình, thời điểm buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42-43 độ C, thời tiết buổi sáng và ban đêm cũng vẫn giữ 35-37 độ C khiến cuộc sống của nhiều gia đình đảo lộn, nhiều người già và trẻ em đã phải nhập viện điều trị bệnh huyết áp, tim mạch và cảm sốt, tiêu chảy do nắng nóng đỉnh điểm…

50 bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1 tăng giá viện phí

02/06/2017 08:34

Từ 1/6, khoảng 50 bệnh viện (BV) hạng đặc biệt, hạng 1 thuộc Bộ Y tế và thuộc các bộ, ngành sẽ điều chỉnh tăng giá viện phí với người chưa có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Toàn tỉnh có 65 nghìn trẻ em được uống Vitamin A

01/06/2017 23:16

Ngày 1/6, có 145 trạm y tế xã, phường trong toàn tỉnh tổ chức cho em từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A.

Thầy thuốc của những bệnh nhân “đặc biệt”

30/05/2017 08:59

Gần 25 năm gắn bó công việc chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân tâm thần, bác sỹ Dương Thị Quỳnh Hoa, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh đã dành trọn tâm huyết cho người bệnh, coi người bệnh như người thân của mình với suy nghĩ nếu được chăm sóc và điều trị hiệu quả bệnh nhân có thể trở về với gia đình và hòa nhập với xã hội.

Khi tăng giá dịch vụ y tế, rất cần có thẻ BHYT

Khi tăng giá dịch vụ y tế, rất cần có thẻ BHYT

30/05/2017 08:49

Từ ngày 1/6/2017, các cơ sở y tế công lập sẽ chính thức áp dụng giá viện phí mới cho 1.916 dịch vụ y tế với nhóm đối tượng không có thẻ BHYT và một số dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT theo Thông tư 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế. Với kết cấu thêm chi phí tiền lương, phụ cấp đặc thù của nhân viên y tế vào giá dịch vụ y tế, đồng thời điều chỉnh chi phí 3 yếu tố trực tiếp, nhiều dịch vụ y tế có mức tăng từ 2-3 lần giá cũ và sẽ do người bệnh trả 100%. Mức tăng này rất đáng kể khi người bệnh phải điều trị nội trú, điều trị dài ngày.

Trạm Y tế Gia Sinh với công tác phòng, chống HIV/AIDS

29/05/2017 08:12

Xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn) hiện có trên 20 đối tượng nghiện ma túy và 7 bệnh nhân mắc HIV/AIDS. Thời gian qua, cùng với các tổ chức, đoàn thể trong xã, Trạm y tế xã Gia Sinh đã có nhiều đóng góp, cách làm hay để góp phần đẩy lùi bệnh dịch HIV/AIDS.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão

28/05/2017 08:40

Mùa mưa bão đang đến gần với thời tiết bất thường là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh phát sinh, nhất là các bệnh về tiêu hóa, đau mắt, sốt xuất huyết... Do đó công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trước, trong và sau mùa mưa bão rất cần được quan tâm chú trọng, đặc biệt trong việc chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, thuốc men, hóa chất và các phương tiện phòng chống dịch. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh xung quanh vấn đề này. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Yên Mô từng bước thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân

Yên Mô từng bước thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân

23/05/2017 08:14

Để thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân, chăm sóc sức khỏe người dân theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng, thời gian qua, huyện Yên Mô đã có nhiều giải pháp để đẩy nhanh việc thực hiện lộ trình trên cả ba phương diện: Độ bao phủ - chất lượng dịch vụ - quyền lợi của đối tượng.

Trạm Y tế xã Đức Long: Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

16/05/2017 08:46

Đức Long là xã miền núi phía Bắc của huyện Nho Quan, thuộc vùng xả lũ của sông Hoàng Long, đời sống người dân còn nhiều khó khăn do sản xuất nông nghiệp phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. Trình độ dân trí của người dân không đồng đều với hơn 1/3 dân số theo đạo Thiên chúa giáo… Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, Trạm Y tế xã Đức Long đã khắc phục khó khăn, từng bước triển khai có hiệu quả công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả