Sau 1 năm triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”

17/10/2017 16:25

Cùng với việc xây dựng thành công hơn 300 mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn thì có lẽ “cái được” lớn nhất sau 1 năm triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” chính là việc đã làm chuyển biến nhận thức của hội viên nông dân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đây chính là cách giải quyết vấn đề một cách căn cơ, tận gốc mà Hội Nông dân tỉnh đã đề ra.

Ngày càng có thêm nhiều người hiến tặng giác mạc

Ngày càng có thêm nhiều người hiến tặng giác mạc

14/10/2017 18:56

Hơn 10 năm qua kể từ ca hiến tặng giác mạc đầu tiên sau khi qua đời của một cụ bà tại xã Cồn Thoi (Kim Sơn), chương trình hiến tặng giác mạc được tuyên truyền, vận động và ngày càng có thêm nhiều người dân hưởng ứng đăng ký hiến tặng sau khi qua đời và đặc biệt nhiều gia đình sau khi có người thân không may qua đời đã chủ động liên hệ với tổ chức Hội Chữ thập đỏ và Ngân hàng Mắt Việt Nam để thực hiện theo di nguyện của người đã mất.

Cấp phát hơn 30 cơ số thuốc cho người dân huyện Gia Viễn và Nho Quan

12/10/2017 15:23

Trước tình trạng ngập úng của một số địa phương trên địa bàn huyện Gia Viễn và Nho Quan, ngành Y tế tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành, nhất là các vùng ngập úng tăng cường cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh trước và trong mùa mưa lũ.

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I, năm 2017

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I, năm 2017

11/10/2017 15:36

Ngày 11/10, Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế Ninh Bình lần thứ I, năm 2017 đã được Sở Y tế tổ chức. Có 15 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thi chung kết.

Ngành Y tế thực hiện lời dạy của Bác về quy tắc ứng xử

Ngành Y tế thực hiện lời dạy của Bác về quy tắc ứng xử

07/10/2017 10:37

Thời gian vừa qua, ngành Y tế đã quan tâm phát động nhiều phong trào thi đua nâng cao y đức, thực hiện quy tắc ứng xử gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ phong trào này, cán bộ của ngành đã vượt qua nhiều khó khăn để chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn đúng như lời Bác đã dạy “Lương y như từ mẫu”.

Những thông điệp ý nghĩa qua Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017

Những thông điệp ý nghĩa qua Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017

06/10/2017 16:33

Hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017” được tổ chức cuối tháng 8/2017 vừa qua, là dịp để cán bộ, nhân viên ngành BHXH, công nhân lao động, người sử dụng lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu thêm về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; đồng thời cũng là một đợt tuyên truyền rộng rãi, có ý nghĩa lớn trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội hiện nay.

Kim Sơn: Nhiều giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHYT

06/10/2017 07:30

Xác định BHYT là động lực quan trọng góp phần nâng cao mức sống cho người dân, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể huyện Kim Sơn đã vào cuộc tích cực tuyên truyền, vận động, từng bước mở rộng và gia tăng đối tượng tham gia BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại

02/10/2017 08:19

Ninh Bình hiện có trên 41 nghìn con chó, phần nhiều được nuôi dưới hình thức thả rông và không tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại. Trong khi đó, từ những kết quả giám sát bệnh dại ở động vật và người cho thấy, chó nuôi là nguồn lây bệnh dại cho người nhiều nhất (khoảng 97%).

Hiệu quả chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

Hiệu quả chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

29/09/2017 08:41

Sau nhiều năm triển khai điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, số người tái nghiện giảm đáng kể. Bởi Methadone là thuốc có tác dụng liên tục và kéo dài, chi phí thấp, khi sử dụng Methadone sẽ giúp các đối tượng nghiện các chất dạng thuốc phiện dừng hoặc giảm đáng kể lượng heroin sử dụng, dừng hoặc giảm đáng kể tần suất tiêm chích, cải thiện tình trạng sức khỏe và tiến tới không sử dụng ma túy. Cùng với đó, uống Methadone không chỉ giúp người nghiện dần thoát khỏi cái chết trắng, mà còn giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giảm lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường máu. Đây cũng là ưu điểm, nổi bật của phương pháp điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone.

Giám sát chặt chẽ các ổ dịch sốt xuất huyết, tránh bùng phát dịch

Giám sát chặt chẽ các ổ dịch sốt xuất huyết, tránh bùng phát dịch

27/09/2017 10:23

Sốt xuất huyết (SXH) hiện đang có nguy cơ lan rộng trên địa bàn tỉnh với trên 600 ca đã mắc bệnh, trong đó có gần 40 ca nội tỉnh và 16 ổ dịch tại hầu khắp các địa phương trong tỉnh. Trước thực tế các ổ dịch và ca bệnh mới có chiều hướng gia tăng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố đã và đang tích cực triển khai công tác giám sát tại cộng đồng, đặc biệt là tại các ổ dịch SXH mới phát sinh.

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng lên trên 600 trường hợp

26/09/2017 16:28

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, tính đến cuối ngày 26/9/2017, tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 607 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết, trong đó có 399 ca phát hiện do test nhanh dương tính, 107 ca nghi ngờ lâm sàng. Toàn tỉnh có 39 trường hợp mắc SXH nội tỉnh; có 60 trường hợp địa chỉ người Ninh Bình nhưng phát hiện và điều trị tại tỉnh khác.

Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc 2017 tổ chức tại Ninh Bình

Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc 2017 tổ chức tại Ninh Bình

22/09/2017 14:25

Trong 2 ngày (21-22/9), tại thành phố Ninh Bình đã diễn ra hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc năm 2017 với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành về gây mê hồi sức trong nước và thế giới.

Thành phố Ninh Bình chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

Thành phố Ninh Bình chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

21/09/2017 07:55

Mặc dù có 3 ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) nội sinh xuất hiện trên địa bàn các phường và đã được điều trị khỏi hoàn toàn nhưng thành phố Ninh Bình không chủ quan, lơ là, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan, các phường trên địa bàn chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia, tích cực phòng, chống, quyết tâm không để bệnh SXH lây lan thành dịch.

Tập huấn nâng cao kiến thức về tuyên truyền, vận động hiến giác mạc

Tập huấn nâng cao kiến thức về tuyên truyền, vận động hiến giác mạc

20/09/2017 16:42

Ngày 20/9, tại Trường Chính trị tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ngân hàng Mắt – Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về công tác tuyên truyền, vận động hiến giác mạc cho hơn 100 tình nguyện viên, cộng tác viên chữ thập đỏ tỉnh.

Kỳ tích cứu sống trẻ sinh non nặng 500 gram ở Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh

Kỳ tích cứu sống trẻ sinh non nặng 500 gram ở Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh

15/09/2017 08:34

Lần đầu tiên ở Ninh Bình, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã cứu sống và nuôi dưỡng thành công trẻ sơ sinh cực non tháng và nhẹ cân (25 tuần với cân nặng 500 gram). Việc cứu sống và nuôi dưỡng thành công em bé này là một kỳ tích của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả