Giám sát công tác y tế trong trường học

Giám sát công tác y tế trong trường học

18/03/2019 14:50

Nhằm giúp các nhà trường chủ động phòng, chống dịch bệnh trong trường học, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát định kỳ công tác y tế trường học tại các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Nữ trạm trưởng y tế hết lòng với người bệnh

16/03/2019 18:41

Với tấm lòng hết mình vì người bệnh và sự phấn đấu, học hỏi không ngừng, bác sĩ Đinh Thị Hiền, Trạm trưởng Trạm y tế phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp) đã góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, được người dân trên địa bàn yêu mến.

BHXH thành phố Ninh Bình: Làm tốt công tác phát triển đối tượng và thu, chi bảo hiểm

BHXH thành phố Ninh Bình: Làm tốt công tác phát triển đối tượng và thu, chi bảo hiểm

15/03/2019 15:13

Những năm qua, BHXH thành phố Ninh Bình đã tổ chức thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT; quản lý thu, chi BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố theo phân cấp quản lý của BHXH Việt Nam và quy định của pháp luật.

35 trẻ bị dị tật hở môi hàm ếch được phẫu thuật thành công

35 trẻ bị dị tật hở môi hàm ếch được phẫu thuật thành công

11/03/2019 14:52

Từ ngày 1-8/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đoàn các chuyên gia của Hiệp hội hở môi hàm ếch Nhật Bản (JCPF) đã khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho 35 trẻ em bị di tật hở môi hàm ếch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận.

Quan tâm tiêu chí nhà vệ sinh trong bệnh viện

11/03/2019 14:20

Từ năm 2013, Bộ Y tế đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, trong đó có tiêu chí nêu rõ người bệnh được sử dụng buồng vệ sinh sạch sẽ với đầy đủ các phương tiện và các quy định kèm theo từng mức đánh giá chất lượng bệnh viện theo chất lượng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, vấn đề nhà vệ sinh trong các bệnh viện hầu như vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, trong đó có nguyên nhân khách quan là do ý thức người bệnh và người thân của họ khi sử dụng nhà vệ sinh còn có mức độ, thiếu ý thức trong việc bỏ giấy đúng chỗ, xả nước sau khi đi vệ sinh...

Xây dựng và duy trì xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế

11/03/2019 08:19

Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, những năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở…, từng bước đáp ứng nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, góp phần giảm gánh nặng cho y tế tuyến trên.

Phòng, chống nguy cơ bùng phát một số bệnh mùa xuân-hè

Phòng, chống nguy cơ bùng phát một số bệnh mùa xuân-hè

07/03/2019 08:28

Thời tiết thay đổi thất thường, độ ẩm thấp như hiện nay là thời điểm một số loại dịch bệnh gia tăng, lây lan nhanh trong cộng đồng và có thể trở thành dịch, như cúm độc lực cao, thủy đậu, tay chân miệng, sốt xuất huyết... Thực trạng này đòi hỏi công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân và việc chủ động phòng, chống dịch bệnh cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu.

FAO Việt Nam hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh tả lợn châu Phi

FAO Việt Nam hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh tả lợn châu Phi

05/03/2019 07:18

FAO đưa ra khuyến cáo dành cho người chăn nuôi cần khai báo bất kỳ trường hợp nghi ngờ lợn nhiễm bệnh cho cơ quan thú y; tuân thủ các biện pháp phòng ngừa.

Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tả lợn châu Phi

Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tả lợn châu Phi

04/03/2019 19:48

Khi phát hiện dịch bệnh tả lợn châu Phi, người chăn nuôi không nên bán tháo lợn để chạy dịch bệnh mà nên báo ngay cho cơ quan thú y cơ sở để có biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.

Khoảng 23,8% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thuộc thể thấp còi

Khoảng 23,8% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thuộc thể thấp còi

03/03/2019 18:44

Cứ bốn trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có một trẻ bị thấp còi và suy dinh dưỡng. Mỗi 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi còn tồn tại, có thể gây thiệt hại khoảng hơn 20 triệu USD một năm.

Khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hở môi hàm ếch

02/03/2019 07:54

Ngày 1/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Đoàn phẫu thuật Nhật Bản tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho 112 trẻ bị dị tật hở môi hàm ếch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Phụ nữ ngành Y tế với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phụ nữ ngành Y tế với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

01/03/2019 16:40

Trong những năm qua, nữ cán bộ, y, bác sĩ, công nhân viên chức lao động ngành Y tế đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Phong trào này đã động viên, khích lệ chị em thực hiện tốt công tác chuyên môn cũng như thiên chức của người phụ nữ ở gia đình, từ đó góp phần làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Bốc hơi lưỡng cực - Phương pháp điều trị u phì đại tuyến tiền liệt an toàn, hiệu quả

Bốc hơi lưỡng cực - Phương pháp điều trị u phì đại tuyến tiền liệt an toàn, hiệu quả

28/02/2019 08:53

Thống kê cho thấy: Tỷ lệ mắc bệnh u phì đại tuyến tiền liệt đối với nam giới Việt Nam khá cao. Các phương pháp điều trị hiện nay trên cả nước nói chung và Ninh Bình nói riêng phần lớn vẫn áp dụng các phương pháp cắt tuyến tiền liệt qua nội soi niệu đạo với dòng điện đơn cực.

Hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

27/02/2019 14:33

Sáng 27/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế phối hợp với Bộ VHTT và DL, Bộ GD và ĐT và các bộ, ngành có liên quan tổ chức Lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Chương trình được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành và hơn 700 điểm cầu các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhằm công bố, khởi động thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên phạm vi cả nước. Dự tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các đơn vị y tế tuyến tỉnh.

Nỗ lực góp phần thực hiện chủ trương, chính sách phát triển y tế, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nỗ lực góp phần thực hiện chủ trương, chính sách phát triển y tế, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

26/02/2019 08:48

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế năm 2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế Ninh Bình đã phối hợp chỉ đạo các phòng chuyên môn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở y tế, Ban Dân vận các huyện, thành ủy và các cơ quan y tế cấp huyện tổ chức thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Chương trình phối hợp công tác. Nội dung trọng tâm của Chương trình phối hợp nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh về thực hiện chủ trương, chính sách phát triển y tế liên quan đến bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; phối hợp quán triệt, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, công tác y tế; phối hợp nắm bắt dư luận, trao đổi thông tin về công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm... trên địa bàn tỉnh.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả