Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại huyện Kim Sơn

18/08/2019 18:48

Ngày 18/8 tại Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn, UBND huyện Kim Sơn phối hợp với Hội đồng hương Kim Sơn trên mọi miền đất nước và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho nhiều đối tượng chính sách, người có công, cán bộ lãnh đạo hưu trí tại Kim Sơn.

Làm tốt công tác tư vấn, chăm sóc người mắc bệnh truyền nhiễm

Làm tốt công tác tư vấn, chăm sóc người mắc bệnh truyền nhiễm

18/08/2019 13:03

Những năm trở lại đây, để tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ứng dụng chương trình “Quản lý bệnh viêm gan B mãn tính và bệnh viêm gan virus C” và áp dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị, giúp bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến tỉnh, không phải lên các bệnh viện tuyến trên như trước.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đảm bảo ATTP bếp ăn bệnh viện

18/08/2019 06:55

Xác định dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh, do đó, những năm qua, ngoài nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP), thực hiện nghiêm các quy trình chế biến thức ăn tại bếp ăn bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong từng khẩu phần ăn của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế

16/08/2019 15:14

Sáng 16/8, tại thành phố Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của tỉnh và các đơn vị trực thuộc.

Bệnh xá cơ quan Quân đoàn 1: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Bệnh xá cơ quan Quân đoàn 1: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

16/08/2019 09:11

Những năm qua, bên cạnh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh xá cơ quan Quân đoàn 1 đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng. Những chuyến hành trình thiện nguyện của các bác sĩ mang quân hàm đã thực sự để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh của Bộ đội Cụ Hồ.

Đẩy mạnh công tác thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại

Đẩy mạnh công tác thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại

16/08/2019 08:40

Chất thải y tế nguy hại là chất thải y tế chứa yếu tố lây nhiễm hoặc có đặc tính nguy hại khác vượt ngưỡng chất thải nguy hại. Việc xử lý chất thải y tế nguy hại đã trở thành khâu quan trọng để ngăn chặn nguy cơ phát sinh dịch bệnh, giúp bệnh viện có môi trường thật sự an toàn, bảo vệ sức khỏe cho con người và hệ sinh thái.

Ra mắt ngân hàng dữ liệu ngành Dược

Ra mắt ngân hàng dữ liệu ngành Dược

13/08/2019 14:43

Với kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sĩ đã được cấp chứng hành nghề, ngân hàng dữ liệu ngành Dược cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc mọi nơi thông qua website hoặc ngay trên ứng dụng di động.

Bảo hiểm y tế: Giảm gánh nặng tài chính cho người nhiễm HIV/AIDS

Bảo hiểm y tế: Giảm gánh nặng tài chính cho người nhiễm HIV/AIDS

11/08/2019 02:32

Từ ngày 8/3/2019, bảo hiểm y tế (BHYT) là nguồn chính chi trả thuốc ARV (thuốc kháng vi-rút HIV) cho người nhiễm HIV/AIDS, thay vì từ nguồn tài trợ quốc tế như trước đây. Do vậy, khi tham gia BHYT, người nhiễm HIV/AIDS được tạo điều kiện thuận lợi nhất, được bảo đảm bí mật thông tin trong tiếp cận các dịch vụ y tế.

Phát huy vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT

10/08/2019 09:51

Xác định rõ vai trò của các đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia và triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, những năm qua, BHXH tỉnh Ninh Bình đã luôn quan tâm đến công tác củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT tại các huyện, thành phố trong tỉnh, góp phần cùng ngành BHXH hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH và BHYT tự nguyện.

Thị trấn Yên Ninh: Tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH

Thị trấn Yên Ninh: Tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH

09/08/2019 07:55

Nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phát huy hiệu quả vai trò của các đại lý thu BHXH, BHYT, những năm qua, thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH, trở thành địa phương có tỷ lệ bao phủ BHYT cao nhất trên địa bàn huyện Yên Khánh, với trên 96% số dân tham gia BHYT.

"Tiên dược" giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt kéo dài sự sống

"Tiên dược" giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt kéo dài sự sống

08/08/2019 08:43

Tập đoàn dược phẩm sinh học AstraZeneca cho biết loại thuốc này đáp ứng mục tiêu chính trong nghiên cứu đối với các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt di căn và đột biến gen BRCA1/2 hoặc ATM.

Ngành Y tế Gia Viễn chú trọng bảo vệ sức khỏe nhân dân mùa mưa bão

Ngành Y tế Gia Viễn chú trọng bảo vệ sức khỏe nhân dân mùa mưa bão

06/08/2019 11:19

Gia Viễn là huyện nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt. Để chủ động chăm sóc sức khỏe nhân dân và không để các bệnh mùa mưa bão như sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, bệnh về đường tiêu hóa... lây lan thành dịch, Trung tâm y tế Gia Viễn đã chỉ đạo các Trạm y tế tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân; đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện, thiết bị, hóa chất, sẵn sàng cho công tác phòng, chống khi dịch bệnh xảy ra.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

06/08/2019 08:13

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã xuất hiện dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và có nguy cơ lây lan bệnh nhanh, nhất là thời điểm hiện đang mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn truyền bệnh SXH sinh sôi và phát triển. Hơn nữa, bệnh SXH hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nếu phát hiện muộn có thể để lại hậu quả nặng nề, thậm chí gây tử vong. Do vậy, việc tăng cường phòng, chống bệnh SXH luôn cần thiết và đòi hỏi sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội, trong đó ngành Y tế với vai trò chủ đạo.

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

05/08/2019 07:58

Vào mùa hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm cấp tính tăng gấp nhiều lần so với các mùa khác trong năm. Nguyên nhân là do thời tiết của mùa hè nóng ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Thêm vào đó, việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh vẫn còn, trở thành nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng. Trước thực tế đó, ngành Y tế và các ngành liên quan luôn quan tâm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, hạn chế thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm, không để các loại bệnh lây qua đường ăn uống lan thành dịch.

Tích cực phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em dịp hè

Tích cực phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em dịp hè

03/08/2019 20:51

Vào dịp nghỉ hè, khi các nhà trường không còn quản lý học sinh, số vụ tai nạn thương tích ở trẻ em lại gia tăng. Từ tai nạn giao thông, đuối nước, đến thương tích do hỏa hoạn, cháy nổ, điện giật, nước sôi… Những tai nạn thương tích, nhẹ thì để lại thương tật, tâm lý sợ hãi cho các em, nặng hơn có thể mất một phần cơ thể, đau lòng hơn có thể cướp đi sinh mạng của các em. Do vậy, việc quan tâm phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ đòi hỏi người lớn cần đặc biệt chú ý, từ đó hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả