Tăng cường kiểm soát ATTP tại các khu, điểm du lịch

25/04/2017 08:07

Dịp 30/4 và 1/5 năm nay, số ngày nghỉ lễ kéo dài sẽ tạo điều kiện cho hàng triệu du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh. Chính vì thế, việc bảo đảm an toàn cho du khách trên mọi phương diện, trong đó có vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) được ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc.

Bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT

18/04/2017 08:08

Hướng tới mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, cùng với tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Viễn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để người bệnh được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, phát huy hiệu quả tấm thẻ BHYT.

Yên Khánh đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Yên Khánh đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

15/04/2017 08:44

Những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện Yên Khánh được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhất là sự đầu tư nguồn lực, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, tăng cường các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác giám sát, thanh kiểm tra. Qua đó góp phần ổn định thị trường hàng hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn huyện.

Cần sự vào cuộc của cả cộng đồng trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm

Cần sự vào cuộc của cả cộng đồng trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm

14/04/2017 08:46

Nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh về công tác chuẩn bị cũng như huy động sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân, để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trở thành việc làm thường xuyên, góp phần đảm bảo sức khoẻ và sự phát triển bền vững cho xã hội.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam

12/04/2017 16:51

Sáng 12/4, Văn phòng Chính phủ phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Hội Phụ nữ tích cực tham gia đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

10/04/2017 08:37

Trước tình trạng thực phẩm bẩn đang gây bức xúc trong dư luận xã hội, khiến người tiêu dùng nghi ngại mỗi khi sử dụng thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ sản xuất, chăn nuôi trong tỉnh, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh, lựa chọn sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng. Thời gian qua, thực hiện cuộc vận động xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch, các cấp hội Phụ nữ trong tỉnh đã hướng tới phương châm hành động “Nói không với thực phẩm bẩn”.

Y tế Ninh Bình: Phát triển nhanh cả về cơ sở vật chất và chất lượng khám, chữa bệnh

Y tế Ninh Bình: Phát triển nhanh cả về cơ sở vật chất và chất lượng khám, chữa bệnh

31/03/2017 10:39

25 năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực cố gắng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân có những bước phát triển nhanh, toàn diện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân. Những kết quả đạt được của ngành Y tế đã góp phần quan trọng trong thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn tỉnh.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Kim Sơn

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Kim Sơn

26/03/2017 18:12

Thiết thực chào mừng 25 năm tái lập tỉnh và 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Vũ Duyên , Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi, người thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, người tàn tật trên địa bàn thị trấn Phát Diệm và xã Kim Chính (huyện Kim Sơn).

Nỗ lực vượt khó của Trạm y tế xã Hồi Ninh

Nỗ lực vượt khó của Trạm y tế xã Hồi Ninh

17/03/2017 09:27

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song xác định rõ việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Trạm y tế Hồi Ninh (huyện Kim Sơn) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, hoàn thành tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.

Hội thảo kiện toàn các cơ sở điều trị HIV/AIDS tại Ninh Bình

Hội thảo kiện toàn các cơ sở điều trị HIV/AIDS tại Ninh Bình

14/03/2017 13:33

Ngày 14/3, tại Khách sạn Hoàng Sơn, với sự hỗ trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS và Dự án quản trị và tài chính Y tế (HFG), Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức Hội thảo tổng kết công tác kiện toàn các cơ sở điều trị và mở rộng chi trả quỹ BHYT đối với các dịch vụ điều trị HIV/AIDS.

Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan: Chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan: Chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

09/03/2017 08:26

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan đã luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ.

Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

07/03/2017 08:40

Trước thông tin dịch cúm A(H7N9) đang bùng phát mạnh mẽ ở một số quốc gia, nhất là tại Trung Quốc – một nước rất gần với Việt Nam và có nguy cơ lây lan gây chết người và hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Trong khi đó, ở trong nước, dịch cúm A(H5N1) và A(H5N6) cũng đang bùng phát trên đàn gia cầm ở nhiều địa phương, có nguy cơ lây lan sang người rất cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với bác sĩ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo đối với dịch cúm gia cầm

03/03/2017 21:51

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế họp Ban chỉ đạo phòng chống các chủng cúm gia cầm độc lực cao có khả năng lây sang người.

Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27/02/2017 14:15

Sáng 27/2, nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Sở Y tế tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú lần thứ 12 của ngành cho các Thầy thuốc ưu tú của tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và các cán bộ, y, bác sĩ vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

27/02/2017 08:40

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là đơn vị y tế đi đầu tuyến tỉnh, quy mô 700 giường bệnh với 41 khoa, phòng và đơn nguyên. Những năm qua, Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu về hoạt động chuyên môn.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả