Quan tâm phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em

Quan tâm phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em

13/08/2018 08:39

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, trong đó có phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ luôn được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, triển khai đồng bộ, phấn đấu có một thế hệ tương lai phát triển toàn diện, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội.

Thành phố Ninh Bình: Chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Thành phố Ninh Bình: Chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

13/08/2018 08:35

Là địa bàn năm 2017 xuất hiện các ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) nội địa từ khá sớm, do đó ngay từ đầu năm 2018, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình đã tích cực triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống các dịch bệnh mùa hè, trong đó có bệnh SXH. Trong đó công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống bệnh được đưa lên hàng đầu, phấn đấu không để dịch bệnh xảy ra.

Huyện Gia Viễn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018

11/08/2018 18:20

Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn vừa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018. Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các tình nguyện viên và người dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia.

Tìm ra mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và cấu trúc của tim

Tìm ra mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và cấu trúc của tim

08/08/2018 09:54

Theo kết quả nghiên cứu vừa được công bố của Đại học Queen Mary ở thủ đô London (Anh), những người sống trong môi trường không khí ô nhiễm, dù nằm trong mức cho phép của Anh, vẫn có những thay đổi trong cấu trúc của tim tương tự như những thay đổi thường thấy ở giai đoạn đầu của bệnh suy tim.

Thử nghiệm sụn cá sấu điều trị tổn thương khớp, viêm khớp

Thử nghiệm sụn cá sấu điều trị tổn thương khớp, viêm khớp

07/08/2018 17:02

Các nhà khoa học Australia đang thử nghiệm sử dụng sụn cá sấu để điều trị những tổn thương khớp và bệnh viêm khớp.

Thành công bước đầu của việc ứng dụng can thiệp động mạch vành qua da thì đầu trong điều trị nhồi máu cơ tim cấp

07/08/2018 16:49

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh tim mạch quan trọng và phổ biến nhất ở các nước phát triển. Ước tính hiện nay ở Mỹ có khoảng 13 triệu người bị bệnh mạch vành và hàng năm có khoảng 650.000 trường hợp nhồi máu cơ tim (NMCT) mới, với khoảng 515.000 trường hợp tử vong do bệnh mạch vành hàng năm. Can thiệp động mạch vành thì đầu nhằm nhanh chóng tái thông động mạch vành, thủ phạm gây NMCT cấp, qua đó cải thiện khả năng sống còn của vùng cơ tim hoại tử do thiếu máu cơ tim cục bộ và cải thiện tiên lượng cho bệnh nhân NMCT cấp ST chênh lên.

Bảo hiểm y tế “cứu cánh” cho người nhiễm HIV/AIDS

Bảo hiểm y tế “cứu cánh” cho người nhiễm HIV/AIDS

04/08/2018 08:53

Chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV/AIDS được xem là chỗ dựa và là nguồn đảm bảo cho người nhiễm HIV có thể tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc, điều trị và thuốc ARV một cách bền vững, nhất là khi các nguồn tài trợ quốc tế cắt giảm đáng kể từ năm 2017. Và khi các nguồn kinh phí cho phòng chống HIV/AIDS bị cắt giảm, việc hỗ trợ cấp phát miễn phí thuốc điều trị ARV và xét nghiệm cho bệnh nhân có “H” cũng bị dừng lại, người bệnh sẽ phải tự chi trả chi phí điều trị; lúc này việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đầy đủ sẽ là “cứu cánh” cho người bệnh.

Đại hội đại biểu Hội Đông Y tỉnh khóa X

Đại hội đại biểu Hội Đông Y tỉnh khóa X

03/08/2018 14:46

Ngày 3/8, Hội Đông y tỉnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội Đông y Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đại diện hội viên Hội Đông y tỉnh.

Cảnh báo các loại thuốc sát trùng chứa cồn không còn tác dụng

Cảnh báo các loại thuốc sát trùng chứa cồn không còn tác dụng

02/08/2018 14:48

Một số vi khuẩn có khả năng kháng thuốc kháng sinh đang ngày càng "thích nghi" với những chất khử trùng chứa cồn có trong nước rửa tay và các dụng cụ sát trùng, qua đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tích cực truyền thông nâng cao hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng

Tích cực truyền thông nâng cao hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng

02/08/2018 14:19

Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhận thức của người dân, đặc biệt tại các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh về tiêm chủng mở rộng được nâng lên rõ rệt. Các bà mẹ đã ý thức hơn trong việc tự nguyện đưa con em mình đến các cơ sở y tế để tiêm chủng đầy đủ các mũi, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo thời điểm, theo mùa.

Thêm cơ hội khám chữa bệnh trong kỷ nguyên cách mạng 4.0

Thêm cơ hội khám chữa bệnh trong kỷ nguyên cách mạng 4.0

02/08/2018 08:05

Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 (Pharmed & Healthcare Vietnam 2018) sẽ diễn 19-21/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ nhiều tên tuổi lớn trên thế giới trong lĩnh vực y tế, hướng đến những công nghệ tiên tiến nhất trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghệ 4.0.

Lâm Đồng: Thu hồi 6.000 lọ thuốc Kim tiền thảo không đạt chất lượng

Lâm Đồng: Thu hồi 6.000 lọ thuốc Kim tiền thảo không đạt chất lượng

02/08/2018 07:08

Chiều 31/7, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng Phạm Thị Xuân Hương cho biết đã tiến hành thu hồi 6.000 lọ thuốc Kim tiền thảo do công ty này sản xuất theo yêu cầu của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế.

Hội Đông y tỉnh: Nhiều đóng góp cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Hội Đông y tỉnh: Nhiều đóng góp cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

01/08/2018 08:05

Những năm qua, Hội Đông y tỉnh đã từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, nâng cao tỷ lệ sử dụng thuốc nam trong điều trị bệnh cũng như áp dụng hiệu quả các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt... Qua đó góp phần vào hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Vận động nông dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện

Vận động nông dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện

31/07/2018 12:50

Là lực lượng chiếm hơn 80% dân số ở nông thôn, Hội Nông dân các cấp xác định việc huy động hội viên nông dân tham gia BHYT, BHXH có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho họ, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT

31/07/2018 07:48

Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”, tình hình chấp hành pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo; thanh tra, kiểm tra; xử lý vi phạm về thực hiện chế độ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đã được ngành BHXH phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an sinh xã hội.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả