Tin tức Thứ ba, 03/08/2010 08:30

"Ý nghĩa vương miện không nằm ở giá trị kinh tế"

Ông Đoàn Công Huynh, Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu VN khẳng định, vương miện hoa hậu mang theo những giá trị tinh thần và ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn mà không tiền bạc nào đong đếm được.

Các thí sinh hoa hậu tham dự cuộc họp báo sáng 2/8.
Các thí sinh hoa hậu tham dự cuộc họp báo sáng 2/8.


Trong buổi họp báo sáng 2/8 tại Tuần Châu, Quảng Ninh, nhiều phóng viên nêu câu hỏi so sánh về việc Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới Người Việt diễn ra sát nhau, mà cuộc thi nhan sắc tổ chức ở Nha Trang trao vương miện vĩnh viễn 1 tỷ đồng cho người thắng cuộc. 

Ông Đoàn Công Huynh - Tổng biên tập báo Tiền Phong - cho biết, các cuộc thi sắc đẹp là công việc xã hội cần có nhiều đơn vị chia sẻ. "Chúng tôi nhận thấy, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua 11 lần tổ chức có những ý nghĩa, giá trị riêng. Tuy nhiên, chúng tôi là một cơ quan nhà nước chứ không phải đơn vị kinh tế, tập đoàn kinh tế nên phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Mặt thuận lợi, chúng tôi có ưu thế là một cơ quan báo chí nên không chỉ tổ chức mà còn có vai trò điều phối, giám sát cho cuộc thi". 


Ông Đoàn Công Huynh - Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức cuộc thi - trả lời báo chí sáng 2/8.

Vị trưởng ban giám khảo thẳng thắn chia sẻ, ông hoàn toàn không có cảm xúc gì khi nghe tin vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt trị giá 1 tỷ đồng và được trao vĩnh viễn. Ông khẳng định, phía Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam vẫn trao vương miện hoa hậu luân lưu, mỗi người đẹp đăng quang sau đêm chung kết được nhận một phiên bản của vương miện trị giá 300 triệu đồng. Theo ông Huynh, không thể đo đếm sức nặng của vương miện bằng giá trị kinh tế.

Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết, tỉnh Quảng Ninh vừa trải qua hai cơn bão lớn, cây cối vẫn còn héo úa. Nhưng để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ông đã huy động 4.000 nhân viên dọn dẹp đảo Tuần Châu và tham gia công tác dựng sân khấu. Dự kiến sân khấu đêm chung kết sẽ hoàn thành trước 7/8.

Hiện nay, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã bước vào giai đoạn quan trọng nhất. 37 người đẹp trong cả nước sẽ trải qua nửa tháng với nhiều phần thi, hoạt động phong phú ở hòn đảo du lịch nổi tiếng, dưới sự huấn luyện của các chuyên gia đến từ trường đào tạo phát triển nhân cách John Robert Power Vietnam (JRP) - nơi đào tạo kỹ năng các hoa hậu, người mẫu nổi tiếng như Mai Phương Thúy, Dương Trương Thiên Lý, Thùy Lâm, Võ Hoàng Yến, Lâm Thu Hằng... 


Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu

Các chuyên gia của trường đến từ nhiều nước đã có mặt tại Tuần Châu từ 31/7 để thực hiện công việc này, bao gồm: Bà Võ Thị Xuân Trang - Hiệu trưởng trường JRP Vietnam; nam diễn viên Travis Aaron, Wade đến từ Hollywood (Mỹ); bà Pat Castillo - chuyên gia tư vấn quản lý hình ảnh, giao tiếp đến từ Philippines; siêu mẫu Polina Lomakina - quản lý một công ty người mẫu quốc tế đến từ Nga; bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng - thạc sĩ tâm lý của Việt Nam và nhà thiết kế Việt Hùng. Đây đều là những chuyên gia đào tạo có nhiều kinh nghiệm quản lý, đào tạo cho nhiều công ty người mẫu và các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới.

Từ 37 ứng viên, Ban tổ chức sẽ chọn ra Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp Thân thiện. Các thí sinh chiến thắng ở những phần thi phụ sẽ có mặt trong top 10 người đẹp đêm chung kết. So với các năm trước, Ban tổ chức xin phép các cơ quan chức năng trao thêm giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất do khán giả bầu chọn qua tổng đài tin nhắn 8530 hoặc gọi tới số 1900599965. Thí sinh giành được giải thưởng này sẽ được Ban giám khảo xem xét quyết định có lọt vào top 10 người đẹp chung kết hay không.

Thành viên Ban giám khảo năm nay gồm các đạo diễn, nhà xã hội học, nhà mỹ học, nhạc sĩ. Theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, các giám khảo ở vòng khu vực không được làm thành viên giám khảo vòng chung kết. Hiện nay, danh sách thành viên giám khảo chung kết vẫn được giữ kín.

Trong buổi họp báo lần thứ 4 về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ông Đoàn Công Huynh cũng tiết lộ, đêm chung kết ngày 14/8 sẽ được tổ chức rất huy hoàng tại cung biểu diễn nhạc nước Tuần Châu với 10 nghìn chỗ ngồi. Ý tưởng kịch bản do NSND Lê Tiến Thọ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch viết. 

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - đại diện tập đoàn MV, đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi - cho biết chương trình được đầu tư hệ thống ánh sáng, âm thanh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên 6 kênh Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Êkíp VTV3 và truyền hình cáp Đài truyền hình Việt Nam cũng xin tiếp sóng và đưa ra phương án làm cầu truyền hình phục vụ công chúng trên cả nước

 Theo VnExpress

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả