Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ sáu, 20/05/2016 10:11

Ý kiến cử tri với cuộc bầu cử

Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Hướng về ngày hội non sông, nhiều cử tri trong tỉnh đã bày tỏ tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của mình. Phóng viên Báo Ninh Bình đã ghi lại ý kiến của một số cử tri với cuộc bầu cử.

*Lựa chọn những người xứng đáng để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp

Lựa chọn ra ứng cử viên xứng đáng, đủ đức, đủ tài để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp là điều quan trọng của cuộc bầu cử. Tại các buổi tiếp xúc cử tri vừa qua, các ứng cử viên đã nêu rõ chương trình hành động nếu trúng cử, qua đó, chúng tôi thấy những vấn đề mà các ứng cử viên quan tâm.

.

Dựa vào đó, chúng tôi có thể lựa chọn ra những ứng cử viên mà mình tâm đắc, có chương trình hành động phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. Chúng tôi không mong muốn gì hơn là chọn ra được những ứng cử viên ưu tú, biết gần dân, lo nghĩ cho cuộc sống của nhân dân; tham mưu cho các cấp chính quyền, đưa ra những quyết sách đúng đắn đưa quê hương, đất nước phát triển.

Về kiến nghị, tôi rất mong HĐND tỉnh và huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ quan tâm đầu tư nâng cấp một số đoạn đường giao thông đã xuống cấp trên địa bàn chúng tôi như đoạn qua cầu Đồng Chưa, đoạn đường từ Trường THPT Gia Viễn C đến xã Gia Minh; tiếp tục thực hiện tốt an sinh xã hội, chế độ, chính sách với người nghèo, người có công với cách mạng; quan tâm, hỗ trợ cho xã Gia Lạc trong xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Văn Sử, Xã Gia Lạc, Gia Viễn

* Vinh dự lần đầu được đi bầu cử

Lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, tôi thực sự rất hồi hộp và chờ đợi đến ngày bầu cử. Đây sẽ là một kỳ bầu cử không quên đối với tôi. Là học sinh lớp 12, mặc dù bận rộn với việc ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới nhưng tôi vẫn tranh thủ tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng và tại điểm niêm yết danh sách các ứng cử viên ở nhà trường để biết rõ hơn về tiểu sử của họ, qua đó thực hiện tốt quyền của mình, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất bầu vào các cơ quan quyền lực Nhà nước.

;

Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông, chứng kiến cảnh gia đình và những người nông dân gặp khó khăn mỗi khi tiêu thụ sản phẩm, tôi rất mong các ứng cử viên khi được bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp sẽ đưa ra nhiều quyết sách hợp lý, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, trong đó có vấn đề tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Mặt khác, tôi cũng thấy rằng, hiện nay, việc làm đang là vấn đề quan tâm của nhiều người, nhất là đối với những người trẻ, tôi cũng mong muốn Quốc hội và HĐND các cấp có những chính sách giải quyết tốt vấn đề đào tạo, giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là các sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng để họ được cống hiến tài năng, sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tống Thị Len. Học sinh Trường THPT Yên Mô A

* Cần làm tốt vai trò cầu nối giữa dân với Đảng và Nhà nước

Tôi mong rằng, các đại biểu Quốc hội và HĐND phải luôn gần gũi với nhân dân, lấy dân làm gốc, cần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những yêu cầu chính đáng của nhân dân, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà cả nước ta đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tác phong gần gũi với nhân dân là nét tính cách tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh thời, Bác hay đi thăm hỏi đồng bào, tìm hiểu đời sống nhân dân ở nhiều địa phương. Dù bận trăm công nghìn việc, song Bác vẫn xắn quần lội ruộng tát nước cùng bà con nông dân… Tôi nghĩ, người đại biểu Quốc hội hay HĐND phải làm tốt vai trò là cầu nối giữa dân với Đảng, với Nhà nước, không để cho dân ngại ngùng không dám tiếp xúc, bày tỏ nguyện vọng của mình.

Cử tri Nguyễn Như Đức, Phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình

Về kiến nghi, tôi có vài ý kiến: Do tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, ở các địa phương được sát nhập vào thành phố, một bộ phận người lao động có ruộng đất bị thu hồi, nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có việc làm ổn định, thêm vào đó, ở một số nơi, hệ thống cơ sở hạ tầng như: hệ thống thoát nước ở các khu dân cư cũ, trường học… chưa đáp ứng yêu cầu của sự phát triển. Chúng tôi mong muốn, HĐND tỉnh, thành phố nhiệm kỳ mới sẽ có những chủ trương, chính sách nhằm giải quyết, tháo gỡ kịp thời những khó khăn của nhân dân, để thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh.

Nguyễn Như Đức, Phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả