Biển và Hải đảo Chủ nhật, 17/12/2017 19:13

'Xuân nơi đảo xa' cấp học bổng cho con em hải quân và ngư dân

Sáng 17/12, Trung ương Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình “Xuân nơi đảo xa" lần thứ 3.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình. (Ảnh : Thế Anh/TTXVN)
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình. (Ảnh : Thế Anh/TTXVN)

Chương trình “Xuân nơi đảo xa" lần thứ 3 là chương trình văn nghệ ý nghĩa được tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm gây quỹ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các đảo và nhà giàn, cấp học bổng cho học sinh con chiến sỹ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Với ý nghĩa gửi hương Xuân ra đảo qua lời ca tiếng hát, mang hơi ấm từ đất liền đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nơi hải đảo trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Tại chương trình, những lời hát, điệu múa, những câu chuyện xúc động về tình cảm đảo xa, sự oai hùng, sự hi sinh thầm lặng của người chiến sỹ hải quân, sự can trường của các ngư dân bám đảo đã khiến người xem xúc động, thể hiện tình yêu biển đảo sâu sắc, cùng chung điểm đến hướng về biển đảo quê hương.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự ghi nhận đối với những hoạt động vô cùng ý nghĩa của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu. Mỗi hội viên Câu lạc bộ đều có chung một tâm niệm hướng tới biển đảo quê hương, giành những gì tốt đẹp nhất cho biển đảo quê hương, mang mùa Xuân, mang niềm vui cho mỗi nơi đảo xa.

Những hành động ý nghĩa, thiết thực ấy đã góp phần cùng với Đảng và Nhà nước chăm lo cho các chiến sỹ, ngư dân bám biển, bám đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. “Sự quan tâm ấy đã làm cho đảo xa nhưng không hề xa,” Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào quỹ hoạt động của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu tại chương trình. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)
Các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào quỹ hoạt động của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu tại chương trình. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

 Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu cho biết Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu đã thành lập được ba năm và ngày càng lớn mạnh, với 81 tập thể và hàng trăm hội viên cá nhân. Đây là nơi tập trung những ý trí, hành động thiết thực cùng đoàn kết, chung tay giữ bờ, giữ biển.

Điển hình như Câu lạc bộ đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính đón 62 em học sinh là con em các gia đình hải quân, ngư dân, ở các vùng biển đảo về Thành phố Hồ Chí Minh học tập, hơn 4.000 suất học bổng đã được Câu lạc bộ được trao cho các em học sinh vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn...

Tại chương trình, hơn 15 tỷ đồng đã được 197 tập thể và cá nhân quyên góp, là tấm lòng gửi đến người dân, cán bộ và chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

Theo Hà Chung/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả