Thời sự Thứ ba, 05/02/2019 01:58

Xuân mới động lực mới, thành công mới

Một mùa xuân mới đã về, Xuân Kỷ Hợi 2019. Sức xuân rạo rực khắp đất trời, rạo rực lòng người, với niềm tin và khát vọng một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy Ninh Bình trong dịp về thăm, làm việc và dự Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (24/4/2018). Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy Ninh Bình trong dịp về thăm, làm việc và dự Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (24/4/2018). Ảnh: Thế Minh

Chào Đảng Cộng sản Việt Nam, 89 mùa xuân đồng hành cùng dân tộc, mùa xuân của trí tuệ và sự sáng tạo, của nhân ái và bao dung làm sáng lên khí phách, tinh thần Việt Nam xứng danh con Lạc, cháu Hồng.

Nhìn lại năm Mậu Tuất đã qua, với những nỗ lực không ngừng, đất nước ta đã vượt qua một năm đầy thử thách, cam go và về đích ngoạn mục. GDP đạt 7,08%, cao nhất trong vòng 10 năm qua, kinh tế vĩ mô ổn định, chỉ số giá tiêu dùng nằm trong tầm kiểm soát, tạo thêm nhiều công ăn, việc làm mới, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, một bộ phận đã vươn lên làm giàu chính đáng, cuộc sống đang đổi thay từng ngày. Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc được giữ vững, đối ngoại được mở rộng, vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế…

Dẫu còn đó những thách thức, khó khăn, đi trong ngày xuân còn không ít bộn bề, lo toan, song những khoảnh khắc thiêng liêng của trời, đất giao hòa đã cho ta những dự cảm tốt lành về một ngày mai tươi sáng của dân tộc.

Cùng hòa chung với mùa xuân của đất nước, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình vui mừng phấn khởi tiếp tục viết lên những thành tựu mới khá toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đối ngoại… Có những chỉ tiêu đạt cao hơn mức bình quân chung của cả nước như: GRDP đạt 9,27%; thu ngân sách đã vượt ngưỡng 10 nghìn tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm còn 4,17%; kết quả xây dựng nông thôn mới thuộc tốp khá của cả nước; diện mạo đô thị và nông thôn đổi thay từng ngày; đời sống của người dân ngày càng ấm no, khá giả… Mặc dù, bước sang năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, song đã có một số chỉ tiêu đạt và tiệm cận với các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đề ra. Đó là cơ sở, là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh vững tin bước tiếp trên chặng đường mới.

Tết cổ truyền dân tộc đang về với mỗi người và từng mái ấm gia đình, sắc xuân như bừng lên trên khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu. Từ trong sâu thẳm trái tim mỗi người lại nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Người đã giành trọn cả cuộc đời vì hạnh phúc của nhân dân.

Mừng xuân Kỷ Hợi, mừng Đảng quang vinh, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh long trọng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, chúng ta nguyện đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, phát huy truyền thống của vùng đất Cố đô Văn hiến và Anh hùng, xây dựng Ninh Bình thành một tỉnh giàu đẹp, văn minh như sinh thời Người từng căn dặn.

Ninh Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả