An ninh Thứ tư, 10/02/2010 09:16

Xí nghiệp Bến xe khách Ninh Bình: Đáp ứng nhu cầu hành khách dịp Tết Nguyên đán

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, những người con xa quê trên mọi miền đất nước lại hối hả về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình, tại các bến xe khách Ninh Bình, huyện Nho Quan, Kim Sơn trở nên nhộn nhịp hơn...

Xí nghiệp Bến xe khách tăng cường lượng xe và chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết.
Xí nghiệp Bến xe khách tăng cường lượng xe và chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết.

Để phục vụ hành khách được chu đáo, an toàn, Xí nghiệp Bến xe khách Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đầy đủ, chỉ đạo sắp xếp khu vực bến bãi, cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung lắp đặt các phương tiện phục vụ tại khu nhà chờ đảm bảo khang trang, sạch sẽ; khu làm việc gọn gàng, khoa học, khu vệ sinh, khu vực bán vé thuận tiện, thông thoáng; sắp xếp khoảng cách bán vé hợp lý vào những ngày cao điểm đông khách, tránh tình trạng khách mua vé phải chờ lâu gây ùn tắc, mất trật tự an ninh.

Ông Lương Duy Phóng, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe khách Ninh Bình cho biết: Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các sở, ban, ngành, mà trực tiếp là Sở Giao thông vận tải, Xí nghiệp Bến xe khách Ninh Bình đã và đang hoạt động có hiệu quả. Hiện Xí nghiệp tổ chức phục vụ 64 tuyến, trong đó nội tỉnh 10 tuyến và 54 tuyến ngoại tỉnh. Xí nghiệp đã áp dụng nhiều biện pháp quản lý như: thường xuyên kiểm tra sổ nhật trình chạy xe, ký hợp đồng uỷ thác bán vé với các đơn vị vận tải, đảm bảo 100% hành khách đi xe có vé, giá vé được niêm yết, đón trả khách đúng nơi quy định.

Trong năm, Xí nghiệp cũng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trên 90.000 lượt xe xuất bến và đảm bảo đủ điều kiện xuất bến an toàn. Cùng với đó, năm 2009 là năm triển khai, tuyên truyền và thực hiện Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, bổ sung, vì vậy ý thức chấp hành các quy định vận tải của các chủ phương tiện, lái xe, phụ xe và người tham gia giao thông được nâng lên, làm cho công tác quản lý và khai thác của Xí nghiệp thuận lợi rất nhiều, lượng khách vào bến tăng đột biến.

Hiện tại, bến xe ô tô khách Ninh Bình đã ký hợp đồng với 30 đơn vị vận tải, hoạt động trên 64 tuyến đường đi đến 35 tỉnh, thành trong cả nước. Vào dịp Tết, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, lượng khách ước tính sẽ tăng khoảng 15-20% so với ngày thường, do đó các doanh nghiệp vận tải sẽ phải tăng số chuyến thì mới đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Nét mới trong dịp Tết Canh Dần này là Bến sẽ trực tiếp điều hành xe khách trên cơ sở có sự thoả thuận với các đơn vị, doanh nghiệp, đề nghị các đơn vị đăng ký số lượng xe, vé xe, thời điểm, không chở quá tải, phòng, chống cháy nổ trên xe rồi phát cam kết này tới từng lái xe, phụ xe của các doanh nghiệp vận tải đó, tránh gây khó khăn, chậm trễ cho hành khách.
 
Cùng với việc nâng cấp hạ tầng, cải tiến phương thức điều hành khu vực bến bãi, Xí nghiệp Bến xe khách Ninh Bình cũng có những giải pháp nhằm khai thác, sử dụng Trạm dừng nghỉ hiệu quả, Trạm sẽ tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đa dạng hoá thêm các loại hình dịch vụ, đổi mới công tác phục vụ, cố gắng phục vụ khách tốt hơn nữa... Hiện, Xí nghiệp đang khẩn trương mở rộng các đầu mối hợp đồng, nắm bắt thị trường để có phương án kinh doanh hiệu quả, đổi mới công tác quản lý tiền hàng, kiểm tra thường xuyên công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong kinh doanh xăng, dầu, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Bài, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả