Những địa chỉ, tấm lòng Thứ sáu, 27/11/2015 10:00

Xây mái ấm - dựng tương lai

Mang đến mái ấm cho các gia đình nghèo chưa có nhà ở ổn định, tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo là ý nghĩa của chương trình “Mái ấm yêu thương” đang được Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) triển khai trên toàn quốc. Tại Ninh Bình, VTVcab đã xác nhận hồ sơ và sẽ trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ để sớm ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Căn nhà xiêu vẹo của bà Nguyễn Thị Nga.
Căn nhà xiêu vẹo của bà Nguyễn Thị Nga.

Nằm trong một thị trấn nhỏ tại Ninh Bình, căn nhà của bà Nguyễn Thị Nga ẩn khuất trên con phố Bắc Sơn, thị trấn Nho Quan. Sống một mình trong căn nhà đã quá xuống cấp, ẩm thấp, dột nát, nỗi buồn đau cứ chồng chất lên người phụ nữ khắc khổ ấy. Chỗ dựa suốt cuộc đời bà là người chồng cũng đã mất, tất cả hi vọng và bao nhiêu yêu thương bà dành cả cho cậu con trai thì cũng bỏ bà lại một mình sau một trận ốm. Thiếu vắng những người thân yêu nhất, sống trong sự buồn đau, sức khỏe bà ngày càng đi xuống, lại không có nghề nghiệp, bà không còn biết sống dựa vào đâu.

Với mong muốn tiếp thêm nghị lực, mang niềm vui đến với bà trong những năm tháng sau này, dự án “Mái ấm yêu thương” đã quyết định dành tặng bà căn nhà mới vững chãi hơn, để bà sớm ổn định cuộc sống. Dự án Mái ấm yêu thương sẽ xây dựng hơn 1000 căn nhà cho những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc từ năm 2015 – 2020. Cùng với những phần quà ý nghĩa để những hoàn cảnh nghèo khó vươn lên cuộc sống tốt đẹp hơn. Đối với mỗi gia cảnh nghèo khó, sự đùm bọc, giúp đỡ của cộng đồng là vô cùng cần thiết, hi vọng rằng sẽ có nhiều hơn những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia để những hoàn cảnh như bà Nga hay nhiều gia đình khác được vươn lên và phát triển cuộc sống.

Các hoạt động hỗ trợ của dự án được thông tin trong chương trình truyền hình “Mái ấm yêu thương” phát sóng vào 19h45 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTVcab 4 – Văn hóa.

Website: maiamyeuthuong.vtvcab.vn

Fanpage: www.facebook.com/MaiAmYeuThuong.VTVcab

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả