Để Quy định trách nhiệm nêu gương của Tỉnh ủy đi vào cuộc sống

Để Quy định trách nhiệm nêu gương của Tỉnh ủy đi vào cuộc sống

01/02/2019 10:43

Nửa nhiệm kỳ qua, cùng với cả nước, Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã kiên trì đưa xây dựng Đảng về đạo đức trở thành một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng với nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ, quyết liệt, gắn với chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy, góp phần từng bước củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt, từ khi Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương được ban hành với sự đón nhận đầy kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tỉnh ta đã cụ thể hóa thành Quy định số 10 ngày 14/1/2019 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Để hiểu rõ hơn sự cần thiết của việc ban hành Quy định này cũng như những giải pháp để Quy định số 10 của Tỉnh ủy nhanh chóng đi vào thực tiễn, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Gia Viễn: Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI

Gia Viễn: Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI

31/01/2019 14:13

Từ việc đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trên các mặt công tác đã góp phần quan trọng giúp huyện Gia Viễn tạo được dấu ấn sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015-2020), tạo tiền đề vững chắc cho những bước đột phá ở nửa nhiệm kỳ còn lại.

Sức lan tỏa từ các mô hình “Dân vận khéo” ở phường Bích Đào

Sức lan tỏa từ các mô hình “Dân vận khéo” ở phường Bích Đào

29/01/2019 08:26

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Đảng ủy, UBND phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình) đã triển khai xây dựng nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực. Các mô hình “Dân vận khéo” đã có sức lan tỏa lớn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội và làm thay đổi diện mạo đô thị của phường.

Huyện ủy Yên Mô triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2019

Huyện ủy Yên Mô triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2019

22/01/2019 14:42

Sáng 22/1, Huyện ủy Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Đảng bộ xã Ninh An đề cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

20/01/2019 06:04

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, xã Ninh An, huyện Hoa Lư đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện, nhất là chú trọng nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động, công tác. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Gia Vân: Khi ý Đảng hợp lòng dân

Gia Vân: Khi ý Đảng hợp lòng dân

18/01/2019 08:01

Những ngày cuối năm, chúng tôi trở lại xã Gia Vân (Gia Viễn) và không khỏi ngỡ ngàng bởi diện mạo nông thôn nơi đây đã có nhiều khởi sắc với cụm công nghiệp hàng chục ha, những nhà máy, công ty mọc lên san sát, thu hút đông lao động trong và ngoài địa phương. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được sửa chữa, xây mới khang trang; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng lên. Có được kết quả đó trước hết là bởi ở Gia Vân, ý Đảng, lòng dân đã hợp làm một, biến những Nghị quyết của Đảng trở thành hiện thực sinh động trong cuộc sống, tạo động lực để xã phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng quê “Ai đi mà chẳng nhớ, ai về mà chẳng thương”.

Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

14/01/2019 15:25

Ngày 14/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước ở các cấp công đoàn huyện Yên Khánh

12/01/2019 12:50

Thời gian qua việc triển khai Chỉ thị 05 ở các cấp công đoàn huyện Yên Khánh đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương. Đồng thời góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí

10/01/2019 07:29

Trong năm 2018, với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng so với năm trước. Những vụ án, vụ việc vi phạm về tham nhũng, lãng phí đã được phát hiện và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, qua đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác này.

Các cấp Hội Phụ nữ nhân rộng nhiều mô hình “Dân vận khéo”

Các cấp Hội Phụ nữ nhân rộng nhiều mô hình “Dân vận khéo”

05/01/2019 14:38

Hơn 2 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã gắn với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, qua đó nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhân rộng, có sức lan tỏa trong thực tiễn.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) : Quyết liệt nhưng không nóng vội

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) : Quyết liệt nhưng không nóng vội

04/01/2019 08:20

Xác định việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18- Hội nghị TW 6 (khóa XII) có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thời gian qua, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tiễn. Mặc dù đây là việc khó, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan, đơn vị và nhiều cán bộ, đảng viên, nhưng với quyết tâm chính trị cao, giải pháp đồng bộ, lộ trình phù hợp, sau một năm triển khai thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ đổi mới.

Năm 2018, Quyết định 140 tiếp tục ghi dấu ấn

Năm 2018, Quyết định 140 tiếp tục ghi dấu ấn

01/01/2019 19:09

Sở Công thương là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động tích cực trong triển khai Quyết định 140. Được biết, ngay sau khi được giao phụ trách giúp đỡ thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh), Sở đã chủ động phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Đức Quân, Doanh nghiệp tư nhân Quang Huy, UBND thị trấn Yên Ninh và Phòng Công thương huyện Yên Khánh tiến hành khảo sát, nắm chắc tình hình của thị trấn, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh trật tự...

Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

01/01/2019 12:07

Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu” và sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ quan tỉnh chỉ đạo các cấp uỷ cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thực hiện cải cách hành chính: Nhiều giải pháp mang tính đột phá

Thực hiện cải cách hành chính: Nhiều giải pháp mang tính đột phá

01/01/2019 11:11

Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính, thời gian qua, tỉnh ta đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp mang tính đột phá, trong đó tập trung vào cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông gắn với xây dựng chính quyền điện tử. Nhờ đó, nhiều thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Huyện đoàn Kim Sơn với công tác phối hợp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên

Huyện đoàn Kim Sơn với công tác phối hợp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên

28/12/2018 08:39

Xác định rõ tầm quan trọng của việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, Huyện đoàn Kim Sơn đã làm tốt công tác phối hợp thực hiện các công trình, phần việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó tạo điều kiện phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả