Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT: Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

07/04/2017 07:38

Trong nhiệm kỳ 2010- 2015, toàn Đảng bộ có 24 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Năm 2016 có 21 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 5 chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Bình quân hàng năm, có khoảng 18% cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 77% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5%, cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ…

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư: Khẳng định vai trò hạt nhân chính trị

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư: Khẳng định vai trò hạt nhân chính trị

07/04/2017 07:25

Nhiều năm qua, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã luôn quan tâm chăm lo công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng công tác tư tưởng và làm tốt công tác cán bộ, khẳng định vai trò hạt nhân chính trị ở cơ quan. Đặc biêt, Đảng bộ Sở đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, góp phần thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Phụ nữ xã Khánh Công học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

24/03/2017 08:35

Hưởng ứng việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và hiện nay là “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Phụ nữ xã Khánh Công (huyện Yên Khánh) đã gắn kết với các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và các phong trào thi đua của địa phương, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia thi đua lao động, sản xuất, có những việc làm thiết thực, ý nghĩa trong việc học và làm theo Bác. Qua đó góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” cho phụ nữ địa phương.

Chi hội phụ nữ thôn Huệ Đích: Thực hiện “Dân vận khéo” để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội

08/03/2017 15:03

Từ tháng 8-2016, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” nhằm mục đích xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ Công giáo, phát triển và vận động hội viên phát huy nội lực phục vụ tổ chức chính trị, xã hội giúp hội viên trong chi hội yên tâm phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị tại địa phương. Chi hội phụ nữ thôn Huệ Đích, xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn đã tập trung triển khai mô hình “Chi hội phụ nữ thu hút 100% hội viên công giáo”. Từ đó đến nay, mô hình đã góp phần đem đến không khí mới cho hoạt động của chi hội.

Hội Nông dân huyện Hoa Lư: Sôi nổi các phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Hội Nông dân huyện Hoa Lư: Sôi nổi các phong trào thi đua “Dân vận khéo”

28/02/2017 07:51

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp Hội nông dân huyện Hoa Lư quan tâm triển khai hiệu quả đã phát huy được vai trò trách nhiệm, tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, hội viên nông dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực

27/02/2017 08:38

Phát huy vai trò của công tác dân vận, những năm qua thành phố Ninh Bình đã đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn.

Tăng cường xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

18/02/2017 08:37

Thực hiện chủ trương của Đảng về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong những năm qua các loại hình doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh về số lượng và quy mô, đa dạng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa và đóng góp quan trọng cho thu ngân sách của tỉnh.

Yên Khánh đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Yên Khánh đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

17/02/2017 08:32

Trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, chúng tôi có dịp trở lại Yên Khánh, một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Nơi đây diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc với những cánh đồng vụ đông trải dài ngút tầm mắt, hệ thống điện, đường, trường, trạm được sửa chữa, xây mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng lên. Có được kết quả đó trước hết là bởi ý Đảng, lòng dân đã hợp làm một, biến những nghị quyết của Đảng trở thành hiện thực sinh động trong cuộc sống.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong lĩnh vực phát triển kinh tế

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong lĩnh vực phát triển kinh tế

09/02/2017 09:01

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016- 2020, Ban chỉ đạo các cấp trong tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy cùng cấp xây dựng kế hoạch, lựa chọn, đăng ký xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đầu tư nguồn lực...

Đảng bộ xã Gia Thanh: Nhiều giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng

09/02/2017 08:52

Đảng bộ xã Gia Thanh (huyện Gia Viễn) có 256 đảng viên, sinh hoạt ở 16 chi bộ, trong đó có 10 chi bộ nông thôn. Những năm qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế- xã hội, Đảng bộ xã đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ: Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2016

08/02/2017 09:34

Năm 2016, công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Tỉnh ủy đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật của tổ chức đảng và đảng viên, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh.

Đảng bộ thành phố Tam Điệp: Công tác kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

06/02/2017 07:43

Xác định công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng bộ thành phố Tam Điệp đã từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ý kiến cán bộ, đảng viên về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Ý kiến cán bộ, đảng viên về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

03/02/2017 14:18

Từ “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) đến “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), Đảng ta đã khẳng định quyết tâm chính trị cao trong việc đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng gắn liền với chỉnh đốn Đảng. Quan tâm đến nội dung 2 nghị quyết, nhất là Nghị quyết T.Ư 4 vừa được ban hành, nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt hoan nghênh và đánh giá cao bởi những nội dung của Nghị quyết đề cập đến vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, đáp ứng lòng mong đợi của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sau đây là những ý kiến, suy nghĩ của cán bộ, đảng viên trong tỉnh về Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII)…

Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh ở Đảng bộ huyện Nho Quan

Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh ở Đảng bộ huyện Nho Quan

03/02/2017 09:24

Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Nho Quan luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng của các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ). Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét về chất. Các TCCSĐ thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Học và làm theo Bác: Nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo

Học và làm theo Bác: Nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo

03/02/2017 08:08

Sau 5 năm thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/T.Ư của Bộ Chính trị (khóa XI), toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tiếp tục bước vào đợt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/T.Ư ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII). Điều đó cho thấy tính hiệu quả cũng như sự cần thiết phải đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Chủ trương lớn này đã và đang được Đảng bộ tỉnh triển khai thực hiện sâu rộng, toàn diện với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả