Đoàn ĐBQH tỉnh: Tích cực đóng góp vào sự đổi mới của Quốc hội

Đoàn ĐBQH tỉnh: Tích cực đóng góp vào sự đổi mới của Quốc hội

24/11/2016 08:29

Sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, Quốc hội tiếp tục thể hiện tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, của đất nước, xem xét và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần làm việc tâm huyết, trách nhiệm, Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đã tham gia có hiệu quả vào tất cả các chương trình nghị sự của kỳ họp, góp phần quan trọng vào thành công cũng như sự đổi mới của Quốc hội.

Hoa Lư, phát huy vai trò công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

Hoa Lư, phát huy vai trò công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

23/11/2016 08:58

Sau hơn 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Hoa Lư đã có 10/10 xã đạt chuẩn NTM, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, bộ mặt nông thôn được khởi sắc. Đây là cơ sở, là kết quả quan trọng để huyện Hoa Lư xây dựng huyện đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh trong năm 2016. Đạt được những kết quả trên có nhiều nguyên nhân, trong đó có vai trò quan trọng của công tác dân vận đã góp phần khơi dậy sức mạnh toàn dân chung sức xây dựng NTM.

Hội cựu TNXP huyện Yên Khánh: Nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

23/11/2016 08:56

Những năm qua, thực hiện cuộc vận động nêu gương sáng “Theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP huyện Yên Khánh đã gương mẫu trong cuộc sống, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội tại địa phương, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Huy động sức dân nhờ dân vận khéo

22/11/2016 08:51

Về khu dân cư xóm 15, xã Khánh Công (Yên Khánh) hôm nay, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của miền quê này. Đường bê tông thôn xóm được trải rộng khắp, nhiều ngôi nhà mái bằng, cao tầng đã thay thế những ngôi nhà cấp 4 xưa kia. Đồng ruộng đã được dồn lại thành những thửa lớn, tạo thuận lợi cho nông dân thâm canh, tăng vụ... Sự thay đổi đó là do nhiều năm qua xóm 15 đã làm tốt công tác dân vận, huy động sức dân cùng với sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững"

21/11/2016 10:21

Ngày 18/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững". Dưới đây là toàn văn nghị quyết:

Chi bộ Trung tâm dịch vụ việc làm với việc thực hiện “Nếp sống văn hóa công sở”

20/11/2016 08:36

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm có chức năng tư vấn về việc làm, học nghề, thực hiện các chính sách liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật.. Với đặc thù đó, việc học tập và làm theo Bác được chi bộ Trung tâm xác định nhằm tạo sự chuyển biến về nếp sống văn hóa công sở, góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, viên chức.

Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV: Tạo niềm tin nơi cử tri

Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV: Tạo niềm tin nơi cử tri

18/11/2016 08:25

Sau 2,5 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, sáng 17-11, phiên chất vấn của Quốc hội đã kết thúc. Với nhiều đổi mới trong hoạt động chất vấn tại nghị trường, nhiều đại biểu Quốc hội đã đối thoại, tranh luận, bám sát và đi đến cùng các vấn đề chất vấn với những người đứng đầu các Bộ, ngành để giải quyết tốt hơn những vấn đề bức xúc trong đời sống một cách thiết thực. Cùng tham gia chất vấn, các đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình cũng đã chất vấn các Bộ trưởng nhiều vấn đề mà cử tri Ninh Bình cũng như cử tri cả nước quan tâm. Do vậy, phiên chất vấn đã nhận được sự đánh giá cao và đồng tình của đông đảo cử tri trong tỉnh cũng như nhân dân cả nước.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh

17/11/2016 09:22

Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo. Ngày 18 tháng 11 năm 1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Chỉ thị thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Hội Phản đế đồng minh đã tuyên truyền, vận động nhân dân dấy lên cao trào phản đế mạnh mẽ trong cả nước, với đỉnh cao là phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Dân vận khéo để chuyển đổi mô hình kinh tế ở phường Tân Bình

16/11/2016 08:48

Là địa phương có nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên việc chuyển đổi các mô hình kinh tế nhằm đem lại hiệu quả cao luôn được cấp ủy, chính quyền phường Tân Bình (thành phố Tam Điệp) quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Phát huy vai trò của công tác dân vận, Đảng ủy phường đã chỉ đạo khối Dân vận phối hợp với Hội Nông dân phường triển khai mô hình “Dân vận khéo” vận động nhân dân chuyển đổi mô hình kinh tế trang trại, gia trại, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao so với các mô hình canh tác cũ…

Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở

Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở

13/11/2016 08:40

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2016), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Văn Hiền, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Góp phần đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa

13/11/2016 08:24

Những năm qua, Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 của Huyện ủy Gia Viễn (gọi tắt là Bộ phận giúp việc) đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo gương Bác trở thành việc làm hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội và tạo bước chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng.

Thành phố Ninh Bình: Phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong thực hiện an sinh xã hội

12/11/2016 08:34

Thời gian qua, ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động, phối hợp với các cấp, ngành chức năng thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đồng thời khẳng định vai trò của Mặt trận các cấp trong hệ thống chính trị.

Triển khai thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Triển khai thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

11/11/2016 08:25

Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

10/11/2016 09:12

Những năm trước đây, nhắc đến chuyện đảng viên làm kinh tế nhiều người không khỏi có những suy nghĩ e ngại, rụt rè, thậm chí là né tránh, nhất là đối với những doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Tuy nhiên, những năm gần đây khi nền kinh tế phát triển theo xu hướng hội nhập thì sự xuất hiện của các tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp này đang ngày càng gia tăng, góp phần định hướng chính trị, làm đòn bẩy để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đảng bộ phường Thanh Bình: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

10/11/2016 09:04

Những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể của phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) luôn chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả