Huyện đoàn Yên Khánh: “Dân vận khéo” góp phần tăng cường thiết chế văn hóa ở thôn, xóm, phố

Huyện đoàn Yên Khánh: “Dân vận khéo” góp phần tăng cường thiết chế văn hóa ở thôn, xóm, phố

06/09/2019 08:27

Hai năm gần đây, mô hình “Dân vận khéo” trong lắp đặt các thiết bị vui chơi cho nhân dân và thanh, thiếu nhi tại nhà văn hóa thôn, xóm, phố trên địa bàn huyện của Đoàn Thanh niên huyện Yên Khánh được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao. Mô hình đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, trong việc góp sức trẻ xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Nỗ lực thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp

Nỗ lực thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp

06/09/2019 08:22

Hiện toàn tỉnh có khoảng 5.084 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 86 doanh nghiệp thành lập theo Luật Hợp tác xã; 853 doanh nghiệp tư nhân; 3.384 công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân; 681 công ty cổ phần tư nhân; 10 trường học ngoài công lập và 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp đang tạo việc làm cho trên 313.000 người. Những năm gần đây, Ninh Bình đã tập trung triển khai và có nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp, qua đó phát huy vai trò của các tổ chức, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ xã Yên Thắng

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ xã Yên Thắng

03/09/2019 07:45

Với 20 chi bộ, 376 đảng viên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW ở Đảng bộ xã Yên Thắng (Yên Mô) 3 năm qua đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Yên Khánh không ngừng nâng cao đời sống nhân dân

Yên Khánh không ngừng nâng cao đời sống nhân dân

03/09/2019 07:38

Cách đây tròn 50 năm, trong bản Di chúc lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Khắc ghi lời dạy của Bác, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân huyện Yên Khánh đã có những giải pháp sáng tạo, cụ thể, sát hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, không ngừng chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Ngành Tư pháp Ninh Bình: Phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới và phát triển

Ngành Tư pháp Ninh Bình: Phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới và phát triển

26/08/2019 07:46

Trong suốt chặng đường gần 30 năm xây dựng và phấn đấu không ngừng, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Tư pháp Ninh Bình đã vượt qua khó khăn, gian khổ, bằng sự lao động tận tụy, bền bỉ, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, tích cực tham gia vào quá trình hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, thể chế hóa thành pháp luật của Nhà nước, đưa pháp luật vào cuộc sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Học Bác, làm những việc “ích nước, lợi dân”

25/08/2019 05:55

Chi bộ 1 (thôn Thanh Uy) thuộc Đảng bộ xã Gia Vân, huyện Gia Viễn có 35 đảng viên. Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, mỗi đảng viên trong chi bộ luôn nỗ lực tự rèn luyện, phấn đấu làm theo tấm gương của Bác, thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động và là tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII).

“Dân vận khéo” góp phần giảm nghèo bền vững

23/08/2019 13:43

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở Yên Mô triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Quá trình triển khai, huyện phát huy vai trò của công tác Dân vận, đã huy động được các nguồn lực xã hội, góp phần giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nho Quan tăng cường lãnh đạo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

20/08/2019 08:03

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị, việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đã giúp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, góp phần ổn định tình hình và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên địa bàn huyện Nho Quan.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc

Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc

19/08/2019 08:20

Thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Khánh Nhạc (Yên Khánh) đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, qua đó, giúp hội viên nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần khẳng định vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Đảng bộ Chi nhánh xăng dầu Ninh Bình: Đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đảng bộ Chi nhánh xăng dầu Ninh Bình: Đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

14/08/2019 08:33

Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình có nhiệm vụ chính là kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, hàng hóa khác của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng và đời sống nhân dân địa phương. Những năm qua, cùng với nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ huyện Nho Quan thực hiện nghiêm túc việc rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên

Đảng bộ huyện Nho Quan thực hiện nghiêm túc việc rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên

12/08/2019 08:39

Cùng với nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, trong nhiều năm qua, các cấp ủy trên địa bàn Nho Quan đã và đang thực hiện nghiêm việc rà soát, sàng lọc đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đảng viên, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng.

Quan tâm hơn nữa đến việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Quan tâm hơn nữa đến việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

07/08/2019 07:57

Thời gian qua, việc triển khai mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy quan tâm, triển khai nghiêm túc theo tinh thần Kết luận số 29 ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11- CT/TW của Bộ Chính trị khoá VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”.

Sơn Lai làm theo lời Bác

04/08/2019 08:39

Triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Sơn Lai (Nho Quan) đã đổi mới phương thức lãnh đạo, làm việc khoa học, dân chủ, kỷ cương, gần dân, vì dân, bám sát thực tiễn, thực hiện nói đi đôi với làm. Đảng bộ xã đã đề ra nhiều chủ trương, quyết sách phù hợp với thực tiễn và được chính quyền triển khai thực hiện linh hoạt, sáng tạo, qua đó tạo chuyển biến rõ nét trong đời sống xã hội. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của xã đã làm việc tận tâm, trách nhiệm hơn, lắng nghe và tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân. Từ đó tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Mô: Bám sát thực tiễn, tham mưu kịp thời, tuyên truyền thuyết phục

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Mô: Bám sát thực tiễn, tham mưu kịp thời, tuyên truyền thuyết phục

03/08/2019 10:42

“Bám sát thực tiễn, tham mưu kịp thời, tuyên truyền thuyết phục” được xem là một trong những giải pháp chính mà trong nhiều năm qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Mô duy trì thực hiện hiệu quả. Nội dung, phương thức hoạt động luôn được đổi mới, hướng tới các đối tượng phù hợp, công tác tuyên giáo đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, tạo điều kiện để phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội của huyện.

Nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận trong tình hình mới

02/08/2019 09:10

Công tác tư tưởng, lý luận là một bộ phận cấu thành đặc biệt quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, phát triển và củng cố niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng. Tại tỉnh ta, thời gian qua, công tác tư tưởng, lý luận đã được coi trọng và chỉ đạo quyết liệt, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả