Thành phố Ninh Bình: Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài

Thành phố Ninh Bình: Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài

09/10/2017 08:23

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khoá VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành kế hoạch, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết một cách hiệu quả. Trong đó quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp tiến hành các khâu của công tác cán bộ, bảo đảm dân chủ, khách quan, phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố trong từng giai đoạn.

Điểm sáng trong công tác dân vận

Điểm sáng trong công tác dân vận

09/10/2017 08:20

Dù mới chỉ được thành lập từ năm 2012, với kinh nghiệm hoạt động chưa nhiều, song Tổ dân vận thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang (Hoa Lư) đã luôn cho thấy vai trò quan trọng trong việc tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Kết quả từ việc thực hiện dồn điền, đổi thửa, chuyển đổi hình thức cấy lúa truyền thống sang gieo vãi của thôn đã minh chứng rõ nét cho điều này.

Những người Bí thư chi bộ Đảng cần, dân tin

Những người Bí thư chi bộ Đảng cần, dân tin

29/09/2017 08:27

Ở thôn, bản- nơi có đông đồng bào theo đạo hay vùng đồng bào dân tộc ít người, Bí thư chi bộ có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, với những người Bí thư chi bộ cao tuổi, họ còn là “cây cao, bóng cả” của thôn, bản; tiếng nói của họ rất có uy tín và trọng lượng đối với người dân. Đây là những người tổ chức Đảng rất cần và nhân dân tin ở họ.

Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan: Gương mẫu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền

20/09/2017 08:54

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nho Quan hiện có trên 8.000 hội viên, sinh hoạt ở 29 tổ chức Hội cơ sở và 4.558 cựu quân nhân, sinh hoạt tại 24 câu lạc bộ cựu quân nhân ở xã, thị trấn. Trở về cuộc sống đời thường, các thế hệ CCB, cựu quân nhân trong huyện luôn đoàn kết, giữ gìn và phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đặc biệt trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền.

Tổ dân vận thôn Cầu Mơ góp phần khơi dậy sức dân

19/09/2017 08:07

Trước đây khi chưa có tổ dân vận, các tổ chức đoàn thể trong thôn Cầu Mơ, xã Văn Phương (Nho Quan) mới chỉ thu hút được khoảng 80% số hộ trong thôn tham gia sinh hoạt. Nguyên nhân là do một số hộ dân chưa thực sự tin vào hiệu quả hoạt động của các tổ chức, số khác thường xuyên đi làm ăn xa…

Đảng bộ xã Quang Thiện với việc thực hiện chủ đề nêu gương

14/09/2017 08:25

Những năm qua, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cán bộ, đảng viên, công chức xã Quang Thiện (huyện Kim Sơn) gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của mỗi tập thể, cá nhân. Đặc biệt, từ năm 2017, khi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định chủ đề công tác năm “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, Đảng bộ xã Quang Thiện đã có những cách làm thiết thực, cụ thể.

Hoa Lư tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII)

Hoa Lư tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII)

07/09/2017 14:41

Ngày 7/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Chính sách hỗ trợ đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng: Nguồn động viên thiết thực, ý nghĩa

03/09/2017 10:26

Vừa qua, tại kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 23-NQ/HĐND ngày 6/7/2017 về việc ban hành chính sách hỗ trợ đối với đảng viên được tặng huy hiệu Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh. Nghị quyết đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Nghị quyết đem lại. Thể hiện sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đảng viên có nhiều cống hiến. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ đảng viên cao tuổi tiếp tục nêu cao ý chí, gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

01/09/2017 10:59

Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Văn Huân, Chủ tịch UBND huyện Yên Mô về công tác xây dựng chính quyền trên địa bàn huyện.

Chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

31/08/2017 08:30

Là đơn vị chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp của Thường trực Thành ủy và UBND thành phố Ninh Bình, sự chỉ đạo về mặt chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Tài chính và Sở Kế hoạch - Đầu tư, Phòng Tài chính-Kế hoạch thành phố Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Trong đó, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Gia Viễn tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII)

Gia Viễn tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII)

30/08/2017 15:12

Ngày 30/8, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Công tác quy hoạch, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ ở Xích Thổ

26/08/2017 08:25

Số cán bộ, công chức được biên chế của xã Xích Thổ (Nho Quan) hiện nay là 22 người, đã cơ bản được chuẩn hóa về chuyên môn, đảm bảo tính kế thừa, phát triển, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị ở Đảng bộ...

Đảng bộ phường Yên Bình: Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mô hình “Dân vận khéo”

24/08/2017 08:33

Nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng…, Đảng ủy phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp) đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Đoàn thanh niên thị trấn Phát Diệm: Chú trọng bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên

17/08/2017 08:54

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là nhiệm vụ quan trọng, nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên thị trấn Phát Diệm đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức giáo dục, bồi dưỡng. Trong đó chú trọng phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt, qua đó phát huy tính tích cực, tự giác trong tự giáo dục, tự rèn luyện của thanh, thiếu nhi. Các phong trào hành động cách mạng do Đoàn, Hội, Đội phát động đã tạo môi trường thực tiễn sinh động để thanh, thiếu nhi trên địa bàn thị trấn có điều kiện được rèn luyện và cống hiến.

Đảng bộ huyện Nho Quan: Nhiều giải pháp để phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số

15/08/2017 08:52

Một trong nhiều giải pháp để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được Đảng bộ huyện Nho Quan quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo là chú trọng công tác phát triển Đảng, trong đó có việc phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số. Đây là giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở vùng có đông đồng bào dân tộc.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả