Dân vận khéo để chuyển đổi mô hình kinh tế ở phường Tân Bình

16/11/2016 08:48

Là địa phương có nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên việc chuyển đổi các mô hình kinh tế nhằm đem lại hiệu quả cao luôn được cấp ủy, chính quyền phường Tân Bình (thành phố Tam Điệp) quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Phát huy vai trò của công tác dân vận, Đảng ủy phường đã chỉ đạo khối Dân vận phối hợp với Hội Nông dân phường triển khai mô hình “Dân vận khéo” vận động nhân dân chuyển đổi mô hình kinh tế trang trại, gia trại, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao so với các mô hình canh tác cũ…

Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở

Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở

13/11/2016 08:40

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2016), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Văn Hiền, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Góp phần đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa

13/11/2016 08:24

Những năm qua, Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 của Huyện ủy Gia Viễn (gọi tắt là Bộ phận giúp việc) đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo gương Bác trở thành việc làm hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội và tạo bước chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng.

Thành phố Ninh Bình: Phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong thực hiện an sinh xã hội

12/11/2016 08:34

Thời gian qua, ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động, phối hợp với các cấp, ngành chức năng thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đồng thời khẳng định vai trò của Mặt trận các cấp trong hệ thống chính trị.

Triển khai thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Triển khai thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

11/11/2016 08:25

Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

10/11/2016 09:12

Những năm trước đây, nhắc đến chuyện đảng viên làm kinh tế nhiều người không khỏi có những suy nghĩ e ngại, rụt rè, thậm chí là né tránh, nhất là đối với những doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Tuy nhiên, những năm gần đây khi nền kinh tế phát triển theo xu hướng hội nhập thì sự xuất hiện của các tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp này đang ngày càng gia tăng, góp phần định hướng chính trị, làm đòn bẩy để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đảng bộ phường Thanh Bình: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

10/11/2016 09:04

Những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể của phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) luôn chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh: Triển khai nghiêm túc, chuyển biến tích cực

Học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh: Triển khai nghiêm túc, chuyển biến tích cực

08/11/2016 08:29

Qua thực hiện Chỉ thị 03, việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh được coi trọng; trách nhiệm tự giác đi đầu, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cũng có nhiều chuyển biến.

Phát huy vai trò của Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố trong công tác đảm bảo ANTT khu dân cư

08/11/2016 08:24

Tổ dân phố 18, phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) là địa bàn có mật độ dân cư khá đông, lượng người và phương tiện đi lại tấp nập; có nhiều hộ gia đình làm dịch vụ cho thuê nhà trọ. Vì vậy, tình hình ANTT trên địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII về hội nhập kinh tế quốc tế

07/11/2016 08:20

Ngày 5/11/2016, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TW về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Dưới đây là toàn văn Nghị quyết này.

Sở Nội vụ: Học Bác trong cải cách hành chính

06/11/2016 09:06

Sở Nội vụ được UBND tỉnh giao phối hợp với Sở Tư pháp triển khai 1 trong 4 nội dung về cải cách thủ tục hành chính, đó là việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh. Thời gian vừa qua với việc vận dụng sáng tạo những lời dạy của Bác trong “sửa đổi lối làm việc”, nêu cao tinh thần trách nhiệm… đơn vị đã tham mưu và trực tiếp triển khai công tác này đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Nho Quan, kết quả bước đầu từ việc thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Nho Quan, kết quả bước đầu từ việc thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

03/11/2016 08:54

Thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1-3-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để các hoạt động được triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả, góp phần giúp đỡ các xã có điều kiện vươn lên.

Toàn văn Nghị quyết số 05-NQ/TW về tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng

02/11/2016 10:01

Ngày 01/11, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TW khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Dưới đây là toàn văn Nghị quyết. (Nguồn: Báo điện tử Đảng CSVN).

Văn Hải: Tích cực cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người dân

Văn Hải: Tích cực cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người dân

02/11/2016 08:11

Thực hiện công tác cải cách hành chính, xã Văn Hải (Kim Sơn) đã chú trọng cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế “một cửa”, qua đó không chỉ giảm phiền hà cho người dân mà còn góp phần đổi mới phong cách làm việc của cán bộ, công chức xã, nâng cao hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

01/11/2016 16:44

Ngày 30/10, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TW khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Dưới đây là toàn văn Nghị quyết:

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả