Hội Nông dân huyện Hoa Lư: Tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các dịch vụ nông nghiệp

Hội Nông dân huyện Hoa Lư: Tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các dịch vụ nông nghiệp

17/10/2019 11:15

Với phương châm hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, thời gian qua Hội Nông dân huyện Hoa Lư đã tạo điều kiện cho hội viên, nông dân dễ dàng tiếp cận được với các dịch vụ nông nghiệp thông qua các hình thức mua hàng trả chậm, tư vấn dạy nghề, cho vay vốn hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất,... từ đó giúp họ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hội nghị TW lần thứ 11: Thể hiện bản lĩnh, tầm cao trí tuệ của Đảng

Hội nghị TW lần thứ 11: Thể hiện bản lĩnh, tầm cao trí tuệ của Đảng

16/10/2019 14:48

Đông đảo cán bộ, đảng viên ở Thành phố Hồ Chí Minh đều bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào những nội dung Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận và thông qua.

Hệ thống dân vận tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Hệ thống dân vận tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

14/10/2019 08:13

Những năm qua, do nhận thức sâu sắc về chức năng, nhiệm vụ công tác dân vận nói chung, đặc biệt là nhiệm vụ công tác dân vận tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể ở tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thành ủy tích cực tham mưu cho cấp ủy, tăng cường chỉ đạo các nhiệm vụ công tác dân vận, huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; hệ thống dân vận của tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình, dự án, mô hình vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong những năm qua.

Nhớ lời Bác dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”

Nhớ lời Bác dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”

12/10/2019 08:20

Cách đây 70 năm, ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Dân vận” đăng trên báo Sự thật. Bài báo hàm chứa nhiều nội dung thiết thực, những chỉ dẫn quý báu về công tác dân vận. Kết thúc tác phẩm “Dân vận”, Bác đã đưa ra một tổng kết vô cùng quan trọng cả về lý luận và thực tiễn: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Yên Mô: Quan tâm xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Yên Mô: Quan tâm xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

11/10/2019 08:09

Thời gian qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở được Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện Yên Mô quan tâm, chú trọng. Kết quả thực hiện QCDC ở cơ sở từng bước nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ghi nhận qua Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh

Ghi nhận qua Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh

09/10/2019 08:17

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 vừa được tổ chức thành công. Đó là hoạt động cụ thể hưởng ứng phong trào thi đua giành thành tích cao nhất kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Đảng và dân tộc. Đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để các cấp ủy, đội ngũ báo cáo viên trong tỉnh nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng.

Chuyển biến trong công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ xã Yên Mạc

Chuyển biến trong công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ xã Yên Mạc

02/10/2019 08:16

Cách đây 4 năm, Đảng bộ xã Yên Mạc là đơn vị đã hoàn thành việc “xóa trắng” xóm không có chi bộ đảng. Kể từ đó đến nay, lấy kinh nghiệm từ chi bộ xóm 5 Hồng Thắng, Đảng bộ xã đã có những cách làm, giải pháp phù hợp để tạo sự chuyển biến cho công tác phát triển đảng nơi đây.

Mặt trận Tổ quốc xã Gia Thủy: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

29/09/2019 06:32

Những năm qua, MTTQ xã Gia Thủy (Nho Quan) đã tăng cường tập hợp, vận động nhân dân, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

MTTQ xã Khánh Trung: Vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

28/09/2019 22:39

Những năm qua, ủy ban MTTQ xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy và phát huy nguồn lực trong nhân dân để phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường…góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hội Phụ nữ xã Xích Thổ: Xây dựng mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”

28/09/2019 12:33

Nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tiêu chí “3 sạch” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Phụ nữ xã Xích Thổ (Nho Quan) đã lựa chọn xây dựng mô hình điểm “Nhà sạch, vườn đẹp” tại thôn Hùng Sơn để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Phụ nữ xã nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Hoa Lư tăng cường giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên

13/09/2019 08:16

Thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) “Về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”, thời gian qua, huyện Hoa Lư đã triển khai nghiêm túc nhiều biện pháp để Quy định số 124 đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả.

Huyện đoàn Yên Khánh: “Dân vận khéo” góp phần tăng cường thiết chế văn hóa ở thôn, xóm, phố

Huyện đoàn Yên Khánh: “Dân vận khéo” góp phần tăng cường thiết chế văn hóa ở thôn, xóm, phố

06/09/2019 08:27

Hai năm gần đây, mô hình “Dân vận khéo” trong lắp đặt các thiết bị vui chơi cho nhân dân và thanh, thiếu nhi tại nhà văn hóa thôn, xóm, phố trên địa bàn huyện của Đoàn Thanh niên huyện Yên Khánh được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao. Mô hình đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, trong việc góp sức trẻ xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Nỗ lực thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp

Nỗ lực thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp

06/09/2019 08:22

Hiện toàn tỉnh có khoảng 5.084 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 86 doanh nghiệp thành lập theo Luật Hợp tác xã; 853 doanh nghiệp tư nhân; 3.384 công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân; 681 công ty cổ phần tư nhân; 10 trường học ngoài công lập và 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp đang tạo việc làm cho trên 313.000 người. Những năm gần đây, Ninh Bình đã tập trung triển khai và có nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp, qua đó phát huy vai trò của các tổ chức, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ xã Yên Thắng

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ xã Yên Thắng

03/09/2019 07:45

Với 20 chi bộ, 376 đảng viên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW ở Đảng bộ xã Yên Thắng (Yên Mô) 3 năm qua đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Yên Khánh không ngừng nâng cao đời sống nhân dân

Yên Khánh không ngừng nâng cao đời sống nhân dân

03/09/2019 07:38

Cách đây tròn 50 năm, trong bản Di chúc lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Khắc ghi lời dạy của Bác, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân huyện Yên Khánh đã có những giải pháp sáng tạo, cụ thể, sát hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, không ngừng chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả