Hội Nông dân tỉnh: Cách làm mới trong triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Hội Nông dân tỉnh: Cách làm mới trong triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

15/04/2019 11:19

Chuyển mạnh từ hình thức tuyên truyền sang hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, dạy nghề... là cách làm mới, hiệu quả mà các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã và đang triển khai để động viên, khích lệ hội viên tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Kim Sơn: Từng bước khắc phục khó khăn trong công tác quản lý đảng viên

15/04/2019 05:20

Tính đến hết năm 2018, toàn huyện Kim Sơn có 588/7.715 đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt do tuổi cao, sức yếu, chiếm 7,6% tổng số đảng viên toàn huyện; 334 đảng viên tạm miễn sinh hoạt Đảng (chiếm 4,3%). Thực tiễn triển khai công tác quản lý đảng viên ở Kim Sơn, nhất là việc miễn và tạm miễn sinh hoạt đối với đảng viên còn gặp những khó khăn, bất cập.

Tuổi trẻ Kim Sơn: Lan tỏa giá trị tốt đẹp của đám cưới văn minh

Tuổi trẻ Kim Sơn: Lan tỏa giá trị tốt đẹp của đám cưới văn minh

14/04/2019 16:58

Những năm gần đây, “cưới văn minh, tiết kiệm” đã trở thành phong trào, là sự lựa chọn của rất nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Kim Sơn, nhất là cán bộ đoàn các cấp. Những đám cưới ấy diễn ra giản dị, gọn gàng, loại bỏ được những hủ tục rườm rà, song vẫn đảm bảo sự trang trọn và gây ấn tượng bởi trong ngày vui trọng đại ấy luôn đầy ắp tiếng cười, lời chúc phúc của bè bạn, họ hàng để khởi đầu viên mãn cho hạnh phúc lứa đôi.

Hội CCB xã Yên Từ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

14/04/2019 13:01

Hàng năm, trong chương trình, kế hoạch công tác của Hội CCB xã đều xác định nội dung, chương trình, kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của BCH Đảng bộ tỉnh cùng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ‘’tự diễn biến’’, ‘’tự chuyển hóa’’ trong nội bộ”. Ban Thường vụ Hội, các chi hội đã lồng ghép trong các hội nghị, buổi sinh hoạt để tuyên truyền về nội dung các chuyên đề của Chỉ thị 05 đến từng cán bộ, hội viên.

Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Vân: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

12/04/2019 16:45

Trong thời gian qua, ủy ban MTTQ xã ninh Vân (Hoa Lư) đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, khẳng định vai trò quan trọng của MTTQ trong việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

Tích cực vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

10/04/2019 08:26

Với vai trò là cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác dân vận, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tranh thủ những điều kiện thuận lợi, nỗ lực khắc phục khó khăn, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định chính trị và TTATXH, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh.

Ninh Sơn khắc ghi lời Bác

Ninh Sơn khắc ghi lời Bác

09/04/2019 08:32

Cách đây vừa tròn 60 năm, ngày 15/3/1959, sau khi thăm, động viên nhân dân xã Khánh Cư (Yên Khánh) chống hạn, trên đường trở về thị xã Ninh Bình, Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng xe xuống thăm bà con nông dân xã Ninh Sơn, huyện Gia Khánh (nay là phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) đang tát nước cứu lúa bị hạn trên cánh đồng chân núi Cánh Diều. Người ân cần thăm hỏi động viên cán bộ, nhân dân quyết tâm chiến thắng giặc hạn hán. Tình cảm và những lời căn dặn của Bác đã là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để lớp lớp thế hệ nhân dân và cán bộ nơi đây không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, vững bước trên con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Yên Thành triển khai hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

09/04/2019 08:27

Là xã có tính chất đặc thù theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù”, 3 năm qua, xã Yên Thành (Yên Mô) đã tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của cơ quan phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa để tập trung khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, từng bước vươn lên phát triển toàn diện về mọi mặt. Đây cũng là một trong những địa phương triển khai có hiệu quả Quyết định 140 được UBND tỉnh khen thưởng.

Hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở Yên Thắng

Hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở Yên Thắng

06/04/2019 14:36

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền xã Yên Thắng (Yên Mô) quan tâm, triển khai rộng khắp. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các cấp Hội Phụ nữ Ninh Bình chung tay xây dựng xã hội học tập

Các cấp Hội Phụ nữ Ninh Bình chung tay xây dựng xã hội học tập

21/03/2019 08:05

Xác định tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, 20 năm qua (1998-2018), các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao trình độ, nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng, các tầng lớp nhân dân nói chung.

Công tác phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của UBKT Huyện ủy Kim Sơn

19/03/2019 01:13

Đảng bộ huyện Kim Sơn có 75 tổ chức cơ sở đảng với trên 7.500 đảng viên, trong đó đảng viên là người có đạo chiếm 10,3%. Trong những năm qua, ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kim Sơn đã làm tốt công tác phối hợp giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, đồng thời thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Phụ nữ Nho Quan thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Phụ nữ Nho Quan thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

17/03/2019 13:28

Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nho Quan đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Làm theo lời Bác tự mình phải “nêu gương”

16/03/2019 08:19

Gần 70 tuổi đời, hơn 40 năm tuổi Đảng, cả cuộc đời CCB Bùi Đức Khá, Chủ tịch Hội CCB xã Yên Thắng (huyện Yên Mô) là những năm tháng cống hiến công sức, trí tuệ cho cách mạng, cho quê hương. Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, ông được cán bộ, hội viên, bà con làng xóm yêu mến, tín nhiệm, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Ninh Sơn, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong phát triển kinh tế

Ninh Sơn, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong phát triển kinh tế

11/03/2019 08:24

Nhiều năm qua, Đảng bộ phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình) đã luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là trong phát triển kinh tế gia đình. Từ các mô hình kinh tế hiệu quả của các đảng viên đã có sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, tạo phong trào thi đua mạnh mẽ, góp phần tích cực nâng cao đời sống nhân dân, đưa Ninh Sơn trở thành phường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

Phụ nữ Yên Mô thi đua làm theo lời Bác

09/03/2019 08:16

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Mô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Thông qua các phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến tích cực trong hội viên phụ nữ và trong cộng đồng dân cư.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả