Đổi mới công tác mặt trận, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh

16/11/2019 15:09

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, của ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, các ban, ngành và các tổ chức thành viên, MTTQ huyện Yên Mô đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để hiểu rõ hơn về những đóng góp của MTTQ trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Phạm Văn Thi, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Chú trọng thực hiện nghiêm túc, chất lượng công tác đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm

16/11/2019 07:58

Đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; là căn cứ để thực hiện tốt các nội dung về công tác cán bộ, đảng viên.

Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh

Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh

15/11/2019 07:52

Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo. Ngày 18 tháng 11 năm 1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Chỉ thị thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức đầu tiên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Phản đế đồng minh đã tuyên truyền, vận động nhân dân dấy lên cao trào phản đế mạnh mẽ trong cả nước, với đỉnh cao là phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Những cán bộ người dân tộc thiểu số gương mẫu, nhiệt tình với công việc

Những cán bộ người dân tộc thiểu số gương mẫu, nhiệt tình với công việc

14/11/2019 09:23

Năm 2018, với uy tín của mình, đồng chí Đinh Thị Văn là người phụ nữ dân tộc Mường đầu tiên được bầu làm Bí thư Đảng ủy xã Cúc Phương (huyện Nho Quan). Trên cương vị được Đảng và nhân dân giao phó, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết trong mọi công việc, nhiệm vụ, được cán bộ và nhân dân trong xã quý trọng, yêu mến.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác dân tộc và chính sách dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp, văn minh

Tiếp tục thực hiện tốt công tác dân tộc và chính sách dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp, văn minh

14/11/2019 09:19

Ninh Bình hiện có trên 29.400 người dân tộc thiểu số (chiếm 2,99% dân số toàn tỉnh), trong đó đa số là đồng bào Mường với trên 27.300 người, còn lại là đồng bào Tày, Nùng, Thái, Dao..., sinh sống vừa tập trung, vừa xen kẽ, chủ yếu ở các thôn, bản thuộc 8 xã của huyện Nho Quan và xã Yên Sơn thuộc thành phố Tam Điệp. Trong 5 năm qua, tỉnh Ninh Bình đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, dự án của Trung ương kết hợp với chính sách đặc thù của tỉnh để phát triển tương đối toàn diện vùng dân tộc thiểu số, vì vậy, kinh tế, văn hóa-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào không ngừng được cải thiện và nâng cao, diện mạo vùng dân tộc thiểu số thay đổi rõ rệt.

Hội CCB xã Yên Phong gương mẫu làm theo lời Bác

10/11/2019 08:13

Tâm niệm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là công việc suốt đời, bởi vậy, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Yên Phong, huyện Yên Mô luôn phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động ở cơ sở. Những việc làm thiết thực của các CCB đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Phụ nữ Nho Quan chung sức vì cuộc sống cộng đồng

Phụ nữ Nho Quan chung sức vì cuộc sống cộng đồng

09/11/2019 10:15

Những năm qua, Hội LHPN huyện Nho Quan đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; đồng thời tạo thuận lợi cho hội viên tham gia các phong trào thi đua. Qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của toàn huyện.

Đổi mới giáo dục lý luận chính trị: Dùng thực tiễn minh họa cho lý luận

Đổi mới giáo dục lý luận chính trị: Dùng thực tiễn minh họa cho lý luận

03/11/2019 12:17

Do đặc thù các môn lý luận chính trị (LLCT) luôn có tính trừu tượng, lại nặng về lý thuyết hàn lâm, làm cho không ít người cảm thấy “ngại học, ngại tiếp cận” với môn học này. Trong khi đó, dù ở thời điểm nào, các môn lý luận chính trị vẫn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn Thạc sỹ Hà Thu Nga, Giảng viên Khoa lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh - người có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với việc giảng dạy LLCT về những nỗ lực để môn học này đến gần hơn với học viên.

Tuổi trẻ thành phố Ninh Bình làm theo lời Bác

Tuổi trẻ thành phố Ninh Bình làm theo lời Bác

03/11/2019 08:09

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, nhiều năm qua, Hội LHTN thành phố Ninh Bình chú trọng tổ chức các hoạt động cho hội viên, thanh niên tham gia xây dựng các công trình, phần việc thanh niên như: công trình thắp sáng đường quê, xây dựng nhà nhân ái, nhà văn hóa thôn phố; bảo vệ môi trường; tham gia các hoạt động an sinh xã hội... Qua đó khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; động viên thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề mới, vấn đề khó, hăng hái tham gia phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong quản lý tín dụng chính sách

Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong quản lý tín dụng chính sách

27/10/2019 11:24

Thời gian qua, phương thức quản lý tín dụng chính sách thông qua việc ủy thác một số công việc trong quy trình nghiệp vụ tín dụng cho 4 tổ chức chính trị - xã hội (Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên) đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng chung sức giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Tuổi trẻ Lạc Vân chung sức xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Lạc Vân chung sức xây dựng Nông thôn mới

26/10/2019 15:11

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngại khó, ngại khổ, đoàn viên, thanh niên xã Lạc Vân, huyện Nho Quan đã hăng hái tham gia phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn.

Hiệu quả từ việc học và làm theo Bác ở Khánh Tiên

26/10/2019 08:05

Đảng bộ xã Khánh Tiên (huyện Yên Khánh) có 310 đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ. Trong những năm qua, mặc dù là một xã còn rất nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ xã luôn phát huy truyền thống đoàn kết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhiều năm liền được Huyện ủy Yên Khánh công nhận là TCCS Đảng trong sạch vững mạnh. Theo lãnh đạo Đảng ủy xã, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chính là nguồn sinh lực dồi dào để Đảng bộ và nhân dân trong xã phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp; đồng thời ghi tên mình vào danh sách những tập thể được UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05.

Yên Mô tập trung thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Yên Mô tập trung thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

25/10/2019 08:02

Thời gian qua, đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, huyện Yên Mô đã tập trung kiện toàn, tổ chức bộ máy, trang thiết bị của bộ phận một cửa các cấp; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn.

“Học Bác là việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”

“Học Bác là việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”

25/10/2019 07:52

Ở xóm Chùa, xã Yên Từ, huyện Yên Mô, Bí thư Chi bộ Bùi Văn Long được biết đến là người luôn lấy sự hài lòng của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu của mình. Ông thường tâm sự: “Dù ở cương vị nào tôi cũng thực hiện đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”. Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, hơn 10 năm trên cương vị bí thư chi bộ, ông Bùi Văn Long luôn dành được sự tín nhiệm của các đảng viên và nhân dân xóm Chùa.

Hội CCB huyện Hoa Lư: Gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với các phong trào thi đua yêu nước

24/10/2019 08:04

5 năm qua (2014-2019), phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hoa Lư triển khai sâu rộng gắn với các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả tích cực. Phong trào đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả