Đời sống Thứ tư, 29/05/2019 08:48

Xác định rõ nguyên nhân nước máy sinh hoạt bị bẩn

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Ninh Bình vô cùng hoang mang khi tái diễn tình trạng trong nước máy xuất hiện nhiều sinh vật nhìn giống con giun nhỏ bơi ngoe nguẩy; không chỉ vậy, nước còn đục và nhiều cặn.

Nguồn nước máy cung cấp đến các hộ gia đình trên địa bàn thành phố xuất hiện sinh vật lạ.
Nguồn nước máy cung cấp đến các hộ gia đình trên địa bàn thành phố xuất hiện sinh vật lạ.

Vì không có sự lựa chọn nào, nên người dân vẫn phải sử dụng. Nhiều gia đình luôn phải lấy nước qua bình lọc để sinh hoạt, nhưng vốn dĩ lượng nước qua bình lọc phải chờ lâu, không thể đủ để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt.

Chị Phạm Thị An (phường Thanh Bình-thành phố Ninh Bình) cho biết: Gia đình chị năm nào cũng vệ sinh bồn chứa nước, bồn chứa lại kín, không hiểu tại sao lại xuất hiện những sinh vật đỏ như giun kia trong nước.

Chị vô cùng lo lắng, hoang mang. Theo ghi nhận của chúng tôi, không riêng gì gia đình chị An mà còn nhiều hộ gia đình trên địa bàn ở thành phố Ninh Bình cũng bị tình trạng tương tự vào cùng thời điểm.

Nước sinh hoạt có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống dân cư, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, việc xuất hiện các sinh vật bất thường cùng với cặn bẩn khiến người dân vô cùng lo lắng, bất an và hoài nghi về chất lượng nước của nhà cung cấp.

Đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị chức năng cần vào cuộc xem xét, kiểm tra, sớm xác định chính xác nguyên nhân, có biện pháp xử lý và lý giải thích hợp để người dân an tâm và có nước sạch để sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, người dân cũng cần chủ động kiểm tra lại hệ thống đường ống và bể chứa nước của gia đình mình, đảm bảo vệ sinh nguồn nước.

Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả