An ninh Thứ tư, 14/08/2019 16:23

Xã Yên Mạc tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 14/8, Xã Yên Mạc (Yên Mô) tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kỷ niệm 14 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8. Tới dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, huyện Yên Mô.

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.
Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” của xã Yên Mạc đã phát huy hiệu quả tích cực. Ban chỉ đạo phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ xã đã chủ động tham mưu, tập trung xây dựng, củng cố và duy trì tốt các hoạt động của phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với xây dựng nông thôn mới. Củng cố, nhân rộng mô hình tự quản an ninh tại các thôn, xóm.

Bên cạnh đó, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật; đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa và tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Ngay từ đầu năm, các thôn, xóm trên địa bàn xã đã xây dựng hương ước, quy ước và tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân; xây dựng thôn xóm, khu dân cư, các hộ gia đình “An toàn về an ninh trật tự”. Cùng với đó, lực lượng công an xã ngày càng được củng cố và được trang bị đầy đủ quân trang, công cụ hỗ trợ, phục vụ tốt cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn...

Vì vậy, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã không xảy ra vụ việc liên quan đến ANTT, không có các tụ điểm phức tạp về ANTT và không phát sinh thêm người mắc các tệ nạn xã hội trên địa bàn; không có khiếu kiện đông người kéo dài, khiếu kiện vượt cấp.

Nhân dịp này, đã có 2 cá nhân được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả