Tin tức Thứ hai, 02/08/2010 14:25

Vòng Chung kết cuộc thi HHVN 2010: Hứa hẹn một đêm chung kết huy hoàng

Hôm nay, 2-8, tại khu du lịch Tuần Châu, Quảng Ninh đã diễn ra cuộc họp báo chính thức về Vòng chung kết Cuộc thi HHVN 2010, với nhiều câu hỏi tập trung vào việc tổ chức đêm Chung kết của cuộc thi vào 14-8 tới.

Đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 tại cuộc họp báo.
Đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 tại cuộc họp báo.Chủ trì cuộc họp báo có ông Đoàn Công Huynh, TBT báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; ông Hà Quang Long, Giám đốc sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh và ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN 2010.


Đại diện BTC ông Đoàn Công Huynh đã cho biết: "Cho đến thời điểm này, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đã đi được một chặng dài qua các vòng sơ khảo, chung khảo các khu vực và tất cả các thí sinh vòng chung kết đã đến Tuần Châu, khởi đầu chặng cuối, chặng quan trọng nhất. Cuộc thi đã và đang diễn ra tốt đẹp theo đúng lịch trình, thu hút quan tâm của công chúng. Tiêu điểm sẽ là đêm chung kết huy hoàng diễn ra ở cung biểu diễn nhạc nước Tuần Châu vào đêm 14 -8 - 2010".

 

Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh - địa phương phối hợp đăng cai tổ chức - ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết:  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định sẽ có đủ điện cho đêm chung kết. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng giải quyết vấn đề cấp và bảo đảm nguồn điện.


Được biết đêm chung kết sẽ là một trong những sự kiện văn hóa biểu diễn sử dụng nguồn điện năng lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam do Dũng Martin làm đạo diễn ánh sáng.Hôm nay, hầu hết các thí sinh đều mặc áo dài để tham dự họp báo. 


Đêm chung kết sẽ diễn ra lúc 20h ngày 14/8/2010 tại sân khấu nhạc nước Tuần Châu 10.000 chỗ ngồi, gồm 4 nội dung thi chính: Thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống; trang phục áo tắm; trang phục dạ hội; thi ứng xử, giao tiếp. 

Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp đồng thời trên 6 kênh của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (3 kênh SD, 1 kênh Analog, 2 kênh HD). Dự kiến có cầu truyền hình phục vụ công chúng.


Sân khấu, âm nhạc, ánh sáng, các tiết mục nghệ thuật song hành các phần thi của thí sinh trong đêm chung kết đều hướng tới chủ đề của cuộc thi: Phụ nữ Việt Nam- Nghìn năm hương sắc. Một đối tác có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực này là Công ty CP tập đoàn MV (MV Corp) cùng tham gia tổ chức thực hiện đêm chung kết cuộc thi.

 

Trước đó, thí sinh sẽ trải qua nửa tháng với nhiều phần thi và hoạt động phong phú. Đó là các cuộc thi Người đẹp Biển (ngày 6-7/8), Người đẹp tài năng (ngày 8-9/8), Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp thân thiện (chấm trong suốt quá trình).


So với thể lệ cuộc thi đã được công bố, Ban Tổ chức đã xin phép và được cơ quan chức năng cho phép trao thêm giải thưởng Người đẹp được yêu thích nhất (do khán giả bầu chọn bằng cách nhắn tin tới đầu số 8530, hoặc gọi tới 1900599965, nhánh 6; giải thưởng do Tập đoàn MV tài trợ). Ngoài ra, Người đẹp có gương mặt khả ái được mang thêm danh hiệu Miss Eurowindow.


Ngoài các phần thi, thí sinh cũng tham gia công tác xã hội và các cuộc đào tạo kỹ năng do các chuyên gia nước ngoài hướng dẫn. Cụ thể, ngày 5 tháng 8, các thí sinh cùng Ban Tổ chức thăm và tặng quà cho Trường THCS Tuần Châu; ngày 15/8, Hoa hậu, các Á hậu và người đẹp trong top 10 của cuộc thi thăm và tặng quà một làng chài bị thiệt hại nặng trong cơn báo số 1 tại Cẩm Phả. Và theo Thể lệ của cuộc thi, Hoa hậu, Á hậu có nghĩa vụ trích 20% tiền giải thưởng để làm từ thiện.


Về đào tạo, thí sinh sẽ được huấn luyện kỹ năng Catwalk, Nói trước công chúng, Kỹ thuật tạo dáng trước ống kính, học các môn Sức mạnh trang phục và Phối hợp hình ảnh…


Theo Tiền phong 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả