Tin văn nghệ Thứ ba, 02/10/2018 14:52

Vở diễn về Hà Nội thời kháng chiến sẽ mở đầu Liên hoan sân khấu Thủ đô

“Ngôi nhà trong thành phố” (đạo diễn: nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng) là tác phẩm khai màn Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2018.

Một cảnh trong vở diễn "Ngôi nhà trong thành phố." (Ảnh: Nhà hát Kịch Hà Nội)
Một cảnh trong vở diễn "Ngôi nhà trong thành phố." (Ảnh: Nhà hát Kịch Hà Nội)

Theo đó, vở kịch sẽ được công diễn vào tối 4/10 tại rạp Công Nhân (số 42 Tràng Tiền, Hà Nội) với sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Hà Nội: Thu Hà, Phú Thăng, Thanh Hương, Thiện Tùng…

“Ngôi nhà trong thành phố” là câu chuyện về cuộc sống của con người Hà Nội trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. “Dù trong hoàn cảnh đạn bom tàn phá ác liệt, người Hà Nội vẫn lạc quan, kiên cường, thanh lịch và hào hoa đúng như lời cố nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: ‘Hà Nội nổ súng nhưng Hà Nội vẫn nở hoa’,” nghệ sỹ nhân dân Minh Hòa - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ.

Diễn ra từ ngày 4-9/10, Liên hoan Sân khấu Thủ đô còn có sự tham dự của nhiều đơn vị nghệ thuật khác trên địa bàn Hà Nội với chín vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật: chèo, cải lương và kịch nói.

Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ trong xã hội hiện đại đã được các nghệ sỹ đưa vào vở hài kịch “Tôi đẹp… Tôi có quyền.” (Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ)
Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ trong xã hội hiện đại đã được các nghệ sỹ đưa vào vở hài kịch “Tôi đẹp… Tôi có quyền.” (Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ)

Cụ thể, đó là các tác phẩm: “Thế sự” (Nhà hát Kịch Việt Nam); “Tôi đẹp… Tôi có quyền” (Nhà hát Tuổi trẻ); “Mùa hoa sữa” (Nhà hát Kịch Quân đội); “Bão của hoàng hôn” (Đoàn kịch Công an Nhân dân); “Đen trắng vòng đời” (Nhà hát Cải lương Hà Nội); “Lý triều dựng nghiệp” (Nhà hát Cải Lương Việt Nam); “Cô Son”(Nhà hát Chèo Hà Nội); “Thị Hến” (Nhà hát Chèo Việt Nam) và “Không có hoa hồng” (Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Sân khấu).

Liên hoan Sân khấu Thủ đô năm 2018 do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018)./.

Theo An Ngọc/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả