Giáo dục Thứ ba, 18/02/2020 15:48

VNPT Ninh Bình tổ chức tập huấn dịch vụ học trực tuyến miễn phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh tạm thời phải nghỉ học, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn VNPT Việt Nam, VNPT Ninh Bình đã phối hợp với ngành Giáo dục Ninh Bình tổ chức các lớp tập huấn dịch vụ học trực tuyến (E-Learning) miễn phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tham gia lớp tập huấn.
Cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tham gia lớp tập huấn.

Theo đó, từ ngày 18/2, VNPT Ninh Bình tổ chức các lớp tập huấn dịch vụ học trực tuyến miễn phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Bình quân mỗi ngày tổ chức từ 2-3 lớp, cho hàng trăm cán bộ, giáo viên, chuyên viên Sở GD&ĐT, các phòng giáo dục huyện, thành phố, các nhà trường... Chương trình được bắt đầu từ 18/2 đến hết năm học 2019-2020.

Được biết, với VNPT E-Learning, các trường học có thể tổ chức các lớp học online để đảm bảo tiến độ giảng dạy trong thời gian học sinh nghỉ học. Đối với các giáo viên, ứng dụng giải pháp học từ xa không chỉ có thể thay thế bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử, mà còn đảm bảo việc học tập, nâng cao kiến thức cho học sinh trong thời gian không đến trường học. Đối với các học sinh, thông qua việc học và làm bài tập, hệ thống sẽ tự động chỉ ra lỗ hổng kiến thức và gợi ý bài học cho người học. Ngoài ra, phụ huynh học sinh còn có thể theo dõi lịch sử tiến trình học tập của con em mình để nhắc nhở và giám sát việc học tập của con em mình.

VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain, giúp học sinh có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị (máy tính, laptop, di động, máy tính bảng,…), có thể dễ dàng tham gia các khóa học mở rộng, linh hoạt cũng như thực hiện các bài thi thử để nâng cao kết quả.

Hạnh Chi - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả