Tin tức Thứ sáu, 23/01/2015 10:19

VĐV cử tạ Mai Văn Long: Ước mơ đổi màu huy chương

Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII vừa qua tổ chức tại Nam Định, trong số 5 tấm huy chương bạc của đoàn Ninh Bình, vận động viên Mai Văn Long- môn cử tạ góp vào một tấm. Tuy đây chưa phải là thành tích tốt nhất như tâm nguyện của thày trò ông Phạm Bá Trường nhưng cũng không thể không ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của cá nhân vận động viên Mai Văn Long cùng sự tâm huyết của chuyên gia Phạm Bá Trường.

Vận động viên Mai Văn Long cùng đội tuyển cử tạ Ninh Bình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.
Vận động viên Mai Văn Long cùng đội tuyển cử tạ Ninh Bình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.

Vận động viên Mai Văn Long quê tại Định Hóa (Thái Nguyên) là người con của một gia đình dân tộc Tày, quanh năm chỉ gắn bó với nương rẫy. Dù gia đình không có ai theo nghiệp thể thao nhưng từ nhỏ Mai Văn Long đã nuôi khát vọng trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Cơ duyên bắt đầu khi  Trung tâm TDTT Thái Nguyên mở đợt tìm kiếm vận động viên trẻ, Long may mắn trúng tuyển môn cử tạ.

Bắt đầu từ năm 2004, Long là vận động viên trẻ của Thái Nguyên. Tại đây Mai Văn Long đã bước đầu khẳng định được mình với một số thành tích, đáng kể nhất là tấm Huy chương đồng nội dung 94 kg tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V năm 2006, có tên trong thành phần tuyển trẻ Quốc gia 2007-2009.  Từ năm 2010, ông Phạm Bá Trường về huấn luyện cho cử tạ Ninh Bình, trò Long cũng khăn gói theo thày về xứ Cờ Lau.

Tại đây, với quyết tâm tập luyện và khao khát cống hiến trong môi trường mới Long đã lần lượt trải qua thử thách tại tuyển trẻ, tuyển II. Tại các giải đấu  lớn trong nước, Mai Văn Long đã khẳng định được mình bằng các thành tích: Huy chương vàng giải vô địch cử tạ Quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2011; Huy chương bạc  giải vô địch cử tạ Quốc gia  tại thành phố  Hải Phòng  các năm 2012, 2013. Cùng với các tấm huy chương là các chỉ số về  kỹ thuật như: 135kg (cử giật, 2011); 137 kg (cử giật, 2012); 140kg (cử giật, 2013)...Với đặc điểm cơ địa của mình Long được các huấn luyện viên định hướng tập trung vào tập luyện chủ yếu nội dung cử giật.

Trong kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII vận động viên Mai Văn Long đăng ký thi đấu ở nội dung hạng cân trên 105kg nam. Kết quả, Mai Văn Long đạt trọng lượng tổng cử là 310 kg, giành tấm Huy chương Bạc cho đoàn  thể thao Ninh Bình. Tuy để tuột chiếc huy chương vàng quý giá nhưng  thành tích của Mai Văn Long vẫn có đóng góp quan trong cho bộ môn cử tạ và thành tích chung của thể thao Ninh Bình. Tâm nguyện của Long là tiếp tục được tập luyện và thi đấu, tìm kiếm cơ hội “đổi màu tấm huy chương”  tại kỳ Đại hội lần sau.

 Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả