Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 13/10/2009 09:35

Vinaphone khai cuộc 3G, các mạng còn lại sốt ruột

Ngày 12/10, Vinaphone đã chính thức khai trương công nghệ 3G và trở thành mạng di động tiên phong cung cấp các dịch vụ trên nền 3G. Ngay sau khi Vinaphone khai trương, các đại gia di động khác đã tỏ vẻ sốt ruột.

Họp báo khai trương dịch vụ 3G của Vinaphone.
Họp báo khai trương dịch vụ 3G của Vinaphone.

Tại thời điểm khai trương mạng 3G, Vinaphone sẽ cung cấp ngay cho khách hàng 6 dịch vụ mới gồm: Mobile Internet, Mobile Broadband, Video Call, Mobile Camera, Mobile TV và 3G Portal. Những dịch vụ này đang được đánh giá là "hot" nhất tại các thị trường đã triển khai dịch vụ 3G.
 
Về giá cước các dịch vụ 3G, ông Lâm Hoàng Vinh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Giám đốc Vinaphone cho biết, với những dịch vụ đã có trên mạng 2G như thoại, nhắn tin, MMS… giá cước sẽ không thay đổi.
 
Công bố hiện "sở hữu" 30 triệu thuê bao, Vinaphone ước tính sẽ có 2 triệu thuê bao chuyển sang sử dụng các dịch vụ 3G vào đầu năm 2010. Nhà mạng này cũng tính toán, sau 7 năm đưa 3G vào hoạt động sẽ thu hồi vốn và bắt đầu sinh lãi.
 
"Đến thời điểm này, Vinaphone đã phủ sóng 3G và cung cấp các dịch vụ 3G tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TPHCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tầu" - ông Vinh cho biết thêm.
 
Trước câu hỏi, liệu 3G có làm ảnh hưởng đến 2G, ông Vinh khẳng định, hiện các dịch vụ 2G vẫn là "nồi cơm" của mọi doanh nghiệp. Vì vậy mọi chiến dịch cạnh tranh để thu hút thuê bao 2G sẽ vẫn được chăm chút kỹ lưỡng.
 
 
Trải nghiệm 3G cùng Vinaphone tại lễ ra mắt dịch vụ.
 
Động thái triển khai 3G rầm rộ của Vinaphone đang khiến những nhà mạng đã cam kết triển khai 3G sau đó "nóng như lửa đốt".
 
Nguồn tin từ Mobifone cho biết, mạng này sẽ chính thức khai trương 3G đúng như dự kiến là tháng 12/2009. Tuy nhiên, trước đó vào đầu tháng 11/2009, Mobifone sẽ tung ra chương trình dùng thử 3G miễn phí cho khoảng 300.000 khách hàng.
 
Các dịch vụ mà Mobifone sẽ cung cấp trên nền 3G hiện chưa được tiết lộ cụ thể nhưng một đại diện của mạng này tiết lộ: "Chắc chắn không thể thiếu các dịch vụ cơ bản như Mobile Internet, Video Call, Mobile Broadband, Mobile Camera…
 
Đối với Viettel, mạng di động này đã tung ra chương trình thử nghiệm 3G tại TPHCM từ 10 - 15/10/2009. Trong chiến dịch thử nghiệm Viettel cũng cung cấp một số dịch vụ tương tự như Vinaphone đã chính thức cung cấp. Dự kiến Viettel cũng khai trương dịch vụ vào tháng 12/2009 - sớm hơn nhiều so với cam kết là tháng 6/2010.
 
Sự kiện mạng di động Vinaphone khai trương công nghệ 3G đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực thông tin di động Việt Nam.
 
Theo Dantri

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả