Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 18/11/2009 07:52

VinaPhone gia nhập Liên minh di động Conexus

VinaPhone-nhà khai thác mạng di động lớn của khu vực châu Á - Thái Bình Dương với trên 23 triệu khách hàng, ngày 17-11 đã trở thành mạng di động đầu tiên ở Việt Nam gia nhập Liên minh di động Conexus-liên minh di động hàng đầu thế giới.


Tiến sĩ Kaizad Heerjee, Ch tch Liên minh di động Conexus và là Giám đốc ca PT Indosat (Indonesia) khng định: "Là nhà khai thác mng di động đầu tiên khai trương dch v 3G tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rng VinaPhone s mt thành viên tích cc h tr cho vic thúc đẩy và m rng các tin ích đến các khách hàng ca Liên minh. Đồng thi, chúng tôi cũng hướng ti vic cung cp cho các khách hàng ca VinaPhone s đơn gin và thun tin khi s dng dch tương t như khách hàng ca Conexus đang được hưởng".

 

Ông Lâm Hoàng Vinh, Phó Tổng giám đốc VNPT kiêm giám đốc VinaPhone cho biết, Liên minh Conexus bao gồm các nhà khai thác di động hàng đầu trong khu vực và ̉i bật về phát triển 3G và việc tham gia liên minh nâng VinaPhone lên một tầng cao mới và là ̣t bước tiến quan trọng đối với cả thị trường viễn thông di động của Việt Nam.

 

Theo ông Vinh thuê bao VinaPhone khi chuyển vùng quốc tế đến các mạng thành viên trong liên minh sẽ được hưởng các chính sách giá cước ưu đãi và các dịch vụ tiện ích đa dạng. VinaPhone đang tích cực tham gia hàng loạt các dự án của liên minh để cùng phát triển các dịch vụ, tiện ích hàng đầu cho thuê bao của mình".

 

VinaPhone chính thc khai trương dch v ngày 26-6-1996, là thành viên ca Tp đoàn Bưu chính Vin thông Vit Nam, nhà khai thác di động đầu tiên Vit Nam có vùng ph sóng toàn quc s dng công ngh GSM tiên tiến. Cui năm 2000, VinaPhone đã hoàn thành vic ph sóng ti tt c các khu dân cư, các khu công nghip, quc l, đim du lch và vùng biên gii hi đảo. Ngoài rt nhiu dch v tin li đã cung cp cho khách hàng như dch v tr trước dch v chuyn vùng quc tế, VinaPhone còn là nhà khai thác mng đầu tiên cung cp dch v 3G Vit Nam vào ngày 12-10.

 

Được thành lp tháng 4-2006, Conexus là mt trong nhng liên minh di động ln nht châu Á cam kết xúc tiến dch v roaming d liu, hình nh động và thoi thông qua các mng di động ca các thành viên s dng GSM/GPRS, W-CDMA và HSDPA. Ngoài ra, Liên minh cũng hướng ti vic to ra mt môi trường chung giúp cho các khách hàng ca mình s dng các dch v liên quan đến thông tin di động mt cách thun tin và không b gián đon khi chuyển vùng quốc tế.

 

Liên minh hiện có 11 thành viên là các mạng di động hàng đầu tại Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái-lan, Ấn Độ, Philippines, Indonesia và Việt nam. Tng s khách hàng ca toàn Liên minh hin ti là hơn 240 triu.

 

 

Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả