Thế giới Chủ nhật, 24/02/2019 14:48

Venezuela cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao và chính trị với quốc gia láng giềng Colombia sau khi cáo buộc nước này đã có những hành động hậu thuẫn cho phe đối lập định lật đổ chính quyền hợp hiến của Venezuela.

Tổng thống Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia trước những người ủng hộ ông ở thủ đô Caracas hôm 23-2
Tổng thống Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia trước những người ủng hộ ông ở thủ đô Caracas hôm 23-2

Phát biểu trước những người tuần hành ủng hộ chính phủ ở thủ đô Caracas, ông Maduro nói: “Tôi đã quyết định cắt đứt tất cả mối quan hệ chính trị và ngoại giao với chính phủ Colombia”.

Tất cả nhân viên và cán bộ ngoại giao Colombia phải rời khỏi Venezuela trong vòng 24 giờ, ông Maduro tuyên bố.

Cho đến nay, chính quyền Colombia chưa đưa ra trả lời cho tuyên bố này của Tổng thống Venezuela. Tổng thống Colombia Ivan Duque liên tục bày tỏ sự ủng hộ của chính quyền của ông với phe đối lập và chỉ trích chính quyền của Tổng thống Maduro.

Tổng thống Maduro nói: “Sự kiên nhẫn đã hết. Chúng ta không thể tiếp tục chấp nhận biên giới với Colombia được sử dụng làm nơi tấn công chống lại Venezuela”.

Venezuela đã đóng cửa biên giới chính với Colombia và Brazil sau khi từ chối hàng viện trợ do cho rằng đây là cái cớ tấn công quân sự từ bên ngoài.

Nguồn: TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả