Những lắng đọng cuộc đời qua “Thơ văn chọn lọc” của Lê Hồng Văn

Những lắng đọng cuộc đời qua “Thơ văn chọn lọc” của Lê Hồng Văn

13/12/2019 08:56

Lê Hồng Văn nguyên là Tổng Biên tập Báo Bình Thuận, một cái tên được giới báo chí trong nước biết đến nhiều bởi kinh nghiệm “lão làng” của anh trong nghề báo và cũng bởi phong cách rất trẻ trung, nhiệt tình với bạn bè, đồng nghiệp. Trước khi nghỉ công tác theo chế độ vào tháng 10 năm nay, anh đã cho ra đời cuốn sách “Thơ văn chọn lọc”, một cuốn sách mà theo tôi là đầy tâm huyết, trách nhiệm và đam mê của một người làm công tác lãnh đạo quản lý báo chí trong nhiều năm.

Bài thơ trên núi Thúy, thư pháp tài hoa của Thượng thư Bùi Dị

08/12/2019 06:24

Bùi Dị (1833 - 1895) là quan Đại thần, hàm Chánh nhất phẩm, được phong tới chức Thượng thư và Quốc sử quán Tổng tài, triều Nguyễn.

Tổng kết và trao giải liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019

Tổng kết và trao giải liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019

05/12/2019 08:40

Tối 4/12, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch),Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc (Viện nghiên cứu bảo tồn và và phát huy âm nhạc dân tộc) đã tiến hành tổng kết và trao giải cho các nghệ sỹ, diễn viên tham dự liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019.

Biểu diễn hát xẩm phục vụ khách du lịch

Biểu diễn hát xẩm phục vụ khách du lịch

04/12/2019 21:15

Trong khuôn khổ liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019, chiều ngày 4/12, một số câu lạc bộ tham gia liên hoan đã có buổi biểu diễn phục vụ khách du lịch tại bến thuyền khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình.

Văn nghệ chào mừng 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Văn nghệ chào mừng 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

01/12/2019 11:17

Tối 30/11, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức đêm liên hoan văn nghệ với chủ đề “hát mãi khúc quân hành”, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019).

“Dân vận khéo” để mang đến chế độ, chính sách có lợi hơn cho người lao động

24/11/2019 09:02

“Dân vận khéo” để mang đến chế độ, chính sách có lợi hơn cho người lao động là cách mà Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Adora đã và đang giúp cải thiện đời sống cho đoàn viên của mình. ở đó “dân vận khéo” đã được hiểu, được triển khai linh hoạt với phương châm dân vận hai chiều khi CĐCS thường xuyên lắng nghe, phản hồi, đối thoại với người lao động và với chính doanh nghiệp.

Liên hoan hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc-Ninh Bình năm 2019: Cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hát Xẩm

Liên hoan hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc-Ninh Bình năm 2019: Cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hát Xẩm

15/11/2019 08:11

Vào ngày 3-4/12, tại tỉnh Ninh Bình sẽ diễn ra Liên hoan hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc-Ninh Bình năm 2019. Đây là sự kiện lần đầu tiên diễn ra, đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực bảo tồn nghệ thuật hát xẩm. Tuy liên hoan được tổ chức ở quy mô khu vực phía Bắc, song theo thông tin từ Ban tổ chức, có nhiều câu lạc bộ phía Nam với tấm lòng yêu mến đặc biệt với nghệ thuật hát xẩm cũng đăng ký tham gia liên hoan.

Chuyện của chồng

Chuyện của chồng

08/11/2019 08:18

Tranh thủ chồng đi viện nằm điều trị mấy vết thương tái phát... và cũng là ngày chủ nhật thong thả, bà Bảy mới giở ra dọn dẹp, quét tước nhà cửa. Khi mở cánh cửa tủ lau bụi thì bà bỗng trông thấy một cuốn sổ tay nhỏ. Bà cầm lên phủi bụi rồi lật lật qua từng trang xem. Thì ra là cuốn sổ nhật ký của ông ấy. Chắc ông ấy ghi chuyện riêng tư của mình nên mới cất giấu kỹ, bây giờ bà mới thấy. Hẳn là lúc đi viện, vội vàng nên ông không kịp cất đi.

Lửa nghề trong những trang viết của Trương Đức Minh Tứ

25/10/2019 08:19

Trương Đức Minh Tứ là cái tên được biết đến khá nhiều trong làng báo Việt Nam với vai trò là Tổng biên tập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị nhưng có lẽ người ta biết đến anh nhiều hơn ở những trang phóng sự, ký sự thấm đẫm hơi thở cuộc sống, thấm đẫm tình đời, tình người và nồng nàn, “gợi cảm” đầy chất thơ của một “dân văn” Đại học Tổng hợp Huế. 17 năm là phó Tổng biên tập rồi hiện nay là Tổng biên tập Báo Quảng Trị nhưng Trương Đức Minh Tứ vẫn đi khỏe, viết khỏe, bút lực vẫn dồi dào để nuôi niềm đam mê mà như anh nói “một thứ đam mê tử tế” và để lửa nghề mãi cháy. Tôi không hiểu tại sao bận rộn như thế mà khi vào những trang viết Trương Đức Minh Tứ vẫn có thể thăng hoa như “khiêu vũ” trên “cánh đồng câu chữ”. Vốn dĩ cái tên anh cũng đã rất gợi, tôi nghĩ là nó cũng một phần làm nên cái nghiệp viết của anh.

Hội thi văn nghệ, thể thao các xã nông thôn mới tỉnh Ninh Bình lần thứ I năm 2019

Hội thi văn nghệ, thể thao các xã nông thôn mới tỉnh Ninh Bình lần thứ I năm 2019

17/09/2019 08:53

Tối 16/9 tại Trung tâm văn hóa văn hóa, thể thao huyện Yên Khánh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Yên Khánh tổ chức Hội thi văn nghệ, thể thao các xã nông thôn mới tỉnh Ninh Bình lần thứ I năm 2019.

 Đại hội chi hội mỹ thuật Việt Nam tỉnh khóa IX

Đại hội chi hội mỹ thuật Việt Nam tỉnh khóa IX

12/09/2019 22:38

Ngày 12/9, Ban Chấp hành chi hội mỹ thuật Việt Nam tỉnh tổ chức đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2019-2024). Dự đại hội có: đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh; Bộ môn mỹ thuật (Hội VHNT tỉnh); các họa sỹ, nhà điêu khắc...

Họa sĩ có nhiều sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Họa sĩ có nhiều sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh

02/09/2019 06:18

Chuyên sáng tác về đề tài các danh nhân lịch sử, Anh hùng dân tộc, họa sĩ Hoàng Hoa Mai còn được biết đến là một trong những họa sĩ có nhiều tác phẩm thành công về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kù Kao Khải: Viết tiếp giấc mơ sáng tạo bằng cảm thức dân gian

Kù Kao Khải: Viết tiếp giấc mơ sáng tạo bằng cảm thức dân gian

30/08/2019 08:17

Những ngày gần đây, nhiều người yêu mỹ thuật Ninh Bình đón nhận thêm một tin vui khi tác giả Kù Kao Khải (ảnh) lại vừa ghi thêm một kỷ lục nữa vào bộ sưu tập thành tích của anh khi giành giải B tại triển làm mỹ thuật đồng bằng sông Hồng 2019 với tác phẩm “Cưới chuột”.

Ở nơi “ươm mầm” cho khát vọng

24/08/2019 22:10

Những cô bé, cậu bé đang ở độ tuổi trăng rằm, nay mới đang tập đọc, tập viết những nét chữ đầu tiên. Run run, nguệch ngoạc nhưng vẫn bền bỉ, kiên trì…, đó là cách mà hàng trăm em học sinh của Trường Giáo dưỡng số 2 đang nỗ lực để vượt qua những vấp ngã đầu đời, đứng lên viết tiếp giấc mơ, khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả