Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

01/05/2019 09:18

Trong không khí phấn khởi tự hào của tháng 4 lịch sử, tối 30/4, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Nhà hát chèo Ninh Bình tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).

Ra mắt vườn thơ khu du lịch tắm ngâm nước khoáng Cúc Phương

Ra mắt vườn thơ khu du lịch tắm ngâm nước khoáng Cúc Phương

21/04/2019 17:05

Ngày 21/4, tại Khu du lịch tắm ngâm nước khoáng Cúc Phương (Nho Quan), Công ty Đầu tư phát triển Xuân Hòa phối hợp với CLB Thơ Việt Nam huyện Nho Quan tổ chức ra mắt vườn thơ khu du lịch tắm ngâm nước khoáng Cúc Phương.

Dòng sông quê hương

Dòng sông quê hương

12/04/2019 09:54

Kim Sơn quê hương tôi có biết bao con sông lớn nhỏ, dọc ngang, sông hiền hòa thơ mộng ôm trọn lấy những mái nhà nằm nép mình bên từng dòng sông. Sông đem lại cho “ai” một khoảng trời tuổi thơ đong đầy kỉ niệm. Dòng sông đã là bạn của bao người, nay lại thủy chung son sắt, nó trở thành một “mảnh hồn làng” trong trái tim của những người tha thiết yêu quê hương.

Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình…

Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình…

30/03/2019 08:57

Khi còn viết bút mực, ngồi trên ghế trường tiểu học những người thế hệ tôi đã được học, đọc rất nhiều bài viết về đất và người Quảng Bình. Những nhân vật kiệt xuất như: Nguyễn Hữu Cảnh, Võ Nguyên Giáp… Sau này có dịp là đồng môn với rất nhiều anh, chị, em quê Quảng Bình, càng thêm yêu sự chịu thương chịu khó, mặn mòi đến chân thành… Trong kỷ niệm đó có một bài thơ mà đến giờ tôi còn thuộc lòng – Bài thơ “Mẹ Suốt” của Tố Hữu.

Chúa Trịnh Sâm và bút tích ở Tràng An

Chúa Trịnh Sâm và bút tích ở Tràng An

22/03/2019 08:55

Trịnh Sâm là con trưởng của Nghị tổ ân vương Trịnh Doanh, quê ở làng Sóc Sơn, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, năm ất Sửu (1745) được lập làm thế tử, lên ngôi Chúa năm Đinh Hợi niên hiệu Cảnh Hưng, đời vua Lê Hiển Tông (1767) sau khi Chúa Trịnh Doanh băng hà. Khi lên ngôi Chúa, Trịnh Sâm tự tấn phong là Nguyên soái Tổng quốc chính, Tĩnh Đô vương. Từ nhỏ Trịnh Sâm đã được học hành có hệ thống, ở cương vị ngôi Chúa được coi là một người văn võ song toàn, quyết đoán, ham xem kinh sử và thơ văn. Vì vậy từ kỷ cương triều nội đến chính sự quốc gia, Trịnh Sâm đều cho sửa đổi lại cho phù hợp với triều đại đương nhiệm.

Ra mắt chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình

Ra mắt chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình

13/03/2019 15:19

Ngày 13/3, Hội thơ Đường luật Việt Nam (Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình. Tới dự có: đại diện Sở Văn hóa và Thể thao; Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình; đại diện các câu lạc bộ thơ Đường các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định; các thi huynh, thi hữu thuộc nhiều câu lạc bộ thơ trong toàn tỉnh...

Vài suy ngẫm nhân đọc tập Đường thi Tam Điệp

10/03/2019 09:26

Vừa qua các nhà thơ Tam Điệp đã làm được một việc rất có ý nghĩa đó là đã cho ra đời tập “Đường thi Tam Điệp” (tập 1). Với sự say mê xen lẫn tò mò tôi đã đọc tập thơ. Nói say mê vì cuộc chơi thơ Đường là cuộc chơi riêng có, sang trọng và lịch duyệt, mà những kẻ “ngoại đạo” như tôi ít có cơ hội lạm dự. Tò mò là vì “trò chơi chữ nghĩa” đầy ma mị của cổ thi không biết những rồi sẽ dẫn dụ người xem đi tới đâu trong cái thế giới mênh mông vô tận của nó? Tôi đã ghi lại những cảm nhận của mình về tập thơ.

Thơ Ninh Bình nối tiếp mạch nguồn

Thơ Ninh Bình nối tiếp mạch nguồn

22/02/2019 08:54

Người Việt Nam từ xưa ảnh hưởng nhiều từ Nho giáo do đó có truyền thống trọng thi thư. Các nho sỹ xưa thường dùng thơ văn để nói về cái “chí” cái “đạo” của mình. Văn thơ xưa quan niệm “thi dĩ ngôn chí”,“văn dĩ tải đạo”...Nhiều danh sỹ Ninh Bình theo Nho học cũng để lại các tác phẩm biên khảo, sáng tác về thơ văn rất có giá trị. Có thể kể đến tên tuổi của Vũ Phạm Khải, Phạm Thận Duật, Ninh Tốn, Nguyễn Tử Mẫn...Nhiều bậc danh nhân, thi sỹ khi đến Ninh Bình cũng đã xúc cảm và để lại nhiều tác phẩm thơ có giá trị. Đặc biệt là tại thắng tích Non Nước hiện còn lưu giữ nhiều thi phẩm nổi tiếng của nhiều tác giả như: Trương Hán Siêu, Lê Thánh Tông, Nguyễn Trãi, Ngô Thì Sỹ, Tản Đà...

Văn học nghệ thuật Ninh Bình: Dấu ấn qua một năm hoạt động

21/02/2019 08:43

Năm 2018, Thường trực Hội Văn học nghệ thuật Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo, bám sát, tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội về phương hướng, nhiệm vụ công tác văn học nghệ thuật trong năm. Chỉ đạo các bộ môn, các ban công tác, các chi hội của Hội phối hợp với các chi hội Trung ương sinh hoạt tại Hội bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của đất nước, bám sát cơ sở, đi sâu vào đời sống thực tiễn xã hội, sáng tạo nhiều tác phẩm có chất lượng, mang đậm hơi thở của từng vùng đất, con người Ninh Bình và các vùng đất, con người ở nhiều vùng, miền đất nước.

Tam Điệp tổ chức giao lưu Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Tam Điệp tổ chức giao lưu Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

19/02/2019 15:07

Ngày 19/2 (ngày 15 tháng Giêng) tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Tam Điệp, Phòng Văn hóa Thông tin và Thể thao phối hợp với Chi hội văn học nghệ thuật, Câu lạc bộ thơ Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức giao lưu ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 xuân Kỷ Hợi 2019.

Sở GD&ĐT tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17

Sở GD&ĐT tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17

18/02/2019 14:59

Sáng 18/2 (14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại trường THPT Hoa Lư A, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà trường tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17.

“Phúc nhà” bồi đắp yêu thương

07/02/2019 02:55

Thơ Lâm Xuân Vi đã trải qua hành trình dài. Với mười tập thơ, ba tập tiểu luận, phê bình, ký và ghi chép, nhà thơ đã tạo được dấu ấn khó quên trong lòng bạn đọc về một phong cách thơ không thể trộn lẫn, chân thành mà mê mẩn, bao dung mà quyến rũ.

Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn

Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn

31/01/2019 14:28

Ngày 31/1, tại Cầu Ngói (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn) Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn. Dự triển lãm có: lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa và Thể thao; Hội VHNT tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn và các xã trên địa bàn huyện cùng đông đảo các văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh; các nhà sưu tầm mỹ thuật...

Hội Nhà văn Việt Nam không trao giải thưởng cho thơ, văn xuôi

Hội Nhà văn Việt Nam không trao giải thưởng cho thơ, văn xuôi

18/01/2019 10:08

Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố Giải thưởng Văn học năm 2018.

Tổng kết Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 và Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI

Tổng kết Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 và Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI

21/12/2018 14:26

Tối 20/12, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tổng kết Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 và Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh…

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả