Nho Quan: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Nho Quan: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

09/08/2019 07:49

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ được xem là “cơ hội vàng” giúp người lao động có thêm việc làm, cải thiện cuộc sống, nhất là vào thời điểm nông nhàn. Đã có hàng nghìn lao động trên địa bàn huyện Nho Quan được đào tạo nghề, song thực tế đến nay, không có nhiều lao động duy trì và ổn định được cuộc sống từ nghề đã học. Thực trạng này chắc chắn không chỉ riêng trên địa bàn huyện Nho Quan.

Tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Đồng Đắc

Tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Đồng Đắc

08/08/2019 08:57

Ngày 6/8 (tức mùng 6/7 âm lịch), Trường Hạ Tổ Đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc), xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu – dâng y. Dự buổi lễ có đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh.

Phường Trung Sơn: Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Phường Trung Sơn: Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

08/08/2019 08:21

Trong những năm qua, phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) đã chú trọng nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản, qua đó góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Chung tay phòng, chống mua bán người

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Chung tay phòng, chống mua bán người

07/08/2019 08:28

Mua bán người là loại tội phạm nguy hiểm đã và đang trở thành vấn nạn đáng báo động, gây bức xúc trong toàn xã hội. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tình trạng mua bán người xảy ra tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoa Lư là địa phương có nhiều điểm du lịch, với nhiều khách du lịch là người nước ngoài thường xuyên đến tham quan; nhiều xã ở vùng nông thôn, đời sống nhân dân còn khó khăn, nhận thức của một số người dân còn hạn chế, thiếu việc làm. Đây là điều kiện để bọn tội phạm lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo phụ nữ, trẻ em để lừa bán ra nước ngoài. Trên địa bàn huyện đã có nhiều phụ nữ là nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn

07/08/2019 08:26

Chủ động phòng ngừa, nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ đối tượng, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, không để hình thành “điểm nóng” về ma túy tạo môi trường xã hội lành mạnh, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương là một trong những mục tiêu chung của Kế hoạch thực hiện Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn” được UBND tỉnh ban hành để chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện.

Tập huấn về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh năm 2019

Tập huấn về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh năm 2019

06/08/2019 14:31

Sáng 6/8, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh năm 2019. Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; Sở Lao động, thương binh và xã hội cùng các đồng chí cán bộ nữ lãnh đạo, cán bộ nữ trong diện quy hoạch của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và cấp huyện.

Gia Thắng, khơi dậy sức dân trong xây dựng nhà văn hóa

06/08/2019 08:14

Hạ tầng cơ sở, thiết chế văn hóa hoàn chỉnh sẽ góp phần quan trọng trong mục tiêu xây dựng nếp sống văn minh, nông thôn mới ở các làng quê. Với ý nghĩa đó, mặc dù cuộc sống kinh tế còn nhiều khó khăn song nhân dân xã Gia Thắng (huyện Gia Viễn) đã cùng chung tay, góp sức phấn đấu xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang để làm nơi sinh hoạt cộng đồng.

Tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh da liễu đặc biệt

Tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh da liễu đặc biệt

04/08/2019 18:57

Ngày 4/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với đội Bác sỹ tình nguyện Hà Nội tổ chức khám bệnh miễn phí, tư vấn điều trị và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Sơn ở Đội 3, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan bị mắc bệnh da liễu đặc biệt.

Mang lại ánh sáng cho đối tượng chính sách, người nghèo cao tuổi

04/08/2019 13:58

“Tôi vui lắm, chỉ vài ngày nữa là có thể tự đi lại quanh nhà, thăm con, cháu gần đấy và đặc biệt được nhìn thấy rõ cuộc sống mới xung quanh đang đổi thay từng ngày ở quê hương mình...” – Bà Bùi Thị Vân, 83 tuổi, xã Gia Hưng (Gia Viễn) cho biết.

Dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật: Cần những hướng đi mới

Dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật: Cần những hướng đi mới

03/08/2019 15:49

Anh Lã Văn Kiên, quê ở xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) là một người khuyết tật vận động. Anh Kiên là một trong số ít người khuyết tật xin được việc làm trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, cơ hội làm việc của anh Kiên chỉ kéo dài được 2 năm. Khi Công ty được quản lý bởi một giám đốc mới thì anh Kiên đã bị sa thải. Mất việc làm, anh Kiên khá lo lắng cho cuộc sống trước mắt. Tuy nhiên, sự cố này không làm anh bất ngờ, bởi hành trình tìm kiếm việc làm của những người khuyết tật như anh vốn dĩ đã rất gian nan.

Chiều 2/8, bão số 3 giật cấp 12 đi vào vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng

Chiều 2/8, bão số 3 giật cấp 12 đi vào vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng

02/08/2019 08:08

Đến 16 giờ ngày 2/8, vị trí tâm bão số 3 (Wipha) ở khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng.

Tiểu đoàn Trinh sát 701 triển khai hoạt động bảo vệ môi trường tại xã Yên Đồng

Tiểu đoàn Trinh sát 701 triển khai hoạt động bảo vệ môi trường tại xã Yên Đồng

01/08/2019 20:07

Thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2019 của Tư lệnh Quân Đoàn 1, từ ngày 18- 31/7 Tiểu đoàn trinh sát 701- Bộ Tham mưu- Quân Đoàn 1 đã triển khai hoạt động chung tay bảo vệ môi trường tại thôn Hoàng Tiến, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô với sự tham gia của 50 cán bộ, chiến sỹ.

Phân loại rác thải- việc làm nhiều ý nghĩa ở Tiểu đoàn 702, Bộ Tham mưu Quân đoàn 1

01/08/2019 16:34

Đến công tác tại Tiểu đoàn 702, Bộ Tham mưu Quân đoàn 1, ấn tượng của nhiều người đó là một đơn vị khang trang, sạch đẹp. Tại mỗi dãy nhà ở của bộ đội, đều đặt các thùng rác để phân loại rác, tạo nền nếp khoa học cho công tác vệ sinh môi trường trong đơn vị.

Ninh Binh: Được giải oan sau 8 năm mang thân phận nhiễm HIV/AIDS

Ninh Binh: Được giải oan sau 8 năm mang thân phận nhiễm HIV/AIDS

01/08/2019 15:12

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định kết luận, anh Lê Mạnh Linh (sinh năm 1979) không bị nhiễm HIV, sau 8 năm phải mang thân phận người nhiễm loại virus này.

Tạo điểm nhấn cho đô thị Ninh Bình từ những công trình mới

Tạo điểm nhấn cho đô thị Ninh Bình từ những công trình mới

01/08/2019 08:45

Cùng với nỗ lực xây dựng nếp sống văn minh đô thị, với nhiều người dân thành phố Ninh Bình, quá trình xây dựng thành phố lên đô thị loại I còn được thể hiện ở các công trình phục vụ dân sinh, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, đi lại thuận tiện... Năm 2019, với việc thành phố khởi động xây dựng và đang dần hoàn thiện 2 công trình là: công viên Thúy Sơn và cầu dân sinh qua sông Vân nối 2 phường Nam Bình và Nam Thành đã đem lại niềm vui cho nhiều người dân về những công trình phục vụ cho sự phát triển, đi lên của đô thị trung tâm của tỉnh.

Trang đầu  ...  7  8  9  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả