Dấu ấn Tháng Thanh niên năm 2017

Dấu ấn Tháng Thanh niên năm 2017

19/04/2017 08:44

Tháng Thanh niên năm 2017 đã khép lại với nhiều công trình, phần việc thanh niên, qua đó tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an sinh xã hội. Các công trình, phần việc được thực hiện trong Tháng Thanh niên đã thực sự để lại dấu ấn, tạo sức lan tỏa trong tuổi trẻ và cộng đồng xã hội.

Người công nhân 19 lần hiến máu tình nguyện

19/04/2017 08:41

Ấn tượng của tôi khi gặp Trần Trung Hiếu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do LĐLĐ tỉnh tổ chức vào trung tuần tháng 4 vừa qua, đó là chàng công nhân có vóc dáng to khỏe và trên gương mặt luôn nở nụ cười tươi rói. Trung Hiếu cũng là một trong những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố, của Công đoàn Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình khi anh đã có tới 19 lần hiến máu tình nguyện.

Chương trình giao lưu “Vòng tay nhân ái”

Chương trình giao lưu “Vòng tay nhân ái”

17/04/2017 15:18

Chiều 16/4, Công ty Gia Bảo-Học tốt Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức chương trình giao lưu “Vòng tay nhân ái”. Gần 50 cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của Công ty đã có buổi giao lưu, chia sẻ nhiều hoạt động với các cụ cao tuổi và các em học sinh đang sinh sống và học tập tại Trung tâm.

Độc đáo Lễ hội Tràng An

Độc đáo Lễ hội Tràng An

17/04/2017 08:51

Cứ vào ngày 18/3 âm lịch hàng năm, Lễ hội Tràng An (trước đây là Lễ hội truyền thống Đức thánh Quý Minh Đại Vương) lại được tổ chức tại đền Trần (đền Nội Lâm) nhằm tưởng nhớ công đức của Đức thánh Quý Minh Đại Vương (còn gọi là Thần Quý Minh). Năm nay, Lễ hội Tràng An được tổ chức trong 3 ngày, từ 14-16/4 (18-20/3 âm lịch), với nhiều hoạt động tế lễ, rước kiệu, rước nước linh thiêng và chương trình văn hóa, văn nghệ độc đáo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

"Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động

"Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động

16/04/2017 14:22

Ngày 16/4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp tỉnh.

Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2017

Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2017

15/04/2017 21:43

Ngày 15-4 (tức ngày 19-3 âm lịch) tại Đền Suối Tiên, thuộc Khu du lịch sinh thái Tràng An, Sở Văn hóa thể thao, Sở du lịch, UBND huyện Hoa Lư, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Tràng An.

Bàn giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp từ Sở Giáo dục và Đào tạo sang Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

15/04/2017 21:37

Ngày 14/4, tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã diễn ra hội nghị bàn giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và giáo dục nghề nghiệp từ Sở Giaó dục và Đào tạo sang Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em: Cần sự chung tay của cả cộng đồng

15/04/2017 08:26

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về các vụ xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc trong dư luận xã hội và sự hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh. Thực tế này đòi hỏi các cấp, các ngành, nhà trường, mỗi gia đình và toàn xã hội cần phải có những giải pháp cấp bách để giúp các em có định hướng suy nghĩ, lối sống đúng đắn, kỹ năng ứng phó trong mọi tình huống và biết cách tự bảo vệ mình.

Thanh minh trong tiết tháng ba...

Thanh minh trong tiết tháng ba...

14/04/2017 08:37

“Thanh minh trong tiết tháng ba/Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh”. Thanh minh từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hoá tâm linh của người Việt, là dịp để con cháu quây quần, hướng về tổ tiên, ông bà với một lòng thành kính tri ân những người đã khuất. Tuy nhiên, những năm gần đây cùng với sự phát triển của xã hội, thanh minh ở một số vùng miền vẫn còn những nét chưa đẹp. Câu hỏi đặt ra là làm gì để giữ nét đẹp văn hoá tiết Thanh minh?

Nỗ lực đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho người lao động

Nỗ lực đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho người lao động

14/04/2017 08:28

Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách xã hội đặc biệt quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội bền vững. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng doanh nghiệp nợ và trốn đóng BHXH, BHYT cho người lao động vẫn đang diễn ra tại một số doanh nghiệp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động, gây tâm lý hoang mang và xuất hiện tình trạng “nhảy việc” trong nhiều đơn vị doanh nghiệp.

Quan tâm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật

14/04/2017 08:24

Trong những năm qua, các sở, ngành, địa phương đã quan tâm chỉ đạo, triển khai xây dựng và duy trì tủ sách pháp luật ở các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; từ đó góp phần phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc chuyên môn của cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và nhu cầu tìm hiểu pháp luật của nhân dân. Tuy nhiên, thực tế việc quản lý, khai thác, sử dụng tủ sách pháp luật trên địa bàn tỉnh thời gian qua bộc lộ những hạn chế, bất cập đó là: Sách, tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, giải đáp pháp luật còn ít, số đầu sách chưa được rà soát, bổ sung thường xuyên; địa điểm đặt tủ sách pháp luật còn chật chội, chưa thật phù hợp; việc thông tin, giới thiệu về tủ sách, luân chuyển sách, tài liệu giữa các tủ sách với nhau và việc đổi mới, nâng cao hiệu quả khai thác sách, tài liệu chưa được chú trọng thực hiện; kinh phí dành cho tủ sách pháp luật chưa được quan tâm đúng mức; hiệu quả khai thác tủ sách pháp luật tại nhiều địa phương còn hạn chế, có biểu hiện hình thức; số lượng cán bộ, công chức và người dân đến đọc, mượn sách còn ít.

Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

13/04/2017 15:55

Sáng 13/4, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh; Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo một số ngành, đơn vị liên quan...

Tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về giảm nghèo bền vững

12/04/2017 16:54

Ngày 12/4, tại Hòa Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị tập huấn về công tác thông tin, tuyên truyền giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 khu vực phía Bắc.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ quý II/2017

12/04/2017 11:01

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017.

Hội nghị trực tuyến công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

Hội nghị trực tuyến công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

11/04/2017 14:29

Sáng 11/4, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 với các tỉnh, thành Đoàn trong toàn quốc.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả