Gia Lập: Triển vọng từ trồng ổi Đài Loan

Gia Lập: Triển vọng từ trồng ổi Đài Loan

06/09/2018 14:01

Nhằm chuyển đổi các loại giống cây trồng phù hợp với chất đất, điều kiện thổ nhưỡng, cách đây 2 năm HTX Cây con đặc sản Thiên Vỹ, xã Gia Lập (Gia Viễn) đã đưa cây ổi Đài Loan vào trồng thí điểm. Đến nay, cây sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ đậu trái và năng suất cao, chất lượng quả tốt và đặc biệt là cho thu hoạch quanh năm. Do vậy, ổi Đài Loan được đánh giá là một trong những loại cây tiềm năng, mở ra hướng phát triển cho vùng đất Gia Lập.

Khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu- cứu đuối

Khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu- cứu đuối

05/09/2018 14:45

Ngày 5/9, tại Nhà văn hóa thôn Bộ Đầu (xã Ninh An, huyện Hoa Lư), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu- cứu đuối cho 30 người là tình nguyện viên chữ thập đỏ thuộc xã Ninh An và 11 cán bộ, chủ tịch chữ thập đỏ của các xã thuộc khu vực hay xảy ra tai nạn giao thông, đuối nước trong huyện Hoa Lư.

Chiếu phim lưu động góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa

Chiếu phim lưu động góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa

05/09/2018 08:58

Trong dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 2 Đội chiếu phim lưu động của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã về phục vụ người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh và Kim Sơn. Mỗi huyện có hàng chục xã được 2 Đội chiếu phim lưu động lên kế hoạch, phân lịch và tổ chức các buổi chiếu trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2018. Hầu hết địa bàn mà các Đội chiếu phim lưu động dừng chân là những thôn xóm, bản làng vùng sâu, vùng xa trong xã, trong huyện – nơi những người dân không có nhiều điều kiện được tiếp cận, thưởng thức các loại hình văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng như khu vực thành phố.

Khởi sắc trên quê hương Phú Lộc

Khởi sắc trên quê hương Phú Lộc

04/09/2018 08:31

Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Lộc (Nho Quan) đã chung sức, đồng lòng thi đua lao động, sản xuất, tạo nên những chuyển biến căn bản, toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Nghệ thuật đương đại Việt Nam tỏa sáng tại triển lãm sáng tạo London

Nghệ thuật đương đại Việt Nam tỏa sáng tại triển lãm sáng tạo London

04/09/2018 08:24

Theo phóng viên TTXVN tại London, triển lãm thiết kế sáng tạo mang tầm ảnh hưởng thế giới London Design Biennale 2018 đã khai mạc tại thủ đô London của Anh tối 3/9, với chủ đề Trạng thái Xúc cảm.

ASIAD 2018 - Khép lại một kỳ đại hội nhiều dấu ấn của thể thao châu Á

ASIAD 2018 - Khép lại một kỳ đại hội nhiều dấu ấn của thể thao châu Á

02/09/2018 18:14

Sau gần ba tuần tranh tài sôi nổi, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 sẽ chính thức khép lại tối 2/9, với một lễ bế mạc hoành tráng và ngoạn mục trên sân vận động Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Kim Sơn khơi dậy nét tinh hoa nghệ thuật ca trù

Kim Sơn khơi dậy nét tinh hoa nghệ thuật ca trù

02/09/2018 14:34

Ca trù còn gọi nôm na là Hát cô đầu, Hát ả đào, Hát nhà trò. Sinh thời, Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, cùng với công lao to lớn trong việc khẩn hoang, lập nên huyện Kim Sơn hôm nay cũng đã có đóng góp rất lớn với môn nghệ thuật ca trù. Cụ đã có hàng trăm tác phẩm nổi danh để lại cho thế hệ sau như: Ngày tháng thanh nhàn, Kiếp nhân sinh, Chơi xuân kẻo hết, Một ngày là nghĩa…

Ký ức về ngày Tết Độc lập đầu tiên ở Ninh Bình

Ký ức về ngày Tết Độc lập đầu tiên ở Ninh Bình

02/09/2018 07:05

73 năm đã trôi qua kể từ mùa thu năm 1945 - ngày Tết Độc lập - Quốc khánh 2/9 của nước Việt Nam. Trong sâu thẳm ký ức của những lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng … và nhiều người cao tuổi vẫn còn in đậm hình ảnh khắp nơi cờ đỏ sao vàng tung bay rực rỡ trong nắng gió mùa thu, người người, nhà nhà đều chung không khí sôi nổi, niềm vui dâng trào, hạnh phúc vô bờ bến khi chính quyền về tay nhân dân, đất nước được độc lập, tự do.

Yên Khánh: Xuất khẩu lao động vẫn chưa thu hút được người nghèo

02/09/2018 02:39

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) được coi là giải pháp hữu hiệu giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo, thậm chí làm giàu. Tuy nhiên, tại huyện Yên Khánh- đơn vị đứng đầu của tỉnh trong XKLĐ cho thấy người nghèo vẫn chưa “mặn mà” với chính sách này.

Hình ảnh miền quê Xích Thổ qua một cuốn sách

Hình ảnh miền quê Xích Thổ qua một cuốn sách

01/09/2018 20:39

Cựu chiến binh, Cử nhân - Lương y Nguyễn Hoán, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Ninh Bình là người con của quê hương Xích Thổ. Đã từng là người lính cầm súng trực tiếp chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nên ông nhận thức sâu sắc giá trị về tình yêu quê hương, đất nước nói chung, về tình yêu nơi ông sinh ra, nuôi dưỡng ông khôn lớn trưởng thành nói riêng. Ông đã từng tâm sự “Với quê hương ai cũng mắc nợ trong lòng, món nợ không thành tên gọi mà đi suốt cuộc đời cũng không trả nổi”. Điều suy nghĩ ấy làm ông luôn trăn trở là làm được việc gì đó có ích, đóng góp cho quê hương. Ông những mong viết được một cuốn sách về truyền thống quê hương, đó cũng là tâm niệm đã từ lâu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã...

Nhiệt huyết đảng viên trẻ

Nhiệt huyết đảng viên trẻ

01/09/2018 17:29

Thông qua các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, ở tỉnh ta đã xuất hiện nhiều tấm gương xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó có những đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn đã phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế và các hoạt động của đoàn- đội ở địa phương.

Giám sát việc thực hiện Luật BHXH tại một số địa phương, doanh nghiệp

Giám sát việc thực hiện Luật BHXH tại một số địa phương, doanh nghiệp

31/08/2018 16:13

Ngày 31/8, Đoàn Giám sát của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Luật BHXH tại BHXH thành phố Tam Điệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Sở LĐTB & XH…

Thành phố Ninh Bình tổng kết hoạt động hè năm 2018

Thành phố Ninh Bình tổng kết hoạt động hè năm 2018

31/08/2018 14:24

Sáng 31/8, Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Ninh Bình tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng năm học 2017-2018.

Khai mạc giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018

Khai mạc giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018

31/08/2018 14:04

Ngày 31/8 tại thành phố Ninh Bình, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018.

Trên quê hương đồng chí Tạ Uyên

Trên quê hương đồng chí Tạ Uyên

31/08/2018 09:35

Làng Côi Trì, nay là xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô, nơi đã sinh ra người chiến sỹ ưu tú Tạ Uyên- Bí thư Chi bộ Côi Trì (một trong 2 chi bộ đầu tiên của tỉnh ta), sau này ông là Bí thư xứ uỷ Nam Kỳ. Cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ nổ ra từ ngày 23/11/1940 đến ngày 31/12/1940, nhiều đồng bào, đồng chí đã hy sinh anh dũng, trong đó có sự hy sinh của người chiến sỹ cộng sản kiên trung - Tạ Uyên. Tự hào với truyền thống quê hương, các thế hệ người dân Yên Mỹ đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng cho mình cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả