Ngành Bảo hiểm xã hội: Hướng đến quyền lợi người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội: Hướng đến quyền lợi người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

04/02/2017 09:04

Năm 2016, với việc phát huy hiệu quả các loại hình bảo hiểm như Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), ngành BHXH tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nhờ quan tâm phát triển, mở rộng các loại hình bảo hiểm đã giúp người dân ngày càng được thụ hưởng những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững và phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Lễ hội Hoa Lư: Nơi hội tụ những sắc màu văn hóa truyền thống

Lễ hội Hoa Lư: Nơi hội tụ những sắc màu văn hóa truyền thống

04/02/2017 08:32

Lễ hội Hoa Lư (trước đây là Lễ hội Trường Yên) là một lễ hội thường niên lớn nhất của tỉnh Ninh Bình nhằm kỷ niệm sự kiện Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, tri ân các vị tiền bối đã có công với dân với nước. Lễ hội này lớn không chỉ bởi tầm vóc, quy mô tổ chức mà còn bởi đây chính là nơi hội tụ, kết tinh bản sắc văn hóa truyền thống của Ninh Bình, là niềm tự hào của người dân Cố đô Hoa Lư. Không ở đâu trên mảnh đất Ninh Bình những sắc màu văn hóa lại được dịp phô diễn, tỏa hương khoe sắc như tại Lễ hội Hoa Lư.

Lan tỏa phong trào hiến giác mạc ở Kim Sơn

03/02/2017 09:13

Kể từ năm 2007, huyện Kim Sơn có người đầu tiên hiến tặng giác mạc sau khi qua đời thì đến nay, hiến giác mạc đã trở thành phong trào nhân đạo có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn huyện.

Nhớ lắm Bạc Liêu

Nhớ lắm Bạc Liêu

02/02/2017 07:10

Ngày 23 tháng 1 năm 1960, hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu kết nghĩa anh em. Gần 57 năm trôi qua kẻ Bắc -người Nam cách trở về địa lý nhưng những người con Ninh Bình đã từng vào công tác tại Bạc Liêu, dù thời gian ngắn hay dài vẫn không nguôi ngoai nỗi nhớ về Bạc Liêu như nhớ về gia đình, người thân của mình.

Gần 300 VĐV tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao mừng năm mới

Gần 300 VĐV tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao mừng năm mới

01/02/2017 12:51

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 10 năm ngày thành phố Ninh Bình, ngày 31/1 (mùng 4 Tết), tại sân vận động công cộng phường Đông Thành, UBND thành phố Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao 2017.

Nỗ lực trong công tác giảm nghèo

Nỗ lực trong công tác giảm nghèo

01/02/2017 08:06

Trong công cuộc giảm nghèo ở Ninh Bình, MTTQ và các đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên… đã phát huy cao vai trò, trách nhiệm, bám sát Nghị quyết, cơ sở, tận tình vận động, hướng dẫn người nghèo biết cách làm ăn, xóa bỏ tập tục sản xuất lạc hậu, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất

Ký ức sông quê

Ký ức sông quê

31/01/2017 08:12

Chiều cuối năm, bảng lảng mây và rét ngọt. Bỏ lại sau lưng sự ồn ào, náo nhiệt của không gian phố thị đầy sắc xuân, tôi trở lại thăm làng Vân La (xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn) - nơi tôi đã gắn bó những tháng ngày thơ dại, nơi con sông Hoàng Long trải dài xanh ngắt, uốn khúc lượn quanh. Dòng sông ngày ấy đến bây giờ vẫn hiền hòa, trẻ trung như vậy…

“Lục lạc vàng” mang đến những niềm vui

“Lục lạc vàng” mang đến những niềm vui

29/01/2017 10:19

Không dừng lại ở việc trao tặng bò giúp đỡ cho người nông dân nghèo có được điều kiện ban đầu cải thiện cuộc sống gia đình, chương trình “Lục lạc vàng” còn là cầu nối trong xã hội, kết nối tinh thần tương trợ giữa thành thị và nông thôn, giữa các tổ chức, cá nhân với nông dân nghèo.

Di sản văn hóa Ninh Bình trong lịch sử dân tộc

Di sản văn hóa Ninh Bình trong lịch sử dân tộc

29/01/2017 09:52

Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, Ninh Bình thời nào cũng để lại dấu ấn lịch sử sâu đậm, mà hiện còn là những di sản văn hóa vật thể (di tích, di vật…) và phi vật thể (phong tục, tập quán..) đã góp phần để Di sản văn hóa Việt duy trì nhịp đập từ quá khứ, góp thêm sức sống cho hiện tại và tương lai.

Văn hóa giao thông đôi điều suy ngẫm

Văn hóa giao thông đôi điều suy ngẫm

27/01/2017 10:36

Chiều 30 Tết, pha ấm trà nóng, ông Tâm suy nghĩ miên man, ông mỉm cười một mình “Lão già hâm” như ông nay cũng có người đến cảm ơn. Sở dĩ có ý nghĩ đó là vì lâu nay ông vẫn bị người ta gọi là “ông hâm”. Tính cẩn thận nên khi đi đường ông luôn chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Hương vị Tết xưa

Hương vị Tết xưa

27/01/2017 10:26

Khi hỏi ai đó, nhất là những người lớn tuổi về những hoài niệm trong cuộc đời, có lẽ kỷ niệm về những ngày Tết để lại ấn tượng sâu đậm nhất. Tết xưa với họ chính là Tết của thời thơ ấu. Bởi lẽ, Tết cổ truyền của nhiều năm về trước mang đậm dấu ấn khó phai về văn hóa, tập tục và truyền thống của từng vùng, miền trên khắp đất nước.

Con đường hoa của phụ nữ xã Khánh Công

Con đường hoa của phụ nữ xã Khánh Công

27/01/2017 08:47

Xã Khánh Trung (Yên Khánh) là địa phương đầu tiên trong tỉnh duy trì được những con đường hoa đẹp với rực rỡ sắc màu của hoa sam, mười giờ, lan đất, tóc tiên… “Biến” những vạt cỏ dại, bãi đổ rác thải thành những con đường hoa là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XII của hội viên phụ nữ xã và cũng là sự chung tay của người dân địa phương cùng góp phần làm đẹp cảnh quan thôn, xóm…

Những cánh thư từ đảo xa

Những cánh thư từ đảo xa

25/01/2017 08:36

Chiều 30 Tết, mẹ con chị Nguyễn Thị Thành ở thôn Lạc Khoái, xã Gia Lạc (huyện Gia Viễn) đã hoàn tất việc trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón năm mới. Vài cân thịt lợn đánh đụng cùng hàng xóm cũng đã được chị chế biến thành những thực phẩm để chuẩn bị sử dụng trong dịp Tết.

Kênh Gà hôm nay

Kênh Gà hôm nay

25/01/2017 08:13

Về thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh (Gia Viễn) hôm nay cảm nhận sự đổi thay ngỡ ngàng của một thôn công giáo toàn tòng. Đường làng ngõ xóm ở đây hầu hết đã được trải bê tông; các cửa hàng tạp hóa phục vụ dân sinh mọc lên đa dạng; những ngôi nhà cao tầng kiên cố được xây dựng to đẹp, tạo dáng bên dòng sông Hoàng Long…; cho thấy đời sống người dân trong thôn đang ngày càng đổi thay, ấm no, hạnh phúc.

Cùng công nhân đón Tết

Cùng công nhân đón Tết

25/01/2017 08:09

Trước thềm xuân mới, vấn đề lương, thưởng Tết cho người lao động luôn là mối quan tâm của những người trong cuộc, bởi sau một năm miệt mài lao động sản xuất, kinh doanh, người lao động đang chờ đón nhận thưởng để có điều kiện chăm lo cho một cái Tết đầm ấm, đủ đầy.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả