Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động ở 10 đơn vị

20/06/2017 11:08

Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại 10 đơn vị.

Gia Viễn: Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Gia Viễn: Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

20/06/2017 09:14

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), huyện Gia Viễn đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền như chăng treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở; cảnh báo các nguy cơ dễ dẫn đến tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…, đồng thời tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động… Những nỗ lực đó thể hiện quyết tâm của toàn huyện trong hưởng ứng thực hiện tốt công tác ATVSLĐ…

Tuyên truyền, phổ biến chính sách và giao lưu, đối thoại với người lao động

19/06/2017 15:58

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến và giao lưu, đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động và người lao động tại Công ty TNHH Giầy Athena, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô.

Tản mạn về nghề của một người viết trẻ

Tản mạn về nghề của một người viết trẻ

18/06/2017 08:24

Với nghề báo, những người ở độ tuổi tôi vẫn được những người đi trước gọi là những người viết trẻ. Gọi là những cây viết trẻ với hàm nghĩa là người đến với nghề viết muộn, còn rất thiếu kinh nghiệm viết lách. Tuy nhiên cái mà những người trẻ có thể tự an ủi mình là họ có sẵn một bầu nhiệt huyết, niềm tin không gì lay chuyển nổi đối với con đường mà mình đang đi. Cho dù thực tế, hẳn sẽ có không ít những chông gai nhọc nhằn đang chờ họ phía trước.

Đài Truyền thanh huyện Nho Quan: Phát huy vai trò cầu nối thông tin đến người dân

Đài Truyền thanh huyện Nho Quan: Phát huy vai trò cầu nối thông tin đến người dân

17/06/2017 08:21

Những năm qua, Đài truyền thanh huyện Nho Quan đã phát huy hiệu quả vai trò quan trọng trong việc chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động sau thu hồi đất

Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động sau thu hồi đất

16/06/2017 14:13

Những năm qua, việc chuyển đổi đất sản xuất nông nghiệp sang mục đích sử dụng khác tại nhiều địa phương trong tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế đã dẫn đến hàng nghìn lao động không có việc làm ổn định. Trước thực tế trên, các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp tập trung, nỗ lực giải quyết vấn đề việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân sau thu hồi đất và ổn định tình hình chính trị xã hội trên địa bàn.

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô đẩy mạnh các hoạt động hướng về người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô đẩy mạnh các hoạt động hướng về người lao động

16/06/2017 08:10

Tháng Công nhân năm 2017 được tổ chức thực hiện gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, được các tổ chức công đoàn quan tâm tổ chức thực hiện hiệu quả. Phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói của công nhân lao động, Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô đã chỉ đạo các tổ chức công đoàn cơ sở quan tâm triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động nhằm cải thiện điều kiện làm việc, ngăn chặn tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động… Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, để từ đó thu hút, tập hợp đông đảo người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh.

Yên Mô: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Yên Mô: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

14/06/2017 15:19

Chiều ngày 14/6, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Yên Mô tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Lê Thị Tèo, xóm Đông Yên 1, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô.

Xử phạt nghiêm hành vi quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định

14/06/2017 09:19

Ở nhiều tuyến đường ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh rất dễ bắt gặp hiện tượng quảng cáo, rao vặt dán bừa bãi trên cột điện, gốc cây, tường nhà và cả trên cột đèn tín hiệu giao thông làm mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho nhiều người dân.

Bảo vệ trẻ em trước những thông tin qua mạng

Bảo vệ trẻ em trước những thông tin qua mạng

14/06/2017 08:30

Những năm gần đây, với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trẻ em sớm tiếp cận với mạng Internet qua những thiết bị điện tử hiện đại như: Máy tính bảng, laptop, smartphone… Bên cạnh việc tìm các thông tin hữu ích phục vụ cho việc học tập, giải trí lành mạnh thì trong thế giới ngập tràn thông tin ấy cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến trẻ em dễ bị tổn thương, lạm dụng và xâm hại…

Chị Trần Thị Ly tạo việc làm ổn định cho nhiều hội viên phụ nữ

13/06/2017 08:43

Với quyết tâm làm giàu, chị Trần Thị Ly, xã Yên Lộc (Kim Sơn) đã nỗ lực học hỏi và thành lập Công ty may Thủy Lộc. Và không chỉ làm giàu cho mình mà chị Ly còn rất quan tâm đến việc giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho nhiều chị em phụ nữ trong xã.

Tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

12/06/2017 16:10

Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình vừa tổ chức chương trình trao học bổng “Anh sinh giáo dục- Xe đạp đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Cần thận trọng khi đăng tải thông tin, hình ảnh của trẻ em lên mạng xã hội

10/06/2017 09:36

Theo quy định tại Luật Trẻ em được Quốc hội khoá XIII thông qua năm 2016, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017, cha mẹ đăng tải hình ảnh cá nhân, bảng điểm học tập... của con trẻ lên mạng xã hội có thể sẽ là hành vi vi phạm pháp luật. Điều này đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Theo đó, luật nghiêm cấm các hành vi công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em.

Một gia đình đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ

Một gia đình đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ

09/06/2017 08:18

Con đường dẫn đến nhà chị Bùi Thị Tính, thôn Đồng Bài, xã Quảng Lạc (Nho Quan) khá ngoằn nghèo và sâu hun hút, nếu không có người bản địa dẫn đường thì chắc khách lạ không thể tìm được. Trong căn nhà nóng hầm hập, chúng tôi không thể đứng cũng không thể ngồi nhưng 6 đứa trẻ mồ côi cha vẫn chen chúc nhau đứng, ngồi nhìn người lạ với thái độ dè dặt, ngại ngần.

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ các xã, phường, thị trấn

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ các xã, phường, thị trấn

08/06/2017 14:11

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa tành phố Tam Điệp, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ văn hóa, gia đình, TDTT và chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho cán bộ các xã, phường, thị trấn năm 2017.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả