Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ

11/02/2017 08:41

Phát huy tinh thần xung kích và tình nguyện, thời gian qua, cấp bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong từng đơn vị, doanh nghiệp.

Phường Thanh Bình: Điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

11/02/2017 08:31

Những năm gần đây, phường Thanh Bình luôn là đơn vị hiến máu tiêu biểu của thành phố Ninh Bình. Trong năm 2016, phường đã vận động được 91 đơn vị máu, đạt 300% kế hoạch năm….

Chung tay xây dựng nếp sống văn minh trong lễ hội

Chung tay xây dựng nếp sống văn minh trong lễ hội

10/02/2017 08:36

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhiều nơi trên khắp cả nước lại bước vào mùa lễ hội với ý nghĩa ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc. Đối với Ninh Bình, theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng gần 260 lễ hội lớn nhỏ, trong đó có những lễ hội tiêu biểu như: Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội đền Thái Vi, Lễ hội Tràng An...Lễ hội diễn ra vào tất cả các mùa trong năm nhưng chủ yếu tập trung vào mùa xuân với gần 150 lễ hội, đặc biệt tháng giêng có 52 lễ hội. Lễ hội là di sản văn hoá chứa đựng nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hoạt động lễ hội là nhu cầu không thể thiếu trong sinh hoạt đời sống của nhân dân.

Nỗ lực xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá

08/02/2017 14:03

Một trong những quy định quan trọng của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá là cấm hút thuốc hoàn toàn trong nhà, tại những nơi công cộng như bệnh viện, trường học, nơi làm việc... Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động, từ đó nhận thức của người lao động về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ và môi trường làm việc được nâng lên, từng bước được cải thiện.

Cần khắc phục tình trạng không mặc áo phao khi đi đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

Cần khắc phục tình trạng không mặc áo phao khi đi đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

08/02/2017 09:42

Hiện nay, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An có trên 1.000 đò chở khách du lịch. Những ngày đầu năm, Khu du lịch sinh thái Tràng An mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan.

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

08/02/2017 09:38

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Một đời ở lại”, nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội tại các địa phương trong tỉnh tham gia. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

07/02/2017 14:09

Là bệnh viện lớn, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh có hàng nghìn người lưu trú, di chuyển ra vào bệnh viện để khám, điều trị, chăm sóc, thăm hỏi bệnh nhân. Trong số đó có nhiều người nghiện thuốc lá, song không hiểu rõ các quy định cấm của pháp luật; nhiều người đã biết luật nhưng ý thức kém nên vẫn ngang nhiên hút thuốc lá trong bệnh viện, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, bệnh nhân, y, bác sỹ và những người xung quanh.

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau Tết

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau Tết

07/02/2017 14:07

Mặc dù đến hết ngày 28 tháng Chạp, người lao động mới kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm để về quê ăn Tết, nhưng đến ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu, hầu hết người lao động đã tập trung đông đủ, sẵn sàng vào vị trí làm việc để khởi động cho một năm mới.

Yên Mô đảm bảo công tác an sinh xã hội

06/02/2017 07:41

Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng huyện Yên Mô vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội, thể hiện qua nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực như: chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo…

Ăn tết và chơi tết

Ăn tết và chơi tết

04/02/2017 15:16

Cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống của mỗi người dân ngày càng được nâng cao, vài năm gần đây, mỗi khi Tết đến Xuân về, nhiều gia đình đã không còn chú trọng vào việc bầy biện “mâm cao, cỗ đầy” mà tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình để lựa chọn đi chơi, du lịch, gần thì các danh lam thắng cảnh trong vùng, trong tỉnh, có điều kiện hơn thì bay ra nước ngoài. Điều này cho thấy, chất lượng cuộc sống về mặt tinh thần đã được các gia đình quan tâm, góp phần dung hòa các mối quan hệ giữa các thế hệ, thắt chặt hơn tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Hoa Lư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Hoa Lư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

04/02/2017 15:02

Trong những năm qua, huyện Hoa Lư đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những quy định trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, từ đó đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Hướng đến quyền lợi người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội: Hướng đến quyền lợi người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

04/02/2017 09:04

Năm 2016, với việc phát huy hiệu quả các loại hình bảo hiểm như Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), ngành BHXH tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nhờ quan tâm phát triển, mở rộng các loại hình bảo hiểm đã giúp người dân ngày càng được thụ hưởng những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững và phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Lễ hội Hoa Lư: Nơi hội tụ những sắc màu văn hóa truyền thống

Lễ hội Hoa Lư: Nơi hội tụ những sắc màu văn hóa truyền thống

04/02/2017 08:32

Lễ hội Hoa Lư (trước đây là Lễ hội Trường Yên) là một lễ hội thường niên lớn nhất của tỉnh Ninh Bình nhằm kỷ niệm sự kiện Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, tri ân các vị tiền bối đã có công với dân với nước. Lễ hội này lớn không chỉ bởi tầm vóc, quy mô tổ chức mà còn bởi đây chính là nơi hội tụ, kết tinh bản sắc văn hóa truyền thống của Ninh Bình, là niềm tự hào của người dân Cố đô Hoa Lư. Không ở đâu trên mảnh đất Ninh Bình những sắc màu văn hóa lại được dịp phô diễn, tỏa hương khoe sắc như tại Lễ hội Hoa Lư.

Lan tỏa phong trào hiến giác mạc ở Kim Sơn

03/02/2017 09:13

Kể từ năm 2007, huyện Kim Sơn có người đầu tiên hiến tặng giác mạc sau khi qua đời thì đến nay, hiến giác mạc đã trở thành phong trào nhân đạo có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn huyện.

Nhớ lắm Bạc Liêu

Nhớ lắm Bạc Liêu

02/02/2017 07:10

Ngày 23 tháng 1 năm 1960, hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu kết nghĩa anh em. Gần 57 năm trôi qua kẻ Bắc -người Nam cách trở về địa lý nhưng những người con Ninh Bình đã từng vào công tác tại Bạc Liêu, dù thời gian ngắn hay dài vẫn không nguôi ngoai nỗi nhớ về Bạc Liêu như nhớ về gia đình, người thân của mình.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả