Tái thả về với tự nhiên 93 cá thể Tê tê Java

Tái thả về với tự nhiên 93 cá thể Tê tê Java

08/05/2017 09:18

Đêm ngày 6/5, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành tái thả thành công 53 cá thể Tê tê Java (Manis Javanica) về với tự nhiên. Tính từ ngày 28/4 đến ngày 6/5/2017, thì đây là đợt tái thả thứ 2, nâng tổng số cả 2 đợt lên 93 cá thể Tê tê Java được tái thả về với tự nhiên.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

08/05/2017 08:46

Là địa phương có tỷ lệ trẻ mầm non và tiểu học học bán trú cao nhất tỉnh, những năm qua, để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các trường học, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các nhà trường quan tâm chú trọng đến công tác ATTP; đồng thời đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em, giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực, tạo sự tin tưởng, hài lòng của phụ huynh.

Chuyện nghề chiếu bóng

Chuyện nghề chiếu bóng

07/05/2017 09:38

Khi những buổi chiếu phim lưu động dường như đã thưa vắng ở thành thị thì đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa, “rạp chiếu phim lưu động” vẫn được hân hoan chào đón, trân trọng, những buổi chiếu phim ở đây thực sự đã góp phần nâng cao sự hưởng thụ văn hóa trong các tầng lớp nhân dân.

Mùa hè ở vườn Quốc gia Cúc Phương

Mùa hè ở vườn Quốc gia Cúc Phương

06/05/2017 09:35

Những ngày tháng năm, bỏ lại cái nắng trải dài, oi bức trên các con phố nơi thành thị, du khách có thể tìm về với Vườn quốc gia Cúc Phương để tận hưởng những ưu đãi của thiên nhiên với rừng xanh, gió mát, cùng người thân khám phá những thảm thực vật, động vật phong phú, đa dạng, để tâm hồn thanh thản, yêu đời, thấy mình nhỏ bé, bình yên giữa thiên nhiên bao la, rộng lớn.

Sơ kết đánh giá kết quả xây dựng điểm câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Sơ kết đánh giá kết quả xây dựng điểm câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

05/05/2017 16:49

Sáng 5/5, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả xây dựng điểm 4 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Dự hội nghị có đạo diện MTTQ tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; các sở, ngành; trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi các huyện, thành phố cùng ban chủ nhiệm các câu lạc bộ xây dựng điểm.

Tích cực triển khai vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm

05/05/2017 09:25

Thực hiện Chương trình phối hợp của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vừa qua, UBND tỉnh và ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

Quản lý chất lượng rượu tự nấu: Vấn đề cần quan tâm

05/05/2017 08:56

Rượu tự nấu mà ta hay gọi là “rượu nút chuối” được sử dụng nhiều trên các bàn nhậu vì theo thói quen và giá thành rẻ. Tuy nhiên, việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát quy trình sản xuất, tiêu thụ của loại rượu này còn nhiều vấn đề phải bàn vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Gia Viễn khó khăn trong dạy nghề cho lao động bị thu hồi đất

Gia Viễn khó khăn trong dạy nghề cho lao động bị thu hồi đất

05/05/2017 08:52

Hỗ trợ, đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị thu hồi đất đã và đang được huyện Gia Viễn tập trung thực hiện. Hàng loạt các giải pháp đã được huyện triển khai, song kết quả đạt được vẫn còn hạn chế bởi người dân vẫn chưa nhận thức được đầy đủ về tầm quan trọng của việc học nghề.

Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

01/05/2017 09:03

Toàn tỉnh hiện có trên 230.000 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm tỷ lệ 23,82% dân số), trong đó có trên 97.000 trẻ em dưới 6 tuổi (chiếm 10% dân số). Những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em cũng được cải thiện; các quyền của trẻ em cũng được thực hiện khá toàn diện. Tuy vậy, đây đó trên những miền quê nghèo, vẫn còn những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ước mơ được đến trường, được vui chơi hay xa hơn là những ước mơ được trở thành cô giáo, thày thuốc… của các em nhỏ vẫn cần lắm sự sẻ chia, đồng hành của các nhà hảo tâm.

LĐLĐ huyện Yên Khánh: Bám sát cơ sở để phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Yên Khánh: Bám sát cơ sở để phát triển đoàn viên

01/05/2017 08:18

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Khánh đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, đặc biệt là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh mùa hè

Chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh mùa hè

01/05/2017 07:58

Thời gian này, thời tiết ấm lên cùng với độ ẩm không khí cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, côn trùng truyền bệnh, vi sinh gây bệnh phát triển… Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hoá. Kèm theo đó, một số bệnh khác cũng có khả năng phát triển như: Sốt xuất huyết, thuỷ đậu… Do đó, việc chủ động phòng dịch, giám sát, phát hiện kịp thời các ca bệnh có thể lây lan thành dịch có vai trò hết sức quan trọng.

Gặp nữ cựu thanh niên xung phong tiêu biểu

Gặp nữ cựu thanh niên xung phong tiêu biểu

30/04/2017 08:34

Trong âm hưởng của những ngày kỷ niệm Giải phóng miền Nam, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với nữ cựu thanh niên xung phong (TNXP) Quách Thị Vang ở xóm 4, thôn Yên Cư 3, xã Khánh Cư (Yên Khánh) về những năm tháng tham gia mở đường Trường Sơn. Trong chiến tranh, bà cũng như nhiều cựu TNXP đã cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975. Với bà, những năm tháng “Xẻ dọc Trường Sơn, đi đánh Mỹ” là một phần của cuộc sống và là ký ức không phai.

Gìn giữ nghề dệt chiếu ở Kim Chính

30/04/2017 07:58

“Đến” với người dân xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) từ hàng trăm năm nay, trải qua biết bao thăng trầm, song cho đến bây giờ, nghề dệt chiếu vẫn tồn tại, các sản phẩm vẫn đứng vững trên thị trường, được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn. Sự hưng thịnh của nghề đã tạo việc làm, nâng cao đời sống cho biết bao thế hệ người dân Kim Chính…

Tuổi trẻ Ninh Bình phát huy truyền thống cha anh

Tuổi trẻ Ninh Bình phát huy truyền thống cha anh

29/04/2017 08:20

Nhằm giúp các bạn trẻ xác định vai trò, trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với cộng đồng xã hội, thời gian qua các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã coi trọng và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN. Nội dung, phương thức giáo dục được đổi mới gắn với việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” qua đó phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến; tập trung vào việc xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên.

Yên Khánh: Nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Yên Khánh: Nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

28/04/2017 23:01

Những năm qua, huyện Yên Khánh đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trọng tâm là xây dựng “Làng văn hóa”, “Gia đình văn hóa”, trong đó các địa phương lấy thôn xóm, tổ dân phố làm địa bàn, gia đình là hạt nhân. Các nội dung tiêu chí của phong trào được bổ sung vào hương ước, quy ước của làng xã để cộng đồng dân cư thực hiện. Qua đó phong trào đã được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, tạo nên sự chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả