Khơi dậy tiềm năng vùng đất mở Kim Sơn

Khơi dậy tiềm năng vùng đất mở Kim Sơn

08/04/2019 08:08

Kim Sơn cần phải tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong triển khai các nhiệm vụ, trong đó cần tạo điều kiện môi trường thông thoáng, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, nhất là khai thác tiềm năng kinh tế biển... Vấn đề này đòi hỏi sự vào cuộc một cách đồng bộ của cả hệ thống chính trị cho đến mỗi người dân. Đó cũng chính là những tham vấn của các đại biểu tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn mới được tổ chức vào trung tuần tháng 3 vừa qua.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế

Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế

07/04/2019 15:08

Sáng 7/4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2019.

Chuyện một người bưu tá ở vùng cao

07/04/2019 10:38

Mặc cho nắng nóng oi bức ngày hè, hay cái rét căm căm của trời đông lạnh giá, bước chân của người bưu tá trẻ Đinh Văn Thương vẫn rảo khắp thôn bản để hành trình của những cánh thư, những tờ báo, những gói bưu phẩm… được nhanh chóng đến tay người nhận. Sự tận tụy với nghề của anh Đinh Văn Thương để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương, dù rằng anh Thương mới chỉ gắn bó với nghề được hơn hai năm.

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Ninh Bình tại Hà Nội

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Ninh Bình tại Hà Nội

06/04/2019 17:50

Ngày 6/4, tại quận Hà Đông (thành phố Hà Nội), Hội Nông dân tỉnh tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Ninh Bình tại Hà Nội.

Bạc Liêu yêu thương

Bạc Liêu yêu thương

06/04/2019 16:49

Chúng tôi đến Bạc Liêu trong một ngày xuân nắng ấm và không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh bình yên, thơ mộng của mảnh đất được người đời gọi là “đất lành chim đậu”, cái nôi của những bản đờn ca tài tử da diết, mỹ miều... Đón chúng tôi là những đồng nghiệp Báo Bạc Liêu như đón người thân đi xa trở về. Dù giọng nói hai miền khác nhau, dù có những người chưa từng một lần gặp mặt, nhưng tất cả đều như một mối tình đã kết nghĩa keo sơn, đầy tình thương, yêu mến. Trong hành trình những ngày lưu lại tại Bạc Liêu, chúng tôi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn, tìm hiểu về sự phát triển kinh tế, nét văn hóa rất riêng của vùng đất này, để rồi khi trở về, lòng lại bồi hồi, nhớ mãi không nguôi.

Khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

05/04/2019 14:20

Sáng 5/4, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Nho Quan phối hợp với Đảng ủy xã Gia Thủy (Nho Quan) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Đinh Thị My ở thôn Mỹ Lộc, xã Gia Thủy. Dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Nho Quan.

Tăng cường đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, góp phần xây dựng quê hương

Tăng cường đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, góp phần xây dựng quê hương

04/04/2019 08:18

Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong đó, đoàn kết tôn giáo là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt trong mọi giai đoạn phát triển, là yếu tố quan trọng để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong quá trình lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ huyện Kim Sơn luôn quán triệt và thực hiện tốt quan điểm của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ khi về thăm Kim Sơn: “Kính chúa nhưng phải yêu nước…”, đồng bào công giáo Kim Sơn luôn khắc ghi và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo”.

Nâng cao chất lượng xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước

Nâng cao chất lượng xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước

03/04/2019 13:26

Hương ước, quy ước là tập hợp các quy tắc xử sự chung mang tính tự quản do cộng đồng dân cư cùng thỏa thuận, đặt ra để điều chỉnh các quan hệ xã hội, qua đó giữ gìn và phát huy những phong tục, tập quán tốt đẹp và truyền thống văn hóa, hỗ trợ cho việc quản lý nhà nước bằng pháp luật.

Hội thảo “Sống vui, sống khỏe cùng Dai-Ichi Life và Bưu điện Việt Nam"

Hội thảo “Sống vui, sống khỏe cùng Dai-Ichi Life và Bưu điện Việt Nam"

02/04/2019 19:19

Vừa qua, Bưu điện Ninh Bình (Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam) và Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life) đã tổ chức hội thảo “Sống vui, Sống khỏe cùng Dai-ichi Life và Bưu điện Việt Nam” và giới thiệu sản phẩm bảo hiểm “Lộc Hưng Thịnh Bưu Điện”. Giáo sư, Bác sỹ Đặng Văn Dương, Nguyên Giám đốc Trung tâm giải phẫu bệnh, bệnh viên Bạch Mai chia sẻ cách phòng, chống bệnh ung thư và tim mạch cho hơn 100 người tham gia.

Thành phố Ninh Bình: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Thành phố Ninh Bình: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

02/04/2019 08:19

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) và chất lượng bữa ăn tại các trường học bán trú đang trở thành tâm điểm của dư luận, khi mới đây, vụ việc hàng trăm em học sinh một trường mầm non của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị nhiễm sán lợn, nguyên nhân là do các em ăn phải thức ăn chế biến từ thịt lợn gạo (lợn nhiễm sán) từ bếp ăn tập thể của nhà trường. Trước những mối lo ngại về thực phẩm không an toàn, các trường học tổ chức cho học sinh ăn bán trú trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã quan tâm và siết chặt vấn đề ATTP hơn bao giờ hết.

Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, vùng núi có nơi dưới 17 độ C

Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, vùng núi có nơi dưới 17 độ C

31/03/2019 19:07

Đêm 31/3 và ngày 1/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

“Trả lại” nụ cười cho trẻ dị tật hở môi hàm ếch

“Trả lại” nụ cười cho trẻ dị tật hở môi hàm ếch

31/03/2019 10:05

Hơn 20 năm qua (1998-2019), Đoàn các chuyên gia của Hiệp hội hở môi hàm ếch Nhật Bản (JCPE) đã phối hợp và đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phẫu thuật thành công, “trả lại” nụ cười cho gần 1 nghìn trẻ em trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận không may bị dị tật hở môi hàm ếch, đem lại niềm vui và cuộc sống bình thường cho các em như bao trẻ em khác.

Hiệu quả mô hình “Thắp sáng đường quê” tại xã Trường Yên

Hiệu quả mô hình “Thắp sáng đường quê” tại xã Trường Yên

31/03/2019 08:36

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Đoàn thanh niên xã Trường Yên, huyện Hoa Lư đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại. Một trong những mô hình được triển khai, mang lại ý nghĩa thiết thực là mô hình “Thắp sáng đường quê”.

Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ IV năm 2019- Cup SHB

Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ IV năm 2019- Cup SHB

30/03/2019 14:39

Sáng ngày 30/3, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) tổ chức Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ IV năm 2019 - Cup SHB.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả