Bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội

Bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội

05/08/2018 15:10

Mạng xã hội ngày càng phổ biến và trở thành một công cụ giao tiếp hàng ngày của người dân từ thành thị tới nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhờ sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0. Bên cạnh những tác dụng tích cực của mạng xã hội, cũng có không ít hệ lụy của công nghệ này do việc thiếu kiểm soát thông tin có thể dẫn đến những tình huống đáng tiếc, mà đôi khi từ sự chủ quan của người lớn “sính” theo trào lưu khoe con trên mạng xã hội dẫn tới mất an toàn về tâm lý, tình cảm của trẻ.

Cần có cơ chế cho báo chí theo dõi quá trình xử các vụ tham nhũng

Cần có cơ chế cho báo chí theo dõi quá trình xử các vụ tham nhũng

04/08/2018 07:05

Ngày 4/8, tại thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), Báo Bắc Ninh đăng cai tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 26 với chủ đề “Tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội, nâng cao tính chiến đấu của Báo Đảng địa phương."

Người phụ nữ nhiệt tình với công tác từ thiện, nhân đạo

04/08/2018 00:55

Gặp chị Ngô Thị Lễ, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp nhiều người rất ấn tượng với vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt trắng trẻo, mái tóc dài quá lưng và sự tâm huyết, nhiệt tình với công tác từ thiện, nhân đạo của chị.

“Đòn bẩy” cho công tác giảm nghèo ở Kim Hải

“Đòn bẩy” cho công tác giảm nghèo ở Kim Hải

03/08/2018 15:38

Xã Kim Hải (huyện Kim Sơn) là một trong những xã bãi ngang của tỉnh Ninh Bình. Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn là một bài toán khó đối với xã, bởi tỷ lệ hộ nghèo có thời điểm lên đến 38%. Tuy nhiên, năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kim Hải đang có thêm động lực từ các chương trình, dự án giảm nghèo.

Thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác tư pháp

03/08/2018 14:36

Từ đầu năm đến nay, Sở Tư pháp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác tư pháp nói chung và từng chuyên đề, lĩnh vực công tác của ngành. Các mặt công tác tư pháp được triển khai một cách bài bản, đồng bộ và toàn diện, từ đó giúp chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực tư pháp.

Thành đoàn Ninh Bình: Nhiều hoạt động tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng

Thành đoàn Ninh Bình: Nhiều hoạt động tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng

02/08/2018 14:26

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè năm 2018, Thành đoàn Ninh Bình chỉ đạo các cấp bộ Đoàn cơ sở tăng cường các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, TDTT tại các chi đoàn cơ sở. Thông qua các hoạt động này tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi có cơ hội được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá của nhà trường và xã hội.

Để người dân xã Khánh Nhạc sớm có nước sạch sinh hoạt

02/08/2018 14:16

Công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung tại xã Khánh Nhạc (Yên Khánh) được đầu tư xây dựng cách đây 6 năm theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012-2015. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn dang dở, khiến cho gần 15 nghìn hộ dân xã Khánh Nhạc phải sống trong cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt cũng như gây lãng phí ngân sách Nhà nước.

Tập huấn thông tin và truyền thông năm 2018

Tập huấn thông tin và truyền thông năm 2018

01/08/2018 13:46

Sáng 1/8, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn thông tin và truyền thông năm 2018 và ký kết thỏa thuận hợp tác quản lý phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2018-2020. Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Internet Việt Nam; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh.

Giới thiệu nét đẹp văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Singapore

Giới thiệu nét đẹp văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Singapore

01/08/2018 07:48

Tối 31/7, Ngày hội Văn hóa Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973-1/8/2018) và năm năm quan hệ Đối tác chiến lược (1/9/2013-1/9/2018) giữa Việt Nam và Singapore đã diễn ra tại Singapore.

Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại thành phố Ninh Bình

Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại thành phố Ninh Bình

31/07/2018 14:15

Sáng 31/7, Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh do đồng chí Vũ Công Hoan, TUV, Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Tp Ninh Bình. Tham gia đoàn có các chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên của Sở Nội vụ, Sở KH&ĐT, Sở Tài Chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp, Ban Tiếp công dân tỉnh,VNPT Ninh Bình.

Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

31/07/2018 08:59

Nghị định số 88/2018/NĐ-CP của Chính phủ điều chỉnh tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2018 đối với 8 nhóm đối tượng, áp dụng từ ngày 1/7/2018.

Tam Điệp tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Tam Điệp tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

30/07/2018 16:37

Ngày 30/7, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho các đối tượng là cán bộ thuộc thành viên ban chỉ đạo 896 thành phố, lãnh đạo các phường, xã, cán bộ cảnh sát quản lý hành chính - trật tự xã hội, Công an viên, cán bộ Tư pháp hộ tịch, tổ trưởng các tổ dân phố của các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Cách hay để thực khách "quên" điện thoại di động trong bữa ăn

Cách hay để thực khách "quên" điện thoại di động trong bữa ăn

30/07/2018 09:26

Tại các nhà hàng trên thế giới hiện nay đều có một điểm chung là các thực khách không chú ý đến người thân trong gia đình hoặc bạn bè đi cùng mà tập trung vào các thiết bị công nghệ mang theo như điện thoại thông minh.

Yên Từ với công tác chăm sóc người có công

30/07/2018 08:49

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Yên Từ (Yên Mô) luôn nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc bằng việc chú trọng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách để các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. Nhiều năm liền, Yên Từ được ghi nhận là địa phương làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Thực hiện tốt việc quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư, có nguy cơ vi phạm pháp luật

30/07/2018 08:46

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban, ngành, đoàn thể đã tăng cường chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự, quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm pháp luật và đã đạt kết quả khá toàn diện.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả