Hiệu quả từ phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề

Hiệu quả từ phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề

12/08/2019 08:25

Qua gần 10 năm tích cực hoạt động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thực sự đã trở thành “cầu nối” giữa doanh nghiệp và người lao động khi đều đặn tổ chức các phiên giao dịch việc làm hàng tháng. Đặc biệt, để đa dạng hóa hình thức hoạt động theo hướng hiệu quả, thiết thực, mới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề. Hướng đi này được đánh giá hiệu quả và sẽ được chú trọng trong thời gian tới.

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn

11/08/2019 17:52

Ngày 10/8 tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Phòng chống đuối nước cho trẻ em: Cần có hành động cụ thể của gia đình và xã hội

Phòng chống đuối nước cho trẻ em: Cần có hành động cụ thể của gia đình và xã hội

11/08/2019 17:21

Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh ta có 42 trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích. Trong đó, có 25 vụ trẻ tử vong là do đuối nước. Những con số này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo, đòi hỏi mỗi gia đình, địa phương, đơn vị… phải tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả.

Ninh Nhất: Hệ lụy của phát triển “nóng” nhà trọ

Ninh Nhất: Hệ lụy của phát triển “nóng” nhà trọ

11/08/2019 15:26

Cách đây khoảng 10 năm, hàng trăm khu nhà trọ đã được các hộ dân ở xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình ồ ạt đầu tư xây dựng với mục đích cho sinh viên một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thuê ở. Tuy nhiên, đến nay, khi số lượng học sinh, sinh viên giảm sút thì nhiều phòng trọ ở đây rơi vào cảnh hoang tàn.

Vất vả nghề thợ điện

Vất vả nghề thợ điện

10/08/2019 19:23

“Gắn bó với nghề, mỗi người thợ điện phải chấp nhận vất vả, nhọc nhằn, thậm chí là rủi ro có thể xảy đến với mình bất cứ lúc nào...” - Đó là tâm sự của nhiều thợ điện về công việc của mình. Với họ, đơn giản đó là một nghề yêu thích, hoặc một nghề để kiếm sống, nhưng hơn ai hết, các anh hiểu rõ những vất vả, nguy hiểm của nghề cũng sẽ được người dân ghi nhận. Vì vậy, hàng ngày, hàng giờ, những người có khuôn mặt rám nắng, làn da đen xạm trong bộ quần áo màu cam ấy vẫn luôn nỗ lực, cố gắng để gắn bó với nghề, hoàn thành nhiệm vụ được giao, giúp các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, giúp người dân yên tâm sinh hoạt, sản xuất.

Hội LHTN xã Đông Sơn: Giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp

10/08/2019 19:06

Những năm trước đây, cũng như nhiều địa phương miền núi khác trong tỉnh, đời sống nhân dân ở xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính. Do vậy, tình trạng thiếu việc làm trong thanh niên còn khá phổ biến, nhiều người đã phải đi làm ăn xa, mang tính thời vụ…

Chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam

Chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam

10/08/2019 15:04

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hoa Lư hiện có 565 hội viên. Với phương châm “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm” chia sẻ khó khăn với những phận đời kém may mắn, những năm qua, Hội đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Nhiều khó khăn trong thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt

Nhiều khó khăn trong thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt

10/08/2019 06:51

Theo số liệu tổng hợp của cơ quan chức năng, tổng lượng chất thải rắn trên địa bàn tỉnh năm 2018 khoảng 211.870 tấn, trong đó rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn tỉnh khoảng 154.000 tấn; chất thải rắn công nghiệp khoảng 25.000 tấn; chất thải rắn nông nghiệp khoảng 32.000 tấn; chất thải y tế khoảng 870 tấn. Lượng chất thải rắn phát sinh ngày càng lớn đã và đang gia tăng áp lực cho công tác thu gom, xử lý.

Nho Quan: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Nho Quan: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

09/08/2019 07:49

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ được xem là “cơ hội vàng” giúp người lao động có thêm việc làm, cải thiện cuộc sống, nhất là vào thời điểm nông nhàn. Đã có hàng nghìn lao động trên địa bàn huyện Nho Quan được đào tạo nghề, song thực tế đến nay, không có nhiều lao động duy trì và ổn định được cuộc sống từ nghề đã học. Thực trạng này chắc chắn không chỉ riêng trên địa bàn huyện Nho Quan.

Tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Đồng Đắc

Tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Đồng Đắc

08/08/2019 08:57

Ngày 6/8 (tức mùng 6/7 âm lịch), Trường Hạ Tổ Đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc), xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu – dâng y. Dự buổi lễ có đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh.

Phường Trung Sơn: Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Phường Trung Sơn: Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

08/08/2019 08:21

Trong những năm qua, phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) đã chú trọng nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản, qua đó góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Chung tay phòng, chống mua bán người

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Chung tay phòng, chống mua bán người

07/08/2019 08:28

Mua bán người là loại tội phạm nguy hiểm đã và đang trở thành vấn nạn đáng báo động, gây bức xúc trong toàn xã hội. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tình trạng mua bán người xảy ra tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoa Lư là địa phương có nhiều điểm du lịch, với nhiều khách du lịch là người nước ngoài thường xuyên đến tham quan; nhiều xã ở vùng nông thôn, đời sống nhân dân còn khó khăn, nhận thức của một số người dân còn hạn chế, thiếu việc làm. Đây là điều kiện để bọn tội phạm lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo phụ nữ, trẻ em để lừa bán ra nước ngoài. Trên địa bàn huyện đã có nhiều phụ nữ là nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn

07/08/2019 08:26

Chủ động phòng ngừa, nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ đối tượng, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, không để hình thành “điểm nóng” về ma túy tạo môi trường xã hội lành mạnh, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương là một trong những mục tiêu chung của Kế hoạch thực hiện Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn” được UBND tỉnh ban hành để chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện.

Tập huấn về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh năm 2019

Tập huấn về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh năm 2019

06/08/2019 14:31

Sáng 6/8, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh năm 2019. Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; Sở Lao động, thương binh và xã hội cùng các đồng chí cán bộ nữ lãnh đạo, cán bộ nữ trong diện quy hoạch của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và cấp huyện.

Gia Thắng, khơi dậy sức dân trong xây dựng nhà văn hóa

06/08/2019 08:14

Hạ tầng cơ sở, thiết chế văn hóa hoàn chỉnh sẽ góp phần quan trọng trong mục tiêu xây dựng nếp sống văn minh, nông thôn mới ở các làng quê. Với ý nghĩa đó, mặc dù cuộc sống kinh tế còn nhiều khó khăn song nhân dân xã Gia Thắng (huyện Gia Viễn) đã cùng chung tay, góp sức phấn đấu xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang để làm nơi sinh hoạt cộng đồng.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả