Nho Quan với phong trào hiến máu tình nguyện

Nho Quan với phong trào hiến máu tình nguyện

10/04/2017 08:18

Những năm qua, huyện Nho Quan luôn tích cực vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN). Việc làm thiết thực đó đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn cao cả của nhân dân vì cuộc sống cộng đồng, góp phần đem lại niềm tin, hy vọng cho những bệnh nhân thiếu máu.

Vinh Ngoại: Điểm sáng về đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

10/04/2017 08:08

Xóm Vinh Ngoại, xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn) có 187 hộ, trong đó 30% số dân theo đạo Công giáo. 15 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xóm Vinh Ngoại đã trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư năm 2017

08/04/2017 17:20

Tối 7/4, tại cổng Tam Quan, đường Tràng An, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư năm 2017. Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách tới xem và động viên các diễn viên, chiến sỹ tham gia biểu diễn.

Lễ hội Hoa Lư 2017: Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Lễ hội Hoa Lư 2017: Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

08/04/2017 11:10

Lễ hội Hoa Lư (trước đây là Lễ hội Trường Yên) là một lễ hội thường niên lớn nhất của tỉnh Ninh Bình nhằm kỷ niệm sự kiện Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế và để tri ân, hoài niệm về các vị tiền bối đã có công với dân, với nước. Lễ hội Hoa Lư lớn không chỉ bởi tầm vóc, quy mô tổ chức mà còn bởi đây chính là nơi hội tụ, kết tinh bản sắc văn hóa truyền thống của Ninh Bình, là niềm tự hào của biết bao thế hệ người dân đất Cố đô.

Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá khu vực 2

Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá khu vực 2

08/04/2017 10:59

Ngày 7/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, BTC Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực 2 đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực 2 gồm 16 tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Dự hội thi có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện ngành Y tế các tỉnh tham gia Hội thi và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đến cổ vũ cho hội thi.

Hiến máu cứu người: Hãy bắt đầu từ các nhà quản lý

Hiến máu cứu người: Hãy bắt đầu từ các nhà quản lý

07/04/2017 08:20

Những ngày này, từ tỉnh đến các xã,phường, thị trấn, các khu dân cư... đều sôi nổi diễn ra các hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4). Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Quan tâm tuyên truyền, giáo dục bảo vệ trẻ không bị xâm hại

Quan tâm tuyên truyền, giáo dục bảo vệ trẻ không bị xâm hại

07/04/2017 08:16

Thời gian qua, hàng loạt vụ việc nghi vấn xâm hại tình dục trẻ em liên tiếp diễn ra, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Vụ một bé gái 8 tuổi sống ở Quận Hoàng Mai, Hà Nội nghi vấn bị một người đàn ông 34 tuổi xâm hại nhiều lần khi chơi cùng bạn bè trong con hẻm gần nhà; một bé gái 7 tuổi đang học lớp 1 tại thành phố Hồ Chí Minh nghi vấn bị xâm hại ngay trong trường học; một bé gái khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu nghi bị một ông già thường đưa ra góc cầu thang rồi đụng chạm… Tất cả những vụ việc đau lòng đó khiến nhiều gia đình bất an, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn xâm hại tình dục trẻ em đang có chiều hướng gia tăng trong xã hội…

Anh Nguyễn Trí Thân- một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Anh Nguyễn Trí Thân- một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

07/04/2017 08:11

Trong nhiều năm qua, anh Nguyễn Trí Thân ở thôn Tây, xã Trường Yên (Hoa Lư) đã thành công trong việc sản xuất và kinh doanh thú nhồi bông, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu lãi 600-700 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động địa phương.

Mô hình Câu lạc bộ văn hóa CCB xã Ninh Thắng: Nơi gắn kết xây dựng Hội

07/04/2017 08:03

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, lớp lớp thanh niên Ninh Thắng đã hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ đi chiến đấu giành độc lập tự do cho dân tộc, bảo vệ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về, tuyệt đại đa số đã tham gia vào hội CCB để tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương.

Tiếp diễn các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Tiếp diễn các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư năm 2017

06/04/2017 17:39

Ngày 6/4, trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2017, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức các trò chơi dân gian cho các đoàn viên thanh niên như: thi nhẩy bao bố và thi kéo co.

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ hội Hoa Lư năm 2017

05/04/2017 23:25

Ngày 5/4 (9/3 âm lịch), trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2017, diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi thuộc phần “Hội”.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư

04/04/2017 17:00

Chiều 4/4 (ngày 8/3 âm lịch), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ tỉnh đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư.

Tổ chức Lễ mở cửa đền tại Lễ hội Hoa Lư

Tổ chức Lễ mở cửa đền tại Lễ hội Hoa Lư

04/04/2017 15:46

Ngày 4/4 (tức ngày 8/3 âm lịch), UBND huyện Hoa Lư, Sở văn hóa và Thể thao đã tổ chức Lễ mở cửa đền-một nghi lễ trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2017.

Lễ hội Hoa Lư: Nơi tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống

Lễ hội Hoa Lư: Nơi tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống

04/04/2017 08:29

“Dù ai xuôi ngược trăm miền/Tháng ba mở hội Trường Yên thì về”. Hội Trường Yên (nay là Lễ hội Hoa Lư) đã đi vào ca dao, đi vào tâm thức của người dân Ninh Bình nhiều thế hệ. Và cứ mỗi dịp tháng ba, như một lời hẹn ước với quá khứ, những người con Ninh Bình ở khắp mọi miền Tổ quốc lại chộn rộn trở về trảy hội.

Hội CCB xã Gia Tân tham gia quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên

04/04/2017 08:28

Gia Tân (Gia Viễn) được xác định là một trong 4 xã phức tạp về ANTT trên địa bàn huyện. Phát huy bản lĩnh của người lính cụ Hồ, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Gia Tân đã tích cực tham gia công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật, góp phần giúp các đối tượng này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả