Sẵn sàng cho sự kiện Liên hoan Múa quốc tế 2017

Sẵn sàng cho sự kiện Liên hoan Múa quốc tế 2017

13/09/2017 10:06

Liên hoan Múa quốc tế năm 2017 sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình từ ngày 16 đến 22/9, thu hút 25 đoàn nghệ thuật tham gia, trong đó có 15 đoàn nghệ thuật quốc tế và 10 đoàn nghệ thuật trong nước.

Diễn đàn “Đàn ông đích thực nói không với bạo lực đối với phụ nữ”

Diễn đàn “Đàn ông đích thực nói không với bạo lực đối với phụ nữ”

12/09/2017 16:03

Ngày 12/9, tại Hội trường UBND xã Gia Lập (huyện Gia Viễn), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Diễn đàn “Đàn ông đích thực nói không với bạo lực đối với phụ nữ” cho hơn 200 hội viên là nam giới của Hội Nông dân huyện Gia Viễn.

Đảm bảo ATTP trong các bếp ăn trường tiểu học, mầm non

Đảm bảo ATTP trong các bếp ăn trường tiểu học, mầm non

12/09/2017 08:31

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các trường học bán trú, hầu hết các nhà trường đã chú trọng đến các khâu chọn lựa nguồn thực phẩm, chế biến món ăn và chế độ dinh dưỡng… nhằm đảm bảo cho các em học sinh có sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực. Đồng thời với trách nhiệm của mình, ngành Y tế cũng đã phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát nhằm nâng cao ý thức cho các cơ sở giáo dục, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Trường Yên: Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường

Trường Yên: Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường

12/09/2017 08:30

Du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại thu nhập cao cho người dân và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của xã Trường Yên (huyện Hoa Lư). Để du lịch phát triển bền vững, những năm qua xã Trường Yên luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn minh, có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường tại khu du lịch và các khu dân cư ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Thành phố Ninh Bình: Trao giải cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2017

Thành phố Ninh Bình: Trao giải cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2017

11/09/2017 16:09

Chiều 11/9, Thành phố Ninh Bình đã tổ chức tổng kết công tác tổ chức và chỉ đạo hoạt động hè cho thiếu nhi và trao giải cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ VIII, năm 2017.

Công ty TNHH Ninh Bình - Enter.B: Chăm lo đời sống cho người lao động

11/09/2017 07:40

Công ty TNHH Ninh Bình - Enter.B (phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình) có 100% vốn đầu tư nước ngoài đi vào hoạt động từ năm 2013. Với phương châm người lao động là nhân tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp nên những năm qua, Công ty có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm sóc sức khỏe và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Hội CCB xã Đồng Hướng: Sâu nặng nghĩa tình đồng đội

11/09/2017 07:40

Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn) hiện có trên 300 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng hiện nay, cuộc sống của nhiều CCB trên địa bàn xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Cùng với triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Hội CCB xã Đồng Hướng luôn quan tâm triển khai các hoạt động nghĩa tình, tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, mang lại hiệu quả thiết thực.

“Mái nhà chung” cho những phụ nữ khuyết tật

10/09/2017 13:39

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh ta có khoảng 24.000 người khuyết tật trong đó phụ nữ khuyết tật chiếm trên 30%. Nhằm tạo cho chị em phụ nữ khuyết tật một tổ chức riêng, đặc thù, Hội Người khuyết tật tỉnh đã thành lập Chi hội người khuyết tật là nữ tỉnh với mục đích tạo điều kiện để phụ nữ khuyết tật có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động: Quan trọng nhưng vẫn bị xem nhẹ

08/09/2017 13:29

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một trong những nội dung bắt buộc của công tác bảo hộ lao động nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người lao động, xử lý những tình huống trong quá trình sản xuất. Công tác này dù đã có chuyển biến song kết quả vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế…

Hỗ trợ mức đóng BHYT: Chính sách hợp lòng dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Hỗ trợ mức đóng BHYT: Chính sách hợp lòng dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

07/09/2017 08:31

Từ ngày 1/1/2015, hộ gia đình nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình trên toàn quốc được Nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Đối với tỉnh Ninh Bình, ngoài mức hỗ trợ của Trung ương, từ ngày 1/1/2016, tỉnh đã trích ngân sách tỉnh hỗ trợ thêm 20% cho các hộ nông, lâm, ngư nghiệp, hộ có mức sống trung bình.

Hoa Lư: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác an toàn vệ sinh lao động

Hoa Lư: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác an toàn vệ sinh lao động

06/09/2017 08:21

Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn huyện Hoa Lư có những chuyển biến khá tích cực. Điều kiện làm việc, môi trường lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp từng bước được cải thiện. Chế độ, chính sách đối với người lao động được quan tâm, góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác ATVSLĐ ở một số doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức.

Để mùa Vu Lan thật sự ý nghĩa

Để mùa Vu Lan thật sự ý nghĩa

04/09/2017 11:06

Khi những cơn mưa ngâu tháng 7 tràn về cũng là lúc con người ta sống chậm hơn để hướng về mẹ cha, tiên tổ. Bên cạnh nhiều hoạt động ý nghĩa trong mùa Vu lan , vẫn còn tồn tại một số hoạt động mê tín dị đoan. Để mùa Vu Lan thực sự trở thành nét văn hóa tâm tinh, nối tiếp dòng chảy hiếu hạnh tự bao đời mỗi nhà, mỗi người cần nhận thức đúng về ý nghĩa nguồn gốc ngày Vu Lan tránh những biến tướng không đáng có.

Nâng cao thu nhập cho người làm công tác vệ sinh môi trường

03/09/2017 15:13

Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải là công việc rất vất vả và độc hại. Tuy nhiên hiện nay mức thù lao cho những người làm công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt là ở những vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh còn thấp, dẫn đến nhiều nơi đang thiếu người làm nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, hoạt động của các Trung tâm môi trường đô thị địa phương còn gặp nhiều khó khăn, chưa thực sự đáp ứng công tác vệ sinh môi trường hiện nay.

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh: Nhiều hoạt động hướng về công nhân lao động

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh: Nhiều hoạt động hướng về công nhân lao động

03/09/2017 11:08

Với vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của người lao động, những năm qua Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã có nhiều hoạt động hướng về công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh. Qua đó nhằm động viên, khích lệ người lao động tích cực thi đua lao động, sản xuất, ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần…

Chung tay bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn xâm hại tình dục

03/09/2017 08:09

Gần đây tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư xảy ra vụ xâm hại tình dục đối với bé gái 11 tuổi. Kẻ xâm hại lại đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV. Điều đau lòng hơn khi qua tìm hiểu chúng tôi được biết, cách đây 10 năm chị gái của cô bé cũng bị người hàng xóm 81 tuổi xâm hại. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em trước vấn nạn xâm hại tình dục ở các vùng nông thôn và đặc biệt là những gia đình yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả