Ninh Bình từng bước thực hiện lộ trình hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

Ninh Bình từng bước thực hiện lộ trình hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

06/03/2017 08:37

Từ tỉnh có diện bao phủ BHYT thấp của cả nước, Ninh Bình đã vươn lên trở thành tỉnh có diện bao phủ BHYT trên mức bình quân chung của cả nước với trên 84% dân số tham gia.

Tăng cường công tác quản lý học viên tại Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục-Lao động xã hội tỉnh

06/03/2017 08:35

Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội (hiện nằm trên địa bàn xã Đông Sơn - thành phố Tam Điệp) đang quản lý trên 300 học viên. Khảo sát cho thấy, các đối tượng cai nghiện trong Trung tâm ngày càng trẻ hóa. Đặc biệt, trong tổng số trên 300 học viên thì có tới 80% là nghiện ma túy tổng hợp.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 700 nông dân thị trấn Bình Minh

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 700 nông dân thị trấn Bình Minh

05/03/2017 19:10

Ngày 4/3, Công ty CP Lộc Trời Miền Bắc và Quỹ Chăm sóc sức khỏe nông dân An Giang đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Bình Minh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 700 bà con nông dân và những người có hoàn cảnh khó khăn khu vực thị trấn Bình Minh.

Người Yên Nhân đi xây “tổ ấm”

04/03/2017 08:36

Mặc dù công việc khá hối hả nhưng cứ qua Rằm Tháng giêng, những người thợ xây ở Yên Nhân (huyện Yên Mô) mới xa gia đình để bắt đầu một năm làm việc mới. Tay nghề cao, nên thợ xây Yên Nhân còn được các khách hàng tỉnh xa tìm đến để hợp đồng xây công trình…

Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

04/03/2017 08:31

Học tập và làm theo lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thời gian qua, đội ngũ công nhân, viên chức- lao động (CNVC- LĐ) trong tỉnh đã tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần quan trọng hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong từng cơ quan, đơn vị…

Nho Quan: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường

Nho Quan: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường

03/03/2017 08:26

Với 17% dân số là người dân tộc Mường sinh sống, nhiều năm qua, huyện Nho Quan đã có nhiều giải pháp bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào Mường, qua đó góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống, động viên đồng bào tích cực thi đua lao động, sản xuất, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của huyện.

Thực hiện tốt kế hoạch phòng, chống mua bán người năm 2017

03/03/2017 08:22

Ngày 21-2, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 21/KH - BCĐ về thực hiện chương trình phòng, chống mua, bán người năm 2017. Mục tiêu của Kế hoạch đề ra là: phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền cơ sở, các cấp, các ngành tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác phòng, chống mua bán người. Tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp nhân dân nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người. Triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm tội phạm mua bán người; nâng cao hiệu quả công tác xác minh, xác định, tiếp nhận và hỗ trợ bảo vệ nạn nhân bị mua bán, tạo điều kiện để họ tái hòa nhập cộng đồng.

Khởi công xây “Nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Khởi công xây “Nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

01/03/2017 07:56

Sáng 28/2, tại xã Khánh Lợi, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Huyện đoàn Yên Khánh tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thị Ngọc, học sinh lớp 8A trường THCS xã Khánh Lợi.

Viettel Ninh Bình - Hội CCB tỉnh ký kết chương trình phối hợp năm 2017

Viettel Ninh Bình - Hội CCB tỉnh ký kết chương trình phối hợp năm 2017

28/02/2017 15:35

Ngày 28/2, Viettel Ninh Bình phối hợp với Hội CCB tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2017.

Phụ nữ Xích Thổ: Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

Phụ nữ Xích Thổ: Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

28/02/2017 08:44

Thời gian qua, việc vận động hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Phụ nữ xã Xích Thổ (Nho Quan) tập trung triển khai thực hiện, thể hiện bằng việc thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, vận động chị em phát huy vai trò người xây tổ ấm no đủ, hạnh phúc.

Phát huy vai trò của thanh niên trong giữ gìn và phát huy các giá trị di sản

Phát huy vai trò của thanh niên trong giữ gìn và phát huy các giá trị di sản

28/02/2017 08:40

Nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển văn hóa, du lịch, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia các hoạt động giữ gìn và phát huy các giá trị di sản trên địa bàn tỉnh.

Câu lạc bộ Thúy Sơn: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả

27/02/2017 08:36

Được thành lập ngay sau ngày tái lập tỉnh (19-10-1992), Câu lạc bộ Thúy Sơn nhanh chóng được củng cố, kiện toàn về tổ chức và đi vào hoạt động nền nếp, trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa của những cán bộ hưu trí về nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Ninh Bình và vùng lân cận.

Vận động nông dân nói không với thực phẩm bẩn

26/02/2017 08:26

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân trong việc tham gia đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng và phát triển một nền nông nghiệp sạch, bền vững, thời gian qua, các cấp Hội nông dân tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, nông dân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương tại huyện Yên Mô

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương tại huyện Yên Mô

24/02/2017 08:13

Ngày 23/2, Hội LHPN huyện Yên Mô phối hợp với Công ty TNHH xây dựng Hoa Thơ tổ chức lễ khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình bà Trịnh Thị Hòa, xóm 3, xã Khánh Thịnh (Yên Mô). Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

Tăng cường quản lý về giá các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội

Tăng cường quản lý về giá các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội

23/02/2017 08:20

Hiện đang vào mùa lễ hội, mỗi ngày có hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch vãn cảnh tại các danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, sức mua, bán, tiêu thụ hàng hoá, đặc biệt là các dịch vụ ăn theo như quà lưu niệm, ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương cũng tăng mạnh. Nhằm bình ổn giá cả và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng chặt chém, làm giá với du khách, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra và triển khai nhiều biện pháp để quản lý giá cả thị trường trên địa bàn.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả