Người lính Ninh Bình mang tết Việt đến Trung Phi

Người lính Ninh Bình mang tết Việt đến Trung Phi

18/02/2018 20:21

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, nhóm sĩ quan Việt Nam gồm Trung tá Lê Ngọc Sơn – người con của quê hương Ninh Bình - cùng với Thiếu tá Đinh Đức Long và Đại uý Hồ Tiến Hưng, đang làm việc tại Trụ sở Phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) đóng ở Thủ đô Bangui, đã tổ chức Tết mang nét đặc trưng của Việt Nam.

Gia Viễn: Vững bước đi lên

Gia Viễn: Vững bước đi lên

18/02/2018 17:35

Năm 2017 là năm gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất thường, thiên tai lũ lụt, mất mùa nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự quyết tâm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện Gia Viễn đã đoàn kết, chung tay, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quan trọng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, sản xuất công nghiệp, chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tản mạn về đá Ninh Bình

Tản mạn về đá Ninh Bình

18/02/2018 11:04

Những dòng thủ bút tài hoa mà các tao nhân gửi vào những phiến cẩm thạch kia là những minh chứng mà lớp người xưa nhắn gửi cùng mai hậu rằng từ ngàn xưa Ninh Bình vốn đã là miền linh địa, mà đá núi chính là thứ hương hỏa truyền thừa cho mạch đất này.

Hậu phương của người lính biển

Hậu phương của người lính biển

18/02/2018 03:48

Tết trong tâm thức của mỗi người con đất Việt luôn mang một ý nghĩa rất đỗi thiêng liêng. Bởi vậy, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về ai cũng muốn sắp xếp công việc để về sum họp, quây quần bên gia đình, người thân, cầu chúc cho năm mới may mắn, an lành, nhưng còn có rất nhiều người lính hải quân, những người cảnh sát biển vẫn chấp nhận đón Tết ở đảo xa, trên các con tàu … ở hậu phương, cha mẹ già, vợ con luôn sẵn sàng gánh vác việc nhà để các anh yên tâm bám đảo, bám biển, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước.

“Thắp lửa” cho những làng nghề

“Thắp lửa” cho những làng nghề

17/02/2018 14:54

Hiện nay, toàn tỉnh có 75 làng nghề. Theo thời gian, các làng nghề có lúc thăng, lúc trầm, tuy nhiên có làng nghề vẫn tồn tại hàng trăm năm và ngày càng khẳng định được giá trị trong cuộc sống hiện đại như: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, làng nghề thêu Văn Lâm, làng nghề gốm Gia Thủy, Bồ Bát… Và dù ở thời kỳ nào cũng vậy, làng nghề chính là nơi sản sinh ra các nghệ nhân tài hoa. Nhờ sự sáng tạo, đôi bàn tay tài hoa và đặc biệt là tình yêu với nghề của các thế hệ nghệ nhân đã góp phần tạo nên sức sống mãnh liệt cho mỗi làng nghề.

Ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Bình: Nỗ lực vì an sinh xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Bình: Nỗ lực vì an sinh xã hội

17/02/2018 13:59

Năm 2017, nhờ tích cực tuyên truyền, vận động và thực hiện nhiều giải pháp của ngành, công tác BHXH của tỉnh đã đạt được những kết quả phấn khởi, tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chợ Tết của người Mường Cúc Phương

Chợ Tết của người Mường Cúc Phương

17/02/2018 13:37

Cuối năm trời lạnh kèm theo những cơn mưa phùn lất phất trắng cả sườn núi, bà con dân tộc Mường xã Cúc Phương (Nho Quan) lại háo hức ra chợ mua sắm cho mình và gia đình những vật dụng cần thiết, đón một cái Tết đầm ấm, đủ đầy.

Nét đẹp lễ hội làng ở Yên Mô

Nét đẹp lễ hội làng ở Yên Mô

17/02/2018 11:06

Lễ hội làng là một loại hình sinh hoạt văn hóa cộng đồng phổ biến và đậm bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương, thể hiện những khát vọng của nhân dân về nhiều mặt của đời sống, đồng thời thông qua lễ hội, trí tuệ, đạo lý, tình cảm, thẩm mỹ của nhân dân được tỏa sáng. ở Yên Mô, nét đẹp ấy được bảo tồn và phát huy hàng nghìn, hàng trăm năm nay, tạo nên nét đặc sắc của đất và người vùng cửa biển Thần Phù.

Đêm mùng 1 sáng mùng 2 Tết: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa nhỏ, trời rét, Nam Biển Đông mưa dông rải rác

Đêm mùng 1 sáng mùng 2 Tết: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa nhỏ, trời rét, Nam Biển Đông mưa dông rải rác

17/02/2018 08:36

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do không khí lạnh tiếp tục tác động nên đêm 16/2 (mùng 1 Tết) và sáng 17/2 (mùng 2 Tết), Bắc Bộ và Trung Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, có mưa nhỏ vài nơi và trời rét. Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 15-18 độ C, ở các tỉnh vùng núi cao nhiệt độ chỉ dưới 14 độ C.

Nghĩa tình Ninh Bình – Bạc Liêu thêm gắn kết qua những việc làm thiết thực

Nghĩa tình Ninh Bình – Bạc Liêu thêm gắn kết qua những việc làm thiết thực

16/02/2018 19:56

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Bạc Liêu, hai tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần tô thắm thêm truyền thống đoàn kết, gắn bó keo sơn. Thời gian qua, một hoạt động rất có ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu dành cho nhân dân Ninh Bình đó là việc hỗ trợ xây nhà ở cho những người có công, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Châu Á tưng bừng đón năm mới Mậu Tuất

Châu Á tưng bừng đón năm mới Mậu Tuất

16/02/2018 00:22

Không khí rộn ràng, tươi vui của năm Mậu Tuất đã tràn ngập đường phố của nhiều nước châu Á. Các hoạt động đang diễn ra sôi nổi để đón chào một năm mới với nhiều hạnh phúc và thành công.

Vì sự bình yên cho những chuyến tàu

Vì sự bình yên cho những chuyến tàu

15/02/2018 20:40

Trong khoảnh khắc cuối cùng của năm cũ, ai cũng cố gắng hoàn tất công việc để trở về sum họp bên gia đình, chờ đón năm mới. Vậy mà ở những trạm gác chắn đường tàu, những người nhân viên gác chắn vẫn cần mẫn với công việc. Với họ, những chuyến tàu bình an mới thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Những phong tục lạ ngày Tết của một số dân tộc Việt Nam

Những phong tục lạ ngày Tết của một số dân tộc Việt Nam

14/02/2018 21:55

Tết là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và mới, thời điểm trọng đại nhất trong vòng quay bất tận của vũ trụ. Việt Nam có 54 dân tộc anh em với những phong tục đón Tết độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của từng tộc người.

Bão Sanba sẽ vào Biển Đông ngày 30 Tết

Bão Sanba sẽ vào Biển Đông ngày 30 Tết

13/02/2018 21:46

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 đến 48 giờ tới, bão Sanba di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km; như vậy khoảng chiều tối mai (14-2) bão sẽ đi vào vùng biển Đông Nam Biển Đông.

Tết sum vầy, ấm tình thân

Tết sum vầy, ấm tình thân

13/02/2018 18:32

Trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, cách đây ít ngày, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Tết sum vầy cho CNLĐ tại Công ty TNHH MCNEX Vina (KCN Phúc Sơn). Chương trình diễn ra ngay gần khu sản xuất của Công ty với sự tham gia của 800 đoàn viên công đoàn và công nhân đại diện cho hàng nghìn công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Chương trình Tết sum vầy 2018 cũng sẽ được tổ chức tại tất cả các địa phương trong tỉnh nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sâu xa hơn, chương trình còn là lời nhắn nhủ, khích lệ người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, quay trở lại làm việc sau nghỉ Tết đúng hạn định và tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất...

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả