Cứu hộ 3 cá thể gấu đầu tiên về trang trại bảo tồn gấu Ninh Bình

Cứu hộ 3 cá thể gấu đầu tiên về trang trại bảo tồn gấu Ninh Bình

06/11/2017 14:55

Ngày 6/11, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (Four Paws Viet) đã tổ chức chuyến cứu hộ đầu tiên đưa 3 cá thể gấu tại 2 hộ gia đình ở phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình về Trang trại Bảo tồn gấu Ninh Bình, nằm trong Công viên động vật hoang dã quốc gia Ninh Bình, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan.

Đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh về tác hại của thuốc lá

Đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh về tác hại của thuốc lá

04/11/2017 17:54

Hiện nay, tình trạng học sinh, sinh viên tiếp cận sớm với thuốc lá dẫn đến nghiện thuốc lá vẫn còn diễn ra ở một bộ phận học sinh, sinh viên. Trước thực trạng đó, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực xây dựng mô hình “Trường học không khói thuốc” nhằm từng bước tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường sống của con người.

Đinh Hữu Dư: Tấm gương nhà báo trẻ dũng cảm, yêu nghề

Đinh Hữu Dư: Tấm gương nhà báo trẻ dũng cảm, yêu nghề

03/11/2017 10:58

Đã gần 1 tháng trôi qua sau vụ việc phóng viên Đinh Hữu Dư, quê quán tại phố Tân Trung, phường Tân Thành (thành phố Ninh Bình) hi sinh khi đang tác nghiệp đưa thông tin về tình hình mưa lũ tại cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, dường như nỗi đau với những người thân, gia đình, bạn bè và cả những bà con hàng xóm xung quanh khu phố nơi anh sinh sống vẫn chưa nguôi ngoai. Ngày 31/10, TTXVN tổ chức Lễ truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh vẫn rất đông anh em, bạn bè, bà con khu phố đến thắp hương tưởng nhớ và tiếc thương một nhà báo hi sinh khi tuổi đời còn quá trẻ.

Yên Khánh đẩy mạnh thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN

Yên Khánh đẩy mạnh thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN

03/11/2017 07:37

Là một trong những huyện, thành phố có số nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) với số tiền lớn, BHXH huyện Yên Khánh đã và đang tích cực đẩy mạnh các giải pháp thu hồi nợ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Khởi công xây nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Khởi công xây nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn

02/11/2017 14:42

Ngày 2/11, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Ban Thường vụ huyện đoàn Gia Viễn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Trung Chiến, đội viên lớp 8A- Trường THCS xã Gia Sinh.

Thanh niên Yên Khánh tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Vân

Thanh niên Yên Khánh tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Vân

01/11/2017 16:04

Ngày 1/11, Ban Thường vụ huyện đoàn Yên Khánh đã tổ chức các hoạt động tình nguyện làm đường giao thông nông thôn và nạo vét kênh mương nội đồng trên địa bàn xã Khánh Vân.

Tặng sách giáo khoa cho học sinh Trường Tiểu học Gia Thịnh B

Tặng sách giáo khoa cho học sinh Trường Tiểu học Gia Thịnh B

31/10/2017 17:18

Chiều 31/10, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức đi tặng sách giáo khoa cho học sinh Trường Tiểu học Gia Thịnh B (Gia Viễn).

Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017

31/10/2017 17:12

Chiều 31/10, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017 nhằm cung cấp các nội dung về nguyên nhân làm gia tăng bất hợp lý chi phí KCB BHYT, giải pháp khắc phục và những quy định mới về việc đóng BHXH từ ngày 1/1/2018.

Xây dựng mô hình điểm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Xây dựng mô hình điểm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

31/10/2017 16:08

Chiều 31/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại 3 đơn vị là xã Đồng Phong, thị trấn Nho Quan (Nho Quan), và xã Ninh Hòa (Hoa Lư); và triển khai phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư"

Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại Yên Khánh

31/10/2017 08:06

Nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi, nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng, chủ động thích ứng với giai đoạn “già hóa dân số” đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, năm 2015, huyện Yên Khánh triển khai thực hiện Đề án “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng”. Qua hơn 2 năm triển khai, hoạt động tư vấn, chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn huyện đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Khánh thành Đền thờ Quan Thám hoa Phan Kính tại xã Khánh Thiện

Khánh thành Đền thờ Quan Thám hoa Phan Kính tại xã Khánh Thiện

30/10/2017 16:22

Ngày 28/10, xã Khánh Thiện (Yên Khánh) tổ chức khánh thành Đền thờ Thám hoa Phan Kính. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh Ninh Bình và Hà Tĩnh; đại diện phán tộc Hà Tĩnh cùng đông đảo con em quê hương xã Khánh Thiện đang sinh sống ở mọi miền Tổ quốc.

Chuyện một nghệ nhân cây cảnh xã Yên Thành

30/10/2017 10:31

Nói không ngoa rằng về đến xã Yên Thành (Yên Mô) khi nói đến gia đình anh anh Bùi Văn Bạch thì không ai không biết. Bởi vì trước khi đến với nghề sinh vật cảnh, gia đình anh Bạch vốn dĩ đã rất nổi tiếng.

Tặng quà cho người dân vùng lũ Nho Quan

Tặng quà cho người dân vùng lũ Nho Quan

29/10/2017 16:51

Ngày 29/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam đã tổ chức trao tặng quà cho các hộ gia đình thuộc vùng lũ ở 2 xã Lạc Vân và xã Gia Thủy, huyện Nho Quan.

Gìn giữ hồn linh vật Việt

Gìn giữ hồn linh vật Việt

28/10/2017 15:48

Ninh Bình là địa phương còn lưu giữ được nhiều di sản văn hóa có giá trị tiêu biểu, trong đó có di tích lịch sử còn lưu giữ được các hiện vật nguyên gốc. Ninh Bình cũng là địa phương có nhiều làng nghề thủ công truyền thống lâu đời. Bởi vậy, Ninh Bình và Đà Nẵng là 2 “điểm nóng” trong cả nước về việc chế tác, sử dụng biểu tượng ngoại lai. Tuy nhiên, sau khi Công văn số 2662, ngày 8 tháng 8 năm 2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam được ban hành thì Ninh Bình là địa phương có những chuyển biến tích cực, hầu như không còn biểu tượng, sản phẩm, linh vật ngoại lai.

Đảm bảo an toàn lao động ở làng nghề đá Ninh Vân

Đảm bảo an toàn lao động ở làng nghề đá Ninh Vân

27/10/2017 08:41

Trên địa bàn xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư) có hai nhà máy xi măng lớn là xi măng Duyên Hà và xi măng Hệ Dưỡng cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất ở các lĩnh vực như: sản xuất xi măng, khai thác, chế biến đá, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất chế tác đá mỹ nghệ… Đặc biệt, Ninh Vân còn được biết đến với nghề làm đá mỹ nghệ nổi tiếng, mang lại cho người dân nơi đây cuộc sống no đủ, song cũng đặt ra cho địa phương nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả