Tin tức Thứ năm, 26/11/2009 14:05

Vắcxin phòng cúm A/H1N1 không gây tác dụng phụ

Giới chức y tế Mỹ ngày 25/11 công bố báo cáo đầu tiên về độ an toàn của vắcxin phòng cúm A/H1N1, trong đó khẳng định vắcxin phòng cúm A/H1N1 không gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Người dân Mỹ chờ để nhận vắcxin phòng cúm A/H1N1 tại Trung tâm Y tế Piccard Drive ở Rockville, Maryland.
Người dân Mỹ chờ để nhận vắcxin phòng cúm A/H1N1 tại Trung tâm Y tế Piccard Drive ở Rockville, Maryland.

Thông báo ca các cơ quan y tế M giúp trn an dư lun trong bi cnh mt s nước thông báo các trường hp t vong hoc xut hin phn ng bt thường nghiêm trng sau khi tiêm loi vcxin mi này.

Gii chc M cho biết k t khi nước này tiêm đại trà vcxin phòng cúm A/H1N1 cho người dân ngày 1/10 va qua, chính ph đã theo dõi cht ch độ an toàn ca loi vcxin mi.

Tính đến gia tháng 11 đã có khong 22 triu người M được tiêm vcxin phòng cúm A/H1N1, nhưng ch có 3.200 trường hp ghi nhn có tác dng ph, hu hết dng nh như vết tiêm sưng ty.

Các th nghim trên hàng nghìn người để xác định liu dùng thích hp trước đó cũng không phát hin bt k trc trc nào vi vcxin phòng cúm A/H1N1.

Đối vi 10 trường hp xut hin hi chng Guillain-Barre gây tê lit sau khi tiêm vcxin phòng cúm A/H1N1, các quan chc y tế M cho biết con s này là thp, trong khi chưa có bng chng để khng định vcxin phòng cúm A/H1N1 là nguyên nhân gây hi chng Guillain-Barre tt c các trường hp này.

Theo gii chc y tế M, mi tun nước này thường có t 80 đến 160 người được chn đoán mc hi chng Guillain-Barre. Các quan chc y tế M cũng khng định không có mi liên h gia vcxin phòng cúm A/H1N1 và 11 ca t vong được ghi nhn qua h thng thông báo t nguyn M.


Theo TTXVN/Vietnam+

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả